x close

เปิดนาทีชุลมุน พาตัวอาบี-นก อุษณีย์ หนีสื่อ พร้อมตอบชัด คดีแค่นี้ทำไมถึงขั้นโดนหมายจับ

        เปิดคลิปนาทีตำรวจคุมตัว นก อุษณีย์ - อาบี อดีตผู้จัดการส่วนตัว จั๊กจั่น เข้าสอบปากคำ พยายามกันสื่อที่มารอทำข่าว ไม่ให้สัมภาษณ์

ภาพจาก Instagram nokusanee

         ความคืบหน้ากรณี จั๊กจั่น อคัมย์สิริ นักแสดงสาว แจ้งความเอาผิด อาบี นางสาวปกชนม์ ดิษยบุตร อดีตผู้จัดการส่วนตัว และนก อุษณีย์ เพื่อนนักแสดง ฐานหมิ่นประมาท กรณีปล่อยข่าวทำให้จั๊กจั่นและสามีเสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งเรื่องคบซ้อน และธุรกิจสีเทา

         โดยเมื่อวานนี้ (1 มิถุนายน 2564) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวทั้ง 2 คนได้แล้ว หลังทั้งคู่ไม่มาตามหมายเรียก จึงถูกออกหมายจับ ซึ่งติดตามจับกุมตัวได้ที่ จ.นครราชสีมา ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น

         อ่านข่าว : ตร. พาตัว อาบี - นก อุษณีย์ มาถึง สน.บางเขน แล้ว - จั๊กจั่น ลั่นไม่ยอมความแน่ ! 

นก อุษณีย์, อาบี, จั๊กจั่น อคัมย์สิริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้

         คืนวันเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก เรื่องเล่าเช้านี้ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอนาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นก อุษณีย์และอาบี มายัง สน.บางเขน ช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 3 ทุ่ม โดยเจ้าหน้าที่พาตัวทั้งคู่เข้า สน. ทางด้านข้าง เพื่อหลบสื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าวกันจำนวนมาก

         ทั้งนี้ นาทีที่เจ้าหน้าที่นำตัวทั้งคู่ขึ้นโรงพักเพื่อไปสอบปากคำ ทั้งคู่ได้รับการคุ้มกันจากเจ้าหน้าที่อย่างแน่นหนา จนเกิดเป็นภาพชุลมุนเล็กน้อย เนื่องจากสื่อพยายามที่เข้าประชิดตัวเพื่อขอสัมภาษณ์

         อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า นก อุษณีย์และอาบี มีการประสานกับทนายความส่วนตัว เพื่อเตรียมทำเรื่องขอยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวนแล้ว ซึ่งคาดว่าหลักทรัพย์น่าจะอยู่ที่ประมาณ 75,000 - 150,000 บาท

ทนายนิด้าชี้ คดีนี้ไม่ใช่คดีเล็กน้อย ไม่ใช่คิดว่าจะออกหมายจับก็ออกได้เลย

          ด้านทนายนิด้า ทนายความของจั๊กจั่น ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า เกณฑ์ในการออกหมายจับนั้นมีอยู่แล้ว ไม่ใช่คิดจะออกก็ออกได้ โดยการออกหมายจับสามารถออกได้โดยไม่ต้องมีหมายเรียก ในคดีที่มีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกิน 3 ปี แต่หากไม่เกิน 3 ปี ต้องมีเหตุเช่นว่า ผู้ถูกกล่าวหาเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ทำให้ความเสียหายแก่คดี หรือมีพฤติการณ์หลบหนี ซึ่งตำรวจจะออกหมายเรียก 2 ครั้ง แล้วออกเป็นหมายจับเลย

 

ดังนั้น หลายท่านที่ไม่เข้าใจว่าคดีเล็กน้อยแค่นี้ ทำไมออกหมายจับ คือคดีเล็กน้อยจะเปิดโอกาสให้แก่ผู้ต้องหาในตอนต้นมากกว่าในคดีที่ไม่เล็กน้อยมาแล้ว เราทิ้งโอกาสนั้นมาแล้ว เราต้องได้รับผลของมันในลำดับถัดไป ไม่ใช่จู่ ๆ จะทำอะไรเรื่องใหญ่โดยพลการ
นก อุษณีย์, อาบี, จั๊กจั่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทนายนิด้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดนาทีชุลมุน พาตัวอาบี-นก อุษณีย์ หนีสื่อ พร้อมตอบชัด คดีแค่นี้ทำไมถึงขั้นโดนหมายจับ อัปเดตล่าสุด 2 มิถุนายน 2564 เวลา 17:28:24 20,256 อ่าน
TOP