x close

MUT ประกาศย้ำชุดประจำชาติไทย เตรียมไปเวทีโลก ฝ่าดราม่ามิสแกรนด์ลาว ใส่ชุดคล้ายกันปาดหน้า

          มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) ประกาศย้ำอีกครั้ง ชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา เป็นชุดประจำชาติไทย อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม จะใส่ขึ้นเวทีโลก ฝ่ากระแสดราม่า มิสแกรนด์ลาว เตรียมใส่ชุดคล้ายกันขึ้นเวที จากฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์คนดังของไทย

          กลายเป็นดราม่าที่ร้อนแรงยิ่งกว่าอากาศบ้านเรา สำหรับเวทีประกวดนางงาม หลังจาก คำภีร์ อลังการ ดีไซเนอร์ดังชาวไทย เจ้าของผลงานชุดประจำชาติของมิสยูนิเวิร์สลาว 2018 ซึ่งได้รับรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม บนเวที Miss Universe 2018 ออกมาโพสต์เปิดตัวผลงานใหม่ ชุดประจำชาติของ มิสแกรนด์ลาว 2020 "ปลากัดลาว"

          โดยแฟนนางงามจำนวนมากวิจารณ์ว่าคล้ายกับ ชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา ชุดประจำชาติไทย ที่ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เตรียมใส่ขึ้นเวที Miss Universe 2020 ซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่กลับจะโดนชุดของมิสแกรนด์ลาวขึ้นเวทีปาดหน้าไปก่อน

          อ่านข่าว : ดราม่า.. ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์ลาว คนสงสัย ปลากัดลาว ทำไมคล้ายชุดนี้ !?

ดราม่าชุดปลากัดลาว

          ล่าสุด (21 มีนาคม 2564) Miss Universe Thailand ได้แชร์โพสต์เก่าที่เคยโพสต์เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 เป็นโพสต์ที่เปิดตัวชุดประจำชาติ ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา คล้ายกับยืนยันว่าได้เปิดตัวชุดนี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว

          จากนั้นยังได้โพสต์ประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่า บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด (TPN) ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ (Miss Universe Thailand) ประกาศผลชุดประจำชาติไทย "ไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา" ซึ่งเตรียมพร้อมให้ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ใส่เฉิดฉายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

          สำหรับชุดประจำชาติไทยในปีนี้ ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เริ่มจากคัดเลือกแนวคิด "นางในวรรณคดี" ที่สาวงามสวมใส่ขึ้นประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่ผ่านมา ชุดที่รับการโหวตและได้รับคัดเลือกให้เป็นชุดประจำชาติคือ ชุดไตรรงค์อนงค์นาถสุพรรณมัจฉา ฝีมือการออกแบบโดย อัครัช ภูษณพงษ์ นักออกแบบชื่อดัง

          สร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจ "นางสุพรรณมัจฉา" นางในวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์ โดยได้นำความงามสง่าของนางสุพรรณมัจฉา ปรับโฉมออกมาให้เป็นความงามของปลากัดไทย ซึ่งเป็นสัตว์น้ำประจำชาติที่ทรงคุณค่าและมีสีสันสวยงาม เสริมความโดดเด่นด้วยสีสันของธงไตรรงค์ลงบนครีบอันพลิ้วไหว ลวดลายดังกล่าวเป็นลายเสมือนจริงของปลากัดหางสั้นลายธงชาติ ที่ขึ้นชื่อว่ามีราคาสูงสุดในประวัติศาสตร์ไทย ที่รู้จักกันในนาม "เจ้าไตรรงค์" โดยชุดดังกล่าวถูกนำไปพัฒนาเพื่อให้เข้ากับผู้ที่สวมใส่มากที่สุด

          สำหรับ ปลากัด หรือนักสู้แห่งสายน้ำของสยามประเทศ (The River Fighter of Siam) นับเป็นสัตว์น้ำประจำชาติไทยซึ่งได้รับการยืนยันจากประกาศของคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เรื่องราวของปลากัดไทยนั้นเป็นที่รู้จักมานานกว่า 100 ปี และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยต่างประเทศขนานนามปลาชนิดนี้ว่าเป็น "Siamese Fighting Fish" จากภาพลักษณ์ความสวยงามดังกล่าว ทำให้แบรนด์ผู้ผลิตมือถือชั้นนำระดับโลกอย่าง แอปเปิล (Apple) นำรูปปลากัดไทยไปโปรโมตสมาร์ตโฟนรุ่น iPhone 6 อีกด้วย ซึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่การันตีความสวยงามและการยอมรับในระดับโลก

          และในวันนี้ ปลากัดไทยจะได้แหวกว่ายบนเวทีจักรวาล ตอกย้ำภาพลักษณ์ของนักสู้ของไทย เฉกเช่นเดียวกับ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่มีศักยภาพเหลือล้น เป็นตัวจริงแห่งจักรวาล (Real U, Real Universe) เพื่อสร้างชื่อให้ไทยแลนด์ดังกระหึ่มทั่วโลกบนเวทีระดับจักรวาลได้อย่างไม่มีที่ติ

          ภายหลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกมา แฟนนางงามต่างคอมเมนต์สนั่น หลายคนบอกว่าโพสต์ของ Miss Universe Thailand แม้จะเป็นการให้ข้อมูลเฉย ๆ แต่คล้ายกับการฟาดเน้น ๆ แบบที่ไม่มีคำด่าอยู่ในนั้น หลายคนตำหนิดีไซเนอร์ที่ออกแบบชุดดูคล้ายกับของไทย บ้างก็ว่าไปช่วยประเทศอื่นไม่พอ ยังทำร้ายประเทศตัวเองอีก ซึ่งข้อมูลจากโพสต์ดังกล่าวก็ชัดเจนแล้วว่าปลากัดไทยเป็นสัตว์น้ำประจำชาติไทย จะไปเป็นชุดประจำชาติของมิสแกรนด์ลาวได้อย่างไร

          ขณะที่เพจนางงามชื่อดัง กระทรวงนางงามแห่งประเทศไทย ก็รู้สึกไม่โอเคกับการกระทำดังกล่าวเช่นกัน โดยโพสต์ระบุว่า "ชุดปลาประเทศไหนก็ทำได้จริง ๆ ค่ะ แต่จะมาทำชุดปลาประเภทเดียวกัน สีเหมือนกัน โครงสร้างปลาเหมือนกันไม่ได้นะคะ มันดูไม่ดี อีกอย่างกอง Miss Universe Thailand ก็มีการประกวด มีการโฆษณากันตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว วันดีคืนดีก็ปล่อยรูปออกมาปาดหน้า เอาลงแข่งก่อนได้เหรอคะ อีกทั้งชุดนี้ทำมาตั้งแต่ก่อนประกวด Miss Universe Thailand 2020 คนที่ใส่คนแรกคือ กวาง แพรววัชร ชมิด เพราะฉะนั้น ส่วนตัวถือว่าของไทยมาก่อน"

ดราม่าชุดปลากัดลาว

ดราม่าชุดปลากัดลาว

ดราม่าชุดปลากัดลาว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
MUT ประกาศย้ำชุดประจำชาติไทย เตรียมไปเวทีโลก ฝ่าดราม่ามิสแกรนด์ลาว ใส่ชุดคล้ายกันปาดหน้า โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2564 เวลา 15:43:20 35,609 อ่าน
TOP