x close

8 เรื่องรู้จัก ประวัติ หยาดทิพย์ ราชปาล คุณแม่ลูกหนึ่งที่ยังสวยเป๊ะ

          หยาดทิพย์ ราชปาล ประวัตินักแสดงสาวหน้าคม คุณแม่ลูกหนึ่งที่ยังสวยเป๊ะ ผู้อยู่ในวงการบันเทิงมานานถึง 30 ปี มาทำความรู้จักเธอให้มากขึ้น พร้อมกับอัปเดตชีวิตของ หยาดทิพย์ ราชปาล ไปพร้อมกัน
หยาดทิพย์ ราชปาล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram yardthip

          ขึ้นแท่นเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแล้ว สำหรับดาราสาวสวย หยาดทิพย์ ราชปาล แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงสวยเป๊ะ บอกเลยว่าเห็นหน้าค่าตาของเธอตามหน้าข่าวบันเทิงกันมานาน เชื่อหรือไม่ว่าสาวหยาดนั้นอยู่ในวงการมาถึง 30 ปีแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงถือโอกาสพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ประวัติ หยาดทิพย์ ราชปาล ให้มากขึ้น ว่าแล้วก็ตามมาอัปเดตเรื่องราวน่าสนใจของเธอกันเลย

1. ประวัติ หยาดทิพย์ ราชปาล

          หยาดทิพย์ ราชปาล มีชื่อเล่นว่า หยาด หรือชื่อเล่นจริง ๆ คือ ซันนี่ ซึ่งคุณแม่ตั้งให้ตามชื่อรุ่นของรถนิสสัน ซันนี่ แต่เพื่อน ๆ ส่วนใหญ่จะเรียกเธอว่าหยาดมาโดยตลอด เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2529 เป็นลูกครึ่งไทย-อินเดีย ด้านการศึกษาจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนโพธิสารพิทยากร และมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เคยศึกษาในระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรังสิต ก่อนสำเร็จการศึกษาและได้ย้ายไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ภาคอินเตอร์ คณะบริหารธุรกิจ เอกภาษาอังกฤษ

2. หยาดทิพย์ ราชปาล กับผลงานในวงการบันเทิง

          ด้วยหน้าตาที่สวยตั้งแต่เด็ก ทำให้ หยาดทิพย์ เริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่อายุเพียง 6 ขวบเท่านั้น โดยประเดิมแสดงละครเรื่องแรกคือ ภาพอาถรรพ์ และเมื่อโตเป็นสาวเธอก็ได้แจ้งเกิดเป็นนางเอกเต็มตัวในละครเรื่อง ไอ้ม้าเหล็ก ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มสุดฮอตอย่าง เคน ธีรเดช ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น หลังจากนั้นก็มีผลงานทั้งละครและภาพยนตร์ตามมาอีกมากมาย เช่น จันทร์ ฤ จะฉาย, อมฤตาลัย, บ่วงบาป, เพลิงนาคา และ หนุมานคลุกฝุ่น เป็นต้น

          นอกจากนี้ยังมีทั้งโฆษณา มิวสิกวิดีโอเพลง ชอบคนเจ้าชู้ ของ ไอซ์ ศรัณยู, ถ้าเธอหลายใจ ของวง กะลา, ใจไม่แข็งเหมือนปาก ของวง แอมไฟน์ และอีกมากมาย รวมถึงเป็นพิธีกรรายการสีสันบันเทิง ทางช่อง 3 อีกทั้งสาวหยาดยังเขียนหนังสือ หนูไม่ใช่คาสโนวี่ และเคยออกอัลบั้มชุด “The Album อยากบอกต้องออกเทป” ร่วมกับนักแสดงและพิธีกรคนอื่น ๆ ในวงการด้วย เรียกได้ว่าเป็นนางเอกที่ทั้งสวย เก่ง และมากความสามารถอีกคนของวงการเลยทีเดียว โดยปัจจุบันเธออยู่ในวงการบันเทิงมานานถึง 30 ปีแล้ว

หยาดทิพย์ ราชปาล ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ลูกกวาดมอมแมม

3. หยาดทิพย์ ราชปาล เล่นบทเดิมที่เคยเล่นในวัยเด็ก

          ละครเรื่อง ศีรษะมาร ที่อวสานไปเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 เป็นละครที่สาวหยาดกลับมารับเล่นอีกครั้งในรอบหลายปี โดยเธอเปิดเผยว่า เคยรับบท ปี๋ หรือนางเอกของเรื่อง ในวัย 6 ขวบมาแล้วในเวอร์ชั่นแรก เมื่อกลับมารีเมกอีกครั้งในรอบ 20 กว่าปี จึงตัดสินใจรับบทนี้อย่างไม่ลังเล เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานน่าจดจำของเธอเลยทีเดียว
หยาดทิพย์ ราชปาล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram yardthip

4. ดีกรีนักกีฬาเทควันโด

          เห็นหน้าตาสวย ๆ แบบนี้หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าสมัยเรียนเธอมีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาเทควันโดระดับมัธยมศึกษาของโรงเรียน และปัจจุบันยังได้นำทักษะจากกีฬาเทควันโดมาปรับใช้ในการแสดงฉากบู๊ในละครด้วย

5. นางเอกหน้าสวย ไม่ศัลยกรรม

          สำหรับสาวหยาด ถือเป็นนางเอกอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงไทยที่สวยธรรมชาติแบบไม่ผ่านมีดหมอ เพราะเธอมีใบหน้าที่ครบเครื่องมาตั้งแต่เด็ก ๆ อีกทั้งสาวหยาดยังเคยให้สัมภาษณ์ด้วยว่าพอใจกับสิ่งที่มีอยู่แล้ว และไม่คิดจะทำอะไรเพิ่มอีกด้วย

6. เจ้าของธุรกิจร้านดอกไม้

          นอกจากการเป็นนักแสดงแล้ว ปัจจุบันสาวหยาดก็ยังมีธุรกิจร้านดอกไม้ ชื่อร้านว่า Tess De Florist ซึ่งเจ้าตัวตัดสินใจลงทุนควักเงินในกระเป๋าเพื่อสร้างร้านนี้ขึ้นมาเลยทีเดียว โดยให้เหตุผลว่าเป็นสิ่งที่เธอชอบและอยากทำมานานแล้วนั่นเอง
หยาดทิพย์ ราชปาล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram yardthip

7. ความรักของ หยาดทิพย์ ราชปาล

          หยาดทิพย์ ราชปาล เคยมีข่าวเรื่องความรักอยู่หลายครั้งหลายคราทั้งข่าวจริงและข่าวลือ แต่ท้ายที่สุดแล้ว เธอก็ได้พบรักกับหนุ่มนักธุรกิจ เมฆ รามา รัศมีรามา โดยทั้งคู่พบกันผ่านการแนะนำของเพื่อน ก่อนจะได้ปลูกต้นรักและตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน โดยสาวหยาดโพสต์ภาพเปิดตัวรักครั้งนี้ในวันวาเลนไทน์ ปี พ.ศ. 2564 พร้อมข่าวดีที่หนุ่มเมฆคุกเข่าขอแต่งงาน หลังจากคบหาดูใจกันได้ 2 ปี และอีกหนึ่งข่าวดีคือ ขณะนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์
หยาดทิพย์ ราชปาล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram yardthip

8. หยาดทิพย์ ราชปาล ติดโควิด 2 รอบ

          เรียกว่าเป็นโรคที่แทบไม่มีใครหนีพ้นเลยจริง ๆ สำหรับโควิด 19 โดยสาวหยาดก็ติดโรคนี้เช่นกัน และติดถึง 2 รอบ โดยรอบแรกน่ากังวลมาก เพราะเธอเพิ่งตั้งครรภ์ได้เพียง 4-5 เดือน อีกทั้งยังมีโรคประจำตัวคือโรคลิ่มเลือดอุดตัน ส่งผลให้อาการหนักถึงขั้นต้องเข้าไอซียู แต่ยังโชคดีเพราะยาที่ได้รับไม่ได้ส่งผลกระทบต่อลูกในครรภ์ จึงทำให้ “น้องเมย่า” ออกมาสมบูรณ์แข็งแรง

          ส่วนการติดโควิดรอบที่ 2 เป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 โดยเมื่อทราบว่าได้รับเชื้อ เธอก็กันตัวเองออกจากครอบครัวและลูกทันที จนกระทั่งรักษาหาย ปัจจุบันทั้งสาวหยาด สามี และลูกสาว สุขภาพดีกันทั้งครอบครัว

หยาดทิพย์ ราชปาล ประวัติ

ภาพจาก : Instagram yardthip

          ถือเป็นนางเอกอีกคนที่ทั้งสวย เก่ง และมีความสามารถรอบด้าน ทั้งงานในวงการบันเทิงซึ่งเรียกได้ว่าคลุกคลีมานาน รวมถึงการเป็นเจ้าของธุรกิจที่ไปได้ด้วยดี อีกทั้งยังรับบทบาทคุณแม่อีกด้วย ทั้งนี้ ต่อจากนี้ไปเธอจะมีผลงานอะไรมาให้ชมกันอีกบ้าง คงต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram yardthip, naewna.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เรื่องรู้จัก ประวัติ หยาดทิพย์ ราชปาล คุณแม่ลูกหนึ่งที่ยังสวยเป๊ะ อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18:14:17 42,375 อ่าน
TOP