x close

10 รองเท้า Surf Skate คู่ใจสาว ๆ ใส่แล้วคล่องตัว แถมดีไซน์สวย

          Surf Skate ใส่รองเท้าแบบไหนดี ใครเป็นสายเซิร์ฟสเกตพลาดไม่ได้ เพราะวันนี้เรามีรองเท้าเซิร์ฟสเกตแบรนด์ดัง ดีไซน์สวย มาแนะนำ ใส่เล่นก็ปลอดภัย แถมแมตช์ลุคได้เท่ไม่เบา
surf skate

          เทรนด์กีฬายอดฮิตสุด ๆ ในเมืองไทยชั่วโมงนี้ คงต้องยกให้ Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเกต ที่เรียกได้ว่าเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้แต่รุ่นใหญ่วัยเก๋า ก็หันมาออกกำลังกายด้วยการโต้คลื่นบนบกด้วยเช่นกัน แถมยังปลุกกระแสสเกตบอร์ดขึ้นมาอีกครั้งด้วย ซึ่งนอกจากลีลาการเล่นแล้ว เรายังได้เห็นแฟชั่นของบรรดานักเซิร์ฟที่แต่ละคนนั้นจัดเต็มสุด ๆ แต่สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ “รองเท้าสเกต” ที่ต้องเลือกใส่ให้เหมาะสมด้วย เพื่อความปลอดภัยในการเล่นนั่นเอง ว่าแต่รองเท้าเล่นเซิร์ฟสเกตควรเป็นแบบไหน มีแบรนด์ไหนแนะนำบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบ

Surf Skate ควรใส่รองเท้าแบบไหน ?

          กีฬาเซิร์ฟสเกตและสเกตบอร์ด ผู้เล่นควรจะใส่รองเท้าผ้าใบพื้นแบน เพื่อให้ร่างกายบาลานซ์และเท้าสามารถสัมผัสกับบอร์ดได้เต็ม ๆ จึงจับฟีลลิ่งการบังคับบอร์ดดีกว่า ยิ่งถ้าเป็นพื้นยางก็จะช่วยยึดเกาะ Griptape (กระดาษทรายบนบอร์ด) ได้มากขึ้น รองเท้าบางรุ่นยังออกแบบมาเพื่อเล่นสเกตบอร์ดโดยเฉพาะ มีการเสริมโฟมไว้ในแผ่นรองเท้า เพื่อซัพพอร์ตเวลากระโดดเล่นท่าต่าง ๆ ด้วย ทั้งนี้ ไม่ควรใส่รองเท้าวิ่งหรือรองเท้าออกกำลังกายที่ส้นหนา เพราะจะเกิดโอกาสพลาดแล้วข้อเท้าพลิกได้ง่าย

10 รองเท้าเซิร์ฟสเกต ใส่แล้วปลอดภัย ดีไซน์สวย

          พอจะรู้หลักการเลือกรองเท้าสำหรับเล่นเซิร์ฟสเกต ตลอดจนสเกตบอร์ดกันไปแล้ว ใครที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใจอยู่ละก็ วันนี้เรามี 10 คู่เด็ดมาแนะนำ ทั้งใส่สบาย ไม่เจ็บเท้า จะใส่เล่นสเกตบอร์ดก็ดี หรือใส่เที่ยวก็ได้ลุคสตรีตเท่ ๆ อีกด้วย

1. Vans Ombre Style 36 Decon SF

          เริ่มด้วยรองเท้าแบรนด์ฮิตในหมู่สเกตเตอร์ที่โด่งดังมายาวนานในสไตล์ Old Skool สุดเท่ จุดเด่นของคู่นี้ก็คือพื้นยางเหนียวและมีความยืดหยุ่นสูง แต่ก็ไม่แบนราบจนเกินไป เพื่อช่วยปกป้องเท้าของเราจากแรงกระแทกด้วย สำหรับรุ่นนี้ยังเอาใจสาว ๆ ด้วยสีสันสดใสไล่เฉด เบรกด้วยสีดำทำให้ดูคลาสสิก แถมน้ำหนักเบาไปอีก เรียกว่าคู่ควรแก่การหามาสวมใส่จริง ๆ ค่ะ ราคาประมาณ 2,200 บาท
surf skate

ภาพจาก : vans.com

2. PRO-Keds Royal Plus Suede

          แบรนด์รองเท้าผ้าใบจากสหรัฐอเมริกาที่ขึ้นชื่อด้านความสปอร์ต ผสมกลิ่นอายแฟชั่น ผลิตจากผ้าแคนวาสที่มีความยืดหยุ่นดี รับประกันความใส่สบาย มาพร้อมพื้นรองเท้ายางที่ช่วยในการยึดเกาะและทรงตัวบนบอร์ด รุ่นนี้ยังมีลูกเล่นตรงแถบสีแดง-น้ำเงินบริเวณข้างรองเท้า ทำให้ดูเท่และมีสไตล์ ใส่กับกางเกงยีนส์ หรือคอตตอนพับขา ได้ลุคสตรีตแบบเนี้ยบ ๆ ในราคา 3,750 บาท
surf skate

ภาพจาก : Instagram prokeds_thailand

3. Converse CONS One Star

          หลายคนรู้จักแบรนด์นี้ดี แต่รู้ไหมว่าเดิมที Converse เคยเป็นบริษัทผลิตยางรองเท้ามาก่อนนะ เพราะฉะนั้นจึงเชื่อมือได้เรื่องความทนทานของรองเท้าเป็นพิเศษ ด้วยความที่อยู่คู่กับวงการสตรีตมายาวนาน แบรนด์นี้ก็ออกแบบรองเท้ารุ่นเจ๋ง ๆ มาหลายยุค จนมาถึงรองเท้าสเกตที่เรียกกันว่า CONS ที่มีกิมมิกเป็นสัญลักษณ์รูปดาวบ่งบอก ซึ่งนอกจากดีไซน์เท่แล้ว พื้นด้านในยังรองรับแรงกดได้เป็นอย่างดี ถือเป็นอีกรุ่นที่พลาดไม่ได้ ราคา 3,300 บาท
surf skate

ภาพจาก : converse.com

4. DC Women’s Manual Shoes

          แบรนด์รองเท้าสัญชาติอเมริกันที่มีข้อดีตรงพื้นโฟมด้านใน ใส่แล้วนุ่มเบา สบายเท้า รวมถึงแผ่นยางที่ช่วยยึดเกาะ และรองรับแรงกระแทกได้อยู่หมัด ส่วนดีไซน์ของคู่นี้เชื่อว่าถูกใจสาวสเกตสายแฟแน่นอน เพราะเป็นสีชมพูนมเย็น ดูหวาน ๆ ให้ความเรียบง่ายในตัว แถมยังเป็น Vegan Friendly ด้วยนะ เจ๋งไหมล่ะ ราคาก็ไม่แรง อยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท เท่านั้นค่ะ
surf skate

ภาพจาก : dcshoes.com

5. New Balance Numeric NM213

          ใครที่มองหารองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ เพื่อช่วยเซฟข้อเท้า แนะนำเป็นคู่นี้เลย ด้วยเทคโนโลยีโฟมช่วยให้พื้นรองเท้านุ่ม ลดแรงกระแทก พื้นยางหนึบ เกาะบอร์ดดี ทำให้รองเท้าสเกตของ New Balance ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่น แต่ความพิเศษของรุ่นนี้ก็คือออกแบบร่วมกับ Samarria Brevard นักสเกตบอร์ดหญิงชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ที่มาแรงมากใน พ.ศ. นี้ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากแมลงปอ รับรองว่าใส่แล้วใคร ๆ เป็นต้องเหลียวมอง ราคา 3,490 บาท
surf skate

ภาพจาก : newbalance.com

6. adidas Bravada

          adidas ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ไม่ยอมน้อยหน้าเรื่องรองเท้าสเกต แถมยังมีดีไซน์ไม่ธรรมดาด้วย อย่างคู่นี้นำแรงบันดาลใจมาจากไอเทมในยุค 80 ด้วยรูปทรงที่ดูลำลอง ใส่เล่นสเกตก็เพลิน เดินเล่นก็ชิล แถมยังต่อยอดพื้นยางให้ยึดเกาะและทนทานต่อการใช้งานมากขึ้น ด้านข้างโดดเด่นด้วยลายพิมพ์สุดชิค ส่วนโฟมด้านในก็ซับแรงกระแทกได้ดี สวมใส่แล้วนุ่มสบายเท้า น้ำหนักเบา แถมราคาน่ารักอีกด้วย อยู่ที่ 1,900 บาท
surf skate

ภาพจาก : adidas.co.th

7. Nike SB Zoom Blazer Mid Pro GT

          รองเท้าสเกตของ Nike เริ่มฮิตจริงจังในยุคที่ก่อตั้ง Nike SB จนมาถึงวันนี้ รองเท้าในตำนานได้ถูกปรับโฉมใหม่ให้เข้ากับการใช้งานมากขึ้น อย่างการเพิ่มความหนาของลิ้นรองเท้าและโฟม Air ในแผ่นรองรับส้นเท้า ทำให้กลายเป็นอีกรุ่นที่ใส่เล่นบอร์ดแล้วคล่องตัวมาก ๆ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือวัสดุหนังกลับ ช่วยเสริมลุคคลาสสิก ทั้งยังเหมาะกับการใช้งานหนัก ๆ ด้วย ไม่พังเร็วแน่นอน ราคา 2,900 บาท
surf skate

ภาพจาก : nike.com

8. Keds Crew Kick 75 Slip on Canvas

          กดไลก์แทบไม่ทันเลยทีเดียว เมื่อแบรนด์ Keds หันมาเอาใจสาวสายสตรีต กับรองเท้า Slip on สุดเท่ ที่หยิบเอกลักษณ์ของผ้าแคนวาสสีขาวมาเป็นไฮไลต์ สามารถแมตช์ได้กับทุกลุค นอกจากนั้นยังมีความนุ่ม เบา สบายเท้า สวมง่ายไม่ยุ่งยาก จึงขึ้นแท่นหนึ่งในรองเท้ารุ่นฮิตที่สเกตเตอร์สาวเลือกใส่ และยังใช้ในชีวิตประจำวันได้แบบไม่เคอะเขิน เรียกว่าคู่เดียวคุ้มสุด ๆ ราคา 2,250 บาท
surf skate

ภาพจาก : keds.co.th

9. PUMA Suede Classic

          หากใครอยากได้รองเท้าสเกตที่มีสีสันโดดเด่น ขอแนะนำรองเท้าคู่นี้จาก PUMA เลยค่ะ เพราะมาในดีไซน์เรียบหรูด้วยหนังกลับ มีหลายสีให้เลือก ตัดด้วยแถบหนังสังเคราะห์ ประดับโลโก้สีทองเมทัลลิกสุดพรีเมียม มาพร้อมแผ่นรองพื้นรองเท้ายางนุ่มสบาย ช่วยซัพพอร์ตเข่าและแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ใส่แล้วเพิ่มความสดใส แต่ยังคงกลิ่นอายคลาสสิกไว้เช่นเดิม ราคา 2,999 บาท
surf skate

ภาพจาก : us.puma.com

10. Nanyang Sugar

          ปิดท้ายด้วยรองเท้าแบรนด์ไทยที่ครองใจมายาวนาน กับผ้าใบที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ บอกเลยว่าเป็นรุ่นอเนกประสงค์จริง ๆ ใส่เรียน ใส่เล่น ใส่ไปไหนก็สวย ภายนอกสีขาว แต่ซ่อนความหวานอยู่ด้านใน สามารถเลือกตกแต่งเชือกผูกรองเท้าได้ตามสไตล์ นอกจากส้นแบนราบ ใส่สบาย น้ำหนักเบาแล้ว ยังให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยด้วยนะ ในราคาแค่ 329 บาท ถ้าใครงบน้อย คู่นี้ตอบโจทย์ค่ะ
surf skate

ภาพจาก : nanyang.co.th

          รองเท้าผ้าใบที่นำมาฝากในวันนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ เลือกใส่ไปเล่นเซิร์ฟสเกตหรือสเกตบอร์ดได้เป็นอย่างดี นอกจากไม่ต้องกลัวเจ็บเท้าแล้ว ยังสวมใส่ในทุกวันได้อีกด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 รองเท้า Surf Skate คู่ใจสาว ๆ ใส่แล้วคล่องตัว แถมดีไซน์สวย อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2564 เวลา 15:07:21 25,313 อ่าน
TOP