x close

อยากมีผิวสีแทน ทำไงดี ? บอกต่อเคล็ดลับอาบแดดให้ผิวแทนสวย สำหรับสาวสายฝอ

          อยากมีผิวสีแทน ทำไงดี สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีทำให้ผิวแทนสุดแซ่บแบบสาวสายฝออยู่ละก็ เรามีเคล็ดลับเปลี่ยนสีผิวให้กลายเป็นสีแทนสวยง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองมาฝากกัน
ผิวสีแทน, ผิวสวย

          ต้องยอมรับเลยว่าชั่วโมงนี้กระแสผิวแทนมาแรงแซงทางโค้งสุด ๆ เพราะนอกจากเทรนด์สายฝอสุดแซ่บแล้ว ก็ยังมีดารา และนางงามหลาย ๆ คนที่มีผิวสีแทนเนียนสวย จนอยากรู้เคล็ดลับเลยทีเดียวว่าทำยังไงถึงจะมีผิวสีแทนสวย ๆ ได้บ้าง โดยบางคนถึงกับลงทุนไปนอนตากแดดเป็นชั่วโมงเพื่อให้ได้ผิวสีแทน แต่กลับได้ผิวไหม้คล้ำเสียจากการถูกแสงแดดทำร้ายมาซะอย่างนั้น เพราะอาบแดดไม่ถูกวิธี แถมยังทำให้เสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังด้วย คิดแล้วก็คงไม่คุ้มแน่
 

          เอาเป็นว่าสำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวสีแทนสวย ๆ แบบไม่ยุ่งยาก วันนี้กระปุกดอทคอมได้นำเคล็ดลับอาบแดดผิวแทนง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้มาฝากกันแล้วค่ะ งานนี้บอกเลยว่าสาวสายฝอไม่ควรพลาด ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไรละก็ รีบตามมาดูกันเลย

1. ผลัดเซลล์ผิวเก่าก่อนออกไปอาบแดด

          แนะนำให้สาว ๆ สครับผิวทุกครั้งก่อนออกไปอาบแดด เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก ซึ่งนอกจากจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก และน้ำมันที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนแล้ว ยังทำให้ผิวของสาว ๆ เป็นสีแทนเนียนสวย สม่ำเสมอกันด้วย สำหรับใครที่ไม่อยากซื้อสครับให้เปลืองเงินก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากนำกากกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำตาลทรายและน้ำมันมะกอกอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดผิวเบา ๆ เป็นวงกลมทิ้งไว้ 2-3 นาที จึงอาบน้ำตามปกติ
ผิวสีแทน, ผิวสวย

2. อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน หรือออกไปอาบแดด

          หลังจากผลัดเซลล์ผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะออกไปอาบแดด แต่ถึงแม้สาว ๆ จะอยากมีผิวแทนมากแค่ไหนก็ห้ามลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเด็ดขาด ! ไม่อย่างนั้นจากที่อยากมีผิวสีแทนสวย จะได้ผิวคล้ำเสียมาแทน โดยแนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มี SPF30 ขึ้นไป เพื่อช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย อีกทั้งยังทำให้คุณอยู่ภายใต้แสงแดดได้นานขึ้นด้วย

3. ทาแทนนิ่งออย (Tanning Oil)

          อีกหนึ่งเคล็ดลับที่สาว ๆ สายฝอนิยมใช้กันก็คือการทาแทนนิ่งออย (Tanning Oil) หรือน้ำมันทาผิวอาบแดดนั่นเอง โดยวิธีนี้จะช่วยเร่งให้ผิวของสาว ๆ มีสีแทนได้อย่างรวดเร็วทันใจ เพราะแทนนิ่งออยจะช่วยดูดแสงแดด พร้อมปรับสีผิวให้โกลว์สวยขึ้นทันทีหลังทา แถมบางยี่ห้อยังมีกันแดดในตัวด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สายฝอควรมีติดกระเป๋าไว้เลย
ผิวสีแทน, ผิวสวย

4. เลือกเวลาอาบแดดให้เหมาะสม

          เวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการอาบแดดคือช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 น. และช่วงเย็น ตั้งแต่เวลา 16.00 เป็นต้นไป โดยเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงการอาบแดดคือ ช่วง 10.00-15.00 น. เนื่องจากเป็นเวลาที่แดดร้อนจัด ซึ่งอาจทำให้ผิวของสาว ๆ ไหม้ และเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังได้

5. อย่าลืมพลิกตัวระหว่างอาบแดด

          อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้สีผิวเรียบเนียนเสมอกันคือการพลิกตัวระหว่างอาบแดด โดยแนะนำให้นอนหงาย 20-30 นาที จากนั้นก็พลิกตัวนอนคว่ำอีก 20-30 นาที เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีผิวสีแทนที่สม่ำเสมอกันทั่วทั้งตัวแล้ว
ผิวสีแทน, ผิวสวย

6. หลีกเลี่ยงการสวมเสื้อผ้าที่มีลวดลายแปลก ๆ

          หลายคนคงจะเคยประสบกับปัญหาผิวไหม้เป็นรอยชุดว่ายน้ำ หรือรอยเสื้อผ้า รองเท้าที่สวมใส่ กลายเป็นผิวด่างดูไม่น่ามอง ด้วยเหตุนี้ หากสาว ๆ อยากมีผิวแทนสวยสม่ำเสมอกัน แนะนำให้ใส่เป็นเสื้อเกาะอกแบบไม่มีสาย และไม่มีลายฉลุจะดีกว่า

7. ปลอบประโลมผิวหลังอาบแดด

          หลังจากอาบแดด แน่นอนว่าสาว ๆ จะรู้สึกแสบผิว และแห้งกร้าน ดังนั้นควรเติมความชุ่มชื้น พร้อมปลอบประโลมผิวด้วยเจลว่านหางจระเข้ วิธีนี้จะช่วยทำให้ผิวของคุณแข็งแรง และไม่แห้งแตกจากการถูกแสงแดดทำร้าย

8. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

          หลายคนคงจะเคยได้ยินประโยคที่ว่าดูดีจากภายในสู่ภายนอก การที่จะมีผิวแทนสวยก็เช่นเดียวกัน สาว ๆ จะต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้เนียนสวย โดยเฉพาะอาหารที่มีไลโคปีน เช่น มะละกอ, มะเขือเทศ และแตงโม เป็นต้น ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในเรื่องปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อาบแดดเป็นประจำ ควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่มีเบต้าแคโรทีนสูง โดยมีอยู่ในผักใบเขียว ผลไม้สีเหลือง และสีส้ม ที่เชื่อว่าสามารถเปลี่ยนสีผิวให้เป็นสีแทนแลดูสุขภาพดีได้ โดยไม่ต้องง้อแสงแดด

          สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวแทนสวย เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน เหมือนดารา นางแบบ หรือนางงาม ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปลองทำตามดูนะคะ รับรองเลยว่าการมีผิวสีแทนสุดแซ่บไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน !
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthline.com, luxiders.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อยากมีผิวสีแทน ทำไงดี ? บอกต่อเคล็ดลับอาบแดดให้ผิวแทนสวย สำหรับสาวสายฝอ โพสต์เมื่อ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 16:51:29 18,100 อ่าน
TOP