x close

ย้อนชมภาพ แม่ทุม ปทุมวดี สมัยสาว ๆ กับความสวยสง่าตราตรึงใจ

          แม่ทุม ปทุมวดี ดาวจรัสแสงผู้ลาลับฟ้า คู่ชีวิตของพ่อรอง เค้ามูลคดี กับภาพสมัยสาว ๆ ที่หาชมได้ยาก จากนักร้องพราวเสน่ห์สู่นักแสดงมากฝีมือที่ทั้งสวยทั้งเก่ง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมมาฝากแล้ว

          นับเป็นอีกหนึ่งการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการบันเทิงไทย เมื่อ แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ภรรยาของ รอง เค้ามูลคดี ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 72 ปี หลังต่อสู้กับอาการป่วยจากโรค ALS (กล้ามเนื้ออ่อนแรง) และไทรอยด์เป็นพิษ มานานร่วม 8 ปี
 

          ในช่วงที่ผ่านมา หลายคนอาจจดจำภาพของ แม่ทุม ปทุมวดี จากข่าวอาการป่วย ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาทุกคนย้อนเวลาไปชมภาพสมัยสาว ๆ ของแม่ทุม นักแสดงอาวุโสชื่อดัง ที่ฝากผลงานการแสดงในวงการเอาไว้มากมาย ทั้งในจอแก้วและจอเงินรวมแล้วนับร้อยเรื่อง บอกเลยว่าถ้าได้เห็นแล้วจะต้องตะลึงกับความสวย มีเสน่ห์ ในแบบฉบับสาวยุค 70-80’s ที่มัดใจพ่อรองมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ และยังเป็นต้นฉบับความงามที่ถ่ายทอดไปถึงลูกสาว ยุ้ย ปัทมวรรณ อีกด้วย

ปทุมวดี เค้ามูลคดี

ภาพจาก : Instagram yuipattamawan

          ปทุมวดี เค้ามูลคดี มีชื่อจริงว่า ปทุมวดี พุ่มสว่าง เริ่มเข้าสู่วงการจากการร่วมวงดนตรีของพร ภิรมย์ เป็นนักร้องอัดแผ่นเสียง ต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็น ปทุมวดี โสภาพรรณ โดยสมัยสาว ๆ เธอร้องเพลงตามไนต์คลับและรายการโทรทัศน์ จนกระทั่งได้รับการชักชวนจากเทิ่ง สติเฟื่อง ให้มาเล่นละคร รับบทนำเรื่องแรกคือ “รอยมลทิน” ออกอากาศทางช่อง 5 หลังจากนั้นก็มีผลงานละครและภาพยนตร์ตามมาอีกมากมาย
ปทุมวดี เค้ามูลคดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดาราย้อนยุค

          ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการ ปทุมวดี โสภาพรรณ ก็มักจะได้รับบทคู่กับ รอง เค้ามูลคดี อยู่เสมอ ซึ่งจุดเริ่มต้นความรักของพ่อรองและแม่ทุมนั้น ทั้งคู่รู้จักกันเพราะแม่ทุมเป็นเพื่อนของแฟนพ่อรองในขณะนั้น พอมีปัญหากับแฟนทีไร พ่อรองก็จะไปปรึกษาแม่ทุม จนกระทั่งเลิกรากับแฟนคนนั้น ทั้งคู่ก็ยังสนิทกันเรื่อยมา จนกลายเป็นตำนานคู่รักดาราที่คบกันยั่งยืนยาวนานจวบจนปัจจุบัน
ปทุมวดี เค้ามูลคดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Thai Movie Posters

ปทุมวดี เค้ามูลคดี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดาราย้อนยุค

          ปทุมวดี และ รอง เค้ามูลคดี แต่งงานกันเมื่อประมาณ พ.ศ. 2509 และมีบุตรสาวด้วยกันคือ ยุ้ย ปัทมวรรณ ซึ่งหลังจากมีลูก แม่ทุม ปทุมวดี ก็เลิกร้องเพลงตามไนต์คลับ หันมารับงานแสดงเพียงอย่างเดียว ภายหลังยังได้ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดละครโทรทัศน์ ผลิตละครเรื่อง ยอดคุณลูก, คนอยู่วัด และพ่อดอกประดู่ ให้กับช่อง 3 และช่อง 5 ด้วย นับว่าเป็นดาราที่ทั้งสวยทั้งเก่งจริง ๆ
ปทุมวดี เค้ามูลคดี

ภาพจาก : Instagram yuipattamawan

          กระทั่งเมื่อ พ.ศ. 2548 แม่ทุม ปทุมวดี ได้ป่วยเป็นโรคไทรอยด์จนร่างกายผ่ายผอม จากเดิมที่มีรูปร่างค่อนข้างเจ้าเนื้อ เจ้าตัวในวัย 59 ปี จึงอาศัยโอกาสนี้ทำศัลยกรรม เรียกว่าพลิกโฉมเป็นสาวสองพันปีที่มีความเป๊ะไม่แพ้สมัยสาว ๆ เลยทีเดียว
ปทุมวดี เค้ามูลคดี

ภาพจาก : Instagram nook_suttida

          แต่แล้วในปี พ.ศ. 2555 อาการป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษก็กำเริบขึ้นอีกครั้ง ทำให้เธอต้องเข้ารับการรักษาต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต
 

          ถึงแม้ในวันนี้ดาวจรัสแสงดวงนี้จะลาลับฟ้า แต่แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ก็จะยังคงงดงามในความทรงจำ เป็นขวัญใจของผู้ชมอยู่เสมอและตลอดไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ย้อนชมภาพ แม่ทุม ปทุมวดี สมัยสาว ๆ กับความสวยสง่าตราตรึงใจ โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2563 เวลา 15:13:51 27,775 อ่าน
TOP