x close

ปัดแก้มใต้ตา 5 How To ปัดแก้มยังไงให้ดูเป็นสาวขี้อ้อน เย้ายวนใจ

          ปัดแก้มใต้ตา เทรนด์แต่งหน้าสไตล์สาวเอเชียที่กลับมาฮิตอีกครั้ง วันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดีย วิธีปัดแก้มใต้ตาง่าย ๆ มาบอก รับรองว่าแต่งแล้วจะได้ลุคสาวขี้อ้อน น่ารัก น่าทะนุถนอมขึ้นมาทันที
แต่งหน้า

          ก่อนหน้านี้สาว ๆ คงพอจะเห็นเทรนด์การปัดแก้มใต้ตาสไตล์ญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว อย่างที่เรียกว่า Under Eyes Blush หรือ Hangover makeup ที่จะทำให้ใบหน้าดูมีเลือดฝาด เพิ่มความน่ารักแบบอ้อน ๆ นับว่าเป็นหมัดเด็ดที่หนุ่มคนไหนเห็นก็ต้องใจอ่อน และตอนนี้เทรนด์แต่งหน้าอย่างปัดแก้มใต้ตาก็กลับมาอีกครั้ง แต่มาในหลากหลายสไตล์เพื่อให้เข้ากับรูปหน้าและความชอบของแต่ละคนมากขึ้น
 

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากลองแต่งหน้าลุคนี้ เรามีเทคนิค ปัดแก้มใต้ตา มาบอก แต่งยังไงให้ดูเป็นสาวขี้อ้อน แต่ก็แอบเย้ายวนใจ คิวต์ ๆ แบบออลจังเกาหลี ตามไปส่องไอเดียกันเลยดีกว่า

1. ปัดเหนือโหนกแก้ม

          นำแปรงปัดแก้มหรือจะใช้นิ้วของเราเองก็ได้ แตะบลัชออนสีอ่อนแล้วปัดบริเวณใต้ตา จากนั้นเพิ่มบลัชออนสีเข้มกว่าเล็กน้อยลงช่วงเหนือโหนกแก้ม เอียงสูงขึ้นไปทางหางตา เกลี่ยให้สีเนียนไล่เฉดกัน ให้อารมณ์เหมือนตุ๊กตา คาวาอี้สุด !

2. ปัดแก้มใต้ตาไปถึงช่วงขมับ

          ย้ายตำแหน่งการปัดแก้มให้สูงขึ้น จากใต้ตามาสู่บริเวณขมับ ปัดลงมายังบริเวณโหนกแก้ม รูปทรงคล้ายตัว C ปัดปุ๊บให้ความรู้สึกเหมือนเพิ่งออกกำลังกาย มีเลือดฝาด แลดูผิวหน้าสุขภาพดี แถมยังได้ลุคหญิงสาวไร้เดียงสา น่าทะนุถนอม

3. ปัดแก้มใต้ตาแนวขวาง

          แตะบลัชออนไปที่ช่วงใต้ตาทั้งสองข้าง แล้วเกลี่ยให้กระจายออกตามแนวขวาง ให้สีบลัชออนพาดข้ามสันจมูกมาเล็กน้อย แต่ระวังอย่าลงน้ำหนักมือมากไป หรือเลือกบลัชออนที่สีเข้มฉูดฉาด ไม่งั้นจะดูเว่อร์ไปจนกลายเป็นน้องลิงแทนนะ

4. ปัดแก้มใต้ตาชิดขอบตาล่าง

          การปัดวิธีนี้สามารถรวมอยู่ในขั้นตอนการแต่งตาได้ โดยให้ปัดแก้มไล่ตามแนวขอบตาล่าง เน้นหนักไปทางด้านหางตาคล้ายการทาอายแชโดว์ เกลี่ยไล่ระดับจากเข้ม ๆ ใต้ตาแล้วฟุ้งออกมาด้านล่าง จะได้ลุคที่ดูเหมือนเพิ่งตื่นนอน เย้ายวนเบา ๆ

5. ปัดแก้มใต้ตาแบบมือโปร

          สำหรับใครที่เบื่อการปัดแก้มใต้ตาธรรมดา ๆ ลองหยิบอายแชโดว์หลากสีสันมามิกซ์กับโทนชมพูหรือส้มพีช เช่น ม่วง เหลือง ไฮไลต์สีขาว หรือจะแต่งแต้มด้วยกลิตเตอร์ ก็ทำให้ดูสนุกขึ้น เหมือนใส่ฟิลเตอร์ในไอจีเลยล่ะ

          ไม่น่าเชื่อว่าแค่เปลี่ยนวิธีปัดแก้มก็ทำให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้น แถมยังทำให้การแต่งหน้าไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ลุคนี้มีบลัชออนสีที่ถูกใจก็แต่งตามได้ไม่ยาก สาว ๆ ลองหัดแต่งกันดูได้นะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : marieclairekorea.com, girlstyle.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ปัดแก้มใต้ตา 5 How To ปัดแก้มยังไงให้ดูเป็นสาวขี้อ้อน เย้ายวนใจ อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:28:07 9,411 อ่าน
TOP