x close

อุ๊ หฤทัย ขอป้อง นุ้ย​ เชิญยิ้ม ลั่นอย่าด่า เชื่อใจเป็นคนดีที่รักชาติ แต่แค่ไม่ชอบลุงตู่

          อุ๊ หฤทัย เตือนแฟนคลับอย่าด่า นุ้ย​ เชิญยิ้ม เข้าใจยัง​อยู่​ในอารมณ์​สูญเสีย​ คนกำลังเสียใจ แต่​เชื่อว่าเขาเป็น​คนดีที่รักชาติ​ แต่เขาอาจไม่ชอบลุง ไม่ใช่เรื่องผิด
 
นุ้ย​ เชิญยิ้ม

ภาพจาก Instagram nui_chernyim

          กลายเป็นประเด็นร้อน ๆ เมื่อ นุ้ย เชิญยิ้ม โพสต์คลิปเดือดลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ขณะนี้เวลา 23.55 น. เขาบอกว่าใครนอนหลับเวลานี้ถึงช่วงประมาณตีสาม ความฝันของเราจะเป็นจริง เดี๋ยวผมขอนอนก่อนนะครับ ผมอยากฝันว่า อยากให้ลุงตู่ไปแทนน้าค่อม อยากให้ลุงป้อมไปแทนพี่เบิร์ตครับ รีบนอนก่อนครับ"
 

อ่านข่าว : นุ้ย เชิญยิ้ม ทำสะเทือน ! อัดคลิปฟาดกลางดึก อยากให้ความฝันเป็นจริง โซเชียลวิจารณ์สนั่น
 

          วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 อุ๊ หฤทัย ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เอาละ พ่อแม่พี่น้อง​ทั้งหลาย​ฟังทาง​นี้​ ทำไมอุ๊​ถึงบอกว่า อย่าไปด่านุ้ย​ เหตุผลคือเราจะไปด่าคนที่เกลียดชัง​นายกฯ ทุกคน​ไม่ได้ นายกรัฐมนตรี​ จะเป็น​ใครก็แล้วแต่ถ้าขึ้นมาเป็นนายก​ฯ จะมีคนชอบ คนไม่ชอบเป็นเรื่องปกติ ขอยกตัวอย่าง​ในอดีต​ยุค​ พลเอกเปรม​ ติณสูลานนท์​ อุ๊​จำได้ คนไทยจำนวนไม่น้อยล้อว่าเป็น​เตมี​ใบ้บ้าง เพราะ​นักข่าว​ถามอะไรท่านไม่ค่อยตอบ ยุค​พลเอก​เปรมลำบากกว่าพลเอกประยุทธ์​มาก แม้นักข่าวจะล้อว่าเตม็​ใบ้ ไม่เคยมีใครออกมาปกป้อง เรียก​พลเอกเปรมว่านายกฯ ​ลากตั้งบ้างก็มี
 

          สภาพ​เศรษฐกิจ​ตกต่ำมากเพราะ​ไทยยังเป็​นประเทศ​ยากจน และชาติ​ตะวันตก​ก็​บอยคอตว่าเป็น​ประเทศ​ที่มีผู้นำไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ฝรั่งพยายาม​กดหัวไทยไว้ไม่ให้ค้าขายได้ง่าย ในประเทศ​ผู้คนก็แตกเป็น ​2 ฝ่าย ฝ่ายอยากล้มเจ้าเพื่อ​เปลี่ยน​ประเทศ​ไทย​เป็น​คอมมิวนิสต์​ ในขณะนั้นพรรคคอมมิวนิสต์​ในไทยไม่มีเฟซบุ๊ก​ก็จริง แต่พวกเขามีปืน มีกองกำลัง มีกองทัพจากประเทศ​เพื่อนบ้าน​ที่เป็นคอมมิวนิสต์​ให้การสนับสนุน​
 

          ประเทศ​คอมมิวนิสต์​ที่มหาอำ​นา​จอย่างจีน โซเวียต​(สหภาพ)​ ชาวบ้านตามชนบท​เรียก​ตัวเองว่าสหาย ชานเมืองกรุง​ก็มีพรรค​คอมมิวนิสต์​ ภาคใต้​มีผู้ก่อการร้าย​ อีสานมีฐานทัพ​คอมมิวนิสต์​ ภาคเหนือ​มีสงคราม​กับรัฐอิสระ​จากพม่าที่ค้ายาเสพย์ติด​ นักศึกษา​ไม่ต้องพูดถึง​ด่าเจ้าทุกวัน สหภาพ​แรงงานเรียก​ตัวเอกว่าชนชั้นกรรมาชีพ​ อเมริกาแม้จะแพ้สงคราม​ไปแต่ก็พยายาม​มีอิทธิพล​กับไทยเพื่อ​ใช้ไทยเป็นฐานค้ำยันกับลัทธิ​คอมมิวนิสต์​กันต่อ
 

          เราพอเห็นสภาพ​สถานการณ์​มั้ย คนเป็นผู้​นำประเทศ​ต้องเก่งมาก ๆ แต่นายกฯ เปรม สามารถ​นำพาประเทศชาติ​ผ่านจุดนั้นมาได้ ต้องไม่ใช่ทำงานเพียงลำพัง เราคนไทยทุกคนในอดีต​ที่ร่วมกันต่อสู้​ด้วยสติปัญญา​ รู้​รักษา​สามัคคี​ พยายาม​รวมคนในชาติ​ไม่แตกแยก​ มีเสาหลักในใจดวงเดียวกันคือ พระบาท​สมเด็จ​พระเจ้าอยู่หัว​ รวมใจคน ให้รู้​ว่าคนไทยต้องรักกัน ต้องรู้​จักอภัย​ ถ้าตอนนั้น​คนไทยส่วนหนึ่ง​ที่เห็นด้วยกับแนวทางของพลเอก​เปรม​ ตั้งแง่รังเกียจ​คนที่ไม่ชอบพลเอกเปรม​ ปัญหา​จะไม่ยุติ หรือ เกิดความแตกแยก​แบ่งฝักแบ่ง​ฝ่าย​ สังคมจะชุลมุน​ เราต้องให้คนที่เขาไม่เห็น​ด้วยกับผู้​นำได้รู้ว่า เมื่อ​เวลาผ่านไปคนพวกนั้น​ได้เห็​นแล้วว่า ประเทศไทย​รอด และเดินไปถูก​ทางแล้ว (แม้มีคนไม่เห็นด้วย)​
 

          การเป็นผู้​นำ ต้องมีคนรักมีคนชัง เป็น​นักการเมือง​(ในระบอบประชาธิปไตย)​มีการแบ่งเป็นสองฝ่าย นี่คือสิ่งที่ดีและไม่ดี ดีคือได้ถ่วงดุลย์​อำนาจคอยเบรก​ คอยบ่นคอยด่าบ้าง แต่ไม่ได้ทำลายชาติ​ล้มสถาบัน​ฯ ไม่ดีคือคนแตกแยกได้ง่ายรวมศูนย์​ได้ยาก ต้องเหมาะกับพลเมืองที่เคยผ่านสงคราม​หนัก ๆมาแล้วมีความรับผิดชอบ​มากเค้าจะเข้าใจ
 

          ในอดีต​ ศิลปิน​ดารานักร้อง (เพลงเพื่อชีวิต)​ ก็แซวเสียดสีผู้นำ แต่งเพลง​ประชดประชัน​สังคมมีบ้าง เรายังผ่านมาได้ ไทยเราปัจจุบัน​ เราต้องปล่อยผ่านบ้าง การที่นุ้ยออกมาด่าพลเอก​ประยุทธ์​ตำหนิ ด่าเสีย​เทเสีย​ เพราะ​พลเอกประยุทธ์ ​เป็น​นายกฯ​ ถ้าพลเอกประยุทธ์​ไม่ได้เป็น​นายกฯ​ คนอื่นเป็นเขาก็ด่าคนนั้น เพราะ​เป็น​ตำแหน่ง​ที่มีความรับผิดชอบ​แก้ปัญหา​ของบ้านเมืองสูง​สุด
 

          ถ้าเราเกลียดชัง​ทุกคนที่ด่าลุงตู่​ เราจะไปรอดหรือ ? มีแต่เสีย เสียมวลชน​ เสียใจกับบรรยากาศ​ที่ประเทศ​แตกแยก เรามาเล่นยานแม่พวกขายชาติ​ดีกว่า​ มีประโยชน์​กว่า คุณ​นุ้ย​อยู่​ในอารมณ์​สูญเสีย​ คนกำลังเสียใจ​ โดยส่วนตัว​อุ๊​เชื่อว่า เขาเป็น​คนดีที่รักชาติ​ แต่เขาอาจไม่ชอบลุง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิด
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อุ๊ หฤทัย ขอป้อง นุ้ย​ เชิญยิ้ม ลั่นอย่าด่า เชื่อใจเป็นคนดีที่รักชาติ แต่แค่ไม่ชอบลุงตู่ โพสต์เมื่อ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:04:35 16,836 อ่าน
TOP