x close

ก้อย อรัชพร - ปารีณา ดราม่าไม่จบง่าย เจอฟาดกลับด้วยเอกสาร พาดพิงคนออทิสติก

          ดราม่า ก้อย อรัชพร - เอ๋ ปารีณา ดูท่าไม่จบง่าย ๆ ล่าสุดงานเข้า ปารีณา เจอ สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม ร่อนหนังสือให้ตักเตือนพฤติกรรม หลังโพสต์พาดพิงคนออทิสติก ขณะที่ ก้อย ฟาดกลับนิ่ม ๆ ลงรูปเอกสารดังกล่าว
ก้อย อรัชพร

ภาพจาก Instagram goyyog

          เป็นดราม่าขึ้นมาทันที จากกรณีที่ นักแสดงสาว ก้อย อรัชพร โพสต์ถึง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังจากที่ขอให้ประชาชนอยู่บ้าน 14-15 วัน โดยก้อยมองว่า คนอื่นไม่ได้เหมือนท่านนายกฯ ที่หยุดอยู่บ้านนานขนาดนั้นแล้วยังมีเงินใช้ ทำให้ต่อมา ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี โพสต์โต้ตอบด้วยถ้อยคำรุนแรง โดยมีช่วงหนึ่งที่ระบุว่า ก้อยเป็นออทิสติกหรือเปล่า ถึงได้แสดงเป็นแค่ตัวตลก จนเกิดเสียงวิจารณ์อย่างมากนั้น

          อ่านข่าว : สรุปดราม่า ก้อย อรัชพร - ปารีณา เปิดศึกเดือดข้ามคืนจากเรื่อง พล.อ. ประยุทธ์ เป็นยังไงต้องดู !
          อ่านข่าว : นิกกี้ เปลี่ยนโหมดดราม่า ก้อย อรัชพร vs เอ๋ ปารีณา มาโพสต์เดียวทำฮาตรึม !!

          ภายหลังจากที่ ปารีณา โพสต์ข้อความดังกล่าวลงเฟซบุ๊กไปแล้ว ทางฝั่งของ ก้อย อรัชพร ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีเพียงลงรูปและลงสตอรี่ตามปกติ ขณะที่ สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิสซึมไทย ได้โพสต์จดหมายเปิดผนึกถึง นายชวน หลักภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มีเนื้อหาให้ช่วยตักเตือน ปารีณา ไกรคุปต์ ที่ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม
ปารีณา ไกรคุปต์

          แม้ในเอกสารจะไม่ระบุชื่อ ปารีณา แต่ก็ชัดเจนว่าคือเธอ เนื่องจากช่วงหนึ่งระบุว่า นักการเมืองท่านหนึ่งซึ่งเป็นบุคคลที่มีสถานะเป็น ส.ส. ที่ทรงเกียรติ กล่าวเปรียบเทียบในข้อความว่า "หน้าแบ๊วหรือเป็นออทิสติกกันแน่" เป็นคำที่ขาดความยั้งคิด ไม่เคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ กระทบถึงความรู้สึกคนพิการ บุคคลออทิสติกและครอบครัว แม้เรื่องดังกล่าวจะเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่เผยแพร่เป็นสาธารณะ เป็นการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสมกับสถานะอันทรงเกียรติ ขัดต่อจริยธรรมอันดีงามของ ส.ส.

          ทางสมาคม ทำจดหมายถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้ตักเตือนนักการเมือง พึงตระหนักถึง "หัวใจและความรู้สึกของคนพิการและครอบครัว" และคิดก่อนพูด องค์กรเราไม่เกี่ยวข้องกับนักการเมืองใด ๆ แต่ขอให้นักการเมืองมองเห็นความเท่าเทียมของมนุษย์ อย่า Bully กลุ่มใด ๆ อีก

 สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม ไทย

          และล่าสุด (8 มกราคม 2564) ก้อย อรัชพร ก็ได้ลงไอจีสตอรี่เป็นภาพเอกสารของ สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม (ไทย) ดังกล่าวด้วย เรียกได้ว่าไม่ต้องออกมาโต้ตอบอะไร เป็นการฟาดกลับแบบนิ่ม ๆ แต่เชือดเฉือนมากทีเดียว ไม่รู้ว่าดราม่าครั้งนี้จะจบลงง่าย ๆ หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป...
ก้อย อรัชพร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ก้อย อรัชพร - ปารีณา ดราม่าไม่จบง่าย เจอฟาดกลับด้วยเอกสาร พาดพิงคนออทิสติก โพสต์เมื่อ 8 มกราคม 2564 เวลา 12:28:09 39,584 อ่าน
TOP