x close

ไอซ์ ลูกน้าค่อม ร่ำไห้ เสียพ่อจากโควิด แม่ก็ติดเชื้อ ทั้งบ้านมาร่วมงานศพได้ 2 คน

              ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว น้าค่อม ชวนชื่น ให้สัมภาษณ์เสียงสั่น เปิดใจครั้งแรกหลังสูญเสียคุณพ่อจากโควิด 19 บีบหัวใจ.. แม่ก็มางานไม่ได้ เพราะติดอีกคน
น้าค่อม ชวนชื่น

ภาพจาก สำนักข่าว INN

              เป็นข่าวคราวที่สร้างความเศร้าให้กับแฟน ๆ ตลกทั่วประเทศ กับการจากไปของ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกรุ่นใหญ่ในตำนาน หลังป่วยด้วยโรคโควิด 19 ก่อนเสียชีวิตภายในเวลาไม่นาน โดยต้องจัดพิธีศพและฌาปนกิจทันทีตามมาตรการควบคุมโรค

              ล่าสุด (30 เมษายน 2564) ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว น้าค่อม ชวนชื่น พร้อม แบงค์ อธิกิตติ์ สามีไอซ์ เปิดใจกับสื่อมวลชน ก่อนทำพิธีฌาปนกิจ น้าค่อม ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

น้าค่อม ชวนชื่น

ภาพจาก สำนักข่าว INN

              โดย ไอซ์ ณพัชรินทร์ เผยทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้เคยมีโอกาสได้คุยกับคุณพ่อขณะนอนพักรักษาตัวในห้อง ICU ช่วงวันแรก ๆ ว่าคุณพ่อสู้หรือไม่ ซึ่งคุณพ่อตอบกลับมาว่าสู้ และมีกำลังใจที่ดีมาก ๆ แต่หลังจากที่คุณพ่ออาการแย่ลง ตนก็ไม่ได้คุยกับคุณพ่ออีกเลย เป็นการพูดคุยอัปเดตอาการกับทางทีมแพทย์เท่านั้น ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตนต้องขอขอบคุณทุก ๆ คน ทุก ๆ กำลังใจที่ส่งมาให้คุณพ่อและครอบครัว รวมถึงทีมแพทย์ พยาบาลทุก ๆ ท่าน ที่ทำการรักษาให้คุณพ่ออย่างเต็มที่และสุดความสามารถแล้ว

              นอกจากนี้ไอซ์ ยังเปิดเผยทั้งน้ำตาอีกว่า ในวันนี้รู้สึกเสียใจมากกับการจากไปของคุณพ่อ ยิ่งไปกว่านี้ครอบครัวของตนก็ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ เนื่องจากคุณแม่ติดโควิด และคนอื่น ๆ ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ตนในฐานะลูกสาวสัญญากับคุณพ่อว่าจะดูแลคุณแม่และครอบครัวแทนคุณพ่ออย่างดีที่สุดเท่าที่ลูกสาวคนหนึ่งจะสามารถทำได้

น้าค่อม ชวนชื่น

ภาพจาก สำนักข่าว INN

              ขณะบรรยากาศพิธีงานฌาปนกิจน้าค่อม ชวนชื่น ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เป็นไปอย่างโศกเศร้า มีเพียงครอบครัว และคนสนิท อาทิ หนุ่ม กรรชัย, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, โก๊ะตี๋, ป๋อง กพล และ ตั๊ก บริบูรณ์ ที่เดินทางมาร่วมงาน

- คนส่งกำลังใจให้คุณพ่อเยอะมาก ๆ เลย อยากบอกพวกเขาว่าอย่างไรบ้าง ?

              ไอซ์ : อยากขอบคุณคนไทยทุกคนที่ชื่นชอบคุณพ่อ ที่รักในตัวคุณพ่อ แล้วเชื่อว่าทุกคนก็ได้มาส่งคุณพ่อไปพร้อม ๆ เราเหมือนกัน

- มีพิธีอย่างไรบ้าง หลังจากนี้วางแผนไว้ยังไง ?

              ไอซ์ : ก็จะทำตามขั้นตอนพิธีพุทธ คือสวดพ่อ ก็จะขอเฉพาะคนในครอบครัวเท่านั้น ตอนนี้มันมีเรื่องของระยะห่าง เราคงเชิญบุคคลสำคัญมาทั้งหมดไม่ได้ ขออนุญาตนะคะ (ยกมือไหว้) ว่าแค่ในครอบครัว

น้าค่อม ชวนชื่น

ภาพจาก สำนักข่าว INN

- ช่วงที่พ่อรักษาตัวได้คุยกับพ่อบ้างไหม ?

              ไอซ์ : ก่อนที่คุณพ่ออยู่ไอซียู 2 วันแรก ก็ได้คุยกัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย ตอนนั้นคุณพ่อมีกำลังใจดีมาก ไอซ์จะถามคุณพ่อตลอดว่าคุณพ่อสู้ไหม เขาก็บอกกับเราว่าเขาสู้ (ร้องไห้)

- แบงค์เป็นกำลังใจให้ไอซ์ยังไงบ้าง ?

              แบงค์ : กำลังใจไอซ์ถือว่าดีขึ้นมาก ๆ แล้ว ด้วยความที่เราคอยให้กำลังใจกันอยู่ตลอดว่าคุณพ่อจะต้องหาย แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นเหมือนอย่างทุกวันนี้

- เมื่อเช้าทราบข่าวจากทางคุณหมอ ?

              ไอซ์ : ใช่ค่ะ คุณหมอ โทร. มาช่วงประมาณ 6 โมงนิด ๆ คุณหมอจะแจ้งอัปเดตไอซ์ตลอดในช่วงเมื่อวานว่าคุณพ่อเริ่มจะไม่ไหวแล้ว เราก็เลยขออาการสรุป ๆ เพื่อที่จะมาแจ้งให้ทุกคนทราบกัน ที่ไอซ์ลงไปเมื่อวาน ตอนตี 2 คุณหมอก็ โทร. มาบอกว่าคุณพ่อเริ่มไม่โอเคแล้วนะ ก็ต้องยอมรับ

น้าค่อม ชวนชื่น

ภาพจาก สำนักข่าว INN

- การจากไปครั้งนี้เป็นเรื่องที่ใจหายสำหรับครอบครัวและทุกคนมาก ๆ ?

              ไอซ์ : มันใจหายมาก ๆ เลยค่ะ หนึ่งเลยคือคุณพ่อเสีย คุณแม่ติดโควิดอยู่โรงพยาบาลมาไม่ได้ (ร้องไห้) น้องชายกักตัวมาไม่ได้ ครอบครัวไม่มีใครได้มางานคุณพ่อเลย สำหรับเราสองคนมันก็ค่อนข้างสะเทือนใจนิดหนึ่ง

- อยากจะบอกอะไรคุณพ่อบ้าง ?

              ไอซ์ : อยากบอกคุณพ่อว่าไม่ต้องห่วงน้อง ไม่ต้องห่วงแม่ ไม่ต้องห่วงใครเลยค่ะ หลังจากนี้ไอซ์มั่นใจ หนูจะดูแลแม่และครอบครัวให้ดีที่สุดเท่าที่ลูกสาวคนนี้จะทำได้ค่ะ ขอบคุณคนไทยทุก ๆ ท่านที่ส่งกำลังใจมาให้คุณพ่อ ส่งวิธีรักษา เราไม่คิดว่ามีคนรักพ่อเยอะขนาดนี้ คือส่งมาทุกทาง ทั้งหมอ ทั้งยา ไอซ์ได้อ่านทุกอัน ไอซ์ได้ตอบแทบทุกคนเลยนะคะ มันทำให้เรารู้สึกว่าพ่อเราถ้าจะเป็นอะไรไปอย่างน้อยเราก็ทำเต็มที่

น้าค่อม ชวนชื่น

ภาพจาก สำนักข่าว INN

- เป็นการรักษาที่เต็มที่แล้ว ?

              แบงค์ : เต็มที่แล้วครับ คุณหมอทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ความสามารถจะทำได้แล้ว ฝากขอบคุณคุณหมอทุกคนที่รักษาคุณพ่อ พี่ ๆ พยาบาลและทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลคุณพ่อ

              ไอซ์ : ขอขอบคุณโรงพยาบาลสินแพทย์ โรงพยาบาลวิภาราม โรงพยาบาลจักรีนฤบดินทร์ ที่ดูแลคุณพ่อของไอซ์เป็นอย่างดีมาก ๆ


ภาพจาก สำนักข่าว INN
ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไอซ์ ลูกน้าค่อม ร่ำไห้ เสียพ่อจากโควิด แม่ก็ติดเชื้อ ทั้งบ้านมาร่วมงานศพได้ 2 คน โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2564 เวลา 16:33:04 20,504 อ่าน
TOP