x close

นางเอกเจอกระแสเดือด แฟนเก่าแฉ อ้างทิ้งลูก 2 คนจากการอุ้มบุญ หลังรักจบกลางทาง

              เจิ้งส่วง นางเอกดังของจีน งานเข้า ถูกแฟนเก่าแฉทิ้งลูก 2 คนจากการอุ้มบุญ หลังรักจบกลางทาง ทำสังคมวิจารณ์หนัก ล่าสุดนางเอกสาวแถลงโต้ ย้ำทีมกฎหมายกำลังดูแลเรื่องนี้
              นับเป็นประเด็นร้อนแรงในวงการบันเทิงจีนขณะนี้ ในเรื่องราวระหว่าง จางเหิง (Zhang Heng) โปรดิวเซอร์ชาวจีน กับอดีตแฟนสาวอย่าง เจิ้งส่วง (Zheng Shuang) นางเอกชื่อดัง วัย 29 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากซีรีส์ รักใสใส หัวใจสี่ดวง (2552) และซีรีส์ เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย (2559) หลังจากที่ทั้งคู่จบความสัมพันธ์แบบไม่สวยนัก อีกทั้งยังมีคดีกู้ยืมเงินที่ฝ่ายหญิงยื่นฟ้องฝ่ายชายตามมาอีกจนต้องมีการต่อสู้ทางกฎหมายกัน

              อย่างไรก็ตาม ล่าสุดสถานการณ์ยิ่วเลวร้ายลง เมื่อทางจางเหิงได้ออกมากล่าวหานางเอกสาวว่าได้ทอดทิ้งลูก 2 คน ที่เกิดจากการว่าจ้างแม่อุ้มบุญในสหรัฐฯ ภายหลังจากที่ทั้งคู่จบความสัมพันธ์กันไปก่อนที่เด็กจะคลอด

              โดยรายงานจากเว็บไซต์แชนแนลนิวส์เอเชีย ในวันที่ 20 มกราคม 2564 พบว่าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (18 มกราคม) จางเหิงได้โพสต์ข้อความผ่านเว่ยป๋อของเขา ปฏิเสธข่าวลือเรื่องที่ตัวเองโกงเงินและไม่ยอมจ่ายจนต้องหนีไปอยู่สหรัฐฯ ทั้งยังอ้างว่าเขาต้องติดอยู่ที่สหรัฐฯ มานานร่วมปี เนื่องจากต้องดูแลชีวิตน้อย ๆ ที่บริสุทธิ์ 2 คน

 

              ต่อมาจางเหิงได้ออกมายอมรับว่าเด็ก ๆ ทั้งคู่เป็นลูกของเขา ขณะที่เพื่อนของเขาก็ได้นำใบสูติบัตรของเด็ก ๆ ไปมอบให้สื่อท้องถิ่นอย่าง NetEase Entertainment เป็นหลักฐาน โดยในสูติบัตรดังกล่าวล้วนแต่มีชื่อของ จางเหิง และ เจิ้งส่วง เป็นพ่อแม่ของเด็ก โดยที่เด็กชายเกิดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2562 และเด็กหญิงเกิดวันที่ 4 มกราคม 2563

              นอกจากนี้เพื่อนของจางเหิงยังได้นำคลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นการบันทึกบทสนทนาระหว่างครอบครัวทั้ง 2 ฝ่ายมาเปิดเผย โดยในคลิปพบว่าทางครอบครัวของเจิ้งส่วงมองว่าควรจะมอบเด็กให้เป็นลูกบุญธรรมคนอื่น

              ข่าวดังกล่าวได้กลายมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ชาวเน็ตต่างกังขาในข้อเท็จจริงของข่าว เพราะไม่มีทางที่นางเอกสาวจะให้กำเนิดลูก 2 คนในเวลาที่ห่างกันไม่กี่สัปดาห์ได้ ก่อนที่จะมีรายงานตามมาว่าเด็กทั้ง 2 คนเกิดขึ้นจากการจ้างแม่อุ้มบุญ 2 คน ซึ่งประเด็นดังกล่าวยิ่งทำให้เรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นเหตุฉาวไปอีก เพราะการอุ้มบุญนั้นเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในประเทศจีน

              ทั้งนี้ ต่อมาในวันอังคาร (19 มกราคม) เจิ้งส่วงก็ได้ออกมาแถลงถึงข้อกล่าวหาดังกล่าวผ่านทางเว่ยป๋อของเธอ โดยเธอเรียกสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและเป็นเรื่องส่วนตัวมาก ๆ สำหรับเธอ ซึ่งทีมกฎหมายของเธอทั้งในสหรัฐฯ และจีน กำลังรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวเพื่อปกป้องสิทธิของเธอ พร้อมยืนยันว่าเธอไม่ได้กระทำการใด ๆ ที่เป็นการละเมิดกฎหมายของประเทศในขณะที่อยู่บนแผ่นดินจีน ทั้งยังคงเคารพกฎหมายเสมอแม้อยู่ในต่างแดน

            ขณะเดียวกัน เจิ้งส่วงยังได้โพสต์แถลงเพิ่มเติมว่า เธอพบว่าจางเหิงโกงเงินของเธอตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 ก่อนที่จะเลิกรากัน ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอตัดสินใจเดินทางกลับจีน

            อนึ่ง ในขณะที่ยังไม่มีความชัดเจนเพิ่มเติม แต่กระแสข่าวฉาวที่เกิดขึ้นก็ได้ส่งผลกระทบต่อนางเอกสาวอย่างหนัก โดยนอกจากจะเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคม ตลอดจนการพูดถึงประเด็นอ่อนไหวอย่างเรื่องการตั้งครรภ์ แบรนด์สินค้าที่ทำสัญญากับเธอไว้ก็ได้ประกาศยกเลิกสัญญา เช่น Prada ที่ประกาศปลดเธอออกจากการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ หลังเพิ่งประกาศข่าวการร่วมงานกันเพียงสัปดาห์กว่า ๆ


ขอบคุณข้อมูลจาก cnalifestyle.channelnewsasia.com, scmp.com, todayonline.com
 

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นางเอกเจอกระแสเดือด แฟนเก่าแฉ อ้างทิ้งลูก 2 คนจากการอุ้มบุญ หลังรักจบกลางทาง อัปเดตล่าสุด 21 มกราคม 2564 เวลา 21:36:31 35,058 อ่าน
TOP