x close

เฌอเอม ชญาธนุส ประวัตินางแบบสาวสุดมั่น ทัศนคติเริด จากเวที MUT 2020

          เฌอเอม ชญาธนุส ประวัติสาวสวยสุดมั่น ทัศนคติเริด ที่กำลังมาแรง รวมถึงมีกระแสข่าวดราม่าร้อน ๆ จากเวทีประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ใครที่อยากรู้จักเธอให้มากขึ้น ตามมาเจาะลึกโปรไฟล์ เฌอเอม ชญาธนุส ไปพร้อมกัน
          นาทีนี้ชื่อของ เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์ สาวงามจากเวทีมิสยูเวิร์สไทยแลนด์ 2020 คงเป็นที่จับตามองไม่น้อย เพราะไม่เพียงแต่หน้าตาสวยเก๋ บุคลิกโดดเด่น แถมดีกรีตอบคำถามสุดปัง จนทุกคนลงความเห็นว่าทั้งสวยทั้งฉลาด แต่เธอยังมาพร้อมกระแสดราม่านางงามที่ร้อนแรง ทำเอาไฟลุกเวทีเลยทีเดียว ว่าแต่ เฌอเอม ชญาธนุส คือใคร ? หลายคนคงอยากจะรู้จักเธอให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมประวัติของสาวสวยสุดมั่นคนนี้มาฝากกัน
เฌอเอม ชญาธนุส

ประวัติ เฌอเอม ชญาธนุส สาวสวยทัศนคติดี

          เฌอเอม ชญาธนุส เป็นสาวไทยเชื้อสายจีน (ไหหลำ) อายุ 26 ปี มีรูปร่างบาง น้ำหนัก 49 กิโลกรัม แต่สูงถึง 180 ซม. จบการศึกษาชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง งานอดิเรกของเธอ คือ การวาดภาพ และอยู่กับนกที่ชื่อ นโปเลียน
เฌอเอม ชญาธนุส

          เฌอเอม มีปัญหาเรื่องรูปปากที่ผิดปกติแต่กำเนิด และยังเคยประสบอุบัติเหตุตกจากเครื่องเล่น ทำให้สูญเสียฟันหน้าไปอย่างถาวรตั้งแต่ 10 ขวบ จึงทำให้เธอมีปัญหาการพูดไม่ชัด แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อจำกัดในการใช้ชีวิตของเธอ โดยเธอได้ฝึกฝนการพูดและใช้สิ่งนี้สร้างความแตกต่างที่โดดเด่นของตัวเองขึ้นมา เรียกว่าเป็นคนที่คิดบวกและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยทีเดียว
เฌอเอม ชญาธนุส

เปิดประตูสู่เส้นทางนางแบบมืออาชีพ

          เฌอเอม ชญาธนุส แม้จะเป็นเด็กที่ขี้อายและไม่คิดว่าตัวเองสวยมาก่อน แต่ด้วยใบหน้าและรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ เธอจึงถูกชักชวนให้เข้าวงการตั้งแต่กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย เริ่มงานแรกด้วยการถ่ายแบบให้กับนิตยสาร Runway Magazine แต่เธอก็ยังอยากมุ่งเน้นเรื่องเรียนให้เต็มที่ก่อน จึงไม่ได้เข้าสู่วงการเต็มตัวนัก กระทั่งเรียนจบ เธอก็กลับมาโลดแล่นบนเส้นทางนี้อีกครั้ง จนได้เป็นนางแบบมืออาชีพในปัจจุบัน
เฌอเอม ชญาธนุส

          เฌอเอม มีผลงานเป็นที่ประจักษ์สายตาอย่างมากมาย ทั้งเป็นนางแบบให้กับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทยและต่างประเทศ อาทิ Chanel, Dior, Jean Paul Gaultier, Giambattista Valli, Ashi Studio, Guo Pei, Giorgio Armani, Laura Biagiotti, DKNY รวมถึงได้ร่วมงานกับรันเวย์ระดับโลกอย่าง Milan Fashion Week และเธอยังเคยมีโอกาสร่วมการแข่งขัน The Face Thailand Season 2 (รอบคัดเลือก) อีกด้วย
เฌอเอม ชญาธนุส

          ระหว่างการทำงานสายนางแบบ สาวเฌอเอมยังเคยเป็นข่าวใหญ่ถูกจับตาเรื่องความสัมพันธ์กับ คิทตี้ ชิชา เพราะหลังจากคิทตี้เลิกกับนักร้องหนุ่ม เนม Getsunova ทั้งคู่ก็มีภาพโชว์ความสนิทสนมแบบหวาน ๆ ลง IG บ่อยครั้ง จนต้องออกมายอมรับว่าเป็นคนพิเศษที่สนิทกัน แต่ไม่ถึงขั้นเรียกว่าแฟน
เฌอเอม ชญาธนุส

จากนางแบบสาวอินเตอร์สู่การประกวดนางงาม

          หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการเดินแบบมาแน่นพอตัว เฌอเอม ชญาธนุส ก็ตั้งเป้าหมายใหม่ที่ท้าทายตัวเองมากขึ้น ด้วยการเดินหน้าลงประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ด้วยความสดใหม่ ไม่เคยผ่านเวทีนางงามมาก่อน ทำให้สาวเฌอเอมเป็นที่จับตามองไม่น้อยในการประกวดครั้งนี้ อีกทั้งเสน่ห์ของเธอคือการตอบคำถามได้เฉียบคม ฉลาด ใช้ภาษาสวย ดูมั่นใจ สร้างความประทับใจให้กรรมการอย่างมาก และเป็น 1 ใน 5 สาวงามที่ได้รับรางวัล GOLDEN TIARA ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบ 30 คนสุดท้ายโดยอัตโนมัติ เฌอเอม ชญาธนุส MUT82 จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวเต็งของปีนี้ ที่ไม่ได้มาพร้อมความสวยและสูงเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีทัศนคติเริดและเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คน
เฌอเอม ชญาธนุส

เฌอเอม ชญาธนุส

          แต่ล่าสุดก็มีประเด็นดราม่าร้อนแรงในวงการนางงาม เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 กับเรื่องที่จับได้ว่ามี หนึ่งในทีมงานเป็นผู้จัดการส่วนตัวของ เฌอเอม ชญาธนุส ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการเอาเปรียบผู้เข้าประกวดคนอื่น ๆ อีก 29 คน ซึ่งทางกองประกวดก็ให้โอกาสนางงามออกมาสละสิทธิ์ด้วยตัวเอง ทำเอาแฟน ๆ ช็อกกันหนักมาก
 

          มาถึงตอนนี้คงต้องติดตามกันต่อว่า เฌอเอม ชญาธนุส หนึ่งในผู้เข้าประกวดที่กุมหัวใจคนดู จะเดินต่อไปในเส้นทางบันเทิงหรือก้าวสู่การเป็นนางงาม ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนจะเป็นกำลังใจให้และลุ้นให้เธอกลับมาคว้ามงกุฎอีกครั้งแน่นอน

ภาพจาก : Instagram cheraims

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เฌอเอม ชญาธนุส ประวัตินางแบบสาวสุดมั่น ทัศนคติเริด จากเวที MUT 2020 โพสต์เมื่อ 29 กันยายน 2563 เวลา 16:02:20 42,095 อ่าน
TOP