x close

มิลลิ ประวัติ แรปเปอร์สาวสุดปัง ความสามารถสะเทือนวงการ

          มิลลิ ประวัติสาวน้อยวัยเพียง 18 ปี เจ้าของเพลงสุดฮิต พักก่อน และ สุดปัง หากใครที่ยังไม่รู้จักว่า มิลลิคือใคร ตามเรามาทำความรู้จัก MILLI แรปเปอร์สาวมากความสามารถให้มากขึ้นกัน
มิลลิ ดนุภา

          หากบอกว่าชื่อของ มิลลิ ดนุภา หรือ MILLI เป็นแรปเปอร์สาวที่มาแรงที่สุดแห่งยุคนี้ก็คงจะไม่ผิดนัก ด้วยพรสวรรค์ด้านการแต่งเพลง บวกกับสกิลการแรปแบบไฟลุกและมีสไตล์เป็นตัวของตัวเองชัดเจน ทำให้สาวน้อยวัย 18 ปี คนนี้ ขึ้นแท่นศิลปินเบอร์ท็อปของเมืองไทยในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากเธอส่งเพลงฮิตมาถล่มชาร์จแบบไม่พัก แฟน ๆ ก็พร้อมใจกันยกตำแหน่ง “ลูกสาวแห่งชาติ” ให้กับ มิลลิ ดนุภา ไปเลย สำหรับใครที่อยากรู้ว่า มิลลิคือใคร วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปส่องประวัติมิลลิ พร้อมทำความรู้จักตัวตนของเธอให้มากขึ้นกัน

ประวัติ มิลลิ ดนุภา หรือ มิลลิ The Rapper

          มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล มีชื่อเล่นจริง ๆ ว่า มินนี่ เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545 ที่กรุงเทพมหานคร โดยพื้นเพของครอบครัวมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีนนทบุรี ซึ่งเห็นลุคเปรี้ยว ๆ แรง ๆ แบบนี้ เธอเคยได้รับเลือกเป็นประธานนักเรียนมาก่อนด้วยนะ เพราะเธออยากจะพัฒนาโรงเรียนและสามารถเป็นตัวเชื่อมระหว่างอาจารย์กับนักเรียนได้ดี ปัจจุบัน มิลลิ กำลังศึกษาที่คณะดนตรี (Abac School of Music) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
 

          สำหรับที่มาของชื่อ มิลลิ (MILLI) นั้น ได้มาจากคำสอนของคุณพ่อของเธอที่บอกว่า “ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนให้ทำตัวไหลลื่นเหมือนกับน้ำ” เพราะจะอยู่กับภาชนะใดก็ได้ ดังนั้นเธอจึงหาคำศัพท์เกี่ยวกับน้ำ จนได้คำว่า มิลลิลิตร ซึ่งคล้องจองกับชื่อเล่น มินนี่ จึงได้ออกมาเป็นชื่อ มิลลิ นั่นเอง

เส้นทางสายดนตรีของ มิลลิ แรปเปอร์สาวมากความสามารถ

          มิลลิ ดนุภา ค้นพบตัวเองว่าชื่นชอบแนวดนตรีฮิปฮอป และฝึกฝนการแรปมาตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยมี นิกกี้ มินาจ และ Cardi B แรปเปอร์หญิงชาวอเมริกัน เป็นแรงบันดาลใจ จากนั้น มิลลิ ในวัยเพียง 16 ปี ก็เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเข้าประกวดในรายการ THE RAPPER THAILAND Season 2 ซึ่งความสามารถที่ล้นเหลือทำให้โค้ชทั้ง 3 คนเหยียบคันเร่งชิงตัวกันอุตลุด ส่งให้เธอเป็นผู้เข้าแข่งขันที่น่าจับตามองและผ่านเข้าไปลึกจนถึงรอบ Final Rhyme ต่อมาเธอได้เซ็นสัญญากับสังกัด YUPP! และเป็นศิลปินหญิงเพียงคนเดียวของค่าย
 

          มิลลิเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “พักก่อน” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในโรงเรียน โดยใช้ภาษาลู ผสมผสานกับภาษาท้องถิ่นและภาษาอังกฤษ ส่งผลให้เพลงนี้ดังเป็นพลุแตกและสร้างชื่อให้กับเธออย่างมาก ปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมถึง 85 ล้านวิว ในขณะเดียวกันก็ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่ามีบางท่อนที่เป็นการเหยียดเพศหญิงด้วยกัน ซึ่งมิลลิก็ออกมาชี้แจงแล้วว่าไม่ได้มีเจตนาเหยียดแต่อย่างใด
 

          ต่อมาเธอได้ออกซิงเกิลใหม่ชื่อเพลงว่า “สุดปัง” โดยครั้งนี้เธอได้ใช้ภาษาทั้งสี่ภาคในการร้อง และยังใส่ศัพท์วัยรุ่นเข้าไปเพิ่มสีสัน ทำให้เพลงนี้ปังปุริเย่สมชื่อเพลงจริง ๆ นอกจากซิงเกิลเดี่ยวของตัวเองแล้ว มิลลิยังมีเพลงที่ร่วม Featuring กับศิลปินอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ โนสน โนแคร์, แฟนใหม่หน้าคุ้น, ตาแตก, จีนี่ จ๋า (2021), เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน เป็นต้น

มิลลิ ดนุภา

มิลลิ ดนุภา

มิลลิ ดาวรุ่งพุ่งแรงกับรางวัลแห่งความสำเร็จ

          เส้นทางในวงการของเธอเรียกได้ว่าเป็นกราฟพุ่งขึ้นสุด ๆ เพราะหลังจากปล่อยเพลงออกมาไม่นานก็ได้รับความนิยมล้นหลาม พร้อมกับฟาดรางวัลมาการันตีไม่น้อย อย่างเช่น RAP IS NOW AWARDS 2020 กับรางวัล Hip-Hop Song of The Year เพลง พักก่อน และรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปี รวมไปถึงคว้ารางวัลจากเวทีระดับเอเชียอย่าง 2020 MAMA (Mnet ASIAN MUSIC AWARDS) โดยเธอได้ตำแหน่ง Best New Asian Artist Thailand มาครองได้สำเร็จ
มิลลิ ดนุภา

ประเด็น #SAVEมิลลิ หลังถูกหมายเรียกดารา Call Out

          นอกจากความสามารถด้านดนตรีแล้ว มิลลิยังเป็นหนึ่งในตัวแทนวัยรุ่นที่ร่วมแสดงออกทางการเมืองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะในช่องทางทวิตเตอร์หรืออินสตาแกรมก็ตาม และล่าสุดได้มีกรณีการตรวจสอบดารานักร้องที่ออกมา Call Out และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด 19 โดยหนึ่งในนั้นมีชื่อของแรปเปอร์สาวอย่าง มิลลิ อยู่ด้วย โดยตำรวจได้ตั้งข้อหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา และปรับเป็นเงิน 2,000 บาท งานนี้แฟน ๆ ก็ได้ออกมาให้กำลังใจเธอเป็นจำนวนมาก และทำให้ #SAVEมิลลิ พุ่งทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์เรียบร้อย
มิลลิ ดนุภา

          ทั้งมีสไตล์โดดเด่นและความสามารถเกินตัว จึงไม่แปลกหาก “มิลลิ” จะกลายเป็นลูกสาวขวัญใจแฟนเพลงและเป็นแรปเปอร์สาวที่ยืนหนึ่งในชั่วโมงนี้

ภาพจาก : Instagram phuckitol

ขอบคุณข้อมูลจาก : workpointtoday.com, Instagram phuckitol

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มิลลิ ประวัติ แรปเปอร์สาวสุดปัง ความสามารถสะเทือนวงการ โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:31:59 12,596 อ่าน
TOP