x close

ศัลยกรรม กับข้อดี ข้อเสีย เรื่องสำคัญที่สาว ๆ ต้องรู้ก่อนไปเสริมความสวยความงาม

          ข้อดี - ข้อเสีย ของการทําศัลยกรรม เสริมความสวยความงามสำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีแพลนจะทำศัลยกรรม แต่ยังลังเลว่าจะทำดีไหม อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ ถ้ายังไม่รู้ ข้อดี ข้อเสีย ศัลยกรรม ที่เรานำมาฝากกัน
ศัลยกรรม

          ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันการทำศัลยกรรม เสริมความสวยความงามได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวัน ซึ่งอาจเป็นเพราะมีคนจำนวนมากอยากดูดีขึ้นเพื่อเสริมความมั่นใจ และสร้างโอกาสที่ดีกว่าให้กับตัวเอง แต่อย่างที่รู้กันดีว่าเหรียญย่อมมีสองด้านเสมอ เมื่อมีคนทำออกมาแล้วดูดี ก็ย่อมมีคนที่ทำแล้วพลาดด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้จึงต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม เพราะถ้าผิดพลาดขึ้นมาอาจทำให้เสียใจไปตลอดชีวิตเลยก็ได้
 

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำความรู้เกี่ยวกับ ข้อดี ข้อเสีย ของการทําศัลยกรรม มาฝาก สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจจะทำศัลยกรรมละก็ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด !

ศัลยกรรม คืออะไร

          ศัลยกรรม คือ การใช้กระบวนการทางการแพทย์ในการปรับแต่ง เสริมสร้าง แก้ไข ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า รูปร่าง หรือผิวพรรณ ด้วยเครื่องมือและนวัตกรรมทางการแพทย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความสวยงาม สมบูรณ์ และดูดีมากขึ้นกว่าเดิม โดยกระบวนการทางการแพทย์นั้นมีทั้งการผ่าตัด การฉีดสาร หรือการปลูกถ่ายส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เป็นต้น

ข้อดี-ข้อเสียของการทําศัลยกรรม มีอะไรบ้าง

          หลังจากทำความรู้จักกับคำว่าศัลยกรรมแล้ว เรามาดูข้อดีและข้อเสียของการทำศัลยกรรมกันบ้างดีกว่า

ข้อดีของการทําศัลยกรรม เสริมความสวยความงาม

          1. ช่วยปรับหรือเสริมให้ใบหน้าและรูปร่างของคุณดูสวยขึ้นได้ตามความต้องการ เช่น ปรับใบหน้าที่หย่อนคล้อยให้กลับมาตึงกระชับ, ลดไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้หุ่นเพรียวสวยได้ในเวลาอันรวดเร็ว และเสริมจมูกหรือคางให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

          2. เมื่อทำศัลยกรรมจนดูดีขึ้นแล้ว ก็จะส่งผลให้ผู้ทำเกิดความมั่นใจในตัวเอง กล้าแสดงออกมากยิ่งขึ้น บางรายอาจมีผลในเรื่องของหน้าที่การงานที่ก้าวไปไกลกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้เราจึงเห็นดาราและคนในวงการไม่น้อยที่เลือกมาทำศัลยกรรมกันอยู่เสมอ

          3. การทำศัลยกรรมนอกจากจะทำให้คุณดูสวยขึ้นแล้ว ยังช่วยแก้ไขความบกพร่องตั้งแต่กำเนิดได้อีกด้วย เช่น การศัลยกรรมตกแต่งขากรรไกร เพื่อแก้ไขคางยื่น หน้าเบี้ยว และคางเบี้ยว หรือการศัลยกรรมปากแหว่งเพดานโหว่ เป็นต้น

ศัลยกรรม

ข้อเสียของการทําศัลยกรรม เสริมความสวยความงาม

          1. ต้องยอมรับว่าการทำศัลยกรรมแต่ละครั้งใช้เงินค่อนข้างเยอะ อีกทั้งค่าใช้จ่ายยังขึ้นอยู่กับความยาก-ง่ายของแต่ละเคสด้วย
 

          2. มีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด เช่น การติดเชื้อ, เกิดความเสียหายของเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อ เป็นต้น
 

          3. หากสาว ๆ ทำศัลยกรรมกับแพทย์ที่ไม่มีความรู้ ความชำนาญ หรือไม่ได้จบมาเฉพาะทางด้านศัลยกรรมโดยตรง อาจมีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะเกิดความผิดพลาดในการผ่าตัด และรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรศึกษาหาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม
 

          4. บางคนเข้าใจผิดว่าการทำศัลยกรรมสามารถทำให้เราสวยเหมือนคนนู้นคนนี้ได้ แต่ความจริงแล้วผลลัพธ์หลังการทำศัลยกรรมขึ้นอยู่กับพื้นฐานโครงหน้าเดิมของแต่ละคน ซึ่งอาจจะมีความคล้ายต้นแบบที่เรานำไปให้คุณหมอดูเป็นตัวอย่างบ้างเล็กน้อย แต่บอกเลยว่าไม่เหมือนเป๊ะแบบ 100% แน่นอนค่ะ
 

          5. ขึ้นชื่อว่าการทำศัลยกรรม ก็ย่อมมาพร้อมกับแผลเป็น ซึ่งถือเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนหลังผ่าตัด ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์ และการดูแลรักษาแผลหลังการทำศัลยกรรมของแต่ละคนด้วย
 

          6. บางคนไม่พึงพอใจกับผลลัพธ์หลังทำศัลยกรรม ทำให้ต้องการปรับตรงนู้น เติมตรงนี้อยู่เป็นประจำ ซึ่งนำมาสู่ปัญหาการเสพติดศัลยกรรมนั่นเอง


          เมื่อรู้ข้อดี-ข้อเสียของการทำศัลยกรรมแบบนี้แล้ว เชื่อว่าจะช่วยให้สาว ๆ ตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้นนะคะ อย่างไรก็ตาม ควรเลือกคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน และอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนะคะ จะได้สวยเป๊ะ แถมปลอดภัยด้วย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : teerapornclinic.com, medicoverhospitals.in, mentalhelp.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศัลยกรรม กับข้อดี ข้อเสีย เรื่องสำคัญที่สาว ๆ ต้องรู้ก่อนไปเสริมความสวยความงาม อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2564 เวลา 14:40:05 41,756 อ่าน
TOP