x close

รู้จัก อันเดรีย เมซา มิสยูนิเวิร์ส 2020 สวย เฉียบ เก่ง นักเคลื่อนไหว ผู้สร้างแรงบันดาลใจ

             อันเดรีย เมซา มิสยูนิเวิร์ส 2020 ตัวแทนจากเม็กซิโก สาวงามมากความสามารถ นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรี กับเส้นทางที่สร้างแรงบันดาลใจ สวยเก่งเลอค่า สมมงมิสยูนิเวิร์ส
อันเดรีย เมซา

ภาพจาก Instagram andreamezamx

             ประกาศผลกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวดเฟ้นหาสาวงามในเวที มิสยูนิเวิร์ส 2020 (Miss Universe 2020) ซึ่งผลปรากฏว่าผู้ที่ได้รับตำแหน่งไปในปีนี้ ก็คือ อันเดรีย เมซา (Andrea Meza) ตัวแทนสาวงามจากเม็กซิโก ที่คว้ามงสามแก่ประเทศของเธอ ซึ่งเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสาวงามคนนี้ ที่สามารถเอาชนะผู้เข้าแข่งขัน 73 ชาติอื่นมาได้
อันเดรีย เมซา

ภาพจาก Instagram andreamezamx

อันเดรีย เมซา

ภาพจาก Instagram andreamezamx

             สำหรับ อันเดรีย เมซา หรือชื่อเต็ม อัลมา อันเดรีย เมซา การ์โมนา (Alma Andrea Meza Carmona) สาวงามวัย 26 ปี เกิดเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2537 จากครอบครัวใหญ่ในเมืองชิวาวา ประเทศเม็กซิโก เธอคนนี้ชื่นชอบการร้องเพลง และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาทางด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของเธอที่สามารถสำเร็จการศึกษาในสาขาวิชาที่มีผู้ชายเข้าศึกษาเป็นหลัก

             เมซา ยังเป็นหนึ่งในนักเคลื่อนไหวที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านสิทธิสตรีและการไม่แบ่งแยก ปัจจุบันเธอทำงานร่วมกับหน่วยงาน Municipal Institute for Women (IMM) ที่มีจุดมุ่งหมายยุติความรุนแรงทางเพศ นอกจากนี้เธอยังเป็นส่วนหนึ่งของสมาคมการกุศลระดับโลก ที่มีการระดมทุนในอินเดีย อินโดนีเซีย และจีน เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ถูกกดขี่

อันเดรีย เมซา

ภาพจาก Instagram andreamezamx

             นอกเหนือจากบทบาทด้านนักเคลื่อนไหวเพื่อสังคม เมซายังเป็นช่างแต่งหน้าที่มีใบรับรอง และชื่นชอบกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการออกกำลังกายแบบครอสฟิตและกีฬาเอ็กซ์ตรีม เช่น การไต่เขาลงมา และแซนด์บอร์ด

             ด้วยความห่วงใยต่อความเป็นอยู่ที่ดีของโลกและสัตว์ ทำให้เมซาเป็นมังสวิรัติ ขณะเดียวกันเธอยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ด้านการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการของเมืองชิวาวา บ้านเกิดของเธออีกด้วย

อันเดรีย เมซา

ภาพจาก Instagram andreamezamx

             ทั้งนี้ บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2020 เธอยังได้มีการตอบคำถามที่สร้างแรงบันดาลใจแก่สังคม เมื่อได้รับคำถามในหัวข้อ มาตรฐานความงามที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเธอได้กล่าวว่า

             "การอยู่ในสังคมที่ขับเคลื่อนไปข้างหน้านั้น เราเองก็เปลี่ยนไปตามสังคมด้วย มายาคติต่าง ๆ ก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วยเช่นกัน ในปัจจุบันนี้ความงามไม่ได้อยู่แค่เพียงรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่อยู่ในจิตวิญญาณด้วย และอย่าให้ใครมาตัดสินว่าคุณไม่มีคุณค่าในตัวเองค่ะ"

             เช่นเดียวกับอีกหนึ่งคำตอบที่น่าประทับใจ เมื่อถามว่า หากเธอเป็นผู้นำประเทศ จะรับมือกับสถานการณ์โควิด 19 อย่างไร ซึ่งเธอตอบว่า

             "ดิฉันเชื่อว่าไม่มีวิธีใดที่สมบูรณ์แบบในการจัดการกับสถานการณ์อันยากลำบากนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ดิฉันเชื่อว่าสิ่งเราทำได้คือการล็อกดาวน์แต่เนิ่น ๆ ก่อนที่จะลุกลามบานปลาย เพราะเราสูญเสียชีวิตผู้คนไปมากมาย และเราไม่สามารถรับมือได้ไหว เราจึงจำเป็นต้องดูแลประชาชนของเรา นั่นคือวิธีของฉันค่ะ"

ขอบคุณข้อมูลจาก people.com, missuniverse.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จัก อันเดรีย เมซา มิสยูนิเวิร์ส 2020 สวย เฉียบ เก่ง นักเคลื่อนไหว ผู้สร้างแรงบันดาลใจ อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:40:57 32,312 อ่าน
TOP