x close

ไข่มุก BNK48 พูดเรื่องการ Call Out ชี้โดนกดดัน ทั้งที่อยากเป็นกลาง เจอทัวร์ลงหนัก

           ไข่มุก BNK48 พูดเรื่องการ Call Out ของไอดอล ชี้โดนกดดันให้ออกมาพูด ทั้งที่อยากเป็นกลาง ไม่อยากเรียกคนพวกนั้นว่าแฟนคลับ ด้านแฟนคลับประกาศเลิกติดตาม-เผารูปทิ้ง

           ประเด็นการชุมนุมของประชาชน นักเรียน และนักศึกษา กำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงมาตลอดสัปดาห์นี้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 มีการสลายการชุมนุมด้วยการใช้รถน้ำแรงดันสูงผสมสารสีฟ้ายิงเข้าใส่ประชาชน ซึ่งเรื่องนี้เองทำให้หลายคนออกมาประณามการใช้ความรุนแรงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงดารา นักแสดง และไอดอล เกิร์ลกรุ๊ป ก็ออกมาแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้กลุ่มไอดอลอย่าง BNK48 ก็มีสมาชิกวงหลายคนออกมาพูดเรื่องการเมืองเช่นกัน

           อ่านเพิ่มเติม : โซเชียลชื่นชม BNK48 ร่วมเรียกร้องเสรีภาพ แม้มีข่าวถูกห้ามโพสต์การเมือง

           อย่างไรก็ตาม ล่าสุด (18 ตุลาคม 2563) ไข่มุก BNK48 ก็ได้ออกมาไลฟ์พูดถึงการเคลื่อนไหวเรื่องการเมืองของไอดอล โดยตัวไข่มุกเอง ระบุว่าตนเป็นกลาง หลายคนอาจจะบอกว่าตนไม่กล้าหาญมากพอที่จะเรียกร้องสิทธิของตัวเอง แต่ตนขอใช้สิทธิในการทำหน้าที่ตรงนี้ เป็นสมาชิกวงให้ดี อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าความตั้งใจของเราคืออะไร เรามีหน้าที่ตรงนี้อยู่ ตนมีความคิดเห็นเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ไม่จำเป็นต้องบอกทุกคนก็ได้

           ไข่มุก บอกอีกว่า ตนไม่อยากให้คนเลิกตามเพราะแค่เรื่องที่ไม่ออกมาพูดเรื่องการเมือง ทั้ง ๆ ที่มีเรื่องราวอีกมากมายที่เราสร้างมาด้วยกัน และมอบความสุขกับทุกคนแค่เรื่องนี้เรื่องเดียวจริง ๆ เหรอที่ทำให้เราหยุดให้ความสุขให้ทุกคนต่อไป

#KaimookBNK48

           หลังจากที่ ไข่มุก BNK48 ออกมาไลฟ์แล้ว หลายคนที่เป็นแฟนคลับต่างระบุว่าเสียความรู้สึกกับสิ่งที่ไข่มุกพูดออกมา ที่ไข่มุกพูดว่า "เรื่องแค่นี้เรื่องเดียวเหรอ ที่ทำให้หยุดให้ความสุขให้แก่กัน" สะท้อนให้เห็นว่า ไข่มุก ไม่ได้สนใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเลยจริง ๆ นอกจากนี้ ไข่มุกยังไร้เดียงสาทางสังคมอย่างสิ้นเชิง ไม่เข้าใจปัญหาเชิงโครงสร้าง

           ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์หลายคนที่เป็นแฟนคลับไข่มุก BNK48 ได้ประกาศเลิกติดตาม และประกาศขายของสะสมทุกอย่างที่เกี่ยวกับไข่มุก ทั้งอัลบั้มต่าง ๆ ที่สะสมมานาน โดยต่อจากนี้จะไม่สนับสนุนอีกต่อไปแล้ว และมีบางส่วนเผารูปไข่มุกทิ้ง

#KaimookBNK48

#KaimookBNK48

ต่อมา ไข่มุก BNK48 ก็ได้ออกมาคัดลายมือ

ชี้แจงประเด็นต่าง ๆ ที่พูดในไลฟ์ ดังนี้

- ประเด็นไม่อยากเรียกว่าแฟนคลับ
           ตนและน้อง ๆ ในวง ถูกกดดันด้วยถ้อยคำหยาบคาย เพื่อให้ออกมาพูดจากกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่าแฟนคลับ ทำให้ตนไม่พอใจที่กลุ่มคนเหล่านี้ใช้คำว่าแฟนคลับเป็นเครื่องมือ ตนเองเสียใจที่แฟนคลับจริง ๆ มาได้ยิน ขอโทษที่ทำให้ทุกคนเสียใจ จากนี้จะพิสูจน์ตัวเองว่ารักแฟนคลับจริง ๆ
- ประเด็นพูดว่าเป็นกลาง
           ยืนยันว่าศรัทธาในระบอบประชาธิปไตย ยอมรับว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่มากพอ เข้าใจแล้วว่าการเป็นกลางในสถานการณ์แบบนี้คือการเพิกเฉย แต่ยืนยันว่าไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงที่เกิดขึ้น เจตนาแค่อยากจะบอกกับคนที่มากดดันว่าตนแสดงออกได้แค่กลาง ๆ ระหว่างเงื่อนไขทางบริษัทและตัวสมาชิกวง ขอโทษที่แสดงออกได้แค่นี้ในตอนนี้
- เรื่องนี้เรื่องเดียวเหรอที่ทำให้เราหยุดให้ความสุขให้ทุกคน
           ไม่อยากให้เรื่องนี้ทำให้ทุกคนหมดไฟในการติดตามวง ตนกังวลมากไป ตนรักสมาชิกในวงมาก เลยทำให้พูดออกไป ไม่ควรใช้คำพูดนี้ เสียใจและขอโทษอีกครั้ง จะไปปรับปรุงแก้ไข
ไข่มุก BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kaimook BNK48

ไข่มุก BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kaimook BNK48

ไข่มุก BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kaimook BNK48

ไข่มุก BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kaimook BNK48

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไข่มุก BNK48 พูดเรื่องการ Call Out ชี้โดนกดดัน ทั้งที่อยากเป็นกลาง เจอทัวร์ลงหนัก โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 10:58:17 5,866 อ่าน
TOP