x close

พิมฐา ประวัติเน็ตไอดอลสาวสุดคิวต์ ผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียล

          พิมฐา ประวัติสาวหน้าใสที่ใครหลายคนยกให้เป็นเน็ตไอดอลผู้ทรงอิทธิพลอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย กับข่าวล่าสุด พิมฐาติดโควิด 19 ที่กลายเป็นประเด็นร้อน ตามมารู้จัก ประวัติพิมฐา ฐานิดา พร้อมส่องไลฟ์สไตล์ของเธอกัน
พิมฐา ฐานิดา

          นับเป็นอีกหนึ่งสาวที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องหลงเสน่ห์ของเธอเข้าอย่างจัง กับเน็ตไอดอลไทยชื่อดังอย่าง พิมฐา ฐานิดา ที่หลายคนยกให้เป็นเน็ตไอดอลอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ซึ่งถ้าพูดถึงการแต่งรูปคุมโทนในอินสตาแกรมแนวฟุ้ง ๆ ใส ๆ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องนึกถึงเธอคนนี้ และด้วยความสดใส บวกกับไลฟ์สไตล์ที่เข้าถึงง่าย จึงทำให้ พิมฐา มียอดผู้ติดตามสูงถึง 4.4 ล้าน แต่สาวคนนี้ยังมีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าความคิวต์ของเธอ กระปุกดอทคอมจะพามาส่องประวัติ พิมฐา ให้รู้จักเธอมากขึ้นสักหน่อย ว่าทำไมเธอถึงกลายเป็นสาวหน้าใสที่ผู้หญิงก็ปลื้ม ผู้ชายก็แอบหลงรัก ไม่เพียงในประเทศไทย แต่ยังโด่งดังไกลระดับเอเชียอีกด้วย

พิมฐา ประวัติครอบครัวและการศึกษา

          พิมฐา มีชื่อจริงว่า ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล ชื่อเล่นคือ พิม แต่คำว่า ฐา นั้นมาจากการที่ชื่อเล่นซ้ำเยอะ เพื่อน ๆ เลยเรียกติดปากว่า พิมฐา เธอเกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2536 ปัจจุบัน พิมฐา อายุ 28 ปี ส่วนสูง 164 เซนติเมตร ครอบครัวเป็นคนเชียงใหม่ มีพี่สาวหนึ่งคน ชื่อ พลอย และเธอเองเป็นลูกสาวคนเล็ก
 

          ด้านประวัติการศึกษา พิมฐา เรียนจบระดับมัธยมต้นที่โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย จากนั้นจึงไปศึกษาต่อระดับมัธยมปลายที่ Fairfield High School ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะคว้าทุนและจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสาขาวิชา Environment Development/Tourism คณะ Asia Pacific studies มหาวิทยาลัยริทสึเมคัง (Ritsumeikan University) ประเทศญี่ปุ่น เรียกว่าเรื่องเรียนนั้นไม่ธรรมดาเลยเชียวล่ะ

พิมฐา ฐานิดา

พิมฐา เน็ตไอดอลหน้าใสที่มีผู้ติดตามหลักล้าน

          พิมฐาเริ่มเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ตั้งแต่ประมาณปี 2553 ด้วยความที่เธอเป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวและถ่ายภาพ เธอจึงมีรูปสวย ๆ มาแชร์บนไอจีส่วนตัวอยู่บ่อย ๆ อีกทั้งหน้าตาที่น่ารักสดใสทำให้ใครที่เห็นสามารถตกหลุมรักได้ง่าย ๆ จนแจ้งเกิดในฐานะเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามหลักล้าน โดยเธอนั้นไม่จำเป็นต้องแต่งตัวเซ็กซี่เรียกเรตติ้งใด ๆ
 

          หลังจากสำเร็จการศึกษาจากประเทศญี่ปุ่น สาวสุดคิวต์คนนี้ก็ได้กลับเมืองไทยและมีงานอีเวนต์ งานโฆษณาต่าง ๆ พุ่งเข้ามาหาเธอเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น พิมฐา ยังเป็นผู้นำเทรนด์ให้สาว ๆ จนมีคำค้นหาบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับเธอคนนี้มากมาย ทั้งแต่งตัวสไตล์พิมฐา, แต่งหน้าแบบพิมฐา, แต่งรูปแบบพิมฐา, ทรงผมพิมฐา ทั้งนี้ เธอไม่เพียงได้รับความนิยมในประเทศไทยเท่านั้น เพราะพิมฐายังพัฒนาตัวเองจากเน็ตไอดอลชื่อดังจนสามารถคว้ารางวัล Influence Asia 2017 คนดังที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย สาขา Lifestyle การท่องเที่ยว ที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย มาอีกด้วย

พิมฐา ละครและผลงานในวงการบันเทิง

          หากใครที่ได้ติดตามจะรู้ว่าพิมฐาไม่ได้มีแค่ความน่ารัก แต่ด้านของความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป ความคิดสร้างสรรค์ หรือการเขียนหนังสือ เธอก็โดดเด่นเช่นกัน โดยมีผลงานพ็อกเก็ตบุ๊กของตัวเอง ได้แก่ Happy Everyday มีความสุขทุกวัน, Last Time in Japan คิดถึงญี่ปุ่นจัง และหลงรักฮอกไกโด Let It Snow, Let’s Go to HOKKAIDO เป็นต้น รวมไปถึงงานถ่ายแบบ เดินแบบ เล่นมิวสิกวิดีโอ หนังสั้น พิธีกรรายการท่องเที่ยว เป็นพรีเซ็นเตอร์ และมีงานโฆษณานับไม่ถ้วน หนึ่งในนั้นยังได้ร่วมงานกับพระเอกซุปตาร์ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาแล้ว แถมยังเคยร้องเพลง มีเธอทุกวันก็โอนิ ร่วมกับ The Toys พูดได้ว่าเธอเปิดรับทุกโอกาสที่เข้ามาจริง ๆ
 

          ส่วนเรื่องงานละคร สาวพิมฐาก็เคยลอง แต่รู้สึกไม่ใช่ทาง ซึ่งในอนาคตหากเธอได้ฝึกทักษะด้านการแสดงเพิ่ม แฟนคลับก็อาจจะได้เห็นผลงานในรูปแบบใหม่ ๆ ของเธออีกก็เป็นได้

พิมฐา ฐานิดา

พิมฐากับเรื่องราวความรักที่ใคร ๆ อยากรู้

          นอกจากผลงานแล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันก็คือสถานะหัวใจของเธอ ซึ่งก่อนหน้านี้ พิมฐา เคยคบหากับอดีตแฟนหนุ่ม บูม อติชาติ มานานถึง 6-7 ปี ตั้งแต่สมัยเรียน แต่พักหลังแฟน ๆ จับสังเกตได้ว่าทั้งคู่อาจเลิกรากัน เพราะไม่ได้โพสต์รูปคู่ลงไอจีอย่างที่เคยเห็นบ่อย ๆ จนทำให้ #พิมฐา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ทั้งนี้ ทั้งคู่ก็ได้ออกมายอมรับว่าตัดสินใจแยกทางกันไป ด้วยปัญหาสะสมที่หาทางออกร่วมกันไม่ได้ แต่ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทำเอาหลายคนเสียดายความสัมพันธ์ของคู่นี้


          หลังจากโสด เรียกว่าสาวพิมฐาก็เนื้อหอมสุด ๆ มีข่าวกับหนุ่ม ๆ ตัวท็อปในวงการบันเทิงตามมารัว ๆ ทั้ง พีช พชร, พิชญ์ กาไชย รวมถึง แบงค์ ธิติ ที่ทั้งคู่เจอกันในรายการ ป๋าซ่าพาซิ่ง อีกด้วย แต่ทั้งหมดก็เป็นเพียงสถานะเพื่อนเท่านั้น ส่วนใครจะครองหัวใจสาวสวยคนนี้ได้คงต้องจับตาดูกันต่อไป

พิมฐาติดโควิด 19

          ชั่วโมงนี้ #พิมฐา กลับมาขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยทางอินสตาแกรมว่าติดเชื้อโควิด 19 เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 ทำให้โดนทัวร์ลงอย่างหนัก เมื่อพบข้อมูลว่าพิมฐาได้เดินทางจากกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยง แต่กลับไม่กักตัว แถมตะลอนไปร้านอาหาร คาเฟ่ วัด ทั้งใน จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน ส่งผลให้คนใน 2 จังหวัดได้รับความเสี่ยง หลังจากนั้นพิมฐาก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมเปิดไทมไลน์ชัด ๆ อีกรอบ โดยเธอจะเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับผิดชอบตามกฎหมายต่อไป

          แม้ภาพของเธอมักจะเต็มไปด้วยรอยยิ้มสดใส แต่พิมฐาก็ผ่านเรื่องราวดราม่ามาหลายต่อหลายครั้ง เพราะการเป็นเน็ตไอดอลนั้นเหมือนอยู่ท่ามกลางแสงสปอตไลท์ที่มีคนจำนวนไม่น้อยจับตามอง ทว่าเรื่องราวทั้งดีและไม่ดีต่าง ๆ ล้วนเป็นบทเรียนให้เธอก้าวต่อไป จนสามารถยืนอยู่ในตำแหน่งผู้ทรงอิทธิพลแห่งโลกโซเชียลคนหนึ่งของเมืองไทย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม

พิมฐา ฐานิดา

ภาพจาก : Instagram pimtha

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram pimtha, pimtha.com, influence.co

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิมฐา ประวัติเน็ตไอดอลสาวสุดคิวต์ ผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียล อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:49:19 72,021 อ่าน
TOP