x close

วิธีทำให้ผมตรงสวยง่าย ๆ ที่บ้าน ใครก็ทำได้ แถมประหยัดเงินด้วย

          วิธีทำให้ผมตรง ด้วยตัวเอง ทำยังไงได้บ้าง สาว ๆ ที่อยากรู้ วันนี้เรามีเคล็ดลับทำผมตรงสวยเงางามแบบไม่ต้องง้อซาลอน แถมประหยัดเงินในกระเป๋ามาฝาก งานนี้สาว ๆ เตรียมโบกมือลาผมชี้ฟูกันได้เลย
วิธีทำให้ผมตรง

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาว ๆ ทุกคนอยากมีผมที่ตรงสวย เงางาม สุขภาพดี แต่จะให้เข้าร้านทำผมทุกวันก็คงไม่ไหว เพราะนอกจากจะเสียเวลาแล้วยังหมดเงินหลายบาทด้วย เรียกได้ว่ากระเป๋าแฟบแน่นอน ดังนั้น จะดีแค่ไหนหากเราสามารถทำทรงผมตรงสวยได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องง้อช่าง ไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งรอนาน ๆ อีกทั้งยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย
 

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีวิธีทำให้ผมตรงสวยง่าย ๆ ที่บ้านมาฝาก งานนี้เตรียมหาสมุดกับปากกามาจดเคล็ดลับดี ๆ เอาไว้ได้เลย

1. วิธีทำให้ผมตรง ไม่ใช้ความร้อน

          หลังอาบน้ำเสร็จ เช็ดผมให้แห้งหมาดด้วยผ้าขนหนู ใส่ครีมจัดแต่งทรงผมหรือทรีตเมนต์ที่บริเวณปลายผม จากนั้นแบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ ซึ่งจำนวนช่อขึ้นอยู่กับความหนาของเส้นผมแต่ละคนและขนาดโรลม้วนผมที่ใช้ ตามด้วยการม้วนผมด้วยโรลขนาดใหญ่สุด ประมาณ 48 มิลลิเมตร เก็บผมทุกช่อขึ้นด้านบนโดยใช้กิ๊บดำติดผมกับโรลให้อยู่ด้วยกัน ทั้้งนี้ ยิ่งโรลม้วนผมมีขนาดใหญ่เท่าไรผมก็จะยิ่งเรียบขึ้นเท่านั้น จากนั้นปล่อยผมให้แห้งสนิท แล้วหวีจัดแต่งทรงผม สำหรับวิธีนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผมตรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นอกจากจะทำให้ผมตรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ยังช่วยลดโอกาสที่ผมจะเสียจากความร้อนด้วย แต่ข้อเสียคือต้องใช้เวลารอให้ผมแห้งค่อนข้างนาน จึงไม่เหมาะเท่าไรสำหรับวันเร่งรีบ

2. วิธีทำให้ผมตรงไม่ต้องยืด ด้วยเครื่องหนีบผม

          สำหรับใครที่ต้องการมีผมตรงสวย ไม่ชี้ฟู แบบเร่งด่วน แนะนำวิธีนี้เลย โดยเริ่มจากเป่าผมให้แห้งสนิทด้วยไดร์เป่าผม ต่อมาใส่ทรีตเมนต์ที่ช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อน จากนั้นหวีผมและแบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ โดยเก็บผมครึ่งบนขึ้นด้วยกิ๊บ จากนั้นจึงใช้เครื่องหนีบผมหนีบทีละช่อ เริ่มจากโคนลากลงมาถึงปลายผมจนทั่วศีรษะ สุดท้ายหวีผมเพื่อจัดแต่งทรงผมอีกครั้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
วิธีทำให้ผมตรง

3. วิธีทำให้ผมตรง ด้วยไดร์เป่าผม

          หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแค่เป่าผมด้วยไดร์ก็สามารถทำให้ผมตรงสวยได้โดยไม่ต้องง้อเครื่องหนีบผม เริ่มจากใช้ผ้าขนหนูซับผมเบา ๆ ให้พอหมาด แล้วใช้ไดร์เป่าผมตามนี้เลย

 • ก่อนไดร์หรือใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่ต้องใช้ความร้อน ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนทุกครั้ง
   
 • จากนั้นหวีผมด้วยแปรงแบบกลม ที่ทำมาจากขนหมู เพราะจะช่วยรักษาเกล็ดผม ทำให้ผมเงางาม ไม่เสียง่าย  
   
 • หากสาว ๆ คนไหนไว้ผมหน้าม้าอยู่ละก็ ให้เริ่มต้นไดร์ผมหน้าม้าก่อน โดยใช้หวีแปรงม้วนใต้ผมหน้าม้าแล้วหวีดึงออกมา พร้อมใช้ไดร์เป่าตรงด้านนอกของแปรง จะได้ผมหน้าม้าที่เรียบตรง วอลลุ่มสวยกำลังดี
   
 • แบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการจัดทรง โดยเริ่มแบ่งจากสองส่วนซ้ายขวา แล้วค่อย ๆ แบ่งส่วนบนและล่าง โดยแบ่งผมด้วยกิ๊บติดผมแบบปากจระเข้ หรืออาจใช้กิ๊บแบบที่คล้ายกันก็ได้ ซึ่งการแบ่งผมนี้จะช่วยให้เป่าผมได้แห้งสนิททั่วทั้งศีรษะ ทั้งยังง่ายต่อการจัดทรงผมอีกด้วย
   
 • การเป่าผมที่ดีควรเป่าผมในแนวดิ่งจากด้านบนลงด้านล่าง ตั้งแต่โคนผมลงไปถึงปลายผม จะทำให้เส้นผมดูเรียบตรง เงางาม และดูเป็นธรรมชาติ
   
 • หลังจากเป่าผมด้วยลมร้อนจนผมแห้งและได้ทรงสวยดีแล้ว ให้เปลี่ยนมาใช้ลมเย็นเป่าผมอีกครั้ง โดยให้กดปุ่ม cool ที่ไดร์เป่าผม เพื่อเป่าลมเย็น ๆ ประมาณ 10 วินาที พร้อมใช้มือขยี้โคนผมให้ทั่วศีรษะ เพื่อให้เส้นผมดูสลวยสวยเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเป็นการปิดเกล็ดผมชั้นนอก ซึ่งช่วยให้ผมดูเงางามยิ่งขึ้น

4. วิธีทำให้ผมตรงแบบธรรมชาติ

          เริ่มจากนำไข่ไก่ 2 ฟอง ผสมกับน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นแบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ แล้วทาส่วนผสมจนทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30-60 นาที ปิดท้ายด้วยการสระผมด้วยน้ำเย็นโดยใช้แชมพูสูตรอ่อนโยน และปราศจากซัลเฟต แนะนำให้หมักผมอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง โปรตีนจากไข่ไก่และน้ำมันมะกอกจะช่วยบำรุงให้ผมของสาว ๆ นุ่มสลวย เงางาม และมีน้ำหนัก
วิธีทำให้ผมตรง

5. วิธีทำให้ผมตรง ไม่ชี้ฟู

 • ไม่สระผมบ่อย เพราะการสระผมบ่อยจะทำให้น้ำมันธรรมชาติในผมหายไป พอผมแห้งก็ทำให้ผมหยิกฟูหนักกว่าเดิม หากจำเป็นต้องสระจริง ๆ ละก็ ให้ใช้ดรายแชมพูแทนไปก่อนจะดีกว่า
   
 • ใช้ครีมนวดหรือทรีตเมนต์ทุกครั้งหลังสระ เพื่อปรับสภาพเส้นผมที่แห้งกระด้างและชี้ฟู ให้กลับมาตรงสวย มีน้ำหนัก รวมถึงจัดทรงง่าย
   
 • ปรับความร้อนเวลาจัดแต่งผม หากสาว ๆ ใช้เครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนลอนไฟฟ้าที่มีอุณหภูมิสูงจนเกินไปก็อาจทำให้ผมชี้ฟูได้ เพราะฉะนั้นควรลดความร้อนลงให้เหลือประมาณ 365 องศาฟาเรนไฮต์ รับรองว่าผมตรงสวยแน่นอนค่ะ
   
 • เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และสารซัลเฟต เพราะส่วนผสมทั้ง 2 ตัวนี้ จะทำให้ผมของสาว ๆ แห้งกร้านและชี้ฟูมากยิ่งขึ้น
   
 • หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว โดยหมักทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมแข็งแรงมีน้ำหนัก ผมสวยเงางาม ไม่ขาดร่วงง่าย

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 5 วิธีทำให้ผมตรงสวยด้วยตัวเอง เมื่อรู้เคล็ดลับดี ๆ แบบนี้แล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะนอกจากผมของคุณจะตรงสวย เงางาม และดูสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย  

ขอบคุณข้อมูลจาก : goodhousekeeping.com, marthastewart.com, healthline.com, stylecraze.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีทำให้ผมตรงสวยง่าย ๆ ที่บ้าน ใครก็ทำได้ แถมประหยัดเงินด้วย โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:12:34 15,753 อ่าน
TOP