x close

เคล็ดลับความสวย 11 ทริกสุดเบสิก ที่สาว ๆ ควรรู้ไว้ สวยเป๊ะได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

          เคล็ดลับความสวย ที่สาว ๆ หลายคนอาจมองข้าม ถ้าอยากรู้วิธีเพิ่มความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า ว่าควรทำอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับความงามขั้นพื้นฐานที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ในทุกวันมาฝาก
เคล็ดลับความงาม

          เกิดเป็นผู้หญิง ใคร ๆ ก็ต้องอยากสวย แต่ปัญหาที่มักกวนใจสาว ๆ ก็คืองานยุ่งจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง มารู้ตัวอีกทีก็โทรมจนส่องกระจกแล้วต้องเอามือทาบอก เพราะตกใจกับสภาพที่เห็น ลองนึกภาพหญิงสาวที่แต่งหน้า แต่งตัว จัดเต็ม แต่เส้นผมกลับแห้งแตกปลาย ผิวคล้ำเสีย หรือปากลอก สิ่งเหล่านี้ทำให้ลดความน่ามองลงไปเลยใช่ไหมล่ะ ? ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะยอมเสียเงินแพง ๆ เพื่อทำให้ตัวเองดูสวยขึ้นให้ไวที่สุด แต่สิ่งที่หลายคนมักจะลืมก็คือ เคล็ดลับความงามเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หากปฏิบัติเป็นประจำก็ทำให้คุณดูดีขึ้นได้แล้ว
 

          เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนดูเป๊ะตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมเคล็ดลับความสวยแบบง่าย ๆ มาให้ทำตามกัน แถมเป็นวิธีเพิ่มความสวยที่สามารถทำได้ทุกวัน ไม่ต้องเสียเวลานาน รับรองว่ารู้แล้วจะสวยและมั่นใจขึ้นอย่างแน่นอน

1. เคล็ดลับผิวขาว กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

          สาว ๆ คนไหนที่อยากจะมีผิวขาวด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งสารเคมี ควรเริ่มจากการทำความสะอาด และอย่าลืมขัดผิวเป็นประจำ เพื่อกำจัดขี้ไคลและเซลล์ผิวเก่าออก โดยใช้ส่วนผสมจากผลไม้รสเปรี้ยว เช่น มะนาว สับปะรด มะขามเปียก ส้ม เพราะมีความเป็นกรดอ่อน ๆ ช่วยทำความสะอาดผิวให้ขาวใส และทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกมาได้ แต่หากคุณเป็นคนผิวบางก็สามารถเลือกใช้ส้มเช้งที่มีคุณสมบัติคล้ายกันได้ นอกจากนั้นยังควรพอกหน้า รวมถึงผิวกาย ให้ได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อความเปล่งปลั่ง หน้าขาวใส สำหรับสูตรพอกผิวขาวก็สามารถหาวัตถุดิบได้จากในบ้านนี่เอง ลองคลิกไปดูกันเลย

2. เคล็ดลับผิวใส หน้าฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี

          ถ้าอยากมีผิวใส หน้าสวยฉ่ำ ตั้งแต่ลืมตาตื่น ขอแนะนำให้เพิ่มเวลาก่อนเข้านอนขึ้นอีกสักนิด แล้วลองมาสก์หน้าเพื่อความชุ่มชื้น ก่อนบำรุงด้วยไนท์ครีม และครีมทาใต้ตา บอกเลยว่าทริกนี้สาวเกาหลีนิยมทำเป็นไนท์รูทีนเลยล่ะค่ะ ถ้าทำทุกวันได้ยิ่งดี เพราะนอกจากจะช่วยฟื้นฟูให้ผิวของสาว ๆ กลับมาสวยใสอีกครั้งในตอนเช้า ยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบายตลอดคืนอีกด้วยนะ แค่แต่งหน้าเบา ๆ ก็พร้อมเฉิดฉายได้แล้ว

3. เคล็ดลับผิวเนียน สวยเกิดได้ทุกสีผิว

          ไม่ว่าคุณจะมีผิวเฉดสีไหน บอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องผิวขาว แต่ถ้าไม่เรียบเนียนก็ถือว่าสอบตกเลยนะ ว่าแล้วก็หาเวลาสครับผิวด่วน ๆ แต่ถ้าไม่มีเวลาไปเข้าสปา ก็ลองทำสูตรขัดผิวเองก็ได้นะคะ อย่างเช่นการนำกากกาแฟมาผสมกับน้ำมันมะพร้าว ในอัตราส่วน 1:1 แล้วนำมาสครับให้ทั่วทั้งใบหน้า ลำคอ และร่างกายอย่างเบามือ ทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที - 1 ชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและทาครีมบำรุงปิดท้าย เท่านี้ก็จะทำให้ผิวของเราเนียนนุ่ม ละมุนลื่น ใครสัมผัสก็ไม่มีอารมณ์สะดุดเลยล่ะค่ะ
เคล็ดลับความงาม

4. อย่าลืมทากันแดดเป็นประจำ

          แสงแดดเป็นตัวการที่พรากความสวยไปจากเราเป็นอันดับต้น ๆ แค่นึกดูเวลาที่เราออกแดดนาน ๆ กลับมาปุ๊บ เหมือนได้ของแถม ทั้งผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวมัน รูขุมขนกว้างขึ้นบ้างล่ะ ซ้ำร้ายยังมีเรื่องกระ ฝ้า ริ้วรอยก่อนวัยตามมาอีก เพื่อจัดการปัญหาผิวเหล่านี้ สาว ๆ จึงต้องจริงจังกับการทากันแดดเป็นประจำก่อนออกจากบ้านและระหว่างวัน ซึ่งควรเลือกชนิดของครีมกันแดดที่เหมาะกับตัวเองด้วย และไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้เมคอัพลบเลือนค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้มีกันแดดรูปแบบสเปรย์ให้ใช้กับใบหน้า ทั้งสะดวก ไม่เหนียวเหนอะหนะแน่นอน

5. ผมสวยด้วยสูตรหมักผมทำเองง่าย ๆ

          หนึ่งในคุณสมบัติที่จะทำให้ผู้หญิงดูมีเสน่ห์น่าหลงใหล เพียงแค่ใช้สายตามอง ก็ต้องยกให้เรื่องผมที่เงางาม พลิ้วสลวยนี่แหละ เพราะฉะนั้นต้องใส่ใจเส้นผมให้มากหน่อย อันดับแรกเริ่มจากการทำความสะอาดเส้นผมก่อน หากว่าอยากให้ผมเงางามกว่าเดิมละก็ ให้ใช้น้ำเย็นสระผมดูสิ จะช่วยถนอมหนังศีรษะ ทำให้เกล็ดผมปิดตัวดีขึ้น ต่อด้วยการหมักผมด้วยไข่ไก่ 1 ฟอง ผสมกับโยเกิร์ต 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอกหรือมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาวอีก 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้ชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมตามปกติ แนะนำให้ทำวิธีนี้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ผมของเราจะลื่นตรงสวย เงางาม จนสัมผัสได้

6. อย่าปล่อยให้ริมฝีปากแห้งแตก

          ริมฝีปากที่ดูแห้งลอกเป็นขุย ๆ มองยังไงก็ไม่สวยแน่ ๆ แก้ได้ง่ายนิดเดียวค่ะ เพียงแค่หลังจากแปรงฟัน ให้สาว ๆ นำแปรงสีฟันมาถูเบา ๆ บริเวณริมฝีปากด้วย เพื่อให้ส่วนที่แห้งนั้นหลุดออกมา หรือจะใช้กระดาษทิชชูจ่มลงไปในน้ำนมแช่เย็น จากนั้นนำมาแปะทิ้งไว้บนริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที จนแห้งก่อนลอกออก ปิดท้ายด้วยการโบกลิปบาล์มก่อนนอน แค่นี้ก็สามารถกู้คืนริมฝีปากให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นแบบชั่วข้ามคืน
เคล็ดลับความงาม

7. บำรุงให้มือเนียนนุ่มน่าสัมผัส

          จะไปเดตทั้งที พอหนุ่ม ๆ ได้จับมือที่แห้งสากก็คงไม่ประทับใจ แก้ไขได้ด้วยการนำน้ำตาลทรายและน้ำมันมะกอกผสมกัน ในอัตราส่วน 1:1 จากนั้นทำการสครับที่มือทั้งสองข้าง เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกอย่างอ่อนโยน แล้วล้างมือด้วยน้ำอุ่น ระหว่างวันก็ทาแฮนด์ครีมเป็นประจำ เพื่อไม่ให้ผิวฝ่ามือสูญเสียความชุ่มชื้น จะโมเมนต์ไหนก็มั่นใจได้ว่ามือนุ่มเนียน ใครจับก็ไม่อยากปล่อย 

8. ดูแลเล็บให้สวย สุขภาพดีแบบง่าย ๆ

          นอกจากจะต้องดูแลผิวหน้าและผิวกายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือสุขภาพเล็บนั่นเองค่ะ ยิ่งสาวคนไหนชอบทำเล็บเจลหรือทาสี ก็ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เล็บจะค่อนข้างเปราะบาง หักง่าย และหน้าเล็บเหลือง ก่อนอื่นต้องหมั่นตัดเล็บมือเล็บเท้า และแช่ในน้ำอุ่น จากนั้นใช้ขนแปรงนุ่ม ๆ มาขัดบริเวณเล็บทั้งหมด สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อให้สิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในซอกเล็บหลุดออกไป ช่วยทำให้นิ้วมือดูสะอาดเอี่ยม จากนั้นก็ลงมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงเล็บ และควรทาเบสโค้ท เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บเหลือง ทุกครั้งก่อนทาเล็บด้วยนะคะ

9. บอกลาปัญหาส้นเท้าแตก

          ส้นเท้าแตกเป็นอะไรที่พาให้หมดสวยได้จริง ๆ ซึ่งวิธีเยียวยาก็ไม่ยากเกินไป เพียงแค่ใช้โลชั่นหรือวาสลีนทาบริเวณส้นเท้าที่แตก จากนั้นสวมถุงเท้าอุ่น ๆ นุ่ม ๆ ก่อนเข้านอน พอตื่นมาเท้าก็จะนุ่มขึ้น ความแตกร่องต่าง ๆ ลดเลือนไป ง่ายใช่ไหมล่ะ แต่ต้องขยันทำทุกคืนด้วยนะคะ
เคล็ดลับความงาม

10. ออกกำลังกายให้ดูเฟิร์ม

          ถ้ารูปร่างของเราฟิต ไร้เซลลูไลท์ย้วย ๆ ความสวยก็จะเพิ่มระดับได้อีกหลายขั้น วิธีง่ายที่สุดก็คือควบคุมอาหารและออกกำลังกาย โดยเลือกที่เราถนัดได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง โยคะ ว่ายน้ำ ฯลฯ ซึ่งอาจไม่ต้องถึงขั้นเน้นเรื่องลดน้ำหนักอย่างเดียว แต่เมื่อร่างกายกระชับ สุขภาพดีขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ก็จะทำเราดูสวย แถมสดใสไปอีก

11. ดื่มน้ำมาก ๆ

          ข้อสุดท้ายเป็นอะไรที่ดูง่าย แต่ทำยากอยู่นะ นั่นคือการดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำและยังคงกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ ส่วนใครที่ติดกาแฟ ชานมไข่มุก ลองเปลี่ยนมาดื่มชาเขียวอุ่น ๆ แบบไม่ใส่น้ำตาล หรือน้ำผลไม้แยกกากที่ช่วยให้ร่างกายได้ดีท็อกซ์ดูนะคะ รับรองว่าดีต่อผิวพรรณของเรา พร้อมอัปความสวยใสได้อย่างแน่นอน

          นี่เป็นเคล็ดลับความสวยขั้นพื้นฐาน สาว ๆ ควรรู้ไว้และทำให้ได้เป็นประจำจะยิ่งดีนะคะ แล้วความสวยที่เรามองหาก็มาอยู่ในกำมือได้ไม่ยากเลย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : marthastewart.com, brightside.me, thehealthy.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เคล็ดลับความสวย 11 ทริกสุดเบสิก ที่สาว ๆ ควรรู้ไว้ สวยเป๊ะได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า โพสต์เมื่อ 1 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:56:29 4,263 อ่าน
TOP