ธันวา สุริยจักร พระเอกวิมานมะพร้าว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก facebook.com/thanwaclub , สหมงคลฟิล์ม ,Instragram thanwa_than
              

           
ฮอตอีกแล้วสำหรับเด็กในสังกัดของผู้จัดการ  เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ที่ไม่ว่าจะจับใครมาเซ็นสัญญา ก็ดูเหมือนจะฮอตฮิตติดอันดับไปซะทุกราย ล่าสุดกับหนุ่มหน้ามนคนอีสาน อย่าง ทัน ธันวา สุริยจักร  ที่เพิ่งเข้าวงการมาหมาด ๆ ก็ได้รับบทเด่นในเรื่อง มนต์รักแม่น้ำมูล อีกทั้ง ยังได้รับบทพระเอกในภาพยนตร์เรื่อง ฮักนะสารคาม  ตามติดมาด้วยละครหลายเรื่อง และล่าสุดที่ถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ ก็คือละครเรื่อง วิมานมะพร้าว ที่ประกบคู่สาวเชียร์ ฑิฆัมพร... อ่ะ ๆ หลายคนเริ่มอยากรู้จักหนุ่มหล่อคนนี้กันแล้วใช่ไหมคะ ... งั้นเราไปทำความรู้จักกันเลย

           
หนุ่มหล่อนามว่า ทัน ธันวา สุริยจักร  เป็นลูกครึ่งหลากหลายเชื้อชาติ ทั้ง ไทย จีน เวียดนาม และฝรั่งเศส ... ที่ถูกผสมผสานลงกันอย่างลงตัว
ทำให้ใบหน้าของหนุ่มธันวาถอดแบบหนุ่มในฝันของสาว ๆ หลายคนเลยละ โดยครอบครัวของหนุ่มธันวา สุริยจักร ทำธุรกิจในตัวเมืองปากเซ ประเทศลาว ส่วนญาติ ๆ ของธันวา จะอาศัยอยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้หนุ่มธันวานั้นสามารถเว้าภาษาอีสานและภาษาลาวแบบขนานแท้ได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

           
ธันวา เข้าวงการมาได้โดยการชักชวนจากแมวมองเหมือนดาราทั่ว ๆ ไป ซึ่งในตอนนั้นขณะที่ ธันวา นั่งทานอาหารอยู่ในประเทศลาว ก็มีมองแมวคนหนึ่งสนใจอยากให้ ธันวา เป็นนักแสดงในประเทศไทย  ทางด้าน ธันวา ก็ได้ตอบตกลงทันที เหตุเพราะ ธันวา ชอบดูละคร และรายการทีวีของประเทศไทยอยู่แล้ว อีกทั้งอยากจะศึกษาวัฒนธรรม และภาษาของประเทศไทยด้วย จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางเข้ามาอยู่ในประเทศไทย

           
หลังจากนั้น ธันวา ก็ได้เข้ามาอยู่ในประเทศไทย ภายใต้สังกัดของ เอ ศุภชัย โดยได้เรียนภาษาไทยเพิ่มเติม และเรียนการแสดงไปพร้อม ๆ กัน  ธันวา เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงด้วยการถ่ายแฟชั่นลงหนังสือต่าง ๆ และรับงานเดินแบบทั่วไป จากนั้นก็ได้มีโอกาสรับงานแสดงของทางช่อง 7 นั่นก็คือละครเรื่อง มนต์รักแม่น้ำมูล ที่กำลังจะมีคิวฉายเร็ว ๆ นี้ โดยมีรุ่นพี่ร่วมสังกัดอย่างเวียร์ ศุกลวัฒน์ เป็นป๋าดัน และนอกจากละครเรื่องนี้แล้ว หนุ่มธันวา ยังได้รับเลือก ให้รับบทพระเอกในภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่องฮักนะสารคาม

           
สำหรับภาพยนตร์ ฮักนะสารคาม เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวความรักของวัยรุ่นในรั้วมัธยม และในรั้วมหาวิทยาลัย โดยจะมีนักแสดงตลกสุดฮอตอย่าง ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน เป็นตัวดำเนินเรื่องราวให้ทุก ๆ คนมาเจอกัน ก่อให้เกิดเรื่องราวที่ทั้งซึ้ง ทั้งสมหวัง ผิดหวัง ตลก สนุกสนาน ครบรส โดยหนุ่มธันวา นั้น รับบทเป็นเทพ หนุ่มฮอตและเป็นเดือนในคณะสถาปัตย์ ซึ่งไม่ว่า เทพ จะอย่างก้าวไปที่ไหน ทั้งสาวแท้และสาวเทียมต่างพากันกรี๊ด และแข่งกันขายขนมจีบให้กับหนุ่มเทพตลอดเวลา แต่ก็ต้องเสียใจคอตกกันไป เมื่อหนุ่มเทพมีสาวที่รู้ใจแต่เรียนต่างมหาวิทยาลัยแล้วนั่นเอง

           
ต่อมา หลังจากภาพยนตร์เรื่อง ฮักนะสารคาม เข้าโรง ชื่อเสียงของธันวาก็เป็นที่รู้จัก และด้วยรูปร่างสมส่วน หน้าตาหล่อเหลาของธันวา ก็มีงานเดินแบบ ถ่ายแบบ ติดต่อเข้ามาอย่างมากมาย ส่วนงานละครทางช่องก็ป้อนให้เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่องอสูรน้อยในตะเกียงแล้ว, ลูกชายไม้ตะพด และ แสบสลับขั้ว ฯลฯ นอกจากนี้ หนุ่มธันวายังมีผลงานภาพยนตร์ที่ฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเชียงคานด้วยนะ เรื่อง หลงรักเลย แถมยังมีผลงานร้องเพลงประกอบละครเรื่อง มนต์รักแม่น้ำมูล ส่วนล่าสุด หนุ่มธันวาก็เป็นที่จับตามองอีกครั้ง ในละครเรื่อง "วิมานมะพร้าว" ที่เพิ่งฉายได้เพียงไม่กี่ตอน บรรดาแฟนละครต่างก็จิ้นให้หนุ่มธันวาหลงรักนางเอกอย่าง เชียร์ ฑิมัฆพร ทั้งนอกจอ และในจอเลยล่ะ ก็แหม.. นอกจากมีภาพสวีท ๆ มาให้เราได้เห็นบ่อย ๆ ด้วยน้าาา.. อิอิ

           
เอ้า...ใครที่หลงเสน่ห์หนุ่มหล่อสุดฮอตอย่าง ทัน ธันวา สุริยจักร ก็อย่าลืมติดตามบทบาทของ ธันวา ได้ในละครเรื่องวิมานมะพร้าวได้นะคะ   

           ประวัติ ทัน ธันวา สุริยะจักร

                 ชื่อ-สกุล : ธันวา สุริยจักร

                 ชื่อเล่น : ทัน

                 เชื้อชาติ : ไทย-จีน-เวียดนาม-ฝรั่งเศส

                 อายุ : 20 ปี

                 ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร

                 น้ำหนัก : 65 กิโลกรัม

                 ความสามารถ : เปียโน , กีต้าร์ , ร้องเพลง

                 คุณพ่อ : มีเชื้อสายไทย-จีน-ฝรั่งเศส

                 คุณแม่ : มีเชื้อสายไทย-จีน-เวียดนาม

                 การศึกษา : นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

                 กีฬาที่ชอบ : ฟุตบอล

                 เข้าวงการ : โดยการชักนำของเอ ศุภชัย

                 ผลงาน : ถ่ายหนังสือ lip , Image , Hamburger

                 เดินแฟชั่นใน Elle Fashion Week

                 ผลงานละคร : มนต์รักแม่น้ำมูล ทางช่อง 7

                                   : อสูรน้อยในตะเกียงแก้ว 

                                   : ลูกผู้ชายไม้ตะพด    
 
                                   : แสบสลับขั้ว     

                                   : วิมานมะพร้าว

                 ผลงานภาพยนตร์ : ฮักนะสารคาม

                                         : หลงรักเลย


ฮักนะ สารคาม 

ธันวา สุริยจักร พระเอกวิมานมะพร้าว โพสต์เมื่อ 9 มีนาคม 2554 เวลา 17:38:16 16,893 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ธันวา สุริยจักร พระเอกวิมานมะพร้าว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP