x close

10 แบรนด์เสื้อกันหนาวผู้หญิง แมตช์ลุคสวยได้ทุกวินเทอร์

          เสื้อกันหนาวผู้หญิง ไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้สำหรับซีซั่นนี้ ใครที่กำลังมองหาเสื้อกันหนาวผู้หญิงน่ารัก ๆ อยู่ เรามีแบรนด์เด็ดมาแนะนำ พร้อมวิธีเลือกเสื้อกันหนาวให้เหมาะกับอากาศบ้านเรา
เสื้อกันหนาว

          ลมหนาวพัดมาให้ชื่นใจแบบนี้ ถ้าอยากอินสุดก็ต้องรีบจัดลุควินเทอร์กันให้ไวแล้วล่ะค่ะ แต่ เสื้อกันหนาวผู้หญิง ไม่ได้เป็นเครื่องแต่งกายที่หยิบออกจากตู้มาสวมใส่เฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้นนะ เพราะเรายังสามารถพกไว้เป็นไอเทมเสริมในชีวิตประจำวันได้ด้วย ไม่ว่าจะใส่กันแดด กันลม หรืออากาศเย็น ๆ ในห้องแอร์ ดังนั้นมี เสื้อกันหนาว ติดไว้ใช้ก็อุ่นใจแน่นอน ส่วนใครที่กำลังมองหาเสื้อกันหนาวตัวใหม่อยู่ กระปุกดอทคอมมีแบรนด์แฟชั่นยอดนิยมของสาว ๆ มาแนะนำกัน แต่ก่อนอื่นเราไปดูวิธีเลือกแมตช์ชุดกันหนาวให้เหมาะกับอากาศเมืองไทยกันก่อนเลย

วิธีเลือกเสื้อกันหนาว ดูอย่างไรให้เหมาะกับเรา

1. เลือกตามประเภทเสื้อกันหนาว

 • เสื้อกั๊ก ลักษณะเป็นเสื้อนอกไม่มีแขน มีทั้งเป็นผ้าไหมพรมและผ้าธรรมดา เหมาะจะใส่ในวันที่อากาศเย็นสบาย ไม่ถึงกับหนาว ได้อารมณ์ชิล ๆ
   
 • เสื้อคาร์ดิแกน เป็นเสื้อกันหนาวแบบผ่าหน้าติดกระดุม หรืออาจไม่มีกระดุมก็ได้ มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย เหมาะจะสวมทับเพื่อกันลมเย็น ๆ หรือกันแดด
   
 • สเวตเตอร์ หรือเสื้อกันหนาวแบบสวมหัว เหมาะจะใส่เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายในช่วงที่อากาศเย็น แต่ไม่หนาวมาก อุณหภูมิประมาณ 20 - 25 องศาเซลเซียส
   
 • เสื้อแจ็กเก็ต ไอเทมสุดคลาสสิกที่แมตช์กับชุดต่าง ๆ ได้ อัปลุคให้ดูทะมัดทะแมงขึ้น แถมยังกันหนาวกันลมได้ดีด้วย
   
 • เสื้อไหมพรม แฟชั่นหน้าหนาวที่ขาดไม่ได้ เพราะให้ความอบอุ่นดีมาก จึงเหมาะกับสภาพอากาศหนาวจัด อย่างใครที่ขึ้นดอยไปเที่ยว รับรองว่าตอบโจทย์
เสื้อกันหนาว

2. เลือกขนาดใหญ่กว่าไซซ์จริงสักหน่อย

          ควรเลือกซื้อเสื้อกันหนาวที่มีขนาดหลวมกว่าไซซ์จริงสักหนึ่งไซซ์ เพราะเรายังมีเสื้อข้างในอีกชั้น หากเราเลือกไซซ์ที่พอดีตัวมากเกินไป เวลาขยับเขยื้อนร่างกายอาจอึดอัดเอาได้ และเวลารูดซิปจะได้ไม่ฟิตเกินไปด้วย

3. เลือกจากดีไซน์สวย สไตล์ใช่

          สำหรับรูปลักษณ์ การออกแบบ สีสัน และวัสดุที่ใช้ เรื่องนี้สาว ๆ สามารถเลือกจากความชอบและรสนิยมได้เลย แต่ถ้าจะให้ดีก็ต้องอัปเดตแฟชั่นไว้บ่อย ๆ จะได้ไม่หลุดเทรนด์ค่ะ

เสื้อกันหนาวผู้หญิง แบรนด์ไหนบ้างที่สาว ๆ ชอบ

          พอจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อเสื้อกันหนาวกันไปแล้ว ทีนี้มาดูกันเลยว่ามีเสื้อกันหนาวผู้หญิงแบรนด์ไหนบ้าง ที่อยู่ในดวงใจของสาว ๆ

1. Uniqlo

          แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นตรงรูปแบบสวมใส่ง่าย ดีไซน์คลีน ๆ เรียบ ๆ เน้นสีพื้นเป็นหลัก โดยเสื้อกันหนาวของแบรนด์นี้ก็มีหลากหลายชนิดให้เลือก ตั้งแต่เสื้อยืดแขนยาวผ้าหนากำลังดี เหมาะกับอากาศหนาวในเมืองไทย เสื้อผ้าไหมพรม เสื้อมีฮู้ด ไปจนถึงเสื้อขนเป็ด ราคาก็น่าคบหา ไม่แปลกใจเลยที่จะได้รับความนิยมสุด ๆ
เสื้อกันหนาว

ภาพจาก : Instagram uniqlothailand

2. H&M

          อีกหนึ่งแบรนด์ยอดฮิตที่ออกคอลเล็กชั่นไหนมาก็น่าจับจองไปหมด เพราะดีไซน์เก๋ไก๋ ทันสมัย แมตช์ง่าย ราคาหลักร้อยที่เข้าถึงได้ ตรงใจสาววัยเรียนและวัยทำงานที่มองหาเสื้อกันหนาวแบบที่ใส่ได้ในทุกวัน
เสื้อกันหนาว

ภาพจาก : th.hm.com

3. Zara

          แบรนด์นี้มีเอกลักษณ์ที่โก้หรู ดูแพง แต่ก็แมตช์ง่าย ในราคาที่ไม่ได้เว่อร์วังเกินไปนัก ทำให้สาว ๆ หลงรัก โดยเฉพาะเสื้อกันหนาว เสื้อโค้ทต่าง ๆ ถือว่าเริดมาก แต่ถ้าใส่ในบ้านเรา แนะนำว่าเป็นแนวเสื้อคลุมชิค ๆ เนื้อผ้านิ่มสบายน่าจะเหมาะกว่า หรืออีกทางเลือกคือเหล่าแจ็กเก็ตหนังแบบสาวไบค์เกอร์ เผื่ออยากเปลี่ยนแนวเป็นสาวเท่บ้าง
เสื้อกันหนาว

ภาพจาก : zara.com/th

4. The North Face

          พูดเลยว่า The North Face ยืนหนึ่งเรื่องคุณภาพและเชี่ยวชาญในเสื้อผ้าแนวเอาต์ดอร์ ชุดปีนเขา เล่นสกี ไว้ใจแบรนด์นี้ได้เลย ยิ่งล่าสุดมีการคอลแลปส์กับแบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์อย่าง Gucci ด้วย คนดังแห่กันใส่เพียบ แบบนี้สายแฟมีหรือจะพลาด
เสื้อกันหนาว

ภาพจาก : Instagram gucci

5. Nike

          ดีไซน์ของเสื้อกันหนาว Nike จะชัดเจนในความเป็นสปอร์ต แต่ก็ออกแบบให้ทันสมัยในสไตล์ที่ดูคล่องตัว ไม่วุ่นวาย ไม่เยอะแยะ เน้นสีพื้น เล่นแถบนิดหน่อย หยิบไปแต่งตัวเบา ๆ ก็คูลแล้ว
เสื้อกันหนาว

ภาพจาก : nike.com

6. Adidas

          อีกหนึ่งแบรนด์สายกีฬาที่ผสมผสานความเป็นแฟชั่นได้อย่างลงตัว ยิ่งถ้าเป็นเสื้อกันหนาวแล้วละก็ หลายคนคงคุ้นเคยกับเสื้อฮู้ดของแบรนด์นี้กันเป็นอย่างดี แต่ขอบอกว่าเขายังมีสไตล์อื่น ๆ ให้เลือกด้วยนะ อย่างเสื้อกันหนาวทรงหลวม แต่งแต้มลายดอกไม้สดใส พร้อมสัมผัสนุ่มจากผ้าฝ้ายออร์แกนิกตัวนี้ บอกเลยว่าสาวสายหวานก็ใส่ได้เหมือนกัน
เสื้อกันหนาว

ภาพจาก : adidas.co.th

7. Mc

          พูดถึง Mc หลายคนคงนึกไปถึงผ้ายีน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ แต่เสื้อกันหนาวผู้หญิงก็มีดีไซน์ที่ค่อนข้างโดดเด่น และเอาใจวัยรุ่นพอสมควรเลย ทั้งเสื้อผ้ายืดมีฮู้ด แจ็กเก็ตบอมเบอร์ ที่สวมใส่ได้หลายโอกาส หรือจะหยิบเสื้อคลุมยีนมาใส่กันหนาวก็เท่ไปอีกแบบ
เสื้อกันหนาว

ภาพจาก : mcshop.com

8. Stylenanda

          มาถึงแบรนด์แฟชั่นจากเกาหลีกันบ้าง บอกเลยว่าเสื้อกันหนาวของเขาแฝงทั้งความคิวต์ ชิค และอินเทรนด์ สมเป็นแบรนด์ขวัญใจสาว ๆ แถมยังมีหลากหลายสไตล์มาก สามารถนำมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ลุคใหม่ได้สนุกแบบไม่มีเบื่อเลย
เสื้อกันหนาว

ภาพจาก : Instagram stylenanda_korea

9. called_p

          สาววัยทีนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาเสื้อกันหนาวจากแบรนด์สุดน่ารักนี้มาบ้าง เพราะเป็นร้านในไอจีที่ดังมาก ไอดอลทั้งหลายใส่กันรัว ๆ มีตั้งแต่เสื้อกันหนาว ฮู้ด และคาร์ดิแกน แถมปักตัวอักษรได้ด้วยนะ ใครชอบเสื้อผ้าแนวแคชชวล เน้นใส่สบายเป็นทุนเดิมอยู่แล้วละก็ต้องถูกใจแน่นอน ใส่กันเป็นแก๊ง รับรองว่าน่ารักกรุบ !
เสื้อกันหนาว

ภาพจาก : Instagram called_p

10. Coatover

          เสื้อกันหนาวแบรนด์ไทย ที่ตอบโจทย์ความเย็นทุกองศา เพราะมีตั้งแต่เสื้อไหมพรม ไปจนถึงโค้ทวูล ดีไซน์ก็จะเน้นความเป็นผู้หญิงน่ารัก ๆ หวาน ๆ ซึ่งนอกจากจะให้ความอบอุ่นแล้ว ยังทำให้ดูเป็นสาวน้อยน่าทะนุถนอม ที่สำคัญยังมี Accesories อย่างหมวก ถุงเท้า หรือรองเท้าให้เลือกกันด้วยนะ
เสื้อกันหนาว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก COAT OVER

          เสื้อกันหนาวผู้หญิงแต่ละแบรนด์ที่เราคัดมาให้ชมในวันนี้ มีให้เลือกหลายสไตล์ทีเดียว ใครชอบแบบไหนก็อย่าลืมไปเลือกซื้อไว้ จะได้แมตช์ลุคเก๋ ๆ พร้อมเพิ่มความอบอุ่นได้ในทุกวันกันเลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แบรนด์เสื้อกันหนาวผู้หญิง แมตช์ลุคสวยได้ทุกวินเทอร์ อัปเดตล่าสุด 27 มกราคม 2564 เวลา 15:14:14 38,836 อ่าน
TOP