x close

8 แฮร์แชโดว์ ไอเทมปิดเหม่ง เพิ่มความมั่นใจ สาวผมบางต้องมี !

          แฮร์แชโดว์ หรือ Hair Shadow ไอเทมสำหรับสาวผมบาง ใครที่มีปัญหาผมน้อย รวบผมแล้วรู้สึกไม่เซลฟ์เอาซะเลย เรามีตัวช่วย ที่ปิดผมบาง มาแนะนำกันแล้ว ถ้าอยากรู้ว่า Hair Shadow ยี่ห้อไหนดี ต้องตามมาดูด่วน ๆ
ผมบาง

          อากาศแบบนี้หลายคนคงอยากจะมัดหรือรวบผมขึ้นแก้ร้อนสักหน่อย แต่บางคนก็กลับไม่มั่นใจ เพราะมีปัญหาผมบาง ผมน้อย แอบเห็นแววหัวล้านมาเบา ๆ ว่าแล้วใครที่กำลังเสียเซลฟ์ อยากจะหาอะไรมาโปะทับให้ผมดูหนาอย่างกับมีฟาร์มผมบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับวิธีปิดเหม่ง พร้อมไอเทมเด็ดอย่าง แฮร์แชโดว์ (Hair Shadow) มาแนะนำ รับรองว่าจะช่วยเนรมิตผมหนาได้ทันตา ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจได้อีกเยอะ คราวนี้จะทำผมทรงไหนก็ไม่หวั่นแล้ว

เคล็ดลับปิดเหม่ง สำหรับสาวผมบาง

          สาวผมบาง หัวเถิก หรือหน้าผากกว้าง ถ้าอยากให้ผมดูเต็มขึ้น เรามี 3 ทริกง่าย ๆ มาบอกต่อค่ะ
 

  • ตัดผมหน้าม้า

          หัวเหม่งดีนักก็ต้องหาอะไรมาปกปิด ว่าแล้วก็ตัดผมทรงหน้าม้าไปเลย โดยม้วนผมหน้าม้าให้ดูหนาอีกนิด คราวนี้เวลาจะออกจากบ้านแต่ละทีก็ไม่ต้องเสียเวลาเซตผมเพื่อปิดหน้าผากกว้าง ๆ ให้ยุ่งยากแล้ว
 

  • ดัดผมเพิ่มวอลลุ่ม

         ถ้าเบื่อผมบางลีบแบน ลองเปลี่ยนลุคมาดัดผมลอนใหญ่ ๆ ให้ผมมีวอลลุ่ม ดูหนากว่าปกติอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วจัดทรงให้ปิดหน้าผากซะหน่อย เท่านี้ก็ช่วยอำพรางเหม่งได้แบบเนียน ๆ
 

  • ใช้แฮร์แชโดว์

          สะดวกที่สุดต้องนี่เลย ใช้ Hair Shadow ระบายปิดเหม่งให้ดูผมหนา กลบผมบาง อำพรางหัวล้านได้อยู่หมัด แล้วอาจจะใช้ไล้ตีกรอบหน้าเพิ่มมิติให้ดูเป๊ะขึ้นได้อีกนะ

แฮร์แชโดว์ ยี่ห้อไหนดี

ช่วยปิดเหม่ง เพิ่มความมั่นใจ

          บอกเลยว่า ที่ปิดเหม่ง ที่ปิดผมบาง มีไว้ตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีปัญหาผมบาง ผมน้อย ได้อย่างดีทีเดียว เพราะแค่เราทาเจ้าแฮร์แชโดว์นี้ลงไป ก็จะช่วยสร้างไรผมทิพย์ให้เรารู้สึกมั่นใจขึ้น แต่จะเลือกแฮร์แชโดว์ยี่ห้อไหนดีล่ะ งานนี้เราคัดมาแนะนำกันแล้ว

1. The Face Shop Quick Hair Puff

          ที่ปิดผมบางที่ใคร ๆ ก็ติดใจ เพราะใช้งานสะดวกมาก ด้วยรูปทรงกระปุกที่ประกอบด้วยแท่งแฮร์แชโดว์อวบอ้วน จับถนัดมือ พร้อมหัวพัฟนุ่ม ๆ แถมมีกระจกให้ด้วย พอตบลงไปยังจุดที่ต้องการปกปิดเหม่ง ผงสีน้ำตาลที่อยู่ใต้พัฟก็จะเกาะติดทันที ไม่ต้องถูให้เลอะมือ ทำให้ดูเหมือนผมดกมาตั้งแต่เกิด สีก็เนียนพอดีกับโทนผมคนไทย เห็นเป็นผงฝุ่นแบบนี้ แต่ติดทนกว่าที่คิด ไม่ไหลเยิ้มลงมาระหว่างวันเลย ความเจ๋งคือสามารถควบคุมความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะได้ด้วย เริดอะ ! ขนาด 7 กรัม ราคา 429 บาท
ผมบาง

ภาพจาก : thefaceshopthailand.com

2. Mamonde Pang Pang Hair Shadow

          อีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพจากเกาหลีที่ปล่อยไอเทมถมเหม่งออกมาเช่นกัน มีให้เลือกถึง 3 เฉดสี ในแพ็กเกจสุดคิวต์ มีริบบิ้นเป็นหูหิ้ว พกพาง่าย ตรงก้นเป็นพัฟปุกปุย ดึงออกมาใช้จิ้มเนื้อผลิตภัณฑ์แล้วเอามาทัชตรงที่ผมบางได้เลย แถมเปิดฝาออกมาก็มีกระจกส่องด้วย ถือว่าออกแบบมาโดนใจสาว ๆ มาก ตัวนี้ค่อนข้างเนียน สามารถกด ๆ เพื่อให้ได้สีเข้ม หรือถูออกก็จะได้ความจาง ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนเรื่องความติดทนก็เกิดคาดนะ ขนาด 4 กรัม ราคา 600 บาท แพงหน่อยแต่คุ้มค่าแน่นอน
ผมบาง

ภาพจาก : mamonde.com

3. Odbo Nextgen Magic Touch Hair Shadow

          สาวผมบาง ไรผมน้อย หรือมีผมขาว ต้องลองแฮร์แชโดว์ตัวนี้แล้วล่ะ เพราะสามารถปิดเหม่งได้เนียน ไม่มีโป๊ะ ราวกับเป็นผมที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ มีเฉดสีให้เลือกถึง 3 เฉด แต่ต่างจากที่แนะนำมาด้านบนคือเป็นเนื้อครีมค่ะ จัดว่าติดทนใช้ได้เลย มาพร้อมกระจกด้านใน และพัฟนุ่มน่าใช้ แค่แตะเบา ๆ ก็สามารถปกปิดผมบางได้สนิท สีเนียนกลืนไปกับผมได้ดี จะแต้มด้านข้างขมับหรือกลางศีรษะก็ทำได้ง่ายมาก ขนาด 3 กรัม ราคาน่ารัก แค่ 199 บาท
ผมบาง

ภาพจาก : odbo.co.th

4. MADE’ 24h Confident Hair Liner

          มาถึงแบรนด์ไทยกันบ้าง ตัวนี้อยากแนะนำมาก เพราะดีไซน์เก๋ พกง่าย มาในลักษณะแท่งหมุน ๆ จับถนัดมือ ด้านหนึ่งเป็นที่ปิดเหม่งเนื้อครีม ส่วนอีกด้านเป็นฟองน้ำสำหรับเกลี่ย ปกปิดผมบางได้ไวแบบ 2 in 1 ไปเลย เนื้อสัมผัสคือนุ่ม กลืนไปกับหนังศีรษะ แนะนำว่าใช้การ Tap จะได้เม็ดสีที่แน่นขึ้น และยังมีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อด้วยนะจ๊ะ เรียกว่าติดทนยาวไปทั้งวันเลย นอกจากนั้นยังเสริมสารบำรุงอย่างวิตามินอีและ Argan Oil มาให้ด้วย อะไรจะดีขนาดนี้ ปริมาณ 5 กรัม ราคาอยู่ที่ 399 บาท
ผมบาง

ภาพจาก : madecosmetix.wordpress.com

5. Cathy Doll Hair Line Cushion

          ใครที่ชอบสไตล์คุชชั่น ขอนำเสนอแฮร์แชโดว์รุ่นนี้ที่แม้จะรูปทรงเป็นแท่ง จับพอดีมือ แต่เนื้อครีมเป็นแบบคุชชั่น เกลี่ยง่ายเว่อร์ โดยด้านที่ใช้เบลนด์จะเป็นฟองน้ำนุ่ม รับรองว่าไม่เลอะเทอะ หรือเหนียวเหนอะหนะแน่นอน สามารถเติมเต็มช่วงไรผมด้านหน้าได้เนียนสนิท พร้อมเพิ่มกรอบหน้าให้ดูมีมิติ เป็นธรรมชาติ ซึ่งทางแบรนด์ทำสีออกมาให้เลือก 2 สี คือ น้ำตาลปานกลางกับน้ำตาลเข้ม ไม่ว่าจะทำสีผมมาหรือไม่ได้ย้อมก็ใช้ได้ค่ะ ขนาด 2 กรัม ราคาเพียง 195 บาท
ผมบาง

ภาพจาก : karmarts.com

6. Innisfree Real Hair Makeup Jelly Concealer

          เอาใจสาวกคุชชั่นกันต่อ กับที่ปิดเหม่งจากแบรนด์ Innisfree ซึ่งไม่ได้มีดีแค่สกินแคร์นะ แต่แฮร์แชโดว์ของเขาก็น่าสนใจ แพ็กเกจเหมือนตลับแป้งไซซ์มินิ แต่เปิดออกมาจะเห็นเนื้อเยลลี่นุ่ม ๆ พร้อมพัฟ และกระจกในตัว พกพาได้สะดวกและพร้อมใช้งานมาก วิธีก็ง่าย ๆ แค่กดพัฟลงไปแล้วนำมาแตะ ๆ ในบริเวณที่ต้องการ จะได้ความนัว ๆ ฟุ้ง ๆ ไม่เป็นฝุ่น คือเหมือนผิวจริง ติดทนดี เหงื่อออกแล้วปาดก็ไม่ค่อยเลือน ถือว่าเวิร์กสำหรับคนขี้ร้อน แถมมีถึง 5 สีให้เลือก ขนาด 9.5 กรัม ราคา 470 บาท แต่ใช้ได้นานจริง ๆ ค่ะ
ผมบาง

ภาพจาก : innisfree.com

7. Oriental Princess Magic Touch Hair Shadow

          ตัวนี้ขึ้นแท่นเป็นแฮร์แชโดว์สุดฮิต เพราะสามารถเสกผมให้ดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติ สมชื่อเลยล่ะค่ะ สำหรับตลับนี้ก็จะมีพัฟเล็ก ๆ กระจก และเนื้อครีมแบบคุชชั่น ให้เราค่อย ๆ กด แล้วเอามาทาลงบนส่วนที่ต้องการปิดเหม่งได้เลย ส่วนที่ชอบคือเนื้อที่ดูกลมกลืน เคลือบเส้นผมได้สม่ำเสมอ โดยไม่ทำให้ผมมันขึ้น หรือจะใช้ไล้เพิ่มความชัดให้โครงหน้าก็ได้ค่ะ ทั้งยังมี Rosa Canina Fruit Oil ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะด้วยนะ มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ใครมีสีผมเข้มหรืออ่อนแค่ไหนก็สอยมาให้เหมาะกับตัวเองกันได้เลย ขนาด 3.5 กรัม ราคา 505 บาท
ผมบาง

ภาพจาก : orientalprincess.com

8. Etude Hot Style Photo Hair Liner

          ปิดท้ายด้วยแฮร์ไลเนอร์เนื้อครีม มาในรูปทรงของแท่งดินสอ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ยากค่ะ เพราะมีทั้งดินสอและฟองน้ำสำหรับเกลี่ย แค่เอามาขีดบริเวณที่ต้องการปิดเหม่ง ดินสอเนื้อเนียนจะเปลี่ยนเป็นแป้งเคลือบผิว เซตตัวเร็ว ให้สัมผัสอ่อนโยน จากนั้นก็ใช้ด้านฟองน้ำเบลนด์ให้กระจายตัวออก แค่นี้ก็ช่วยให้ผมดูหนาอย่างรวดเร็ว ถ่ายรูปออกมาดูเป๊ะราวกับทำโฟโต้ชอป มีให้เลือก 3 โทนสี เรื่องความติดแน่นก็ไม่ต้องห่วง เพราะเป็นสูตรกันน้ำ จะฝนจะเหงื่อก็ทำอะไรไม่ได้จ้า ขนาด 2.7 กรัม  ราคา 380 บาท
ผมบาง

ภาพจาก : etude.com

          ที่ปิดเหม่ง หรือ แฮร์แชโดว์ ที่นำมาแนะนำในวันนี้ จัดว่าเป็นตัวช่วยเพิ่มความหนาให้เส้นผมของเราได้ในทุกวันเลยค่ะ แต่สาว ๆ ก็อย่าลืมสระผมหรือเช็ดออกก่อนนอนสักหน่อยนะ จะได้ไม่เป็นคราบหรือเลอะติดหมอนยังไงล่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 แฮร์แชโดว์ ไอเทมปิดเหม่ง เพิ่มความมั่นใจ สาวผมบางต้องมี ! โพสต์เมื่อ 25 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:56:17 12,683 อ่าน
TOP