x close

เปิดประวัติ เบญ เรวิญานันท์ นางร้ายหน้าสวย เจ้าของบทบาท ลาวทอง

           เบญ เรวิญานันท์ นักแสดงสาวมากฝีมือที่กำลังมาแรงจากบทบาท ลาวทอง ในละครเรื่อง วันทอง วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก เบญ เรวิญานันท์ ประวัติ พร้อมส่องความสวยเป๊ะของเธอกัน
เบญ เรวิญานันท์

ภาพจาก : Instagram benraviyanun.t

          เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงที่มีความสามารถน่าจับตามาก ๆ สำหรับสาวสวย ผิวออร่า “เบญ เรวิญานันท์” ที่ไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหน เธอก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีถูกอกถูกใจคนดูสุด ๆ โดยเฉพาะบท “ลาวทอง” ในละครเรื่อง วันทอง ซึ่งทำเอาคนดูหมั่นไส้กันทั้งโซเชียล วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเปิดวาร์ปส่อง ประวัติ เบญ เรวิญานันท์ ว่าเธอคือใคร มีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง พร้อมซูมความสวยที่นับวันยิ่งเปล่งประกายขึ้นเรื่อย ๆ ของเธอกัน

ประวัติ เบญ เรวิญานันท์

          เบญ เรวิญานันท์ ทาเกิด เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 เป็นสาวสวยหน้าหวานจากจังหวัดลำพูน จบการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่โรงเรียนส่วนบุญโญปถัมภ์ ลำพูน ระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการโรงแรม มหาวิทยาลัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่ ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังคว้าปริญญาโทจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง มาได้ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.2 อีกด้วย
เบญ เรวิญานันท์

ภาพจาก : Instagram benraviyanun.t

จุดเริ่มต้นเข้าสู่วงการของ เบญ เรวิญานันท์

          ด้วยหน้าตาที่สวยโดดเด่นมาตั้งแต่เด็ก ๆ พอเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เบญ เรวิญานันท์ ก็ก้าวเข้าสู่สายประกวด เริ่มจากเวทีแรก ยูทิป เฟรชชี่ ไอดอล 2011 ซึ่งเธอก็เข้ารอบยูทิป 15 คนสุดท้าย ตามมาด้วยการประกวดนางสาวลำพูน ปี 2553 จากนั้นก็ได้ตำแหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 1 Gossip Girls 2011 และคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 นางสาวเชียงใหม่ ปี 2556 มาครอง

          เมื่อโลดแล่นในสายนางงามมาจนอิ่มตัว เธอก็เริ่มเบนเข็มสู่วงการบันเทิง ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่า เบญ เรวิญานันท์ เคยผ่านเวทีการประกวด The Star มาถึง 2 ครั้ง ในปีที่ 9 และ 10 แต่สาวคนนี้ไม่สามารถไปถึงฝั่งฝันได้ ทว่าความผิดหวังก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค เพราะหน้าตาและความสามารถของเธอเข้าตาผู้ใหญ่ กระทั่งได้เป็นนักแสดงในสังกัด เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ มีผลงานเรื่องแรก สงครามนางงาม ในบท “ลูกโซ่” ได้รับฉายานางงามซ่อนชู้ และทำให้เธอแจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่างงดงาม

 

เบญ เรวิญานันท์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เบญ เรวิญานันท์ ทาเกิด

เบญ เรวิญานันท์ ผลงานมีอะไรบ้าง

          หลังจากผ่านละครเรื่องแรกมาแล้ว เบญ เรวิญานันท์ ก็มีผลงานละครตามมาอีกมากมาย เรื่องเด่น ๆ ที่ฉายแววอนาคตไกลของเธอ มีทั้งเรื่อง บัลลังก์เมฆ พิษสวาท สงครามนักปั้น และ หัวใจศิลา รวมถึงซีรีส์และซิตคอมอีกหลายเรื่อง ซึ่งสาวเบญก็ผันจากสายหวานมาเป็นนางร้าย จนทำให้คนจดจำเธอได้มากขึ้น และล่าสุด เธอกำลังมีผลงานละครเรื่อง วันทอง ซึ่งสวมบทบาท “ลาวทอง” สาวเมืองเหนือที่เข้ามาเป็นเมียอีกคนของขุนแผน กับความร้ายลึกที่ทำเอาคนดูอินไปตาม ๆ กัน
เบญ เรวิญานันท์

ภาพจาก : ช่อง One

เบญ เรวิญานันท์ แฟนของเธอคือใคร

          สำหรับชีวิตนอกจอของ เบญ เรวิญานันท์ เธอเคยตกเป็นประเด็นเมาท์ว่าเป็นสาวคนใหม่ของพระเอกไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม จนอีกฝ่ายหย่าร้างกับอดีตภรรยา วุ้นเส้น วิริฒิพา แถมยังมีคนจับตาอีกว่าทั้งคู่น่าจะสปาร์กรักกันตอนที่สาวเบญไปเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์เป็นต่อ งานนี้เธอเลยรีบออกมาชี้แจงว่าไม่มีทางที่จะเป็นตัวเองแน่นอน
 

          อย่างไรก็ตาม เมื่อต้นปี 2563 เธอก็ได้อัปเดตความรักว่ากำลังคุยข้ามช่องกับหนุ่มคนพิเศษมาได้ 2-3 ปีแล้ว รู้จักกันเพราะเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่ยังไม่ใช้คำว่าแฟน เพราะรอให้ผ่านด่านคุณแม่ของเธอก่อน ซึ่งหนุ่มคนนี้ก็ไม่ใช่ใคร แต่เป็นนักแสดงหนุ่มช่อง 7HD นามว่า เติร์ก ณัฐชนน ภูวนนท์ นั่นเอง

เบญ เรวิญานันท์

ภาพจาก : Instagram benraviyanun.t

เบญ เรวิญานันท์

ภาพจาก : Instagram turk_natchanon

เบญ เรวิญานันท์ ศัลยกรรมหรือไม่

          ปิดท้ายด้วยเรื่องที่หลายคนอยากรู้ เพราะเห็น เบญ เรวิญานันท์ สวยเป๊ะมาตั้งแต่เข้าวงการ แถมปัจจุบันก็ยังเปล่งออร่าไม่หยุด บอกเลยว่าความสวยนี้แม่ให้มาเต็ม ๆ แต่เธอก็หมั่นดูแลตัวเอง แอบเข้าคลินิกไปทำ Ulthera ให้หน้ากระชับขึ้น ส่วนจุดที่เธอกลุ้มใจที่สุด ยกให้เป็นเรื่องหน้าอก เพราะใส่ชุดอะไรก็เอาไม่อยู่ ถึงกับร่ำ ๆ ว่ามีแพลนขึ้นเขียงอัปไซซ์ให้รู้แล้วรู้รอดไป
 

          ทั้งสวยแซ่บ เรียนเก่ง แถมยังเล่นละครได้ฟาดสุด ๆ เรียกว่าครบเครื่องทุกด้านของจริง น่าติดตามว่าเราจะได้เห็น เบญ เรวิญานันท์ ในบทบาทไหนอีกบ้าง แต่ตอนนี้ตามมาส่องความสวยของเธอกันก่อนดีกว่า ไม่แน่นะคุณอาจตกหลุมรักจนลืมความร้ายในจอไปเลยก็ได้
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : one31.net, เฟซบุ๊ก เบญ เรวิญานันท์ ทาเกิด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดประวัติ เบญ เรวิญานันท์ นางร้ายหน้าสวย เจ้าของบทบาท ลาวทอง อัปเดตล่าสุด 9 มีนาคม 2564 เวลา 12:28:20 60,927 อ่าน
TOP