x close

เก้า จิรายุ สมัครทหารเกณฑ์ไม่ได้ แพทย์ตรวจพบความผิดปกติ เปิดใจปีนี้อดรับใช้ชาติ

          เก้า จิรายุ สละสิทธิ์ผ่อนผัน ขอสมัครเป็นทหารเกณฑ์ แต่ไม่สามารถสมัครได้ แพทย์ประจำหน่วยเช็กแล้วร่างกายไม่ปกติ เจ้าตัวเปิดใจอดรับใช้ชาติในปีนี้ ต้องรอลุ้นใหม่ปีหน้า ยันจะสมัครอีก
เก้า จิรายุ

ภาพจาก สำนักข่าว INN

          ออกมาเปิดใจก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับพระเอกหนุ่ม เก้า จิรายุ ว่าในปีนี้จะสละสิทธิ์การผ่อนผันเข้ารับการคัดเลือกทหารกองเกิน แม้ว่าจะสามารถผ่อนผันได้อีก 1 ปีก็ตาม โดยเจ้าตัวจะสมัครเข้ากรม แม้ว่าจะเป็นห่วงคุณแม่ ห่วงงาน แต่ก็อยากทำหน้าที่ให้เสร็จเรียบร้อย เนื่องจากตอนนี้ก็เรียน ป.โท จบแล้ว

          อ่านข่าว : เก้า จิรายุ เตรียมสมัครทหาร ไม่ยืดเวลาแล้ว แม้ผ่อนผันได้อีกปี - ห่วงแม่อยู่คนเดียว

          ล่าสุดวันนี้ 9 เมษายน 2564 เก้า จิรายุ เดินทางเข้าตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2564 ณ วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (ออเงิน) เขตสายไหม กทม. โดยเก้าตัดสินใจสมัครเข้ารับการเกณฑ์ทหาร ผลัด 2 แต่ก็ต้องเปลี่ยนเป็นใช้สิทธ์ยื่นผ่อนผันเป็นครั้งที่ 5 เพราะเหตุผลทางร่างกายไม่สมบูรณ์

เก้า จิรายุ

ภาพจาก สำนักข่าว INN

          โดยเก้าเปิดใจผ่านไนน์เอ็นเตอร์เทน ระบุว่า วันนี้ตั้งใจอยากจะสมัครเลย ไม่อยากจับใบดำใบแดง ก็จะได้เลือกผลัดเองได้และเคลียร์งาน โดยเราสมัครผลัด 2 ซึ่งมีกำหนดเข้ารับใช้ชาติในช่วงปลายปี คือถ้าการสมัครมันก็แค่ 6 เดือน แต่ด้วยสถานการณ์โควิดตอนนี้ด้วยงานมันก็ไม่แน่ไม่นอน เราก็เลยทำทุกอย่างให้มันเสร็จเลยดีกว่า แต่วันนี้ไม่สามารถสมัครได้ เพราะคุณหมอที่หน่วยคัดเลือกทหารเช็กแล้วว่าผลตรวจร่างกายของเรามีปัญหาเรื่องของคลื่นไฟฟ้าหัวใจ

          ทั้งนี้ คุณหมอบอกว่ามันผิดปกติ และน่าจะเกี่ยวกับที่ผมชอบมีอาการวูบบ่อยครั้ง ซึ่งมันเป็นมาประมาณ 2-3 ปีแล้ว เราก็ไม่คิดว่าจะมีผลกับเรื่องเข้ารับใช้ชาติ เพราะเราไม่ได้เป็นโรคหัวใจ แต่คุณหมอบอกว่าหัวใจผมเต้นช้า คุณหมอเลยให้กลับไปตรวจซ้ำอีกทีและปีหน้าค่อยกลับมาใหม่อีกครั้ง

เก้า จิรายุ

ภาพจาก สำนักข่าว INN

          โดยถ้าปีหน้าร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ผมก็พร้อมที่จะสมัครอย่างแน่นอน เพราะคุณหมอบอกเช็กให้ชัวร์ดีกว่า เจ้าหน้าที่ทหารก็บอกว่าให้กลับไปดูแลสุขภาพให้ดีก่อน ค่อยกลับมาใหม่ปีหน้า

          ขณะที่ แพทย์ประจำหน่วย ชี้แจงว่า อาการของ เก้า จิรายุ มีคลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ จึงจัดให้อยู่คนจำพวกที่ 3 ได้แก่ คนที่มีร่างกายยังไม่แข็งแรงพอที่จะรับราชการทหารในขณะนั้นได้ เนื่องจากมีอาการป่วย และไม่สามารถบำบัดให้หายได้ภายใน 30 วัน ยังอยู่ในขั้นตอนการรักษาของแพทย์ที่ยังไม่สิ้นสุด ซึ่งอาจส่งผลกับตัวเก้าในระหว่างการฝึกได้

เก้า จิรายุ

ภาพจาก สำนักข่าว INN

เก้า จิรายุ

ภาพจาก สำนักข่าว INN

ขอบคุณข้อมูลจาก ไนน์เอ็นเตอร์เทน, สำนักข่าว INN
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เก้า จิรายุ สมัครทหารเกณฑ์ไม่ได้ แพทย์ตรวจพบความผิดปกติ เปิดใจปีนี้อดรับใช้ชาติ โพสต์เมื่อ 9 เมษายน 2564 เวลา 13:58:39 16,180 อ่าน
TOP