x close

ประวัติ หม่อมลูกปลา อดีตซินเดอเรลล่าของเมืองไทย หลังมีดราม่าบนโลกโซเชียล

          หม่อมลูกปลา ประวัติ อดีตเจ้าของตำนานซินเดอเรลล่าเมืองไทย กับชีวิตสุดผกผัน หลังมีกระแสดราม่าบนโลกโซเชียล เราจะพามาทำความรู้จักกับผู้หญิงคนนี้ให้มากขึ้น พร้อมอัปเดตชีวิตล่าสุดของเธอกัน
          กลายเป็นประเด็นเดือดในโลกออนไลน์ เมื่อยูทูบเบอร์ช่องหนึ่งมีการทำคอนเทนต์เกี่ยวกับการให้ผู้หญิง 2 คน ที่แต่งตัวเหมือนกัน แต่คนหนึ่งอ้วน อีกคนหนึ่งผอม เดินขอกอดผู้ชายที่เดินผ่านไป-มาในที่สาธารณะ ลักษณะคล้ายจะโชว์ผลลัพธ์ของการกินผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง โดยผู้หญิงที่มีรูปร่างอ้วนกว่าคือ หม่อมลูกปลา โชติกา ขวัญฐิติ อดีตภรรยา ม.จ.ฐิติพันธุ์ ยุคล หรือ ท่านชายกบ ซึ่งนอกจากผู้ชายส่วนใหญ่จะปฏิเสธไม่ให้เธอกอดแล้ว ยังมีการต่อว่าด้วย จึงทำให้คลิปวิดีโอนี้ถูกชาวเน็ตวิจารณ์อย่างหนัก และเกิดเป็นกระแสดราม่าในชั่วข้ามคืน (อ่านต่อได้ที่นี่)
หม่อมลูกปลา

ภาพจาก : Instagram pingpingg_

          เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงอาจจะกำลังเกิดความสงสัยว่า ผู้หญิงที่โดนบูลลี่ในคลิปวิดีโอ หรือ หม่อมลูกปลา คือใคร วันนี้กระปุกดอทคอมจึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันค่ะ

ประวัติ หม่อมลูกปลา

          สำหรับ หม่อมลูกปลา หรือ นางโชติกา ขวัญฐิติ เกิดเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2515 อดีตภรรยา ม.จ.ฐิติพันธุ์ ยุคล หรือ ท่านชายกบ เป็นเด็กกำพร้าถูกทิ้งไว้ในโรงพยาบาลจุฬาฯ ก่อนได้ ม.จ.รังษีนภดล ยุคล เจ้าน้องในหม่อมเจ้าฐิติพันธุ์ หรือ ท่านกบ นำตัวไปอุปการะเลี้ยงดูที่วังอัศวิน ในฐานะของเด็กรับใช้ โดยให้ชื่อเล่นว่า “ลูกปลา”

ฉายาซินเดอเรลล่าเมืองไทย

          หม่อมลูกปลาเติบโตเป็นสาววัยรุ่นที่มีความฉลาดรอบรู้และรู้ใจท่านกบไปเสียทุกอย่าง ท่านกบจึงเปลี่ยนชื่อใหม่ให้เป็น "ชลาศัย ขวัญฐิติ" โดยนามสกุลนำมาจากสองคำในพระนามของท่านกบคือ "ฐิติ" รวมกันแล้วมีความหมายว่า "ที่รักของฐิติพันธุ์” และได้ตกเป็นภรรยาลับ ๆ ของท่านกบตั้งแต่อายุ 12 ปี จนอายุ 22 ปี หม่อมลูกปลาได้แต่งงานกับท่านชายกบ ที่ตอนนั้นอายุ 58 ปี และกลายมาเป็นที่รู้จักโดยทั่วของสังคม ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการพลิกชีวิต จนถูกเปรียบเทียบว่าเป็น "ซินเดอเรลล่าเมืองไทย"
หม่อมลูกปลา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อีจัน

ปิดตำนานซินเดอเรลล่าเมืองไทย สู่ชีวิตในเรือนจำ

          หม่อมลูกปลาใช้ชีวิตหรูหราอยู่ได้เพียง 1 ปี ท่านชายกบก็สิ้นชีพิตักษัย โดยผลการตรวจพิสูจน์พบว่าได้รับสารพิษ ซึ่งผู้ต้องสงสัยเพียงผู้เดียวคือหม่อมลูกปลา เพราะขณะนั้นเธออยู่กับท่านชายกบเพียงลำพัง แต่เธอก็ปฏิเสธและต่อสู้คดีเรื่อยมา ก่อนที่ศาลฎีกาจะพิพากษาจำคุกหม่อมลูกปลา 4 ปี 8 เดือน (ติดจริง 2 ปี 6 เดือน) ซึ่งตอนนั้นกำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ทำให้เธอต้องคลอดลูกในเรือนจำ เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่พลิกชีวิตของเธอจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

หม่อมลูกปลา ปัจจุบัน

          ปัจจุบันหม่อมลูกปลาใช้ชีวิตอยู่กับสามีคนที่ 3 คือ นายทวีชัย น้อยประเสริฐ มีอาชีพขับรถทัวร์ โดยมีลูกด้วยกัน 1 คน ปัจจุบันอายุ 8 ขวบ ซึ่งมีชีวิตที่ค่อนข้างยากลำบาก หนี้สินล้นพ้นตัว และเหลือเงินติดตัวเพียงไม่กี่ร้อยบาท หลังจากที่หม่อมลูกปลาหายหน้าหายตาไปนาน จนกระทั้งล่าสุดมาปรากฏตัวอยู่ในคลิปวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสวิจารณ์อยู่ในขณะนี้

หม่อมลูกปลา

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย DOM

          โดยล่าสุดผู้หญิงอีกคนที่เป็นนักแสดงร่วมกับหม่อมลูกปลาก็ออกมาโพสต์ขอโทษ และยอมรับว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หม่อมลูกปลาถูกมองไม่ดี ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญที่ทำให้หลายคนตระหนักถึงการบูลลี่เรื่องรูปร่างได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ หม่อมลูกปลา อดีตซินเดอเรลล่าของเมืองไทย หลังมีดราม่าบนโลกโซเชียล โพสต์เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:51:55 40,775 อ่าน
TOP