x close

กรีน อัษฎาพร เล่าทั้งน้ำตา ใช้หนี้ที่ไม่ได้ก่อ ประหยัดสุดชีวิต - ยอมแต่งงานช้า ขอเลือกแม่ก่อน

          กรีน อัษฎาพร เล่าทั้งน้ำตา ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร แบกรับภาระใช้หนี้ที่ไม่ได้ก่อ พ่อเสียชีวิต แม่ล้มละลาย เผยยอมเสียความรักเพื่อแม่ ให้น้องแต่งงานก่อน จะอยู่ดูแลแม่เอง

          เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวที่โลดแล่นในวงการบันเทิงมายาวนาน สำหรับ กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล แต่น้อยคนจะรู้ว่าเจ้าตัวนั้นถือเป็นอีกหนึ่งนางเอกสู้ชีวิตที่เป็นทั้งพี่สาวคนโตและเสาหลักของครอบครัว แบกรับภาระหนี้สินที่ตัวเองนั้นไม่ได้ก่อ ถือเป็นตัวเดอะแบกคนทั้งครอบครัว

          ล่าสุด (28 มกราคม 2564) กรีน อัษฎาพร ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตาผ่านรายการ วันบันเทิงTALK ทางช่อง One31 ว่า ครอบครัวของเธอนั้นไม่ได้ร่ำรวย และเธอก็มีภาระหนี้สินที่ต้องรับผิดชอบ ตอนนี้คุณแม่ไม่ได้ทำงานแล้วเพราะล้มละลาย ส่วนคุณพ่อมีปัญหาเรื่องหนี้สิน แม้ว่าจะทำงานในวงการบันเทิงแต่ละครก็ไม่ได้มีตลอด และถึงรายได้จะเยอะแต่รายจ่ายก็เยอะเช่นกัน

          สาวกรีน เผยต่อว่า ตั้งแต่คุณพ่อเสียก็มีค่าใช้จ่ายที่เยอะมาก ค่าทำศพเป็นครึ่งล้าน จึงจำเป็นต้องขายรถเพื่อนำเงินมาจุนเจือครอบครัว เพราะรู้ว่าหลังจากนี้ต้องมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อีกมากมาย และมักจะพูดกับตัวเองว่าจะดูแลแม่ให้ดีที่สุดเพื่อให้ท่านอยู่กับเราไปนาน ๆ และต้องทิ้งที่เคยวาดฝันไว้ว่าอยากมีบ้าน รถ และปรับความคิดของตัวเองว่าบ้านหลังปัจจุบันก็อยู่ได้ รถสามารถสลับใช้กับคุณแม่ได้เหมือนกัน โดยไม่ต้องใช้เงินฟุ่มเฟือย

          นางเอกดังยังเผยว่า ที่เปลี่ยนความคิดตัวเองได้เร็ว เพราะคุณแม่เคยเล่าชีวิตที่เคยลำบากมาก ไม่มีเงิน ถึงขั้นต้องขอกระดูกจากร้านก๋วยเตี๋ยวมาต้มกินเป็นซุปแทน และมองว่าชีวิตเราโคตรดีแล้ว ยังมีชีวิตคนอื่นในโลกนี้ที่ลำบากกว่าเราอีกเยอะ มันอยู่ที่ว่าเราจะเลือกมองไหม และวันนี้เรารับรู้ปัญหาที่เกิดขึ้น และเราจะให้คุณค่ากับตัวเองแค่ไหน ถ้าเรายังให้คุณค่าตรงนั้นไม่ได้เราก็ไม่มีทางทำอะไรสำเร็จ แม้แต่การเป็นนักแสดงเราก็ไม่มีทางเข้าถึงบทบาทได้ด้วยเหมือนกัน

          หลังคุณพ่อเสียก็รู้สึกว่าทำไมคุณพ่อไม่รอเรา ตอนนี้คุณแม่อายุ 56 แล้ว ก็ไม่รู้ว่าเขาจะอยู่กับเราได้นานแค่ไหน เขาลำบากมาทั้งชีวิต เรารู้ว่าเขาอยากได้นั่นนี่ แต่เขาไม่ยอมพูด อยากให้เขาสบาย เพราะถ้าเกิดเลือกให้ลูกสบายเขาก็จะไม่ไป ไม่ทำอะไรที่ต้องใช้เงิน เขาจะไม่ทำ เราจึงไม่อยากให้เขากังวลในตรงนี้ อยากให้เขาโดยที่เขาไม่ต้องกังวล

          ส่วนเรื่องแผนในอนาคตกับแฟนหนุ่ม ธันวา สุริยจักร ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 6 ปี สาวกรีน ยอมรับว่า เคยคุยกับธันวาว่าถ้าอยากใช้ชีวิตร่วมกันจริง ๆ ต้องมาอยู่ที่บ้านเรา ไม่ใช่เราไปอยู่บ้านเขา เพราะอยากดูแลคุณแม่ ซึ่งทางคุณแม่ก็เคยพูดว่า "เดี๋ยวพวกแกก็ไปหมดแล้ว ฉันต้องอยู่คนเดียว" ทำให้เราอยากอยู่กับแม่มากขึ้น พร้อมให้น้อง ๆ แต่งงานไปก่อน ต่อให้ต้องสูญเสียความสุขบางสิ่งบางอย่างไปก็ขอเลือกความสุขที่ใหญ่กว่าและเป็นประโยชน์กับทุก ๆ คนดีกว่า ตอนแรกธันวาเขาก็เงียบไปสักพัก แต่เขาก็เข้าใจความคิดเรา และรู้ว่าเรามีเป้าหมายยังไง และวางแผนด้วยกันว่าถ้าธุรกิจแต่ละคนได้ 100 ล้านเมื่อไหร่จะแต่งงานกัน
กรีน อัษฎาพร

ภาพจาก Instagram green_ausadaporn

กรีน อัษฎาพร

ภาพจาก Instagram green_ausadaporn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กรีน อัษฎาพร เล่าทั้งน้ำตา ใช้หนี้ที่ไม่ได้ก่อ ประหยัดสุดชีวิต - ยอมแต่งงานช้า ขอเลือกแม่ก่อน โพสต์เมื่อ 29 มกราคม 2564 เวลา 17:52:44 31,527 อ่าน
TOP