x close

10 รองเท้าใส่ทำงานผู้หญิง ดีไซน์สวย สวมใส่สบาย ลุคไหนก็ดูดี

          รองเท้าใส่ทำงานผู้หญิง สาว ๆ คนไหนอยากมีรองเท้าใส่ทำงานดี ๆ สักคู่ ที่ดูสุภาพและมีความเก๋ในตัว เรามีแบรนด์รองเท้าทำงานใส่สบายมาแนะนำ พร้อมวิธีเลือกรองเท้าใส่ทำงานให้ดูดีสำหรับทุกลุค
รองเท้าผู้หญิง

          การเป็นสาวออฟฟิศ หรือทำงานนอกบ้าน ไม่ใช่เรื่องง่าย ! เพราะไหนจะต้องปวดหัวกับงานกองพะเนินที่รอเราอยู่ทุกวันแล้ว กว่าจะออกจากบ้านไปทำงานแต่ละทีก็ต้องเครียดกับการเลือกเสื้อผ้า หน้า ผม ให้ดูสวยเป๊ะ พร้อมรับทุกสถานการณ์ไปอีก รวมถึงแฟชั่นรองเท้าใส่ทำงานก็ต้องเข้ากันด้วยนะ ซึ่งหลายคนอาจมองข้ามจุดนี้ ทำให้เราดูไม่โปร เพราะฉะนั้นการมีรองเท้าผู้หญิงดี ๆ สักคู่จึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก นอกจากเสริมบุคลิกให้ดูดี น่าเชื่อถือ ทำงานคล่องตัวแล้ว ยังป้องกันอาการบาดเจ็บ ปวดเมื่อยระหว่างวัน ทำให้สามารถจัดการงานได้ราบรื่นไม่มีสะดุดเลยล่ะ ว่าแล้วใครที่อยากรู้ว่า รองเท้าใส่ทำงานผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ? ใส่ไปทำงานก็เก๋ ใส่ไปเที่ยวก็ไม่ติด เหมาะแก่การมีติดไว้สักคู่ ตามกระปุกดอทคอมไปเช็กลิสต์ไว้เลย

วิธีเลือกรองเท้าใส่ทำงานยังไงให้ใส่สบายและดูดี

          การเลือกรองเท้าใส่ทำงานสำหรับผู้หญิงมีหลายวิธี เรามาดูกันค่ะว่า ควรดูที่อะไรบ้าง เพื่อให้ได้รองเท้าที่ทั้งถูกใจและสวมใส่สบายที่สุด
 

  • เลือกดีไซน์และสีสันให้เหมาะกับการใช้งาน


          การเลือกรองเท้าสักคู่ บอกเลยว่าสีของรองเท้ามีความสำคัญมากค่ะ หากต้องการรองเท้าใส่ทำงานที่ดูสุภาพเรียบร้อยเหมาะกับงานทางการ สาว ๆ ควรเลือกโทนกลาง ๆ ไว้ก่อน เช่น รองเท้าทํางานสีดํา สีครีม สีน้ำตาล สีขาว แต่ถ้าไม่อยากเป็นทางการมากนัก รองเท้าสีกรมท่า สีแดงเข้ม หรือเขียวเข้ม ก็ดูดีเช่นเดียวกัน ส่วนใครอยากสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นให้ดูสีที่แมตช์กับชุดเป็นหลักค่ะ อีกทั้งยังสามารถเลือกดีไซน์จากหัวรองเท้าได้อีกอย่าง รองเท้าหัวแหลม หรือหัวตัด ซึ่งแต่ละแบบก็จะให้ลุคที่แตกต่างกัน จึงเหมาะที่จะสวมใส่ได้ทั้งในวันทำงานสบาย ๆ หรืองานที่ต้องพบลูกค้าคนสำคัญ
 

  • ความทนทาน


          เป็นใครก็ไม่อยากได้รองเท้าที่ซื้อมาใส่เพียง 2-3 วันแล้วพังอย่างแน่นอน ดังนั้นซื้อทั้งทีก็ต้องดูความทนทานและคุ้มค่าด้วยค่ะ โดยเลือกจากวัสดุและการตัดเย็บ อย่างถ้าเป็นหนังแท้ นอกจากทำให้ดูดีแล้ว ยังมีความนุ่มและยืดหยุ่น เหมาะกับการใส่ทำงาน ส่วนหนังเทียม หนังแก้ว หรือพลาสติก อาจดูทันสมัย แต่ข้อเสียคือ ไม่ค่อยยืดหยุ่น หรือจะเป็นรองเท้าผ้าก็ใส่สบาย แต่ไม่ค่อยเหมาะกับการใส่ไปทำงานเท่าไรนัก
 

  • ระดับความสูงของส้นรองเท้า


          รองเท้าใส่ทำงานผู้หญิงสามารถเลือกความสูงได้หลายระดับ ขึ้นอยู่กับความต้องการและสถานการณ์ที่ต้องสวมใส่เลยค่ะ ถ้าเป็นส้นสูงก็จะช่วยให้ดูเพรียวและมั่นใจขึ้น แต่ไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปลายเท้าบานหรือหนา ขอแนะนำเป็นรองเท้าที่มีการเสริมส้นด้านหน้าด้วยจะรองรับน้ำหนักได้ดีกว่า ส่วนรองเท้าส้นเตี้ยจะเหมาะสำหรับการใส่ทำงานในวันสบาย ๆ ค่ะ

รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี

1. รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง SHU

          หนึ่งในแบรนด์รองเท้าที่เหล่าดาราเซเลบนิยมสวมใส่กัน โดยเฉพาะใครที่มองหารองเท้าส้นสูงทรงหัวแหลมที่สวยสง่าและใส่สบายด้วยละก็ รุ่น Celeb Heels ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์นี้ ถือว่าตอบโจทย์เลยค่ะ ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้เป็นที่รู้จักจากรายการ The Face Thailand All Stars นอกจากทรงสวยแล้ว ยังนิ่มมาก ๆ เพราะทำจากหนังแกะแท้ทั้งตัวรองเท้าและซับใน มาพร้อมส้นสูงกำลังดี 2.5 นิ้ว ทำให้ไม่ต้องกังวลในทุกฝีก้าว ใส่แล้วมั่นใจราวกับเดินอยู่บนแคตวอล์ก มีหลายสีให้เลือก ราคา 3,590 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram shu.global

2. รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง O&B

          รองเท้าผู้หญิงแบรนด์ไทยคุณภาพคับแก้ว ที่สาว ๆ คุ้นตากันดี โดยรุ่นที่เราอยากแนะนำก็คือคอลเล็กชั่น Audrey Comfy ที่เหมาะกับการใส่ไปออฟฟิศในทุกวัน เพราะเป็นส้นแบนที่ใส่แล้วสบายสุด ๆ ด้วยหนังแกะแท้นุ่มนิ่ม แต่งดีเทลโบน่ารัก แต่หุ้มทองตรงปลายเพิ่มความพรีเมียม ที่สำคัญคือมีสีสันให้เลือกจุใจเลย ไม่ว่าจะใส่ชุดแบบไหนก็แมตช์ได้ลงตัว ให้ลุคเรียบง่ายแต่ดูไม่น่าเบื่อ ราคา 2,890 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : oandb.store

3. รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง Monchu

          ใครเป็นสาวหวานที่หลงใหลรองเท้าสไตล์ Ballet Flat ต้องมีรองเท้าของแบรนด์นี้ไว้ในครอบครองแล้วล่ะค่ะ เพราะเขาตั้งใจออกแบบให้เป็นรองเท้าที่เราอยากหยิบมาใส่ในทุกวัน โดยทำมาจากหนังแกะแท้ รับประกันได้ว่านุ่มจริง ใส่ยังไงก็ไม่กัด และยังซัพพอร์ตการเดินเป็นอย่างดี เวลาเดินหรือยืนนาน ๆ ก็ไม่เมื่อย จะเลือกสีไหนก็สวยทุกลุค แถมซื้อคู่เดียวยังใส่ได้ถึง 3 แบบ 3 สไตล์ คือ สายหนัง สายริบบิ้น หรือถอดสายก็เก๋ คุ้มมาก ๆ เลยค่ะ ราคา 2,690 บาท

รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram monchustore

4. รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง Buckle_me

          รองเท้าร้านดังในโซเชียล ซึ่งนอกจากสไตล์แฟชั่นที่อินเทรนด์สุด ๆ แมตช์กับชุดได้หลายแนวแล้ว ยังมีรองเท้าใส่ทำงานผู้หญิงโทนสีเรียบ ๆ สุภาพ แต่ก็ยังคงความเก๋ไว้ให้สาว ๆ เลือกหยิบไปสวมใส่ในวันทำงานด้วยนะ อย่างรองเท้าคัตชูรุ่น Neptune ที่เก็บหน้าเท้าได้สวย เสริมให้เรามั่นใจ แถมยังนุ่มเบาใส่สบายทั้งวัน หรือจะเป็นรุ่น Uranus รองเท้าเปิดส้นมีสายรัดข้างหลัง ก็ให้อารมณ์เป็นทางการ แต่ยังแอบสนุก ให้ลุคสาวเกาหลีละมุนกรุบ ราคาประมาณ 1,590-1,690 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram buckle_me

5. รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง Diariez

          สำหรับคนที่ชอบรองเท้า Oxford สุดคลาสสิก ไปที่ร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะเป็นรองเท้าแบรนด์ไทยที่ทำออกมาได้ทรงสวยเป๊ะ โดยเริ่มแรกเป็นร้านที่รับตัดรองเท้าตามสั่งเท่านั้น จนต่อมาได้ผลิตขึ้นมาจำหน่ายเองด้วย ซึ่งหนังที่เอามาทำก็เป็นหนังแท้แฮนด์เมด รับประกันความนิ่ม สวมใส่สบาย ซึ่งนอกจากโทนสีเข้มแล้ว ยังมีสีหวาน ๆ ให้เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 1,595-2,000 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram diariez

6. รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง muse.onthemove

          รองเท้าทํางานสีดําผู้หญิง ถือเป็น Must Have Item อีกหนึ่งคู่ เพราะจะใส่เข้าประชุมหรือพบลูกค้าตอนกลางวันก็ดูสง่า หรือใส่ไปออกงานกลางคืนก็เริด สำหรับแบรนด์นี้ก็เป็นอีกตัวเลือกค่ะ ขอแนะนำรุ่น Bliss รองเท้าสายคาดทรงคลาสสิกที่ใส่ยังไงก็สวย ดีไซน์แบบเปลือย เสริมให้ดูขายาว สูงโปร่ง มากับส้นความสูง 2.5 นิ้ว กำลังเดินสบาย ไม่เมื่อย หรือถ้ามีสีดำแล้วจะซื้อสีนู้ดหรือสีน้ำตาลไว้ก็เวิร์กนะ ราคา 2,290 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram maveshoes

7. รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง MINX

          เอาใจสาวออฟฟิศที่มองหารองเท้าทำงานใส่สบาย ด้วยรองเท้าคุณภาพดีที่มีรุ่นฮิตอย่าง Chloe มาให้สาว ๆ เลือกสวมใส่ในวันที่ต้องการความชิล แต่ยังดูเรียบร้อยอยู่ กับดีไซน์รองเท้าส้นเตี้ยปลายมน ไม่บีบรัดหน้าเท้า แต่ช่วยให้รูปเท้าของเราดูเรียวขึ้น มาในโทนสีอ่อน เรียบ ๆ สดใส แถมมีทั้งวัสดุหนัง ผ้าแคนวาส และผ้าทวีด ที่เพิ่มลุคสวยหวาน แอบแพง ใครที่หน้าเท้ากว้าง บอกเลยควรซื้อติดไว้สักคู่ ราคา 1,290 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram minxshoes

8. รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง ZARA

          ถ้าชอบรองเท้าส้นสูงเฉี่ยว ๆ แบบสายฝอ ลองมาดูที่ช็อป ZARA ได้เลย เขามีให้เลือกหลายแบบเชียวล่ะ ส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบแต่โก้ สีสันก็มีตั้งแต่โทนนู้ด ดำ ใส่ได้บ่อย หรือจะเป็นสีบานเย็น ม่วงไลแลค ฟ้าพาสเทล หรือเหลืองมะนาว ก็เหมาะกับวันที่อยากเพิ่มสีสันความเปรี้ยวจี๊ดให้กับการทำงานดีนะคะ แถมราคาก็ไม่ได้แพงมากอย่างที่คิด อย่างส้นสูงสีขาวสวยหรูคู่นี้ เพียง 990 บาทเท่านั้นค่ะ
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : zara.com

9. รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง Crocs

          แบรนด์ที่หลายคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี และถือว่าเป็นหนึ่งในรองเท้าเพื่อสุขภาพที่ใส่ทํางานได้สบาย ๆ เหมาะกับอากาศร้อนและเฉอะแฉะของเมืองไทย โดยวันนี้เราหยิบรุ่น Crocs At Work มาแนะนำกัน กับทรงหุ้มส้นแบน ๆ สวมใส่ง่าย ตัวรองเท้าและพื้นทำจากยางคุณภาพพิเศษ จึงให้สัมผัสนุ่มและยืดหยุ่น ทนทานทุกสภาพการใช้งาน หมดปัญหาเรื่องลื่นหรือเปียกน้ำ ทั้งยังทำความสะอาดง่ายด้วย ราคา 2,190 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : crocs.com

10. รองเท้าใส่ทํางานผู้หญิง Shoes Republic

          ปิดท้ายด้วยรองเท้าเพื่อสุขภาพผู้หญิงใส่ทํางาน ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น รับรองได้ว่าใส่สบายไม่มีเมื่อย ซึ่งจริง ๆ เขามีรองเท้าให้เลือกหลายแบบ ทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง ส้นแบน หรือเปิดส้น แต่ทุกคู่จะเน้นเรื่องคุณภาพการใช้งาน สวมสบายตามสรีระ ถนอมเท้า ให้ความรู้สึกเบาเหมือนไม่ได้ใส่ยังไงอย่างงั้น โดยรุ่นที่สาว ๆ เทใจให้ก็คือ Yuri รองเท้าส้นเตี้ยเรียบ ๆ ดูสุภาพ เหมาะแก่การใส่ไปทำงานทุกวันนั่นเองค่ะ ราคาอยู่ที่ 2,880 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : shoes-republic.com

          รองเท้าใส่ทำงานผู้หญิง ไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องใส่สบายและใช้งานได้นานด้วยถึงจะเป็นคู่ที่ใช่ เพราะฉะนั้นยอมลงทุนซื้อคู่ดี ๆ สักหน่อยคุ้มค่าแน่นอนค่ะ ทั้งนี้ นอกจากรองเท้าใส่ทำงานแล้ว รองเท้าผ้าใบก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สาว ๆ ควรมีไว้ใช้งานในวันพักผ่อนหรือใส่ทำงานลุย ๆ ซึ่งเราก็มีตัวเลือกมาแนะนำกันด้วย ลองคลิกไปดูที่ลิงก์นี้ได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 รองเท้าใส่ทำงานผู้หญิง ดีไซน์สวย สวมใส่สบาย ลุคไหนก็ดูดี อัปเดตล่าสุด 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:45:05 74,668 อ่าน
TOP