ส่องประวัติ จูเน่ เพลินพิชญา สาวหน้าใสมากความสามารถ

          จูเน่ คือใคร พาไปเปิดประวัติ จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน สาวน้อยหน้าใส อดีตสมาชิกวง BNK48 ที่ตอนนี้กำลังมาแรงจากกระแสคู่จิ้น จูเน่ เจ้านาย บอกเลยว่าเธอคนนี้มีดีมากกว่าหน้าตาแน่นอน
ดาราหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

          เป็นสาวสวยที่นอกจากความน่ารักสดใสจะทำให้ใครหลายคนโดนตกเอาง่าย ๆ แล้ว จูเน่ เพลินพิชญา หรือที่หลายคนรู้จักในนาม จูเน่ อดีตสมาชิก BNK48 ในวันนี้ยังกลายมาเป็นดาราหญิงไทยดาวรุ่งที่เปล่งประกายน่าจับตาคนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะเธอมีความสามารถโดดเด่นรอบด้าน ทั้งการร้อง เต้น และแสดง บวกกับสไตล์การแต่งตัวที่มองแล้วไม่เบื่อ ยิ่งดึงดูดให้ใคร ๆ ต่างก็สนใจเธอคนนี้ ล่าสุด จูเน่ เพลินพิชญา ยังมีผลงานเพลงร่วมกับ เจ้านาย จินเจษฎ์ ซึ่งเคมีของทั้งคู่เข้ากันมาก แถมปล่อยโมเมนต์หวานออกมาให้ฟินอยู่บ่อย ๆ จนแฟนคลับลุ้นให้เลื่อนสถานะจากคู่จิ้นเป็นคู่จริง ที่สำคัญคุณแม่คนสวย ปิ่น เก็จมณี ก็เปิดไฟเขียวเลยว่า ลูกชอบใครแม่ชอบด้วย (อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่นี่)
 

          ว่าแล้วกระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จัก ประวัติ จูเน่ เพลินพิชญา สาวน้อยหน้าใสมากความสามารถให้มากขึ้น พร้อมส่องภาพความน่ารักของเธอกัน

ประวัติ จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน

          สาวหน้าใสคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2543 ปัจจุบัน จูเน่ อายุ 20 ปี ส่วนสูง 171 เซนติเมตร เดิมมีชื่อเล่นว่า แพม เป็นลูกสาวคนกลางในบรรดาพี่น้อง 3 คน ของคุณพอลล่า ภรวรรณ อภิธนาคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ขนมแฟคตอรี่ (1999) จำกัด เจ้าของร้าน Kanom ร้านขนมและทาร์ตไข่แสนอร่อย ส่วนที่มาของชื่อ “จูเน่” มาจากการที่อยากมีชื่อเล่นที่ตัวเองเป็นคนตั้งเอง ซึ่งเธอเคยฝันถึงชื่อนี้ จึงเปลี่ยนเป็น จูเน่ นับแต่นั้นมา
ดาราหญิงไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Juné BNK48

จูเน่ ประวัติการศึกษา

          จูเน่ เพลินพิชญา จบการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลมณีรัตน์ ระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมัธยมปัญญารัตน์ ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับอุดมศึกษาที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (หลักสูตรนานาชาติ)  ซึ่งเธอได้รับโอกาสในการเป็นตัวแทนถือลูกฟุตบอลในพิธีเปิดงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 เมื่อ พ.ศ. 2562 อีกด้วย นอกจากนั้น จูเน่ยังเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในโครงการ AFS ที่ประเทศรัสเซีย ทำให้เธอพูดได้ถึง 3 ภาษา ทั้งไทย อังกฤษ รัสเซีย เรียกว่าเรียนดี กิจกรรมเด่น ภาษาเป็นเลิศ ไม่ธรรมดาเลยล่ะค่ะ
ดาราหญิงไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Juné BNK48

เป็นที่รู้จักในนาม จูเน่ BNK48

          จูเน่เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงด้วยการประกวด Young Model Contest 2013 ซึ่งเป็นรายการประกวดเพื่อคัดนางแบบเด็ก แต่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบได้ ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ละทิ้งความฝัน ลองเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วยการเป็นพิธีกรในรายการ การศึกษาไทยสู่ประชาคมอาเซียนในสายตาผู้ปกครองไทย ของสำนักข่าว Springnews จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2561 เธอได้ออดิชั่นผ่านเข้ามาเป็นสมาชิกวง BNK48 รุ่นที่ 2 และได้เข้าเป็นสมาชิกในทีม BIII (บีทรี) แจ้งเกิดในฐานะไอดอลสาวสุดน่ารัก จนมาถึงวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2563 จูเน่ เพลินพิชญา ได้ประกาศจบการศึกษาจากเส้นทางไอดอล เพื่อหันมาเอาจริงเอาจังกับการแสดงอย่างเต็มที่ และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัด บริษัท iAM ซึ่งเป็นต้นสังกัดเดียวกันกับ BNK48
ดาราหญิงไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Juné BNK48

จูเน่ กับผลงานหลากหลายในวงการบันเทิง

          นอกจากจะมีผลงานเพลงในฐานะสมาชิกวง BNK48 รวมถึงผลงานภาพยนตร์ BNK48 : One Take และละครเรื่อง One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ที่แสดงร่วมกับเพื่อน ๆ ในวงแล้ว จุดที่ทำให้ออร่าของสาวจูเน่ฉายชัดขึ้นก็เห็นจะเป็นการรับบท “ลิน” ในเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ซีรีส์รีเมกต่อยอดมาจากภาพยนตร์เรื่องดัง ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เธอประกบคู่ เจ้านาย จินเจษฎ์ และเป็นจุดเริ่มต้นของคู่จิ้น #นายเน่ นั่นเอง
ดาราหญิงไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Juné BNK48

          นอกจากนี้เธอยังมีผลงานอีกมากมาย เช่น อังคารคลุมโปง The Series มิวสิกวิดีโอเพลง อยากมีแฟนแล้ว ศิลปิน ลิปตา Feat. Lazyloxy, เดลิเวอรี่ ของวงลาบานูน และกลับมาร่วมงานกับเจ้านายอีกครั้งในเพลง แปะหัวใจ
 

          นับเป็นสาวน้อยที่มีครบทั้งความสวยและความสามารถ ในอีกมุมหนึ่ง จูเน่ เพลินพิชญา ยังมีความเป็นตัวของตัวเองสูง โดยเธอสนใจด้านการถ่ายรูปเป็นพิเศษ ทำให้มีอีกหนึ่งความฝันคือการเป็นช่างภาพชุมชน เพื่อเก็บความทรงจำที่สะท้อนออกมาในชีวิตของผู้คนรอบตัว แถมสาวน้อยคนนี้ยังมีสไตล์การแต่งตัวระดับแฟชั่นนิสต้าอีกด้วย จะสวย เท่ เก๋แค่ไหน ลองตามไปส่องแฟชั่นของเธอกันเลยค่ะ

ดาราหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

สไตล์นี้ดูสวยเฉี่ยวมาก

ดาราหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram juneiperb0i

คุมโทนเสื้อผ้าสักหน่อย

ดาราหญิงไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Juné BNK48

เรื่องสีสันต้องยกให้เลย

ดาราหญิงไทย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Juné BNK48

มุมแซ่บก็มีนะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องประวัติ จูเน่ เพลินพิชญา สาวหน้าใสมากความสามารถ อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2564 เวลา 15:09:27 92,096 อ่าน
TOP