x close

จูเน่ เพลินพิชญา ประวัตินางเอกสาวหน้าใสมากความสามารถ ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก

          จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน ประวัติสาวน้อยหน้าใส อดีตสมาชิกวง BNK48 ที่ตอนนี้กำลังเป็นนางเอกที่มาแรงสุด ๆ บอกเลยว่าเธอคนนี้มีดีมากกว่าหน้าตาแน่นอน
จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

          หากพูดถึงดาราเลือดใหม่ที่กำลังมาแรงในข่าวบันเทิงอยู่เสมอ เชื่อว่าชื่อของ จูเน่ เพลินพิชญา จะต้องอยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะนอกจากความน่ารักสดใสที่จะทำให้ใครหลายคนโดนตกเอาง่าย ๆ แล้ว เธอยังมีความสามารถโดดเด่นรอบด้าน ทั้งการร้อง เต้น และแสดง บวกกับสไตล์การแต่งตัวที่มองแล้วไม่เบื่อ ยิ่งดึงดูดให้ใคร ๆ ต่างก็สนใจ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักสาวน้อยคนนี้ กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จัก ประวัติ จูเน่ เพลินพิชญา สาวน้อยหน้าใสมากความสามารถให้มากขึ้น พร้อมส่องภาพความน่ารักของเธอกัน

ประวัติ จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน

          จูเน่ เกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2543 ส่วนสูง 171 เซนติเมตร เดิมมีชื่อเล่นว่า แพม เป็นลูกสาวคนกลางในบรรดาพี่น้อง 3 คน ของคุณพอลล่า ภรวรรณ อภิธนาคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ขนมแฟคตอรี่ (1999) จำกัด เจ้าของร้าน Kanom ร้านขนมและทาร์ตไข่แสนอร่อย ส่วนที่มาของชื่อ “จูเน่” มาจากการที่เธอรู้สึกว่าชื่อแพมเป็นชื่อที่โหล แม้แต่ในหนังสือเรียนก็มีตัวละครชื่อนี้ ประกอบกับเด็กยุคนี้ต้องมีชื่อเล่น 2 พยางค์จึงจะอินเทรนด์ อีกทั้งเธออยากมีชื่อเล่นที่ตัวเองเป็นคนตั้งเอง ซึ่งเธอเคยฝันถึงชื่อนี้ จึงเปลี่ยนเป็น จูเน่ นับแต่นั้นมา โดยที่ชื่อไม่มีความหมายอะไร
จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

จูเน่ ประวัติการศึกษา

          จูเน่ เพลินพิชญา จบการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลมณีรัตน์ ระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมัธยมปัญญารัตน์ ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับอุดมศึกษาที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (หลักสูตรนานาชาติ) ซึ่งเธอได้รับโอกาสในการเป็นตัวแทนถือลูกฟุตบอลในพิธีเปิดงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 เมื่อ พ.ศ. 2562 อีกด้วย นอกจากนั้น จูเน่ยังเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในโครงการ AFS ที่ประเทศรัสเซีย ทำให้เธอพูดได้ถึง 3 ภาษา ทั้งไทย อังกฤษ รัสเซีย เรียกว่าเรียนดี กิจกรรมเด่น ภาษาเป็นเลิศ ไม่ธรรมดาเลยล่ะค่ะ
จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

เป็นที่รู้จักในนาม จูเน่ BNK48

          จูเน่เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงด้วยการประกวด Young Model Contest 2013 ซึ่งเป็นรายการประกวดเพื่อคัดนางแบบเด็ก แต่ไม่เข้ารอบ ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ละทิ้งความฝัน ลองเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วยการเป็นพิธีกรในรายการ การศึกษาไทยสู่ประชาคมอาเซียนในสายตาผู้ปกครองไทย ของสำนักข่าว Springnews จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2561 เธอได้ออดิชั่นผ่านเข้ามาเป็นสมาชิกวง BNK48 รุ่นที่ 2 และได้เข้าเป็นสมาชิกในทีม BIII (บีทรี) แจ้งเกิดในฐานะไอดอลสาวสุดน่ารัก มีแฟนคลับมากมาย อีกทั้งยังได้อันดับที่ 15 ในการเลือกตั้งทั่วไปประจำซิงเกิลที่ 9 ทำให้เธอได้เป็นเซ็นบัตสึเพลง Heavy Rotation อีกด้วย จนกระทั่งวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2563 จูเน่ เพลินพิชญา ได้ประกาศจบการศึกษาจากเส้นทางไอดอล เพื่อหันมาเอาจริงเอาจังกับการแสดงอย่างเต็มที่ และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัดบริษัท iAM ซึ่งเป็นต้นสังกัดเดียวกันกับ BNK48 อีกทั้งปัจจุบันเธอยังเป็นนักแสดงอิสระอีกด้วย
จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

จูเน่ กับผลงานหลากหลายในวงการบันเทิง

          นอกจากจะมีผลงานเพลงในฐานะสมาชิกวง BNK48 รวมถึงผลงานภาพยนตร์ BNK48 : One Take และละครเรื่อง One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ที่แสดงร่วมกับเพื่อน ๆ ในวงแล้ว จุดที่ทำให้ออร่าของสาวจูเน่ฉายชัดขึ้นก็เห็นจะเป็นการรับบท “ลิน” ในเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ซีรีส์รีเมกต่อยอดมาจากภาพยนตร์เรื่องดัง ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เธอประกบคู่กับ เจ้านาย จินเจษฎ์ และเป็นจุดเริ่มต้นของคู่จิ้น #นายเน่ นั่นเอง รวมถึงเธอยังมีผลงานอีกมากมาย เช่น อังคารคลุมโปง The Series มิวสิกวิดีโอเพลง อยากมีแฟนแล้ว ศิลปิน ลิปตา Feat. Lazyloxy, เดลิเวอรี่ ของ วงลาบานูน และกลับมาร่วมงานกับเจ้านายอีกครั้งในเพลง แปะหัวใจ และล่าสุดจูเน่ก็รับบทนางเอกเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ คู่กับ สกาย วงศ์รวี และ พีช พชร อีกด้วย
จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

รางวัลการันตีฝีมือ

          การแสดงที่โดดเด่นน่าจับตามองของ จูเน่ เพลินพิชญา ส่งผลให้เธอได้รับถึง 2 รางวัลมาแล้ว คือ รางวัล Newcomer Actress ในงาน 2nd Asia Contents Awards ในปี 2563 จากละครเรื่อง One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ และรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ในงาน Siam Series Awards 2021 จากละครเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง เห็นไหมว่าฝีมือไม่ธรรมดา

ดับฝันคู่จิ้น #นายเน่

          ล่าสุดเรียกได้ว่าเป็นการดับฝันคู่จิ้น #นายเน่ กันไปเลยทีเดียว เมื่อ เจ้านาย จินเจษฎ์ เปิดตัวหวานใจตัวจริง ซึ่งงานนี้สาวจูเน่ก็ได้ออกมาแสดงความยินดี พร้อมบอกว่า ที่ผ่านมาความสัมพันธ์ของเธอกับเจ้านายนั้นเป็นเพื่อนกันจริง ๆ ส่วนกระแสข่าวกับ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ เกิดจากการที่เธอได้ไปเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ ซึ่งบิวกิ้นเลือกเธอเพราะเคยทำงานด้วยกันมาแล้ว ทั้งนี้ จูเน่ เปิดเผยว่า ปัจจุบันยังโสดสนิท และมีความสุขกับการทำงาน จึงยังไม่คิดจะมีความรัก
จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

          นับเป็นสาวน้อยที่มีครบทั้งความสวยและความสามารถ ในอีกมุมหนึ่ง จูเน่ เพลินพิชญา ยังมีความเป็นตัวของตัวเองสูง โดยเธอสนใจด้านการถ่ายรูปเป็นพิเศษ ทำให้มีอีกหนึ่งความฝันคือการเป็นช่างภาพชุมชน เพื่อเก็บความทรงจำที่สะท้อนออกมาในชีวิตของผู้คนรอบตัว แถมสาวน้อยคนนี้ยังมีสไตล์การแต่งตัวระดับแฟชั่นนิสต้าอีกด้วย จะสวย เท่ เก๋แค่ไหน ลองตามไปส่องแฟชั่นของเธอกันเลยค่ะ
จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

เซ็กซี่เบา ๆ สวยสะกดสายตา

จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

เปรี้ยวสุด ๆ กับสีสันจี๊ดใจ

จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

ลุคเซอร์ก็คือเท่ระเบิด

จูเน่ เพลินพิชญา

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

เปรี้ยวเท่ ใครเห็นก็ต้องหลงรัก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จูเน่ เพลินพิชญา ประวัตินางเอกสาวหน้าใสมากความสามารถ ที่ใคร ๆ ก็หลงรัก อัปเดตล่าสุด 9 ธันวาคม 2565 เวลา 18:04:42 101,208 อ่าน
TOP