x close

อายไลเนอร์สีน้ำตาล 10 ยี่ห้อ เขียนง่าย ติดทน เพิ่มลุคสวยหวานละมุน

          อายไลเนอร์สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี สาวคนไหนที่อยากเปลี่ยนสไตล์การแต่งตาให้ดูใส ๆ เป็นธรรมชาติ อายไลเนอร์สีน้ำตาลช่วยได้ ซึ่งวันนี้เราคัดอายไลเนอร์สีน้ำตาลชิ้นเด็ดมาแนะนำกันแล้ว
อายไลเนอร์

          หนึ่งในไอเทมสำหรับการแต่งหน้าที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋า เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูสวยหลากสไตล์ คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “อายไลเนอร์” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตาให้ดูเฉี่ยวคม หรือทำให้ดวงตาดูกลมโตโดดเด่น ซึ่งหลายคนก็คงคุ้นเคยกับอายไลเนอร์สีดำกันอยู่แล้ว เพราะเป็นสีเบสิกที่เข้าได้กับทุกลุค แต่สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูซอฟต์ใส เป็นธรรมชาติมากขึ้น บอกเลยว่าต้องอายไลเนอร์สีน้ำตาลคือคำตอบ
 

          ใครที่กำลังมองหาว่าอายไลเนอร์สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีอายไลเนอร์สีน้ำตาลมาแนะนำกันแล้ว คัดมาเน้น ๆ ว่าทั้งเขียนง่าย ติดทนนาน แถมราคาน่ารัก รวมไปถึงวิธีเลือกอายไลเนอร์ที่ดี จะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

วิธีการเลือกอายไลเนอร์

1. เลือกตามประเภท

          อายไลเนอร์แบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ คือ แบบดินสอ แบบลิควิด และแบบเจล ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็จะให้ลายเส้นและสไตล์ที่แตกต่างกัน แถมความยากง่ายของการใช้งานก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย

          โดยอายไลเนอร์สีน้ำตาลแบบดินสอ จะให้เส้นฟุ้ง ๆ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเขียนอายไลเนอร์ อายไลเนอร์สีน้ำตาลแบบลิควิด เหมาะสำหรับการวาดหางตาให้ได้ลุคโฉบเฉี่ยว ติดทนนานมากกว่าแบบดินสอ ส่วนอายไลเนอร์สีน้ำตาลแบบเจล จะได้เส้นที่คมชัดและติดทนนาน เหมาะกับสาว ๆ ที่เขียนขอบตาได้เชี่ยวชาญแล้ว

2. มีคุณสมบัติติดทน

          อายไลเนอร์ที่ดีควรมีคุณสมบัติติดทนนาน เพราะหากอายไลเนอร์หลุดลอกและไหลเยิ้มระหว่างวัน อาจทำให้ลุคสวย ๆ กลายเป็นหมีแพนด้าแทนได้ ดังนั้น แนะนำให้เลือกอายไลเนอร์สูตร Waterproof ที่ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหนก็สามารถกันน้ำและเหงื่อได้

3. ล้างออกง่าย

          นอกจากติดทนนานแล้วการล้างก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ควรเลือกอายไลเนอร์ที่เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ซึ่งอายไลเนอร์ที่เป็นเนื้อฟิล์มจะล้างออกง่ายที่สุดและจะหลุดออกมาเป็นแผ่น ๆ แต่หากไม่ได้เป็นแบบเนื้อฟิล์มก็ควรเลือกที่ล้างออกง่ายเพื่อลดการระคายเคืองที่ดวงตา เราอาจทดสอบได้ด้วยการเขียนบนหลังมือและลองเช็ดออกก่อนซื้อค่ะ

อายไลเนอร์สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี

          ได้รู้เทคนิคการเลือกอายไลเนอร์ให้เหมาะกับตัวเองกันไปแล้ว ตอนนี้สาว ๆ คงจะอยากรู้แล้วว่ามีอายไลเนอร์สีน้ำตาลยี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจ มือใหม่หรือมือโปรก็แต่งได้ เราไปดูกันเลยค่ะ

1. Kate Super Sharp Liner EX2.0 #BR1-2

          อายไลเนอร์สัญชาติญี่ปุ่นสุดฮิตที่ขึ้นแท่นลูกรักของสาว ๆ หลายคน ด้วยหัวพู่กันรุ่นใหม่ที่เรียวเล็ก ขนแปรงแน่นแต่นุ่ม เขียนลื่น จึงวาดหางตาได้คมชัด เส้นไม่แตก และเข้าถึงโคนขนตาได้ดี แม้เป็นมือใหม่ก็เขียนสวยแน่นอน นอกจากนั้นยังเป็นเนื้อแมตต์ฟิล์มที่ติดทนนานตลอดวัน ไม่มันวาว จึงให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ และยังล้างออกง่ายด้วยน้ำอุ่น ที่สำคัญยังมีสีน้ำตาลให้เลือกถึง 2 เฉดเลยล่ะ ราคา 320 บาท
อายไลเนอร์

ภาพจาก : kate-global.net

2. IN2IT Gel Stay Waterproof Gel Liner Pen #Dark Brown

          สำหรับมือใหม่หัดแต่งตา บอกเลยว่าอายไลเนอร์สีน้ำตาลแบบดินสอรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ เพราะเนื้อที่เนียนนุ่ม เขียนเส้นได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด แห้งเร็ว ไม่เกิดปัญหาอายไลเนอร์จับตัวเป็นก้อนบนเปลือกตา สีที่ได้ก็คมชัดดี ไม่หลุดลอกง่ายระหว่างวัน แม้จะอยู่กลางแจ้งหรือเหงื่อออกแค่ไหนก็ไม่เป็นแพนด้าแน่นอน ที่ชอบอีกอย่างคือเป็นแท่งที่หมุนขึ้น-ลงได้ ไม่ต้องเหลา ทำให้ใช้งานสะดวกสุด ๆ แถมล้างออกง่าย ไม่ต้องออกแรงถูด้วยค่ะ ราคาก็เบ๊าเบาแค่ 169 บาท
อายไลเนอร์

ภาพจาก : in2itcosmetics.com

3. Cosluxe Wanderlust Eyeliner #Dark Brown

          ถ้าพูดถึงอายไลเนอร์ถูกและดีแล้ว ต้องมีชื่อยี่ห้อ Cosluxe ติดโผอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอายไลเนอร์สุดฮิตรุ่นนี้ที่มีสีน้ำตาลให้เลือกด้วย จะช่วยเสริมลุคให้ดูเป็นสาวหวานชวนฝันได้ง่าย ๆ ด้วยปลายพู่กันที่เรียวเล็ก สามารถกรีดได้ชิดขอบตามากขึ้น ทั้งยังแห้งไวและติดทนนาน พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ แต่ก็ล้างออกง่าย โดยไม่ต้องถูแรง ๆ เลย ขนาดก็กำลังดี จับถนัดมือ ใช้งานได้ง่าย พกพาสะดวก ยิ่งตอนนี้ปรับโฉมใหม่เก๋กรุบ ถูกใจสาว ๆ แน่นอน ราคา 259 บาท
อายไลเนอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก COSLUXE

4. Lifeford Extreme Eyeliner Super Brown

          อีกหนึ่งอายไลเนอร์แบบปากกาในดวงใจของใครหลายคน เพราะคุณภาพเกินเรื่องจริง ๆ ใครที่ต้องการลุคธรรมชาติ แต่ยังดูโฉบเฉี่ยวอยู่ แนะนำรุ่นนี้เลย เนื้อเป็นสีน้ำตาลเข้ม เขียนได้คมชัดระดับ HD แห้งเร็ว ด้ามจับถนัดมือ ควบคุมทิศทางได้ง่าย กรีดรอบเดียวก็เอาอยู่ ไม่ต้องเติมซ้ำหลายรอบ ทั้งยังมาพร้อมประสิทธิภาพกันน้ำ เหงื่อ และความมัน ทำให้ดวงตาดูสวยตลอดวัน หมดห่วงเรื่องขอบตาเลอะไปได้เลยค่ะ ตอนล้างก็ง่ายมาก เพราะเป็นเนื้อฟิล์ม ราคา 129 บาท แบบนี้ต้องรีบสอยแล้ว !
อายไลเนอร์

ภาพจาก : lifeford.com

5. Browit by nongchat HighTechnique Duo Eyeliner

          อายไลเนอร์สีน้ำตาลแท่งนี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มาแรง การันตีโดยเมคอัพอาร์ทิสต์ตัวแม่อย่าง น้องฉัตร กับอายไลเนอร์แบบปากกาที่ออกแบบมา 2 หัว ด้านหนึ่งเป็นหัวเมจิก เส้นเรียวเล็ก แห้งไว เขียนคมชัด ส่วนอีกด้านเป็นหัวดินสอสีน้ำตาลธรรมชาติ เนื้อเนียนนุ่ม เขียนลื่น ไม่จับตัวเป็นก้อน ทำให้สามารถครีเอตลุคที่ลงตัวทั้งน่ารักและเย้ายวนได้ในคราวเดียว พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนยาวนานตลอดวัน หาซื้อได้สะดวกที่ 7-11 ในราคาสบายกระเป๋า 149 บาท
อายไลเนอร์

ภาพจาก : allonline.7eleven.co.th

6. Etude Oh M’Eye Line #Brown

          อายไลเนอร์สีน้ำตาลสไตล์เกาหลี ต้องยกให้รุ่นนี้เลยค่ะ พูดเลยว่าครองใจสายเกามายาวนานมาก ๆ ซึ่งจุดเด่นนั้นอยู่ตรงเนื้อน้ำ ที่เมื่อทาลงไปบนเปลือกตาแล้วจะเปลี่ยนเป็นแผ่นฟิล์ม ทำให้ยึดเกาะกับผิวได้แน่นหนึบ ถึงแม้จะเผลอขยี้ตาหรือเจอเหงื่อก็ไม่หลุดลอกหรือไหลเยิ้มให้เห็น นอกจากนี้เส้นแปรงยังเขียนลื่น สีเข้มชัด เพียงกรีดแค่รอบเดียวก็ทำให้ดวงตาสวยหวาน ดูมีมิติขึ้นมาเลย ส่วนราคาก็ไม่แรง 190 บาท เท่านั้นค่ะ
อายไลเนอร์

ภาพจาก : etude.com

7. Kiss Me Heroine Make Prime Liquid Eyeliner Rich Keep #Natural Brown

          เชื่อว่าสาว ๆ คงเคยเห็นอายไลเนอร์ของ Kiss Me มาบ้างแล้ว ด้วยแพ็กเกจรูปการ์ตูนที่เห็นแล้วสะดุดตา แต่รู้ไหมว่าคุณสมบัติก็ยังโดนใจด้วยนะ อย่างรุ่นนี้มีหัวแปรงเรียวเล็กเพียง 0.1 มม. ทำให้เขียนลื่นสมูท เนื้อลิควิดออกมาพอดีสม่ำเสมอ ทำให้มือใหม่ก็เขียนได้อย่างง่ายดาย และยังมีส่วนผสมที่ช่วยให้แห้งไวและติดทนยาวนานขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะน้ำหรือเหงื่อก็เอาอยู่ แถมท้ายด้วยสารบำรุงเปลือกตาทั้งไฮยาลูโรนิกและคอลลาเจน เรียกได้ว่าเป็นอายไลเนอร์ที่ใครก็ต้องเลิฟ ราคาอยู่ที่ 450 บาท
อายไลเนอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kiss Me Thailand

8. Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner

          มาถึงอายไลเนอร์เนื้อเจลกันบ้าง รุ่นนี้มาในรูปแบบปากกาแบบหมุน ใช้งานสะดวก ให้เส้นหนากำลังดี แต่ความพิเศษคือมีให้เลือกถึง 5 เฉดแบบจุก ๆ จะเป็นน้ำตาลอ่อนดูธรรมชาติหรือน้ำตาลช็อกโกแลตดูสวยหวานก็สามารถเนรมิตได้ทุกแนว เนื้อเจลก็นุ่มลื่น แห้งไว ไม่ทำให้ระคายเคืองหรือเจ็บเปลือกตาเวลาเขียนเลยล่ะ ที่ขาดไม่ได้คือเรื่องเทคโนโลยีกันน้ำจากเกาหลี รับประกันว่าไม่หลุดหรือกลายร่างเป็นน้องแพนด้าแน่นอนค่ะ ราคา 175 บาท
อายไลเนอร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก EglipsThailand

9. CLIO Gelpresso Waterproof Pencil Gel Liner

          ตัวนี้เป็นอายไลเนอร์รูปแบบดินสอที่โด่งดังในเกาหลีมาก ๆ และข้ามมาถึงไทยแลนด์ นอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว ยังเป็นเนื้อเจลที่เขียนลื่นสุด ๆ ติดทนนาน ไม่มีไหลเยิ้ม เหมาะทั้งการเขียนขอบตาบนและขอบตาล่างเลยทีเดียว แถมโทนสีน้ำตาลยังมีหลายเฉด แต่ละสีสวย ๆ ทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ จึงสามารถนำมาประยุกต์เป็นอายแชโดว์ได้ในแท่งเดียว ทาออกมาแล้วเพิ่มความละมุน จ้องตาใครมีแววโดนตกแน่นอน แถมยังล้างออกง่ายด้วยนะ ราคาประมาณ 439 บาท
อายไลเนอร์

ภาพจาก : cliocosmetic.com

10. Meilinda Xs slim liner #Deep Brown

          ปิดท้ายที่อายไลเนอร์สีน้ำตาลจากแบรนด์ Meilinda ที่ขึ้นชื่อเรื่องถูกและดี สำหรับรุ่นใหม่นี้ก็ยังคงคุณภาพ ทั้งเรื่องเส้นที่บางเฉียบ เขียนง่าย จะเขียนขอบตาบน ล่าง หรืออินไลเนอร์ ก็เข้าได้หมดทุกซอกทุกมุม เนื้อนุ่มนวล ไม่บาดหนังตา กรีดลื่นปรืี๊ด ไม่ต้องออกแรงกด หมดปัญหาเรื่องระคายเคือง ยิ่งสี Deep Brown คือละมุนมาก ได้ลุคเกาหลี ไปนั่งคาเฟ่หรือออกเดตได้เลย ราคาน่ารักไปอีก เพียง 249 บาท
อายไลเนอร์

ภาพจาก : meilinda.co.th

          อายไลเนอร์สีน้ำตาลที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ มีทั้งแบบดินสอ เนื้อลิควิด และเนื้อเจล รวมถึงเฉดสีก็มีมากมายหลายสไตล์ในราคาน่าคบ ใครชอบแบบไหนก็ลองเลือกมาใช้กันดู แล้วคุณอาจจะหลงรักอายไลเนอร์สีน้ำตาลไปเลยก็ได้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อายไลเนอร์สีน้ำตาล 10 ยี่ห้อ เขียนง่าย ติดทน เพิ่มลุคสวยหวานละมุน อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:36:23 13,019 อ่าน
TOP