x close

6 เทรนด์แต่งตาสวย ๆ ปี 2021 ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

          แต่งตาสวย ๆ ใครที่กำลังหาไอเดีย มาอัปเดตเทรนด์แต่งตาสุดเก๋ ที่กำลังมาแรงในปี 2021 กัน โดยเรารวบรวมมาให้ชมกันหลายสไตล์ สามารถแต่งเองได้ง่าย รับรองว่าถูกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน
แต่งหน้า

          สำหรับการแต่งหน้า ส่วนที่ยากที่สุดรองลงมาจากการเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะคงจะหนีไม่พ้นการแต่งตา เพราะเป็นส่วนที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน อีกทั้งยังสามารถแต่งออกมาได้หลายรูปแบบ และหากพูดถึงอายเมคอัพในปีที่ผ่านมา ก็ต้องยอมรับว่ามีเทรนด์แต่งตาหลากหลายสไตล์ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น สโมกกี้อายสายฝอ, แต่งตาเบา ๆ แบบสาวเกาหลี หรือสวยเฉี่ยวแบบ Foxy Eyes เป็นต้น ซึ่งแต่ละสไตล์ก็มีระดับความยากง่ายที่แตกต่างกันออกไป
 

          ส่วนในปี 2021 ก็มีเทรนด์แต่งตาสไตล์ใหม่ ๆ ออกมาให้สาว ๆ ได้อัปเดตกันเหมือนเช่นเคย กระปุกดอทคอมจึงไม่พลาดนำไอเดียแต่งตาสวย ๆ มาฝากกัน จะมีอายเมคอัพลุคไหนน่าสนใจบ้าง ถ้าไม่อยากเอาต์ รีบมาดูเลย

1. Foxy Eyes

          เทรนด์แต่งตาสุดเฉี่ยวเหมือนจิ้งจอกที่กำลังมาแรงในหมู่เซเลบริตี้สายฝอและวัยรุ่นฝรั่ง ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นการแต่งตาด้วยโทนสีธรรมชาติอ่อน ๆ แล้วกรีดอายไลเนอร์วิงหางตายาว ๆ จากนั้นเติมเส้นตรงหัวตาให้จิกลงมาเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอม เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีดวงตาที่สวยเฉี่ยวแล้ว

2. อายแชโดว์สีสันสดใส

          เทรนด์เปลือกตาสีสันสดใสที่เคยฮอตฮิตมากในอดีตมีแนวโน้มว่าจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในปี 2021 โดยเป็นเทรนด์การแต่งตาที่ไม่ยุ่งยาก เพราะมีอายแชโดว์เพียงสีเดียวก็สามารถแต่งได้ ขอแค่เป็นสีที่ดูสดใสก็พอ รับรองว่าดวงตาของคุณจะต้องดูโดดเด่นที่สุดในปีนี้แน่นอน !

3. Smoky Eyeliner

          เป็นการกรีดอายไลเนอร์แบบเจลหรือครีมที่ค่อนข้างแห้งช้า จากนั้นใช้แปรงขนาดเล็กค่อย ๆ เกลี่ยเส้นอายไลเนอร์ที่กรีดไว้ให้ดูฟุ้ง ๆ คล้ายกับการแต่งตาแบบ Smoky Eye ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยคมแบบเป็นธรรมชาติ

4. อายไลเนอร์สุดจี๊ด

          อายไลเนอร์สีดำหลบไป ! เพราะปีนี้อายไลเนอร์สีสันสุดจี๊ดกำลังมา โดยแนะนำให้กรีดยาว ๆ แล้ววิงหางตาขึ้นเล็กน้อย รับรองว่าสวยเฉี่ยว เปรี้ยวจี๊ดอย่าบอกใคร เทรนด์นี้บอกเลยว่าสายแฟทุกคนไม่ควรพลาด

5. Floral Eye Makeup

          ขอเอาใจสายแฟนซีด้วยเทรนด์แต่งตาแบบ Floral Eye Makeup ที่เนรมิตสวนดอกไม้แสนสวยมาไว้บนเปลือกตา ถึงแม้จะเป็นเทรนด์ที่ดูแปลก และไม่สามารถนำมาแต่งในชีวิตประจำวันได้ แต่ถ้าแต่งอายเมคอัพลุคนี้ถ่ายรูปลงไอจี รับรองว่ามีแต่คนมากดไลก์รัว ๆ แน่นอน

6. เทรนด์แต่งตาอ้อน ๆ แบบสาวเกาหลี

          สายเกาถูกใจเทรนด์นี้ ! เริ่มจากเลือกอายแชโดว์สีน้ำตาล หรือสีส้มอ่อน ๆ ทาลงบนเปลือกตา จากนั้นแต่งขอบตาล่างด้วยไฮไลต์สีสว่างที่มีกลิตเตอร์เล็ก ๆ ผสมอยู่ แล้วเพิ่มความขี้อ้อนด้วยการกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ให้ชิดโคนขนตาที่สุด โดยวาดหางให้ตกลงมาเล็กน้อย รับรองว่าคุณจะกลายเป็นสาวละมุน น่าเอ็นดูขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

          สาว ๆ ชอบเทรนด์แต่งตาสไตล์ไหนก็ลองนำไปแต่งกันดูนะคะ รับรองว่าจะต้องออกมาสวยเป๊ะ แถมนำเทรนด์ก่อนใครแน่นอน


ขอบคุณข้อมูลจาก : thelist.com, cosmopolitan.com, harpersbazaar.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 เทรนด์แต่งตาสวย ๆ ปี 2021 ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:03:13 7,764 อ่าน
TOP