x close

เจนนี่ โดนแฉชุดใหญ่ บอกเด็กอยู่ฟรี แต่มีเก็บค่าไฟ ใครออกไปห้ามทำเพลง 4 ปี !

 

          เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น งานเข้ารัว ๆ โดนแฉอีกชุดใหญ่ บอกให้เด็กอยู่ฟรี แต่เก็บค่าน้ำค่าไฟ ให้เด็กอยู่ห้องพัดลม เผยใครออกจากค่ายโดนสั่งห้ามทำเพลงที่ไหน 4 ปี


          เริ่มมีกระแสดราม่าถาโถมกลับมาอีกแล้ว สำหรับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น นักร้องสาวสวยเจ้าของค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น โดยเพิ่งมีข่าวเรื่องการออกจากค่ายของ น้องซีน วง Butterfly ซึ่งเจนนี่ออกมายืนยันแล้วว่าไม่ได้ไล่ออก แต่น้องขอออกไปรักษาตัว เนื่องจากมีปัญหาเจ็บเข่า เพราะเคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ แล้วตกลงมาตอนต่อตัว

           อ่านข่าว : เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เคลียร์ปมแชตหลุด ให้เรียกแชตแกงกัน อ่านดี ๆ ยังไม่ได้ไล่ใคร !

          โดยล่าสุด (20 กุมภาพันธ์ 2564) มีงานเข้า เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น อีกแล้ว เมื่อมีเพจ มธุสอน ออกมาแฉอีกเซตใหญ่ โดยมีการเปิดเผยแชตที่เจนนี่คุยกับเด็ก ซึ่งให้เด็กจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟเองทุกเดือน รวมถึงเรียกเก็บเงินจากเด็กในค่ายไปจ่ายค่าจ้างคนมาถูบ้าน พร้อมตั้งคำถามเรื่องที่เคยโฆษณาว่าค่ายนี้กินฟรี อยู่ฟรี ซึ่งบ้านที่พักก็ไม่ได้สวยหรู ไม่มีแอร์ มีพัดลมให้ 2 ตัว กับข้าวก็ต้องปูเสื่อทำกินเองเพราะบ้านที่เช่าให้อยู่ ไกลจากตัวบ้านของเจนนี่ คุณภาพชีวิตศิลปินอยู่ไหน
 
          ส่วนเรื่องสัญญาของศิลปิน ทางเพจมองว่าเป็นสัญญาทาสหรือไม่ เพราะหลังจากเด็กออกค่าย มีข้อกำหนดห้ามทำเพลง 4 ปี จะไม่ให้เด็กลืมตาอ้าปากเลยหรือ


          ต่อมาทางค่ายเพลงได้ออกมาชี้แจงทีละประเด็นผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กว่า ใน 1 เดือนรายได้ทุกอย่างไลฟ์เฟซบุ๊ก รีวิว ยอดวิวและอื่น ๆ จะอยู่ที่ 20,000 ขึ้นไป จนถึงหลักแสน คนที่มีเพลงดัง สูงสุด 2-3 แสนต่อเดือน ที่พักฟรี เก็บเฉพาะค่าน้ำค่าไฟ คิดตามจริงไม่เกิน 500 บาท ที่เก็บเพราะอยากให้ทุกคนรู้จักประหยัดน้ำไฟ มีวินัย ปิดไฟที่ไม่ได้ใช้ ไม่เปิดทิ้งข้ามคืน

          เรื่องอาหาร ที่ค่ายมีให้กินทุกมื้อ แต่เด็กบางคนสะดวกสั่งมากิน บางคนอยากทำกินที่ห้อง ใครจะกินของค่ายหรือไม่กิน เราไม่ได้บังคับ

          เรื่องจ้างแม่บ้านถูบ้าน เป็นความสมัครใจของเขา ทางค่ายไม่มีแม่บ้านให้ เด็กต้องเก็บกวาดถูห้องเอง ต้องมีวินัยในตัวเอง แต่ถ้าใครอยากจ้างเพื่อความสบายก็ต้องจ่ายเอง

          เรื่องแอร์ บอกทุกคนในค่ายตลอดว่าตึกใหม่เสร็จเมื่อไรจะได้นอนแอร์ทุกห้อง ตอนแรกไม่คิดว่าจะรับทุกคนเข้ามา เลยไม่ได้เตรียมการไว้ ทำให้ตอนนี้บางห้องมีแอร์บางห้องพัดลม น้อง ๆ ทุกคนน่ารักและรอได้ การเป็นศิลปินต้องลำบากบ้าง เส้นทางนี้มันไม่ได้สวยหรูสบายไปทุกเรื่อง

          เรื่องสุดท้ายสัญญา 4 ปี ก่อนเซ็นถามย้ำแล้วย้ำอีก ใครไม่เซ็นก็ไม่ต้องเซ็น แต่ทุกคนก็เซ็นด้วยความสมัครใจ ผู้ปกครองรับรู้ ใน 4 ปีนี้ทุกคนต้องรักษาสัญญา ไม่ว่าจะอยู่หรือจะไป ขอออกจากค่ายเพราะเหตุผลส่วนตัวเราไม่ว่า แต่ถ้าออกไปแล้วไปทำเพลงเอง หรือไปทำกับค่ายอื่น ทางเราไม่โอเคเพราะผิดสัญญา เราคุยกันตั้งแต่แรกว่าหน้าที่ทำเพลง คือ หน้าที่ค่าย ค่ายลงทุนให้ทุกอย่าง พร้อมแบ่งยอดชัดเจน

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก มธุสอน, เฟซบุ๊ก มธุสอน

         
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจนนี่ โดนแฉชุดใหญ่ บอกเด็กอยู่ฟรี แต่มีเก็บค่าไฟ ใครออกไปห้ามทำเพลง 4 ปี ! อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:52:08 23,315 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP