x close

วิธีทำให้หน้าเรียว แบบธรรมชาติ ปลอดภัย เห็นผล ไม่ต้องทนเจ็บตัว

          วิธีทำให้หน้าเรียว แบบธรรมชาติ สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน บอกเลยว่าเห็นผล ปลอดภัย ไม่ต้องทนเจ็บตัว อีกทั้งยังประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย สาว ๆ คนไหนอยากหน้าเรียวสวยต้องดู
วิธีลดแก้ม, ลดเหนียง

          ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าเทรนด์หน้าเรียว (V-shape) กำลังมาแรงมาก โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ วัยรุ่น วัยทำงาน ที่นิยมไปฉีดโบท็อกซ์ลดกราม เมโสแฟตสลายไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง และอีกมากมาย ซึ่งบางคนเสียเงินไปกับคอร์สเหล่านี้ถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่งบน้อย และไม่อยากเจ็บตัว วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีทำให้หน้าเรียวแบบธรรมชาติ และวิธีลดแก้ม มาฝาก บอกเลยถ้าทำเป็นประจำทุกวันรับรองว่าเห็นผลแน่นอน

วิธีทําให้หน้าเรียว แบบธรรมชาติ

1. วิธีทําให้หน้าเรียว ด้วยการบริหารหน้าเรียว

          หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วเกี่ยวกับการบริหารหน้าเรียว หรือโยคะหน้า ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดแก้ม และบริหารกล้ามเนื้อ ทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูตึงกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแบบไม่ต้องทนเจ็บตัวเลย โดยมีทั้งหมด 5 ท่า ดังนี้
 

 • เริ่มจากดูดแก้มทั้ง 2 ข้างเข้าหากันจนปากจู๋ ทำค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที ทุกวัน ท่านี้จะช่วยทำให้แก้มย้อย ๆ ของสาว ๆ ตึงกระชับขึ้น
   
 • อมลมไว้ในแก้มข้างใดข้างหนึ่ง จากนั้นดันอากาศจากแก้มด้านหนึ่งไปยังแก้มอีกด้านหนึ่ง สลับกันไปมา ประมาณ 15-20 วินาที
   
 • ใช้ลิ้นแตะที่เพดานปาก จากนั้นฉีกยิ้มแบบเห็นฟัน แล้วยืดคอขึ้นด้านบนให้รู้สึกตึงที่สุด ทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที วันละ 10-15 ครั้ง ท่านี้จะช่วยลดเหนียงใต้คางได้เป็นอย่างดี
   
 • อ้าปากให้กว้างที่สุด ทำค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที วันละ 10 ครั้ง ท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนบนใบหน้า
   
 • ทำปากออกเสียงว่า “อา อี อู แบ” โดยแสดงสีหน้าให้ชัดเจนที่สุด เริ่มจากคำว่า อา อ้าปากให้กว้างที่สุด คำว่า อี ฉีกยิ้มจนรู้สึกตึงแก้มทั้งสองข้าง ส่วนคำว่า อู ให้ทำปากจู๋ และสุดท้ายคำว่า แบ ให้อ้าปากพร้อมแลบลิ้นออกมาจนสุด ทำแบบนี้วนไปวันละ 15 ครั้ง เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีใบหน้าที่เรียวสวยแน่นอนค่ะ
วิธีลดแก้ม, ลดเหนียง

2. อยากหน้าเรียว ควรดื่มน้ำให้มากขึ้น

          การดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว นอกจากจะทำให้ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยลดปริมาณไขมันในร่างกายได้อีกด้วย และเมื่อไขมันในร่างกายของเราลดลงก็จะทำให้หน้าของเราดูเรียวเล็กขึ้น เรียกได้ว่าได้ประโยชน์แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว

3. ออกกำลังกายเป็นประจำ

          การออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที โดยอาจจะเป็นการออกกำลังกายง่าย ๆ เช่น วิ่ง, กระโดดเชือก หรือคาร์ดิโอ เป็นต้น จะช่วยทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น ส่งผลให้น้ำหนักลดลง ผิวตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย และดูสุขภาพดี
วิธีลดแก้ม, ลดเหนียง

4. วิธีทําให้หน้าเรียว ด้วยวิธีการอมขวดน้ำ

          เริ่มจากใส่น้ำ 100 มิลลิกรัมลงไปในขวดน้ำขนาด 500 มิลลิกรัม จากนั้นใช้ริมฝีปากดูดปากขวดพร้อมยกขวดขึ้นโดยไม่ใช้ฟัน ทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที วันละ 2-3 ครั้ง วิธีนี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณรอบปาก ทำให้หน้าดูเรียวเล็กลง

5. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          เคยสังเกตไหมว่าทำไมหลังกลับจากปาร์ตี้แล้วรู้สึกว่าหน้าบวมขึ้น นั่นเป็นเพราะแอลกอฮอล์ในเลือดสูงจึงจำเป็นต้องไปดึงน้ำออกจากเซลล์ของร่างกายเพื่อมาเจือจาง และเมื่อร่างกายสูญเสียน้ำที่สะสมไว้ ทำให้ต้องกักเก็บน้ำไว้ใต้ผิวหนังมากกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำ ดังนั้น หากใครไม่อยากหน้าบวมแนะนำให้หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แล้วเปลี่ยนมาดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพกันดีกว่านะคะ
วิธีลดแก้ม, ลดเหนียง

6. ลดเค็ม และโซเดียม

          อย่างที่รู้กันดีว่าการกินอาหารที่เค็มจัด หรือโซเดียมสูง ทำให้หน้าและตัวของสาว ๆ บวม เนื่องจากโซเดียมเป็นตัวช่วยปรับสมดุลของน้ำในร่างกาย ดังนั้น เมื่อรับประทานในปริมาณที่สูงจนเกินไปจะทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำมากขึ้นนั่นเอง

7. รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

          เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น แนะนำให้สาว ๆ รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง เช่น ถั่วชนิดต่าง ๆ, ผลไม้ตระกูลเบอร์รี, ข้าวกล้อง, คะน้า และอะโวคาโด เป็นต้น นอกจากจะเป็นการลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยลดอาการบวมน้ำได้อีกด้วย

8. เลือกทรงผมที่ทำให้หน้าเรียว

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองหน้าบาน แนะนำให้ลองเปลี่ยนทรงผมใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผมบ๊อบประบ่าปิดแก้ม, แสกกลางแล้วสไลด์ไล่ระดับลงมาให้ผมด้านข้างปิดแก้ม หรือตัดผมหน้าม้าซีทรูช่วยลดพื้นที่บนใบหน้า เป็นต้น โดยทรงผมเหล่านี้จะช่วยอำพรางแก้มและกรามของสาว ๆ ให้ดูหน้าเรียวแบบไม่ต้องพึ่งแอปฯ หรือมีดหมอเลยล่ะค่ะ
 

          เมื่อรู้วิธีทำให้หน้าเรียวแบบธรรมชาติแล้ว สาว ๆ ลองนำไปปฏิบัติกันดูนะคะ นอกจากจะทำให้หน้าเรียวสวยได้รูปแบบไม่เจ็บตัวแล้ว ยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : greatist.com, healthline.com, timesofindia.indiatimes.com, totalbeauty.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีทำให้หน้าเรียว แบบธรรมชาติ ปลอดภัย เห็นผล ไม่ต้องทนเจ็บตัว โพสต์เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:33:15 16,838 อ่าน
TOP