x close

แม็กซ์ เจนมานะ ขอแจง ! ปมแซว จอห์น เมเยอร์ ให้กีตาร์ โรเซ่ โดนซัด ส่อคุกคาม

           แม็กซ์ เจนมานะ เจอดราม่าหนัก หลังโพสต์แซว จอห์น เมเยอร์ ให้กีตาร์ โรเซ่ Blackpink ทำชาวเน็ตเดือดซัดส่อคุกคาม ล่าสุด แม็กซ์ เจนมานะ  ชี้แจงแล้ว ขอโทษผมบ้งเอง
แม็กซ์ เจนมานะ

ภาพจาก Instagram maxjenmana

            กลายเป็นประเด็นฮือฮาไปทั้งโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อล่าสุด (16 กรกฎาคม 2564) ไอดอลสาวเกาหลีชื่อดัง โรเซ่ วง Blackpink ได้ออกมาเผยภาพกีตาร์สีชมพูสุดน่ารักซึ่งเป็นของขวัญจากศิลปินชื่อดังระดับโลก จอห์น เมเยอร์ เป็นผู้ส่งมาให้ ทำเอาแฟน ๆ ต่างอึ้งในคอนเนคชั่นและความดังของเจ้าตัว
 

โรเซ่ Blackpink

ภาพจาก Instagram roses_are_rosie

โรเซ่ Blackpink

โรเซ่ Blackpink

           แต่งานนี้กลับมีดราม่าเกิดขึ้น เมื่อนักร้องหนุ่มของไทยอย่าง แม็กซ์ เจนมานะ เจ้าของเพลงดัง วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ออกมาโพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวในเชิงแซว จอห์น เมเยอร์ และ โรเซ่ Blackpink ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "จอห์น เมเยอร์ส่งกีตาร์ชมพูให้น้อง แต่พี่ขอส่งโลเคชั่นห้องพี่แทนได้ไหม" และยังเข้าไปคอมเมนต์ในเพจหนึ่งว่า "เฮียแม่งหวังผลตลอดดดดด" อีกทั้งยังมีการโควตทวีตของ จอห์น เมเยอร์ ที่แชร์ข่าวของโรเซ่ว่า "แหมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม"
              ทำเอาชาวเน็ตรู้สึกไม่พอใจจนทัวร์ไปลง แม็กซ์ เจนมานะ กันรัว ๆ เมื่อมีคนมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เหมือนไม่ให้เกียรติทั้ง จอห์น เมเยอร์ และ โรเซ่ Blackpink โดยเฉพาะโรเซ่ที่เป็นผู้หญิงเพราะดูจะเข้าข่ายคุกคามทางเพศ ซึ่งก็มีชาวเน็ตออกมาพูดถึงเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก และบอกว่าผิดหวังในตัวของนักร้องหนุ่มจริง ๆ

            อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการประเด็นดราม่า แม็กซ์ เจนมานะ ก็ออกมาทวีตข้อความชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "หนักจริง วันนี้ผมบ้ง" และ "อันนี้เป็นคอมเมนต์เก่าที่ผมคอมเมนต์เพจ ๆ หนึ่งตอนที่ jm เขียนถึง Rose’ ตอนแรกซึ่งผมไม่ได้มีเจตนาที่จะ Sexual Harassment หรือต้องการใช้ภาษาเพื่อสื่อถึงการล่วงละเมิดทางเพศ ยอมรับว่าการพูดติดตลกแบบนี้เป็นเรื่องที่แย่มาก ผมขออภัยที่ทำให้ใครก็ตามไม่พอใจครับ

            สิ่งที่ผมและแฟนเพลงแซวเฮียบ่อย ๆ เพราะเขาค่อนข้างชัดเจนเรื่องของความรักและความสัมพันธ์ส่วนตัว คล้าย ๆ กับการแซวเพื่อนเวลาจะจีบสาวใหม่ ซึ่งไม่จำเป็นต้องถึงกับการร่วมรักหรือการละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวของศิลปินคนใด การบอกว่าใครสักคนเป็นขยะนั้น ส่วนตัวในฐานะคนถูกพาดพิง… ผมก็ว่าจริง แต่ผมอยากรู้คนเดียว วันหลังมาด่าผมหลังไมค์ได้ครับ ประจานแล้วผมเขิน"

             ต่อมา แม็กซ์ เจนมานะ ได้ออกมาทวีตข้อความขอโทษโรเซ่ว่า "I’m sorry, Rosé BLACKPINK #ROSÉ, for my inappropriate tweet and funny gag about you receiving John Mayer’s guitar (that might have a hidden agenda - which is a joke I assure all Blinks). My stupidity costs me shame and I regret it. I will be more careful. Sincerely, Max." ผมขอโทษ โรเซ่ BLACKPINK #ROSÉ สำหรับคำพูดแย่ ๆ และมุกตลกที่ผมล้อคุณเรื่องที่คุณได้รับกีตาร์จาก จอห์น เมเยอร์ ที่ผมได้ทวีตออกไป (ที่แซวไปว่ามันอาจจะมีซัมติงบางอย่างแฝงอยู่ ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นแค่โจ๊กเท่านั้นเอง ผมขอยืนยันกับชาว Blinks ทุกคนเลย) ผมละอายใจและเสียใจมากกับความโง่เง่าของผม ผมจะระวังให้มากกว่านี้ครับ จากใจ แมกซ์
               โดยชาวเน็ตก็แสดงความคิดว่า ไม่มีใครตลกด้วยกับเรื่องที่เจ้าตัวทำ อย่าลืมไปโพสต์ขอโทษในเฟซบุ๊กด้วย เพราะชาวเน็ตในเฟซบุ๊กนั้นคอมเมนต์คุกคามโรเซ่ไปในทางเสียหายหนักมากจากคอมเมนต์ของ แม็กซ์ มองว่าดีที่ยอมรับผิดและออกมาขอโทษ ก็ขอให้จำเรื่องนี้ไว้เป็นบทเรียนว่าจะคอมเมนต์อะไรถึงใครก็ให้คิดให้ดีก่อน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แม็กซ์ เจนมานะ ขอแจง ! ปมแซว จอห์น เมเยอร์ ให้กีตาร์ โรเซ่ โดนซัด ส่อคุกคาม โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:19:08 39,292 อ่าน
TOP