x close

คอนซีลเลอร์ 8 ยี่ห้อเด็ด ปกปิดขั้นเทพ เสกผิวให้เนียนกริบในพริบตา

          คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี คำถามที่ผู้หญิงหลายคนอยากรู้ วันนี้เรามี คอนซีลเลอร์ ไว้แต่งหน้าที่ราคาถูกและดี พร้อมวิธีเลือกคอนซีลเลอร์ มาแนะนำกันแล้ว ใครใต้ตาเป็นหมีแพนด้า หรือมีรอยสิวต่าง ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด
คอนซีลเลอร์

          หนึ่งในปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนเสียความมั่นใจคงจะหนีไม่พ้นเรื่องใต้ตาหมองคล้ำ และรอยสิวต่าง ๆ คอยกวนใจ ถึงแม้จะลงรองพื้นหนา ๆ ก็ยังปกปิดไม่มิดอยู่ดี ทำให้ต้องมองหาวิธีแก้ไขอย่างเร่งด่วน อย่างการใช้ “คอนซีลเลอร์” ที่ช่วยปกปิดใต้ตาหมีแพนด้า รอยสิว และจุดด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจ แถมยังราคาสบายกระเป๋าด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมคอนซีลเลอร์ตัวเด็ดที่ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิด พร้อมวิธีเลือกคอนซีลเลอร์มาฝากสาว ๆ กันแล้ว ใครที่กำลังมองหาว่าจะใช้ คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ตามมาดูกันเลย

วิธีเลือกคอนซีลเลอร์

          นอกจากรองพื้นแล้ว การเลือกคอนซีลเลอร์ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากเลือกผิดชีวิตอาจจะเปลี่ยนได้ โดยวิธีเลือกคอนซีลเลอร์ที่ถูกต้อง มีดังนี้

1. เลือกเนื้อคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน

          ก่อนที่จะซื้อคอนซีลเลอร์มาใช้สักอัน อันดับแรกสาว ๆ ถามตัวเองก่อนเลยว่าต้องการใช้ปกปิดอะไร เพราะคอนซีลเลอร์มีหลายเนื้อหลายรูปแบบ ทั้งแบบเหลว แบบแท่ง และแบบครีม ถ้าต้องการปกปิดใต้ตา แนะนำให้ใช้แบบเหลวจะเหมาะสมที่สุด หรือถ้าต้องการปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำต่าง ๆ ควรเลือกแบบแท่งหรือครีมจะช่วยปกปิดได้ดีกว่า แต่โอกาสที่เนื้อคอนซีลเลอร์จะตกร่องก็มีมากขึ้นเช่นเดียวกัน

2. เลือกเฉดสีให้เหมาะกับสีผิวของตัวเอง

          คอนซีลเลอร์ก็คล้ายกับรองพื้นตรงที่มีหลายเฉดสี ที่คุณต้องเลือกให้แมตช์กับสีผิวของตัวเอง แต่จะแตกต่างกันตรงที่การเลือกคอนซีลเลอร์ควรเลือกให้สว่างกว่าผิวจริง 1 เฉด เพื่อช่วยปกปิดรอยสิว รอยหมองคล้ำ และจุดด่างดำได้แบบอยู่หมัด

3. เลือกคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อบางเบาแต่ปกปิดดี

          คอนซีลเลอร์ที่ดีควรมีเนื้อบางเบาแต่ปกปิดได้ดีเยี่ยม เพราะเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหาคอนซีลเลอร์ปกปิดดีแต่เนื้อหนามาก จนทำให้ตกร่องหรือไหลเยิ้มระหว่างวัน

4. เลือกคอนซีลเลอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้ระคายเคืองผิว

          สาว ๆ ควรเลือกคอนซีลเลอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม เป็นต้น โดยเฉพาะสาวผิวบอบบางและเป็นสิวง่ายควรเลือกใช้คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เพื่อลดโอกาสเกิดสิวซ้ำ

5. อย่าลืมเช็กวันหมดอายุของคอนซีลเลอร์

          สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือวันหมดอายุของเครื่องสำอางทุกชิ้น เพราะหากเราใช้เครื่องสำอางที่หมดอายุ นอกจากประสิทธิภาพจะลดลงแล้ว ยังอาจจะทำให้สิวบุกมาเป็นกองทัพด้วย

คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

          เมื่อรู้วิธีเลือกคอนซีลเลอร์กันไปแล้ว สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาคอนซีลเลอร์ปกปิดดีอยู่ละก็ วันนี้เรามีคอนซีลเลอร์ 8 ยี่ห้อเด็ด มาแนะนำกันค่ะ

1. Revlon Photoready Concealer

          เริ่มต้นกันที่คอนซีลเลอร์แบบแท่ง ชนิดเนื้อครีม เกลี่ยง่าย ปกปิดรอยสิว รอยแผล จุดด่างดำ และใต้ตาหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี ข้อดีก็คือติดทนนาน ปรับผิวให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และถึงแม้จะเป็นเนื้อครีม แต่ขอบอกเลยว่าบางเบา ไม่หนักผิวแน่นอน อีกทั้งยังมีสีให้เลือกถึง 6 เฉดสีเลยทีเดียว ราคาแท่งละประมาณ 299 บาท
คอนซีลเลอร์

ภาพจาก : revlon.com

2. Maybelline Fit Me Concealer

          เชื่อว่าสาว ๆ คงจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับเครื่องสำอางตระกูล Fit Me ซึ่งนอกจากจะมีรองพื้นที่ได้รับความนิยมแล้ว คอนซีลเลอร์เขาก็เริดไม่แพ้กัน โดยเป็นคอนซีลเลอร์แบบจิ้มจุ่ม ใช้งานง่าย แค่ปาดแล้วเกลี่ยผิวก็เนียนกริบ ในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่หนาและบางจนเกินไป เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง อีกทั้งยังมีให้เลือกถึง 9 เฉดสี ราคา 249 บาท
คอนซีลเลอร์

ภาพจาก : maybelline.co.th

3. Bobbi Brown Instant Full Cover Concealer

          คอนซีลเลอร์ตัวดัง ช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว และจุดด่างดำให้เรียบเนียน โดยไม่ทำให้เป็นคราบหรือตกร่อง เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์เขาค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย และบางเบา สำหรับคนผิวมันอาจจะต้องเติมเล็กน้อยระหว่างวัน โดยมีให้เลือกถึง 13 เฉดสี ตั้งแต่สีสว่างสุดไปจนถึงสีเข้ม ราคา 1,320 บาท
คอนซีลเลอร์

ภาพจาก : bobbibrown.co.th

4. Tarte Shape Tape Concealer

          เรียกได้ว่าเป็นคอนซีลเลอร์ในตำนานเลยก็ว่าได้ เพราะโด่งดังในเรื่องการปกปิดขั้นเทพ ไม่ว่าจะเป็น ใต้ตาหมีแพนด้า สิว รอยสิว หรือจุดด่างดำ บอกเลยว่าเอาอยู่ ! ในส่วนของเนื้อสัมผัสไม่แมตต์หรือมันจนเกินไป เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องและไม่เป็นคราบ แถมยังช่วยกระจายแสงได้เป็นอย่างดี แต่หัวแปรงแอบใหญ่ไปหน่อย เวลาจะใช้ปิดจุดเล็ก ๆ อาจจะต้องใช้สายตาเล็งดี ๆ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,020 บาท
คอนซีลเลอร์

ภาพจาก : tartecosmetics.com

5. Clear Nose Acne Care Solution Concealer

          ขอเอาใจสาว ๆ ที่เป็นสิวกันด้วยคอนซีลเลอร์ตัวนี้เลย นอกจากจะช่วยปกปิดรอยแดง รอยดำ รอยสิวได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมาพร้อมสารบำรุงมากมาย รวมถึงช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีทำให้รอยสิวจางลง อีกทั้งยังไม่ทำให้อุดตันผิวด้วย เพราะฉะนั้นคนที่เป็นสิวสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าสิวจะขึ้นเพิ่มเลย โดยมาในหลอดบีบ ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย ในส่วนของเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง แถมหลังทายังเรียบเนียนและแมตต์ไปกับผิวหน้า มีให้เลือก 2 สี คือ 101 ไลท์ เบจ สำหรับผิวขาว ขาวเหลือง และ 102 มีเดียม สำหรับผิวกลางหรือสองสี ราคา 590 บาท
คอนซีลเลอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Clearnose

6. L’oreal Infallible Full Wear More Than Concealer

          คอนซีลเลอร์เนื้อแมตต์ที่ช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี มาพร้อมหัวแปรงขนาดใหญ่แค่ปาดเดียวก็เอาอยู่ทุกรอย เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง อีกทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ ทำให้ไม่เป็นคราบและติดทนนานตลอดวัน เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาว ๆ ผิวมันที่มีปัญหาหน้าไหลเยิ้มระหว่างวัน บอกเลยว่าคอนซีลเลอร์ตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ราคา 329 บาท
คอนซีลเลอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก L'Oréal Paris

7. NARS Radiant Creamy Concealer

          คอนซีลเลอร์เนื้อครีม ช่วยอำพรางรอยสิว ริ้วรอย และจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้า ให้ผิวของสาว ๆ เรียบเนียนและสม่ำเสมอกัน ในส่วนของเนื้อครีมบางเบาแต่ปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม ติดทนนาน ไม่ต้องเติมระหว่างวัน และไม่มีส่วนผสมของ พาราเบน, แอลกอฮอล์ รวมถึงน้ำหอม อีกทั้งยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังและจักษุแพทย์แล้วว่าปลอดภัยแน่นอน โดยมีให้เลือกกว่า 26 เฉดสีเลยทีเดียว ราคา 1,320 บาท

คอนซีลเลอร์

ภาพจาก : nars.co.th

8. BK Retouch Acne Concealer Pen

          ปิดท้ายด้วยคอนซีลเลอร์ที่นอกจากจะช่วยปกปิดรอยสิวแล้ว ยังทำให้สิวยุบได้อีกด้วย เพราะเป็นคอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ มีส่วนช่วยในเรื่องลดการอักเสบระคายเคือง และลดการบวมแดงของสิว โดยมาในรูปแบบของปากกาหัวซิลิโคนใช้งานง่าย เนื้อครีมมีความบางเบา ปกปิดรอยได้เรียบเนียน ติดทนยาวนาน และไม่อุดตันผิว มีให้เลือก 2 เฉดสี ได้แก่ เบอร์ 02 สำหรับผิวโทนสว่าง และเบอร์ 03 สำหรับผิวโทนเข้ม ซึ่งออกแบบมาให้เหมาะกับสีผิวคนไทย ราคาประมาณ 329 บาท
คอนซีลเลอร์

ภาพจาก : bangkokhealthgroup.com

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับคอนซีลเลอร์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้สาว ๆ ตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้นนะคะ แล้วอย่าลืมเลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิวของตัวเองกันด้วยล่ะ จะได้มีผิวสวยเพอร์เฟกต์กันไปเลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอนซีลเลอร์ 8 ยี่ห้อเด็ด ปกปิดขั้นเทพ เสกผิวให้เนียนกริบในพริบตา อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2564 เวลา 17:34:28 19,833 อ่าน
TOP