x close

อีดาอิน ประวัติสาวสวยหน้าหวาน ว่าที่เจ้าสาวของ อีซึงกิ

          เปิดประวัติดาราสาวสวย อีดาอิน หนึ่งในนักแสดงที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากเรื่อง Alice และ Hwarang ที่ล่าสุดกำลังจะกลายเป็นว่าที่เจ้าสาวของเจ้าชายเกาหลี อีซึงกิ
          แฟน ๆ ซีรีส์เกาหลีคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาดาราเกาหลีหญิง อีดาอิน กันมาบ้างแล้ว เพราะเธอมีผลงานหลายเรื่องทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ และล่าสุดกำลังเป็นที่จับตามองในฐานะว่าที่เจ้าสาวของนักแสดงหนุ่ม อีซึงกิ ทำเอาแฟนคลับของทั้งคู่ร่วมแสดงความยินดีกันอย่างล้นหลาม แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักสาวสวยคนนี้ กระปุกดอทคอมขอพามาเปิดประวัติของเธอกัน ว่าเป็นใคร มาจากไหน และมีผลงานในวงการอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ประวัติ อีดาอิน

          อีดาอิน (Lee Da In) เดิมชื่อว่า อีจูฮี เกิดวันที่ 5 พฤศจิกายน 1992 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่น้อง 3 คน เธอเป็นลูกคนกลาง จบการศึกษาสาขาการละครและภาพยนตร์ จากมหาวิทยาลัยฮันยาง อีดาอินเติบโตมาในครอบครัวนักแสดง เป็นที่รู้จักของชาวเกาหลีในฐานะ "ลูกสาวของคยอนมีรี" นักแสดงรุ่นใหญ่ที่เคยแสดงซีรีส์ย้อนยุคยอดฮิตอย่าง แดจังกึม, จูมง และ อีซาน และล่าสุดกับบทแม่แฟนเก่าของพระเอก จากซีรีส์เรื่อง Backstreet Rookie อีดาอินยังเป็นน้องสาวของ "อียูบี" นักแสดงสาวจากซีรีส์เรื่องดังอย่าง The Innocent Man, Pinocchio, Gu Family Book และนางเอกจากเรื่อง A Poem a Day และ Scholar Who Walks the Night อีกด้วย เรียกว่าหน้าตาดี มีฝีมือทางการแสดงกันทั้งบ้านเลยทีเดียว

ผลงานของ อีดาอิน

          อีดาอิน (Lee Da In) เริ่มต้นในเส้นทางนักแสดงเมื่อปี 2014 จากภาพยนตร์เรื่อง The Fatal Encounter และในปีเดียวกันนั้นเธอก็ได้รับบทเป็น Kim Hye Rim จากซีรีส์เรื่อง Twenty Years Old หลังจากนั้นเป็นต้นมาอีดาอินก็มีผลงานทางการแสดงทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ Life Risking Romance (2016), Make a Woman Cry (2015) และ Entourage (2016) เป็นต้น
          ในปี 2016-2017 อีดาอินถูกจับตามองว่าเป็นนักแสดงหน้าใหม่ จากซีรีส์เรื่อง Hwarang : The Poet Warrior Youth ในบทบาท ซูยอน (Kim Soo Yeon) น้องสาวของตัวละครหลักในเรื่อง ซึ่งเธอได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักระหว่างหญิงสาวกับชายหนุ่มออกมาได้อย่างน่าสนใจ แม้จะได้แอร์ไทม์ไม่มากเท่าไรนัก แต่เรียกได้ว่าผู้ชมก็รู้จักเธอและเรียกร้องให้มีตอนที่เธอปรากฏตัวเพิ่มมากขึ้น
          หลังจาก Hwarang อีดาอินก็มีผลงานการแสดงเรื่อยมา อาทิ My Golden Life (2017-2018), Come and Hug Me (2018), Doctor Prisoner (2019) และล่าสุดกับซีรีส์เรื่อง Alice (2020) ที่เธอได้รับบทเป็น คิมโดยอน (Kim Do Yeon) เพื่อนสนิทที่แอบหลงรักพระเอกมาตั้งแต่สมัยเรียน ซึ่งจากผลงานชิ้นนี้ทำให้เธอถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ในสาขาซีรีส์แฟนตาซี-โรแมนติก ของสถานีโทรทัศน์ SBS ในปี 2020 ด้วย และล่าสุด ในปี 2023 เธอก็กำลังจะมีซีรีส์เรื่องใหม่ นั่นคือ Lovers ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน

ความรักของ อีดาอิน และ อีซึงกิ

          เมื่อช่วงกลางปี 2021 ทางต้นสังกัดของ อีดาอิน อย่าง 9Auto Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยว่า เธอและ อีซึงกิ คบหาดูใจกันมาตั้งแต่ปลายปี 2020 โดยพัฒนาความสัมพันธ์จากรุ่นพี่-รุ่นน้องในวงการ และใช้เวลาร่วมกันในการตีกอล์ฟ จนเริ่มสนิทและตัดสินใจคบกันในที่สุด
          ล่าสุด อีซึงกิก็ได้ออกมาประกาศในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า เขาและ อีดาอิน ตัดสินใจจะใช้ชีวิตร่วมกัน โดยจะจัดงานแต่งงานขึ้นในวันที่ 7 เมษายน 2023 และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแฟน ๆ ทุกคนจะร่วมแสดงความยินดีและให้การสนับสนุนพวกเขาต่อไป
          เรียกได้ว่า อีดาอิน เป็นผู้หญิงที่สวยหวาน น่ารักสดใส แถมยังมีความสามารถไม่ธรรมดา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงคว้าหัวใจของ อิซึงกิ ไปครองได้
ขอบคุณภาพจาก : Instagram xx__dain, leeseunggi.official

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, asianwiki.com, mydramalist.com, soompi.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อีดาอิน ประวัติสาวสวยหน้าหวาน ว่าที่เจ้าสาวของ อีซึงกิ อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17:32:14 83,934 อ่าน
TOP