x close

ประวัติ ใหม่ ดาวิกา นางเอกซุปตาร์ ที่ยืนหนึ่งทั้งฝีมือและความสวย

          ใหม่ ดาวิกา ประวัตินางเอกระดับซุปตาร์ของเมืองไทย กับเรื่องที่หลายคนยังไม่รู้ ทำไมใคร ๆ ถึงหลงรักเธอ ตามมารู้จักประวัติ ใหม่ ดาวิกา รวมไปถึงธุรกิจ ความรัก พร้อมส่องความเริดของเธอกัน
ภาพจาก : Instagram davikah

ภาพจาก : Instagram davikah

          ขึ้นแท่นเป็นนางเอกซุปตาร์แถวหน้าของเมืองไทยไปแล้ว กับสาวหน้าสวย หุ่นเป๊ะ อย่าง ใหม่ ดาวิกา ที่ตอนนี้มีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามมากมาย ทั้งงานละคร ภาพยนตร์ โฆษณา ถ่ายแฟชั่น ยิ่งตอนนี้กำลังเฉิดฉายสุด ๆ กับบทบาทนางวันทอง ที่หลายคนต่างยกนิ้วให้กับการแสดงของเธอ ทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนับตั้งแต่อยู่ในวงการมา ชื่อเสียงของเธอถึงไม่มีวี่แววที่จะลดน้อยลงไปเลย สำหรับใครที่อยากรู้ว่า ใหม่ ดาวิกา ลูกครึ่งอะไร อายุ ส่วนสูงเท่าไร เราจะพาไปเปิดประวัติ ใหม่ ดาวิกา พร้อมเรื่องราวที่หากได้ทำความรู้จักเธอแล้วจะยิ่งหลงรักนางเอกสุดฮอตคนนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน

1. ประวัติ ใหม่ ดาวิกา

          ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 ส่วนสูง 175 ซม. เป็นลูกครึ่งไทย-เบลเยียม คุณแม่เป็นชาวไทย ชื่อรัตนากร โฉมยงค์ ส่วนคุณพ่อเป็นชาวเบลเยียม ชื่อแดนนี่ โฮร์เน่ สำหรับชื่อเดิมของเธอคือ “ดาวิก้า” มาจากชื่อนางเอกภาพยนตร์รัสเซียที่คุณพ่อชื่นชอบ ส่วนชื่อเล่น “ใหม่” มาจากชื่อของใหม่ เจริญปุระ นักร้องที่คุณแม่ชื่นชอบนั่นเอง ด้านการศึกษา ในวัยเด็ก ใหม่ ดาวิกา เรียนที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง และต่อชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนนานาชาติเกวลี จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต (หลักสูตรนานาชาติ) และถึงจะมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่เธอก็มุ่งมั่นเรียนต่อในระดับปริญญาโท จนวันนี้เธอก็ทำสำเร็จ เป็นมหาบัณฑิตจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เรียบร้อยแล้ว

ภาพจาก : Instagram davikah

ภาพจาก : Instagram davikah

2. ใหม่ ดาวิกา เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          สาวใหม่เริ่มเข้าวงการบันเทิงขณะอายุ 13-14 ปี ซึ่งเธอเห็นว่าเพื่อนไปรับงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา แล้วมีรายได้ดี จึงขอคุณแม่ไปลองบ้าง ประเดิมด้วยงานถ่ายแบบโฆษณาภาพนิ่งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อหนึ่งของญี่ปุ่น จากนั้นได้ถ่ายแบบ เดินแบบ และถ่ายโฆษณามาเรื่อย ๆ จนอายุ 17 ปี ความสวยของเธอก็เข้าตาผู้ใหญ่ กระทั่งได้เซ็นสัญญากับสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เล่นละครเรื่องแรก เงากามเทพ ประกบคู่ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ตามมาด้วยเรื่อง เหนือมนุษย์ ซึ่งออกอากาศไล่เลี่ยกันและได้เสียงตอบรับดี ทำให้เธอเริ่มมีชื่อเสียงในฐานะนางเอกใหม่ที่น่าจับตามอง ปัจจุบันเธอหมดสัญญากับที่แรกและผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระแทน

3. ใหม่ ดาวิกา ผลงานเด่นที่ไม่ควรพลาดชม

          ตั้งแต่เข้าวงการ ใหม่ ดาวิกา ก็มีผลงานโดดเด่นหลายชิ้นด้วยกัน เริ่มด้วยละครรีเมกยอดนิยมเรื่อง “ดอกแก้ว” ที่ทำเรตติ้งพุ่งสุด ๆ ถึงขั้นเพิ่มตอน และส่งให้เธอรับรางวัลดาวรุ่งเมขลา ครั้งที่ 24 ในวัยเพียง 19 ปี ตามมาด้วยผลงานที่หลายคนยังจดจำกับภาพยนตร์อิงตำนานเรื่อง “พี่มาก...พระโขนง” คู่กับ มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จ กวาดรายได้รวมสูงกว่า 1,000 ล้านบาท และโด่งดังไปทั่วเอเชีย ต่อด้วยภาพยนตร์เรื่อง “ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” กับบทบาทหมออิม แสดงน้อยแต่มาก ทำให้คนดูตกหลุมรักกับความเป็นธรรมชาติของสาวใหม่กันเป็นแถว
 

          ส่วนการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ ใหม่ ดาวิกา ต้องยกให้การแสดงละครเรื่อง “ชายไม่จริงหญิงแท้” ซึ่งนอกจากต้องจับพลัดจับผลูปลอมตัวเป็นกะเทยแล้ว เธอยังได้แสดงคู่กับ เต๋อ ฉันทวิชช์ พระเอกมากความสามารถ และเป็นหนึ่งในทีมเขียนบทภาพยนตร์สร้างชื่อให้แก่เธอ ตามมาด้วยซีรีส์อย่าง “My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” กับบท ทานตะวัน ที่แจกความสดใสไปทั่วบ้านทั่วเมือง และล่าสุด ใหม่ ดาวิกา กับละครเรื่อง “วันทอง” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผลงานดราม่าที่สุดในชีวิตของเธอ

ภาพจาก : Instagram davikah

ภาพจาก : Instagram davikah

4. นางเอกพันล้าน กับหลากรางวัลการันตี

          ใหม่ ดาวิกา อยู่ในวงการบันเทิงมานับสิบปี ผ่านประสบการณ์การทำงานมามากมาย ก่อนจะมาประสบความสำเร็จอย่างมากจากบทแม่นาก ซึ่งทำให้เธอได้ฉายา “นางเอกพันล้าน” และยังมีรางวัลจากเวทีต่าง ๆ มาการันตีฝีมือนักแสดงคุณภาพ อาทิ

 

 • รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ตุ๊กตาทอง ครั้งที่ 30 สาขานักแสดงหญิงยอดนิยม
   
 • รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
   
 • รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 24 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
   
 • รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
   
 • รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 7 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
   
 • Asia Model Awards 2017 จากประเทศเกาหลีใต้
ภาพจาก : Instagram mommy.muay

ภาพจาก : Instagram mommy.muay

5. ใหม่ ดาวิกา ศัลยกรรมไหม ?

          เห็นประสบความสำเร็จขนาดนี้ นางเอกพันล้านอย่าง ใหม่ ดาวิกา ก็เคยโดนเมาท์เรื่องรูปหน้าที่เปลี่ยนไปเช่นกัน ซึ่งหลายคนสังเกตว่าช่วงเข้าวงการแรก ๆ นั้น สาวใหม่มีกรามที่ค่อนข้างเห็นได้ชัด ผิดกับตอนนี้ที่เรียวสวยเหลือเกิน งานนี้เจ้าตัวก็ขอชี้แจงพร้อมยืนยันว่า ไม่ได้ไปทำอะไรกับหน้ามาจริง ๆ รูปตอนนั้นยังเด็กมาก แล้วด้วยความเป็นลูกครึ่ง ดังนั้น จมูก ตา ก็ต้องได้คุณพ่อมาบ้าง พอโตขึ้นเธอก็รู้จักดูแลตัวเอง มีเลเซอร์ให้หน้ากระชับ ดูเล็กลง เรียกได้ว่าความเป๊ะนี้พ่อแม่ให้มานะจ๊ะ ไม่ได้ทำศัลยกรรมเพิ่มเติมแต่อย่างใด แต่ที่เห็นว่าสวยขึ้นอาจจะเป็นเพราะผอมลง บวกกับสไตล์การแต่งหน้าและทรงผมก็เป็นได้

6. ใหม่ ดาวิกา กับความสวยระดับโลก

          นอกจากความดังและฝีมือการแสดงชั้นเซียนของสาว ใหม่ ดาวิกา แล้ว เราก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอถือเป็นซุปตาร์ที่มีใบหน้าสวยอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังได้รับเลือกให้ติดอันดับผู้หญิงสวยที่สุดในโลกจากหลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น The 100 Most Beautiful Women Of 2016 ซึ่งจัดโดยสื่อบันเทิงต่างชาติ TB WORLD ทั้งนี้ เธออยู่ในอันดับ 37 และถือเป็นสาวไทยเพียงคนเดียวที่ติดโผ รวมไปถึงการจัดอันดับ 100 Most Beautiful Women in the World for the Year 2019 โดยเว็บไซต์ starmometer.com ใหม่ ดาวิกา ก็ครองอันดับ 27 ส่วนในปี 2020 สาวใหม่ก็ยังคงรั้งอันดับที่ 45 เรียกว่าอยู่ในโพลระดับโลกนี้มา 2 ปีซ้อนเลยทีเดียว

7. แฟชั่น ใหม่ ดาวิกา ลุคไหนก็ปังเว่อร์

          ไม่เพียงแค่มีเครื่องหน้าสวยแบบลูกรักพระเจ้า ใหม่ ดาวิกา ยังจัดว่าเป็นสาวหุ่นดี เพรียวบาง เอวเอส ไม่ว่าเธอจะใส่อะไรก็เอาอยู่ทุกลุค ซึ่งสไตล์การแต่งตัวของเธอนิยามได้สั้น ๆ ว่า “เรียบ แต่ไม่เรียบ” คือดูมีดีเทลเก๋ ๆ ในลุคเรียบง่าย ทำให้เธอกลายเป็นแฟชั่นไอคอนอีกคนของเมืองไทย ล่าสุด ใหม่ ดาวิกา ยังถูกรับเลือกเป็นตัวแทนแห่งแฟชั่นแบรนด์ระดับโลกอย่างกุชชี่ ในฐานะ “Friend of GUCCI” คนแรกของประเทศไทย ซึ่งการร่วมงานครั้งนี้อาจเป็นใบเบิกสำคัญให้สาวใหม่โลดแล่นในวงการแฟชั่นระดับโลกในอนาคตอีกด้วย

8. ใหม่ ดาวิกา กับผลงานโกอินเตอร์

          สาวใหม่มีโอกาสโกอินเตอร์หลายครั้งมาก ไม่ว่าจะเป็นการที่เธอได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของลอรีอัล ปารีส ระดับเอเชียแปซิฟิก คนไทยคนแรกที่ได้ร่วมเดินแบบ River Mega Project แฟชั่นโชว์บนแม่น้ำเซนน์ กลางมหานครปารีส เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ชาวเอเชียคนแรกของแบรนด์แว่นตาระดับโลกอย่าง Bolon รวมถึงได้รับเกียรติจากแบรนด์หรูอย่าง DOLCE & GABBANA, Gucci, Fendi ให้ร่วมเดินแบบและชมงานแฟชั่นวีกที่เซี่ยงไฮ้ นิวยอร์ก ปารีส มิลาน กระทบไหล่คนดังระดับ A-List ถือเป็นอีกความภาคภูมิใจของคนไทยเลยก็ว่าได้
ภาพจาก : Instagram davikah

ภาพจาก : Instagram davikah

ภาพจาก : Instagram davikah

ภาพจาก : Instagram davikah

9. เคล็ดลับหุ่นดีแบบ ใหม่ ดาวิกา

          อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้นางเอกสาวคนนี้เป็นดาวเด่นในงานแฟชั่นโชว์ก็คือรูปร่างสุดเป๊ะของเธอนั่นเอง ซึ่ง ใหม่ ดาวิกา มักจะดูแลรูปร่างด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เธอเป็นเจ้าของเอวเอสและหน้าท้องแบนราบ เคล็ดลับหุ่นดีของเธอเน้นการเล่นกีฬาแบบผสมผสาน ไม่ว่าจะเป็นโยคะ ต่อยมวย ฟิตเนส และหากมีเวลาเธอก็ชอบตีแบดกับเพื่อน ๆ หรือคนรักอีกด้วย โดยเฉลี่ยสาวใหม่ต้องออกกำลังอย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ นอกจากนี้เธอยังแชร์ทริกการลดน้ำหนักให้แฟน ๆ ได้ทราบผ่านยูทูบช่อง Davikah Channel เพราะก่อนหน้านี้เธอเกิดอาการบ้านหมุนจนโดนสั่งให้งดออกกำลังกาย โดยวิธีของเธอก็คือทำ IF (Intermittent Fasting) ลดแป้ง ลดน้ำตาล ดื่มน้ำเยอะ ๆ กินวิตามินทดแทน และเดินวันละ 2 กม. ขึ้นไป ใครอยากมีหุ่นสวยแบบเธอก็ลองทำตามกันได้

10. ใหม่ ดาวิกา - เต๋อ ฉันทวิชช์ คู่รักน่าอิจฉา

          มาถึงเรื่องความรักของเธอบ้าง เพราะตั้งแต่เข้าวงการมา สาวใหม่มีข่าวจิ้นกับดาราหนุ่มเพียงไม่กี่คนเท่านั้น จนกระทั่งมีกระแสปิ๊งรักกลางกองถ่ายกับหนุ่ม เต๋อ ฉันทวิชช์ ในช่วงแรกทั้งคู่ก็ไม่ขอใช้คำว่าแฟน แต่ดูแล้วก็เป็นคนพิเศษแน่นอน เพราะไปไหนมาไหนด้วยกันบ๊อยบ่อย ทั้งเที่ยวเอย ทำบุญร่วมกันเอย ส่งดอกไม้ให้กำลังใจ เซอร์ไพรส์เค้กวันเกิด แถมมีคำเรียกกันน่ารัก ๆ ว่าลุงกับลิง ทำเอาคนโสดอิจฉาไปตาม ๆ กัน เรียกว่าเป็นคู่ที่หวานเงียบ ๆ แต่รูปคู่เพียบนะจ๊ะ
ภาพจาก : Instagram davikah

ภาพจาก : Instagram davikah

11. คาเฟ่เก๋ ๆ ธุรกิจของใหม่ ดาวิกา

          นอกจากผลงานในวงการบันเทิงแล้ว สาวใหม่ยังมีหัวค้าขายตั้งแต่เด็ก จึงทำให้ตอนนี้เธอมีธุรกิจส่วนตัวทั้งร้านขายเสื้อผ้าที่ใช้ชื่อว่า DAVI by Davika และผ้าพันคอแบรนด์ Misstar by Davika ซึ่งเธอก็ต่อยอดอีกด้วยการเปิดตัวร้านกาแฟชื่อ Misstar Cafe ย่านสุขาภิบาล 5 ที่สร้างสไตล์อเวนิวผสมกับสวนอังกฤษ รองรับการจัดงานเลี้ยงต่าง ๆ และมีให้เช่าสถานที่ถ่ายโฆษณา พรีเวดดิ้ง ถ่ายแฟชั่นด้วย สวยแล้วยังหาเงินเก่งอีกต่างหาก

12. ใหม่ ดาวิกา กับกิจกรรมเพื่อสังคม

          ดาราระดับซุปตาร์อย่าง ใหม่ ดาวิกา มีอีกบทบาทหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ในวงการบันเทิงและแฟชั่น นั่นคือการที่องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย (UNICEF Thailand) ประกาศแต่งตั้งให้ ใหม่ ดาวิกา เป็น Friends of UNICEF รับหน้าที่เป็นกระบอกเสียงแก่เด็ก ๆ เรียกร้องให้สังคมไทยหันมาร่วมกันแก้ปัญหาความเลื่อมล้ำ โดยครั้งหนึ่งสาวใหม่ได้ลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อช่วยเหลือเด็กอพยพ เด็กชนเผ่า ให้ได้รับโอกาสด้านการศึกษา การสาธารณสุข ทำให้เธอมีความมุ่งมั่นทำงานกับยูนิเซฟเพื่อช่วยเหลือเด็กในประเทศไทยให้มากที่สุดอีกด้วย
ภาพจาก : Instagram davikah

ภาพจาก : Instagram davikah

13. ดารากตัญญู รักครอบครัว

          ด้วยภาพลักษณ์ที่แสนจะเพอร์เฟกต์ หลายคนอาจไม่ทราบว่าคุณพ่อคุณแม่ของสาวใหม่แยกทางกันตั้งแต่เธออายุได้ 10 ขวบ หลังจากนั้นเธอก็อยู่ในความดูแลของคุณแม่และน้าสาว แต่เธอก็ไม่คิดโกรธคุณพ่อเลย ดังนั้นพอคุณพ่อเกษียณจากงาน ใหม่ก็รับมาอยู่ที่ไทยและดูแลอย่างใกล้ชิด แถมยังซื้อบ้านให้คุณพ่ออยู่อีกด้วย เรียกว่าเป็นคนกตัญญูอีกคนหนึ่งที่น่าเอาเป็นแบบอย่างมาก ๆ
ภาพจาก : Instagram mommy.muay

ภาพจาก : Instagram mommy.muay

ภาพจาก : Instagram mommy.muay

ภาพจาก : Instagram mommy.muay

          ทั้งสวย มีสไตล์ วางตัวดี ฝีมือโดดเด่นด้านวงการบันเทิง รวมไปถึงทำงานเพื่อสังคมด้วย บอกเลยว่าเธอคนนี้คือที่สุดจริง ๆ ไม่ว่าจะมีข่าวในแง่มุมไหน ใหม่ ดาวิกา ก็ยังยืนหนึ่งอยู่ในวงการนี้ได้อย่างสวยงาม และเชื่อว่าวันนี้หลังจากที่ได้รู้จักเธอกันไปแล้ว จะต้องมีอีกหลายคนที่ตกหลุมรักเธอเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ใหม่ ดาวิกา นางเอกซุปตาร์ ที่ยืนหนึ่งทั้งฝีมือและความสวย อัปเดตล่าสุด 10 มีนาคม 2564 เวลา 00:38:25 63,463 อ่าน
TOP