x close

ฟองน้ำแต่งหน้า มีกี่ประเภท แต่ละแบบใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ?

          ฟองน้ำแต่งหน้า สาว ๆ เคยสงสัยกันไหมว่าฟองน้ำแต่งหน้า หรือฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นที่เราใช้อยู่ทุกวันมีกี่ประเภท แล้วแต่ละแบบใช้ยังไงหรือแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน
ฟองน้ำแต่งหน้า

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหาเกลี่ยรองพื้นไม่เรียบจนกลายเป็นคราบกันแน่ ๆ แต่ตอนนี้มีตัวช่วยดี ๆ ที่จะมาทำให้เราลงรองพื้นได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือ “ฟองน้ำแต่งหน้า” เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์แต่งหน้าสุดฮิตของเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำให้เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียนสม่ำเสมอกันแล้ว ยังให้ลุคที่ดูธรรมชาติและไม่หนาจนเกินไปด้วย ว่าแต่สาว ๆ เคยสงสัยกันไหมว่า ฟองน้ำแต่งหน้า มีกี่ประเภท แล้วแต่ละแบบใช้งานแตกต่างกันอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปหาคำตอบกันค่ะ

1. ฟองน้ำรูปไข่ (Teardrop Sponge)

          ฟองน้ำรูปไข่เป็นฟองน้ำแต่งหน้ารุ่นแรก ๆ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีขนาดกำลังพอดีทำให้จับถนัดมือ อีกทั้งยังสามารถเกลี่ยรองพื้นและคอนซีลเลอร์ได้แบบเนียนกริบจนแทบไม่เห็นรูขุมขนเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากได้ผิวเนียนเด้งดูเป็นธรรมชาติแบบสาวเกาหลี แนะนำให้ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงฟองน้ำเล็กน้อย วิธีนี้จะช่วยทำให้ผิวของคุณดูสวยยิ่งขึ้น
ฟองน้ำแต่งหน้า

2. ฟองน้ำสามเหลี่ยม (Triangle Sponge)

          ฟองน้ำแบบสามเหลี่ยมมีขนาดเล็ก ซึ่งนิยมใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง มีข้อดีคือ เก็บรายละเอียดได้ดี สามารถเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุมของใบหน้า เช่น ซอกจมูก, ใต้ตา และกรอบคิ้ว เป็นต้น อีกทั้งยังพกพาง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเครื่องสำอางของสาว ๆ ด้วย 
ฟองน้ำแต่งหน้า

3. ฟองน้ำรูปไข่หัวตัด (Flat-Ended Sponge)

          ฟองน้ำรูปไข่หัวตัด บริเวณที่มีลักษณะแบนใช้ลงรองพื้นบริเวณรอบดวงตาและจมูก ส่วนบริเวณตัวฟองน้ำใช้สำหรับเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้า และสุดท้ายคือบริเวณปลายแหลมใช้ลงเฉพาะจุดเพื่อเก็บรายละเอียด เช่น มุมปาก, ซอกจมูก และกรอบคิ้ว เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นฟองน้ำแต่งหน้าที่สามารถใช้ได้ทุกส่วนเลยทีเดียว
ฟองน้ำแต่งหน้า

4. ฟองน้ำทรงน้ำเต้า (Tapered Point Sponge)

          เป็นฟองน้ำที่มีความคล้ายกับฟองน้ำรูปไข่ แต่แตกต่างกันตรงที่ตรงกลางมีความเว้าเหมือนน้ำเต้า โดยบริเวณปลายแหลมใช้ลงรองพื้นตามจุดที่เข้าถึงยาก บริเวณส่วนโค้งใช้ลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ ส่วนบริเวณที่เป็นวงกลมแบนใช้ลงแป้ง ซึ่งข้อดีของฟองน้ำประเภทนี้คือ มีส่วนเว้าที่ช่วยให้จับถนัดมือ ความยืดหยุ่นสูง กดรองพื้นได้แน่นทำให้ติดทนนาน
ฟองน้ำแต่งหน้า

5. ฟองน้ำแบบกลมแบน (Round Disc Sponge)

          ฟองน้ำลักษณะกลมแบนใช้สำหรับลงแป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง และรองพื้น เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีสำหรับฟองน้ำประเภทนี้
ฟองน้ำแต่งหน้า

6. ฟองน้ำไข่จิ๋ว (Micro Mini Sponge)

          เป็นฟองน้ำรูปไข่ที่มีขนาดเล็ก ใช้สำหรับเก็บรายละเอียดและลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์บริเวณที่เข้าถึงยากโดยเฉพาะ เช่น ซอกจมูก, มุมปาก, กรอบคิ้ว และบริเวณใต้ตา เป็นต้น
ฟองน้ำแต่งหน้า

          เมื่อได้ทำความรู้จักกับประเภทของฟองน้ำแต่งหน้ากันแล้ว หวังว่าจะช่วยให้สาว ๆ เลือกซื้อกันได้ถูกนะคะ ทั้งนี้ หากเลือกฟองน้ำแต่งหน้าได้เหมาะกับการใช้งาน รับรองว่าการแต่งหน้าของคุณจะเป็นเรื่องง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : glamour.com, theprettylane.com, instyle.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ฟองน้ำแต่งหน้า มีกี่ประเภท แต่ละแบบใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ? อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2564 เวลา 15:53:28 12,383 อ่าน
TOP