x close

10 ไอเดียทําผมง่าย ๆ แต่ดูดี สวยเกิดได้ทุกวัน

          ไอเดียทําผมง่าย ๆ แต่ดูดี ชวนสาว ๆ มาดู 10 วิธีทำผมสวยด้วยตัวเองให้เหมือนเพิ่งเดินออกมาจากร้านซาลอน บอกเลยว่าทำตามง่าย มือใหม่ก็สามารถทำได้ ไม่ยุ่งยาก
วิธีทำผมด้วยตัวเอง, ทรงผม

          ทุกครั้งที่ต้องไปออกงานต่าง ๆ เชื่อว่าหลายคนคงจะหมดเงินกับค่าแต่งหน้าและทำผมไปไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถทำทรงผมไปออกงาน ไปทำงาน หรือไปเที่ยวได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องง้อช่าง และไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว แต่ก็ยังมีผมสวย ๆ แถมยังดูดีไม่ต่างจากเพิ่งเดินออกมาจากร้านซาลอนเลย

 
          สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียทำผมกันอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอเอาใจสาว ๆ ด้วยการนำ 10 วิธีทำผมด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่แม้แต่มือใหม่ก็สามารถทำได้มาฝากกัน จะมีทรงไหนสวยถูกใจบ้าง วิธีทำผมง่ายแค่ไหน ตามมาดูแล้วลองฝึกทำเองกัน

1. ทรงผมบันต่ำแบบง่าย ๆ ในวันสบาย ๆ

          มัดรวบหางม้าแล้วขมวดผมขึ้นมาเป็นช่อขนาดกำลังพอดี โดยให้เหลือปลายผมไว้ จากนั้นนำปลายผมที่เหลือม้วนทับยางแล้วสอดปลายผมเก็บเข้าไปในยางรัดผม

2. ทรงผมบันต่ำเนี้ยบ ๆ ไปออกงาน

          แบ่งผมบริเวณกลางหัวออกเป็น 2 ข้าง ไขว้ผมแล้วติดกิ๊บดำซ่อนไว้ จากนั้นมัดรวบหางม้าต่ำ แบ่งผมออกเป็น 2 ข้างอีกครั้ง แล้วนำมาไขว้กันเป็นเกลียว สุดท้ายม้วนผมขึ้นเป็นวงกลมคล้ายโดนัท สามารถตกแต่งด้วยกิ๊บได้ตามใจชอบ

3. มัดผมหางม้าเป็นปล้อง ๆ คิวต์เว่อร์

          ม้วนลอนผมให้ทั่วทั้งหัว จากนั้นเริ่มแบ่งผมออกเป็นชั้น ๆ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความยาวผมของแต่ละคน แล้วมัดเก็บผมทีละชั้น โดยดึงผมออกให้ดูพอง ๆ ปิดท้ายด้วยการตกแต่งด้วยโบหรือดอกไม้

4. มัดรวบต่ำง่าย ๆ แต่สวยมาก !

          เริ่มต้นด้วยการดัดลอนผมให้ทั่วทั้งหัว แล้วหวีให้เป็นลอนคลาย ๆ ใช้ยางเส้นใหญ่มัดรวบแบบต่ำ ๆ โดยให้เหลือปอยผมข้างหน้าไว้ 2 ข้าง จากนั้นจับผมขึ้นมา 1 ช่อ ม้วนทับยางแล้วใช้กิ๊บดำเก็บปลายผมเข้าไปด้านใน เพียงเท่านี้ก็จะได้ทรงผมมัดต่ำง่าย ๆ ที่สามารถทำไปออกงานได้แล้ว

5. มัดผมดังโงะสูงแบบยุ่ง ๆ แต่ดูดีมีสไตล์

          เริ่มจากการมัดผมหางม้าสูง แล้วบิดเกลียวผมให้แผ่ออกมา จากนั้นแบ่งปลายผมที่เหลือออกเป็น 2 ข้าง ม้วนสลับกันเป็นเกลียว พันรอบผมช่อกลางให้เป็นดังโงะ สุดท้ายดึงผมให้ดูยุ่ง ๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจ

6. เกล้าผมด้วยเปียก้างปลา

          แบ่งผมออกเป็น 2 ข้าง ถักเปียก้างปลาต่ำ ๆ จากนั้นไขว้ผมทั้ง 2 ข้างแบบสลับฝั่งกัน แล้วเก็บซ่อนปลายผมด้วยกิ๊บดำ วิธีนี้เป็นการเกล้าผมที่ทั้งง่ายและสวยสุด ๆ เลย

7. เกล้าผมต่ำสำหรับผมประบ่า

          ขอเอาใจสาวผมประบ่าด้วยวิธีเกล้าผมต่ำทรงนี้เลย เริ่มจากมัดผมครึ่งหัว แบ่งผมอีกชั้นออกเป็น 2 ข้างแล้วมัดรวมกัน จากนั้นม้วนปลายผมขึ้นเก็บผมให้เรียบร้อยด้วยกิ๊บดำ สุดท้ายตกแต่งด้วยดอกไม้ หรือกิ๊บเพื่อความสวยงาม

8. มัดผมให้เป็นโบน่ารัก ๆ

          แบ่งผมออกเป็น 2 ข้าง มัดรวมกันตรงกลางโดยให้เหลือปลายผมไว้ แบ่งผมที่มัดไว้ออกเป็น 2 ฝั่ง ซ้าย-ขวา แล้วใช้กิ๊บดำติดซ่อนด้านในผมทั้ง 2 ข้างไว้เพื่อทำให้เป็นรูปโบ จากนั้นนำปลายผมที่เหลือไว้ม้วนทับเข้าไปด้านในช่องระหว่างผมที่แบ่งไว้ 2 ฝั่ง สุดท้ายติดกิ๊บดำซ่อนปลายผมให้เรียบร้อย

9. เกล้าผมด้วยเปียเดียว

          ทรงนี้สามารถทำได้ทั้งผมประบ่าและผมยาวเลย เริ่มจากถักเปียเดียวเก็บผมตั้งแต่ด้านบนแบบเฉียงลงมา จากนั้นม้วนปลายผมเข้าด้านในติดด้วยกิ๊บดำ แล้วตกแต่งด้วยดอกไม้เก๋ ๆ

10. ถักเปียเกล้าผมแบบเจ้าหญิง

          สาว ๆ คนไหนไม่รู้จะทำผมทรงอะไรไปออกงาน เราขอแนะนำให้ถักเปียเกล้าผมเจ้าหญิงแบบนี้เลย เริ่มจากใช้กิ๊บดำติดผมไว้ครึ่งหัว ดึงผมด้านบนให้ดูพอง ๆ โดยแบ่งผมด้านหน้าไว้ 2 ข้าง ซ้าย-ขวา แล้วถักเปีย จากนั้นไขว้เปียทั้ง 2 ข้างเข้าด้วยกัน ม้วนผมจากด้านในเก็บขึ้นไปด้วยกิ๊บดำ สุดท้ายดึงเปียออกให้หลวม ๆ และตกแต่งตามความต้องการ
          เชื่อว่า 10 ไอเดียทำผมง่าย ๆ แต่ดูดีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้คงจะสวยถูกใจ และช่วยให้สาว ๆ หลายคนมีผมสวยไปออกงานได้แบบไม่อายใครนะคะ แล้วอย่าลืมลองนำไปทำตามกันล่ะ รับรองว่าง่าย แถมประหยัดเงินค่าทำผมด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ไอเดียทําผมง่าย ๆ แต่ดูดี สวยเกิดได้ทุกวัน โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2564 เวลา 16:52:14 8,749 อ่าน
TOP