x close

ย้อนไทม์ไลน์ น้าค่อม ชวนชื่น เพียง 20 วันจากคนปกติ ทรุดจนเสียชีวิตจากโควิด 19

           ย้อนไทม์ไลน์ หลัง น้าค่อม ชวนชื่น ดาราตลกเสียชีวิต คาดอาจติดโควิดจากการไปถ่ายรายการ ตอนแรกยังดี ให้สัมภาษณ์ปกติ ต่อมาอาการทรุดจนถึงขั้นโคม่า และเสียชีวิตในที่สุด ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ
น้าค่อม

ภาพจาก Instagram na.kom_

           วันที่ 30 เมษายน 2564 ถือเป็นอีกวันหนึ่งที่วงการตลกของเมืองไทย ได้สูญเสียบุคคลในวงการตลกไปอย่างไม่มีวันกลับ นั่นก็คือ น้าค่อม ชวนชื่น หลังจากที่น้าค่อมติดโควิด 19 ซึ่งตอนแรกอาการเหมือนจะดี ๆ ให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำเสียงร่าเริง แต่ต่อมาอาการกลับทรุดลงอย่างรวดเร็ว และเสียชีวิตในที่สุด

           วันนี้ กระปุกดอทคอม จะมาย้อนไทม์ไลน์ของน้าค่อม ตั้งแต่ที่ติดโควิด จวบจนวันสุดท้ายของชีวิตค่ะ

น้าค่อม

ภาพจาก Instagram na.kom_

คาดน้าค่อม ชวนชื่น ติดโควิด 19 จากการไปถ่ายรายการ

           น้าค่อม ชวนชื่น ได้เข้าไปร่วมถ่ายรายการรายการหนึ่ง ที่มีทั้ง บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น, วิลลี่ แมคอินทอช, นาย เดอะคอมเมเดี้ยน, ตั๊ก บริบูรณ์ และต่อมาพบว่า มีคนที่ติดเชื้อไปถ่ายรายการเดียวกัน อีกทั้ง บอล เชิญยิ้ม ก็ตรวจพบว่าติดโควิด 19 และต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ทำให้น้าค่อมก็ไปตรวจหาเชื้อ และพบว่าตัวเองติดเชื้อเช่นกัน

           ทั้งนี้ มีเอกสารที่ระบุว่า น้าค่อมไปตรวจหาเชื้อ วันที่ 12 เมษายน แต่น้าค่อมให้สัมภาษณ์ว่า เริ่มมีอาการเล็ก ๆ น้อย ๆ ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน

น้าค่อม

น้าค่อม ตอนแรกอาการยังดี ให้สัมภาษณ์หนุ่ม กรรชัย ด้วยน้ำเสียงร่าเริง

           วันที่ 13 เมษายน 2564 หลังจากที่น้าค่อมติดเชื้อ น้าค่อมได้ให้สัมภาษณ์ในรายการโหนกระแส ว่าตนเองไม่มีอาการใด ๆ สบายมาก ไม่มีไข้ไอนิดหน่อย ปวดเมื่อยตามตัวนิดหน่อย และตาไม่แดง และยังแซวหนุ่ม กรรชัย ว่า "หลังเลิกรายการ คุณต้องไปตรวจแล้วกรรชัย คุณไอดังมาก"

           น้าค่อมยอมรับว่า มีโรคเบาหวาน ความดัน เส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งคุณหมอยังให้กินยาปกติ คุณหมอในรายการยังเตือนว่า น้าค่อมมีโรคประจำตัว มีโอกาสที่โรคจะรุนแรงได้ แต่ตั้งแต่ที่ตรวจพบเชื้อไปจนถึง 7 วัน แล้วอาการไม่รุนแรง แสดงว่าน้าค่อมไม่น่าจะมีปัญหา

           อย่างไรก็ตาม น้าค่อมฝากถึงคนที่กำลังจะกลับบ้านช่วงสงกรานต์ว่า ให้ใส่แมสก์ตลอดอย่าปล่อย น้ำยาล้างมือก็ต้องมีเอาไว้ ถ้าเป็นไปได้ปีหน้าค่อยกลับบ้าน และลงท้ายด้วยบอกว่า "สบายดีฮะไอ้สัด" และหัวเราะอย่างร่าเริง

           อ่านเพิ่มเติม : น้าค่อม ชวนชื่น เปิดใจหลังติดโควิด 19 ส่งข้อความถึงแฟน ๆ ทำหนุ่ม กรรชัย หัวเราะน้ำตาเล็ด

น้าค่อม เชื้อลงปอด ต้องให้ยาสลายลิ่มเลือด ถูกส่งเข้าไอซียู

           หลังจากที่น้าค่อมให้สัมภาษณ์ไปในวันที่ 13 เมษายน ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของน้าค่อม ได้แจ้งว่า น้าค่อมถูกส่งตัวเข้าไอซียูตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน แล้ว เนื่องจากมีอาการเชื้อลงปอด ต้องให้ยาสลายลิ่มเลือด ห่างจากวันที่น้าค่อมให้สัมภาษณ์หนุ่ม กรรชัย เพียง 4 วันเท่านั้น น้าค่อมมีอาการเหนื่อยแต่ไม่มาก หมอให้นอนคว่ำเพื่อช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจน พูดได้ช้าลง

           อ่านเพิ่มเติม : อัปเดตอาการน้าค่อม หลังเข้า ICU ต้องรับยาสลายลิ่มเลือดอุดตันปอด ล่าสุดปอดยังอักเสบ

น้าค่อม ไตวาย ไอซ์ ณพัชรินทร์ อัดคลิปร้องไห้ อาการน้าค่อมทรุดลงเรื่อย ๆ

           วันที่ 22 เมษายน 2564 ไอซ์ ณพัชรินทร์ ได้มาอัปเดตอาการน้าค่อมอีกครั้ง และบอกว่า คุณพ่อมีภาวะเพิ่มขึ้นมาคืออาการไตวาย  เกิดจากภาวะที่โควิดลงไปที่ปอด แล้วปอดอักเสบเพิ่มมากขึ้น จนไปสร้างความเชื่อมโยงกับไต ทำให้ไตรับมือกับเชื้อโรคที่เข้าไปไม่ไหว วิธีการรักษาที่คุณหมอกำลังทำอยู่ คือต้องให้ออกซิเจนเข้าไปในร่างกาย โดยการให้นอนคว่ำ ให้ออกซิเจนทางปาก ให้ยาผ่อนคลายอ่อน ๆ เพื่อให้เขาหลับแล้วออกซิเจนเข้าไปเต็ม และอาจต้องใช้การฟอกไตเพื่อพยุงร่างกายต่อไป

           จากนั้นวันที่ 23 เมษายน หนุ่ม กรรชัย ได้มาแจงอาการน้าค่อมว่า น้าค่อมไตวาย ต้องล้างไตน้าค่อม เพื่อกำจัดของเสียในร่างกายทิ้งไป 2-3 ครั้งต่อวัน

น้าค่อม

น้าค่อม

น้าค่อม ย้ายไปรักษาที่รามาฯ กรรชัยเปิดคลับเฮ้าส์ อาจมีการใช้เครื่อง ecmo

           วันที่ 26 เมษายน หนุ่ม กรรชัย ได้เปิดคลับเฮ้าส์ และแจ้งว่า อาการของน้าค่อมแย่ลง และเริ่มหายใจเองไม่ได้ ต้องสอดท่อเครื่องช่วยหายใจ หมอต้องให้นอนคว่ำหน้า และให้ยาประเมินอาการไปเรื่อย ๆ นอกจากนี้ แพทย์มีการปรึกษากันว่าอาจมีความจำเป็นต้องใช้เครื่อง ecmo

           ทั้งนี้ น้าค่อมถูกส่งตัวจากโรงพยาบาลสินแพทย์ ไปที่โรงพยาบาลวิภาราม และส่งตัวต่อไปโรงพยาบาลรามาฯ เพราะ ปอดอักเสบมากขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรง ต้องใส่ท่อช่วยหายใจและเครื่องช่วยหายใจ ซ้ำร้ายยังมีเรื่องไตวายเข้ามาด้วย

น้าค่อม

น้าค่อม

ลูกสาวอัปเดตอาการ น้าค่อมโคม่า ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยา มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น

           วันที่ 29 เมษายน 2564 ไอซ์ ณพัชรินทร์ ได้อัปเดตอาการของน้าค่อมว่า ในภาวะโคม่า อวัยวะหลายอย่างล้มเหลว รวมถึงการทำงานของร่างกาย โดยเฉพาะชีพจรกับความดัน ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่ให้ มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นได้

           ทั้งนี้ การฟอกเลือดใด ๆ ไม่ช่วยน้าค่อม เกล็ดเลือดต่ำ ยากดภูมิอื่น ๆ ก็ให้ไม่ได้ เพราะมีอาการติดเชื้อกลัวว่าจะหนักกว่าเดิม

น้าค่อม

ภาพจาก Instagram na.kom_

น้าค่อม เสียชีวิต 30 เมษายน 2564

           เช้าตรู่วันที่ 30 เมษายน 2564  ทางครอบครัวได้แจ้งว่า น้าค่อม ชวนชื่น เสียชีวิตแล้ว ซึ่งนับตั้งแต่วันที่พบเชื้อจนถึงเสียชีวิต เป็นเวลาเพียง 20 วันเท่านั้น
น้าค่อม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ย้อนไทม์ไลน์ น้าค่อม ชวนชื่น เพียง 20 วันจากคนปกติ ทรุดจนเสียชีวิตจากโควิด 19 โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2564 เวลา 09:31:53 35,387 อ่าน
TOP