x close

เชียงใหม่ เร่งหารือดำเนินคดี พิมฐา เอาให้เด็ดขาด เจ้าตัวจ่อเยียวยาร้านที่ได้รับผลกระทบ

          เชียงใหม่ เร่งประชุมหาข้อสรุปดำเนินคดี พิมฐา ฐานิดา หลังเดินทางเข้าจังหวัด แต่ไม่ยอมกักตัว เที่ยวกระจายก่อนแจ้งข่าวติดโควิด 19 ด้านเจ้าตัวโพสต์ขอโทษจากใจ เตรียมเข้าเยียวยาผู้ประกอบการและผู้ได้รับผลกระทบหลังหายป่วย
พิมฐา

ภาพจาก Instagram pimtha

          โดนทัวร์ลงอย่างหนัก สำหรับเน็ตไอดอลและยูทูบเบอร์ดัง พิมฐา ฐานิดา กรณีกลับบ้านเกิดไปเที่ยว จ.เชียงใหม่ และเที่ยวต่อ จ.ลำพูน โดยไม่กักตัวตามมาตรการและตระเวนเที่ยวหลายที่ ทั้งที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม กระทั่งเจ้าตัวติดโควิด 19 ซึ่งทำให้คนในพื้นที่ได้รับผลกระทบและมีกลุ่มเสี่ยงจำนวนมากนั้น

          อ่านข่าว : พิมฐา เจอดราม่าอีก ! บอกไทม์ไลน์ไม่หมด จนร้านมาโพสต์เอง - ลงอัปเดตรอบ 3

พิมฐา

ภาพจาก Instagram pimtha

          ล่าสุด วันที่ 4 กรกฎาคม 2564 เที่ยงวันทันเหตุการณ์ รายงานว่า ชาวเชียงใหม่ยังคงแสดงความคิดเห็นถึงความไม่รับผิดชอบต่อสังคม และเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด ดำเนินคดีให้เป็นตัวอย่าง

          โดยขณะนี้ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีการศึกษาข้อกฎหมาย และจะประชุมหารือเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวในวันที่ 5 กรกฎาคม ซึ่งการเดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม แต่ไม่กักตัว ลงเครื่องบินแล้วเดินทางไปท่องเที่ยวหลายที่ ถือว่ามีความผิดชัดเจน แต่จะเข้าองค์ประกอบความผิดใดบ้างนั้น จะมีการหารือเรื่องคดีความ เช่น มาถึงเชียงใหม่แล้วมีการลงทะเบียนผ่าน CM-CHANA หรือไม่

          ทั้งนี้ รายงานข่าวยืนยันว่า จ.เชียงใหม่ จะดำเนินคดีกับ พิมฐา อย่างแน่นอนเพื่อให้เป็นตัวอย่างแก่สังคม ประกอบกับเป็นบุคคลมีชื่อเสียงด้วย จึงยิ่งไม่สามารถปล่อยผ่านได้

พิมฐา

ภาพจาก Instagram pimtha

          ขณะที่ พิมฐา ฐานิดา ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมอีกครั้ง เพื่อขอโทษกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระบุว่า ได้รับรู้ถึงผลกระทบมากมายที่เกิดขึ้นกับผู้ประกอบการหลายแห่ง และน้อง ๆ นักศึกษาบางส่วนที่ไม่สามารถเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยได้ ตนรู้สึกไม่ได้นิ่งนอนใจและพร้อมจะรับผิดชอบโดยไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ ซึ่งได้ติดต่อไปยังผู้ประกอบการและผู้ที่ได้รับผลกระทบ พร้อมนัดหมายเข้าพบเพื่อเยียวยาแล้ว หลังจากรักษาตัวหาย

          นอกจากนี้ พิมฐาจะเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับผิดชอบตามกฎหมายด้วย และกราบขอโทษทุกคนที่ไม่ทำตามกฎระเบียบของจังหวัดอย่างเคร่งครัด ทราบดีว่าไม่สามารถเยียวยาหรือบรรเทาความเสียหายได้ทั้งหมด แต่ขอชดใช้ในสิ่งที่ทำได้ไม่มากก็น้อย และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีก ขอโทษจากใจจริงและขอให้ทุกคนปลอดภัย

พิมฐา

ภาพจาก Instagram pimtha

พิมฐา

ภาพจาก Instagram pimtha

ขอบคุณข้อมูลจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เชียงใหม่ เร่งหารือดำเนินคดี พิมฐา เอาให้เด็ดขาด เจ้าตัวจ่อเยียวยาร้านที่ได้รับผลกระทบ อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:58:48 16,991 อ่าน
TOP