x close

ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น จากคนไม่รู้หนังสือ สู่ตลกขวัญใจคนไทย ดาวลาลับไปอีกดวง

          ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกแถวหน้าของเมืองไทย จากคนไม่รู้หนังสือสู่ตลกขวัญใจคนทั้งประเทศ ความสามารถเป็นเลิศ ก่อนถูกโควิด 19 คร่าชีวิต ลาลับดับแสงไปอีกหนึ่งดวง

          นักแสดงตลกถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความสุขให้กับผู้ชม ซึ่งดาราตลกที่อยู่ในดวงใจของใครหลายคนเชื่อว่าต้องมีชื่อของ น้าค่อม ชวนชื่น อย่างแน่นอน เป็นตลกอาวุโสที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน สร้างสรรค์ผลงานและรอยยิ้มให้กับแฟน ๆ เสมอมา

          เบื้องหน้าเรารู้จักน้าค่อมกันดีอยู่แล้ว คนที่แค่เห็นหน้าก็ทำให้ยิ้มออก โดยวันนี้ กระปุกดอทคอม จะพาไปทำความรู้เบื้องหลังและประวัติของน้าค่อมกัน

น้าค่อม

ภาพจาก Instagram na.kom_

ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น
          น้าค่อม ชื่อจริงคือ อาคม ปรีดากุล เกิดวันที่ 5 มกราคม 2501 ภูมิลำเนาเป็นคน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นอดีตสมาชิกตลกคณะชวนชื่น วงการบันเทิงมักจะเรียกติดปากว่า "น้าเหยิน" ผู้คนต่างชื่นชมน้าค่อม ด้วยความที่ไม่รู้หนังสือเลย แต่เป็นคนที่มีความสามารถพิเศษเรื่องการจำบทได้อย่างแม่นยำ
ชีวิตส่วนตัวและครอบครัวของน้าค่อม
          น้าค่อม แต่งงานกับ เอ๋ ประภาศรี ปรีดากุล มีลูกด้วยกัน 3 คน คนแรก ไอซ์ ณพัชรินทร์ ไพบูลย์รัตนกิจ ชื่อเดิมคือ จีรนันท์ ปรีดากุล คนที่ 2 คือ กฤต ปรีดากุล และลูกคนเล็ก คือ วิธาน ปรีดากุล
น้าค่อม

ภาพจาก Instagram na.kom_

เส้นทางอาชีพตลก

          น้าค่อม ยึดอาชีพตลกมานานกว่า 20 ปีแล้ว ผลงานแสดงที่สร้างชื่อเสียงและแจ้งเกิดคือหนังเรื่อง 7 ประจัญบาน ในปี 2545 สมัยนั้นทำรายได้ถึง 58.30 ล้านบาท และต่อมาจึงมีการสร้างภาพยนตร์ภาคต่อเรื่อง 7 ประจัญบาน 2 และมีผลงานให้คนไทยได้รับชมเรื่อยมา

          ด้วยความสามารถที่เรียกเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้เสมอ มีน้าค่อมที่ไหนก็ฮาเมื่อนั้น ทำให้มักมีชื่อของน้าค่อมใน ภาพยนตร์ ละคร ซีรีส์ ซิตคอม และรายการตลกมากมาย สำหรับผลงานละครและภาพยนตร์แสดงมาแล้วประมาณ 150 เรื่อง

น้าค่อม

ภาพจาก Instagram na.kom_

น้าค่อม

ภาพจาก Instagram na.kom_

          เมื่อย้อนกลับไปในปี 2554 หากนับเฉพาะงานภาพยนตร์ น้าค่อม มีผลงานสูงถึง 14 เรื่อง เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของวงการตลกเลยก็ว่าได้ เพราะยากมากที่ใครจะทำได้แบบนี้ และผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุด อีเรียมซิ่ง ซึ่งกวาดรายได้ไปกว่า 200 ล้านบาท

          น้าค่อม จะมีคำพูดติดปากคือ ไอ้สั… แม้จะเป็นคำที่หยาบคาย แต่เมื่อออกมาจากปากของน้าค่อมแล้วจะเรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้ทันที เป็นเอกลักษณ์และเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ อย่างมาก

น้าค่อม

ภาพจาก Instagram na.kom_

เมื่อถึงวันต้องจากลา จากไปไม่มีวันหวนกลับ...

          น้าค่อม ตรวจพบติดโควิด 19 ในวันที่ 12 เมษายน 2564 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต่อมาวันที่ 13 เมษายน หนุ่ม กรรชัย ได้โทรศัพท์สัมภาษณ์น้าค่อม อัปเดตอาการป่วย เจ้าตัวยังพูดจาด้วยน้ำเสียงปกติ พร้อมฝากวลีเด็ดถึงแฟน ๆ ไว้ว่า "กูสบายดีนะไอ้สั..." ทำเอา หนุ่ม กรรชัย หัวเราะแทบไปไม่เป็น คนดูทั้งประเทศฮาไปตาม ๆ กัน  

          ทั้งนี้ แพทย์ตรวจพบอาการโควิด 19 ของน้าค่อมว่า เชื้อลงปอด มีอาการปอดอักเสบ ซึ่งส่วนตัวน้าค่อมมีโรคประจำตัว คือ โรคเบาหวาน และเคยปอดอักเสบมาแล้ว ต่อมาอาการน้าค่อมค่อย ๆ ทรุดลงเรื่อย ๆ พบจุดในปอด ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าเป็นจุดใหม่ หรือจุดเก่าที่เคยปอดอักเสบ มีอาการไตวาย ต้องฟอกไต ซึ่งคนในวงการและแฟนคลับทั่วประเทศต่างร่วมส่งกำลังใจให้

น้าค่อม

ภาพจาก Instagram na.kom_

          ต่อมาวันที่ 29 เมษายน ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว น้าค่อม อัปเดตอาการล่าสุดของคุณพ่อว่า ตอนนี้อาการของคุณพ่ออยู่ในภาวะโคม่า อวัยวะหลายอย่างล้มเหลว รวมถึงการทำงานของร่างกาย โดยเฉพาะชีพจรกับความดัน ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่ให้ มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นได้

          ทางทีมแพทย์ได้ทำการช่วยเหลือทุกทางแล้ว ซึ่งการฟอกเลือดในตอนนี้ก็อาจจะไม่ช่วย ร่างกายมีเกล็ดเลือดต่ำ ยากดภูมิอื่น ๆ ก็ให้ไม่ได้ เนื่องจากมีอาการติดเชื้อ อาจจะทำให้แย่กว่าเดิม และหากเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้น การปั๊มหัวใจอาจจะเกิดการตอบสนองน้อย เนื่องจากอวัยวะหลายอย่างล้มเหลว

          กระทั่ง 30 เมษายน 2564 น้าค่อมจากไปอย่างสงบ ด้วยวัย 63 ปี สร้างความโศกเศร้าให้กับคนในครอบครัว ดาราร่วมวงการและแฟนคลับต่างไว้อาลัยกับการจากไปอย่างไม่คาดคิด "หลับให้สบายเถอะน้าค่อม ตลกขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ น้าค่อม ชวนชื่น จากคนไม่รู้หนังสือ สู่ตลกขวัญใจคนไทย ดาวลาลับไปอีกดวง อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2564 เวลา 18:33:50 41,727 อ่าน
TOP