x close

ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีใส่ผ้าอนามัยแบบสอดที่ถูกต้อง

          ผ้าอนามัยแบบสอด ตัวเลือกสำหรับวันนั้นของเดือน สาว ๆ ที่ลังเลอยู่ ไม่รู้ว่าผ้าอนามัยแบบสอด ดีไหม และจะเลือกใช้ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี เรามีผ้าอนามัยแบบสอดหลากหลายยี่ห้อมาแนะนำกันแล้ว
ผ้าอนามัยแบบสอด

          วันนั้นของเดือนมาถึงทีไร ผู้หญิงเราก็พร้อมแปลงร่างเป็นมนุษย์เมนส์ทันที เพราะนอกจากจะมีอาการปวดท้อง ปวดหลัง หงุดหงิดง่ายแล้ว ยังต้องทนอึดอัดกับการใส่ผ้าอนามัยแผ่นใหญ่ ๆ อีก ยิ่งวันมามากไม่ต้องพูดถึง ทั้งอับชื้น เฉอะแฉะ จะเดินจะนั่งก็กลัวเลอะไปหมด หรือหากตรงกับวันที่ต้องทำกิจกรรมกีฬา หรือไปเที่ยวทะเล อยากลงเล่นน้ำ ประจำเดือนก็กลายเป็นปัญหาใหญ่ของสาว ๆ เลยแหละ เพราะเหตุนี้หลายคนเลยหันมาเลือกใช้ “ผ้าอนามัยแบบสอด” แทน โดยเฉพาะในต่างประเทศ แต่กับสาวไทยบางคนมักคิดว่าน่ากลัว ดูใส่ยาก และไม่ปลอดภัย ไม่รู้ว่าจะเลือก ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ? ไม่ต้องกังวลค่ะ เรามีข้อมูลของผ้าอนามัยแบบสอด พร้อมยี่ห้อยอดฮิตมาแนะนำกันแล้ว

ผ้าอนามัยแบบสอด ดีไหม ?

          บอกได้เลยว่าผ้าอนามัยแบบสอดมีข้อดีอยู่หลายอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น
 

 • ใส่แล้วรู้สึกสะดวก ไม่อึดอัด ลดความหงุดหงิดในช่วงวันนั้นของเดือนได้
   
 • ใส่เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้
   
 • ใส่ว่ายน้ำ เล่นสงกรานต์ ได้โดยไม่เลอะเทอะ
   
 • ไม่อับ ไม่ต้องทนร้อนให้เป็นผื่น
   
 • ชิ้นเล็กนิดเดียว พกพาง่าย ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า
   
 • ปัสสาวะขณะใส่ผ้าอนามัยแบบสอดได้ปกติ เพราะอยู่คนละช่องกับช่องปัสสาวะ


          ส่วนข้อเสียก็คือ ระยะเวลาในการซึมซับจะไม่มากเท่าผ้าอนามัยแบบแผ่น จึงควรเปลี่ยนทุก 3-4 ชั่วโมง ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับการใส่นอนค่ะ

ผ้าอนามัยแบบสอด วิธีใช้ง่าย ๆ มือใหม่ก็ใส่ได้

          สำหรับวิธีใช้ผ้าอนามัยแบบสอดบอกเลยไม่ยากและไม่เจ็บอย่างที่คิด ใครที่ยังไม่เคยใช้สามารถฝึกใส่ตามนี้ได้เลย
 

          1. ล้างมือให้สะอาดก่อนการใส่ผ้าอนามัยแบบสอดทุกครั้ง จับส่วนเนื้อของผ้าอนามัยให้น้อยที่สุด เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกติดเข้าไป
 

          2. ถ้าเป็นผ้าอนามัยแบบที่ไม่มีอุปกรณ์ช่วยใส่ ให้ใช้นิ้วดันเข้าไปทางปากช่องคลอดประมาณ 2 ข้อนิ้ว ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดที่ใส่แล้วสบายและไม่เจ็บ
 

          3. สำหรับแบบที่มี Applicator (แอปพลิเคเตอร์) หรือตัวช่วยสวมใส่ผ้าอนามัย ให้ดันตัวหลอดเข้าไปในช่องคลอด โดยใส่ให้ลึกถึงโคนหลอด จากนั้นใช้นิ้วกดหลอดด้านในเพื่อปล่อยผ้าอนามัยให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม

          4. ถอดอุปกรณ์ออกและปล่อยสายเชือกทิ้งไว้ ตรงนี้จะมีไว้เพื่อดึงผ้าอนามัยออกมาเมื่อถึงเวลาที่ต้องการจะเปลี่ยน
 

          5. อย่าใส่ผ้าอนามัยแบบสอดชิ้นเดียวนานเกิน 4-5 ชม. เพราะความเสี่ยงต่อการติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นตามระยะเวลาที่สอดคาไว้

ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี

1. ผ้าอนามัยแบบสอด Sofy

          ผ้าอนามัยโซฟีเป็นแบรนด์ที่สาว ๆ น่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว ชื่อเสียงเรื่องความปลอดภัย การซึมซับดีเยี่ยมนั้นไว้ใจได้แน่นอน แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ แม้แต่ใน 7-11 ก็มี ซึ่งนอกจากผ้าอนามัยแบบแผ่นแล้ว ตัวผ้าอนามัยแบบสอดก็มีให้เลือกหลายแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นสำหรับวันมาปกติ วันมามาก ใช้ได้ทั้งกลางวัน-กลางคืน สำหรับสาว ๆ มือใหม่ก็หายห่วงได้ เพราะมาพร้อมแอปพลิเคเตอร์ อุปกรณ์ช่วยสอด ทำให้ใส่ง่าย สบายตัว ไร้กังวลเรื่องการซึมเปื้อน ในราคา 95 บาท จำนวน 10 ชิ้น
ผ้าอนามัยแบบสอด

ภาพจาก : sofyclub.com

2. ผ้าอนามัยแบบสอด O.B. Pro Comfort

          ตัวนี้เป็นผ้าอนามัยที่ออกแบบโดยสูตินรีแพทย์หญิงเลยทีเดียว รับรองว่าสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ซึมซับเร็ว หมดห่วงเรื่องการซึมเปื้อน ไม่ว่าจะกิจกรรมไหนก็เอาอยู่ ซึ่งแบรนด์นี้จะเด่นตรงสัมผัสที่นุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวจุดซ่อนเร้น ใครที่ผิวบอบบางแนะนำเลยค่ะ มี 2 ขนาดให้เลือก คือ แบบมาปกติกับแบบซูเปอร์หรือมามาก ล่าสุดที่เมืองนอกมีสูตรออร์แกนิกด้วยนะ แต่อาจจะใส่ยากนิดนึงสำหรับมือใหม่ เพราะไม่มีตัวช่วยใส่ ราคา 133 บาท จำนวน 16 ชิ้นค่ะ
ผ้าอนามัยแบบสอด

ภาพจาก : ob-tampons.com

3. ผ้าอนามัยแบบสอด KiraKira

          อีกหนึ่งยี่ห้อที่หลายคนต้องคุ้นตาอย่างแน่นอน มีขายที่ 7-11 ด้วย หน้าตากล่องเป็นลายดอกไม้สดใส และค่อนข้างได้รับความนิยมจากสาว ๆ เช่นกัน เพราะว่าใช้ง่าย มีแท่งช่วยสอด เพียงแค่ทำตามคำแนะนำข้างกล่อง รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิด แถมยังซึมซับได้ดีมาก ให้ความรู้สึกแห้งสนิท เบาสบาย ไม่อับชื้น ใส่ลงเล่นน้ำได้อย่างมั่นใจ มีให้เลือกทั้งแบบมาปกติและมามาก ในราคา 120 บาท จำนวน 8 ชิ้น
ผ้าอนามัยแบบสอด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kira Kira Thailand

4. ผ้าอนามัยแบบสอด Playtex Simply Gentle Glide

          ผ้าอนามัยแบบสอดจากอเมริกาที่ออกแบบด้วยระบบปกป้อง 2 ชั้น จึงสามารถซึมซับอย่างเริดและรองรับสรีระภายในได้เหมาะเจาะพอดี ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวหรือกิจกรรมแบบไหน สาว ๆ ก็มั่นใจได้เลย มาพร้อมแอปพลิเคเตอร์สำหรับช่วยสอด ทำให้ใส่ง่ายขึ้น ซึ่งเขามีให้เลือกสำหรับวันมาปกติ วันมามาก และแบบสปอร์ตโดยเฉพาะค่ะ อีกทั้งยังไม่มีสีและสารเคมีประเภทโพลีคาร์บอเนตด้วย รับรองว่าปลอดภัยและอ่อนโยน ราคา 130 บาท จำนวน 8 ชิ้น
ผ้าอนามัยแบบสอด

ภาพจาก : playtexplayon.com

5. ผ้าอนามัยแบบสอด Tamme’

          ผ้าอนามัยแบบสอดของแบรนด์นี้ก็มีชื่อเสียงไม่น้อย นอกจากจะหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เกตชั้นนำแล้ว ยังมีขายที่ร้านขายยาด้วยนะ โดยเขาออกแบบมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ ใครที่กลัวว่าขนาดไม่พอดีก็ไม่ต้องห่วงเลย มาพร้อมตัวช่วยใส่เช่นกัน ซึ่งใช้งานง่าย มีความนุ่มนวล ซึมซับดี ไร้กลิ่นอับชื้น เวลาใส่ก็สบายเหมือนไม่ได้ใส่เลยล่ะค่ะ มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น คือ Mini, Regular และ Super เรียกว่าเลือกใช้ได้ตามรอบเดือนของเราว่ามามากหรือมาน้อยได้เลย ราคา 184 บาท จำนวน 16 ชิ้น
ผ้าอนามัยแบบสอด

ภาพจาก : tamme.co.th

6. ผ้าอนามัยแบบสอด Carefree Procomfort Regular Tampon

          สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกับแผ่นอนามัยของแบรนด์นี้อยู่แล้ว จึงมั่นใจได้ถึงเรื่องความปลอดภัย และด้วยเนื้อผ้านุ่มละมุนที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทำให้รู้สึกสบาย วางใจได้เลย ซึ่งตัวผ้าอนามัยแบบสอดก็ไม่พลาดนำข้อดีเหล่านี้มามัดใจเรา ทั้งการใส่และถอดก็ทำได้ง่าย ไม่เจ็บ ซึมซับดีเยี่ยม ไม่ว่าจะทำกิจกรรมโลดโผนแค่ไหนก็ไม่มีเลอะ แถมยังเบาสบาย คล่องตัวสุด ๆ มีให้เลือกทั้งสูตรวันมาปกติและวันมามากค่ะ ราคาประมาณ 150 บาท จำนวน 16 ชิ้น
ผ้าอนามัยแบบสอด

ภาพจาก : becarefree.com.au

7. ผ้าอนามัยแบบสอด Kotex Click Compact Tampons

          แบรนด์ผ้าอนามัยชั้นนำตลอดกาลอย่าง โกเต็กซ์ (Kotex) ที่บ้านเรานิยมใช้มาตั้งแต่รุ่นคุณย่าคุณยาย ตอนนี้เขาก็ทำผ้าอนามัยแบบสอดมาเอาใจสาว ๆ ที่ชอบความคล่องตัวเช่นกันนะคะ แต่อาจจะหาซื้อยากและราคาสูงนิดหนึ่ง ต้องสั่งจากออนไลน์ โดยจุดเด่นของเขาคือป้องกันการซึมเปื้อนได้เป็นอย่างดี เคลื่อนตัวบ่อยแค่ไหนก็ไม่เลอะ ทั้งยังทำจากวัสดุที่ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง มีให้เลือกทั้งแบบวันปกติ วันมามาก และมามากสุด ๆ ราคาประมาณ 300 บาท จำนวน 18 ชิ้น
ผ้าอนามัยแบบสอด

ภาพจาก : ubykotex.com

8. ผ้าอนามัยแบบสอด Boots Liberelle Compact Tampons

          ผ้าอนามัยแบบสอดที่หาได้ง่าย ๆ อีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งบอกเลยว่าคุณภาพไม่น้อยหน้านะคะ เพราะเรื่องการซึมซับนั้นทำได้ยาวนานยิ่งขึ้น พร้อมสามารถขยายตัวเข้ากับสรีระของผู้สวมใส่ได้ มาพร้อมอุปกรณ์ช่วยสอดปลายมนกลม ง่ายต่อการใช้งาน ที่สำคัญคือทดสอบการแพ้จากกลุ่มผู้ใช้จริงมาแล้ว ทำให้สาว ๆ มั่นใจได้ยิ่งขึ้น มีทั้งสำหรับวันมาปกติและมามากให้เลือกซื้อ ราคา 179 บาท จำนวน 20 ชิ้นจุก ๆ ค่ะ
ผ้าอนามัยแบบสอด

ภาพจาก : boots.co.th

          ใครที่คิดว่าการใส่ผ้าอนามัยแบบสอดนั้นน่ากลัว ใช้ยาก รู้แบบนี้คงต้องเปลี่ยนใจหันมาลองใช้บ้างแล้วล่ะ เพราะทั้งคล่องตัว มั่นใจ ไม่รู้สึกอึดอัด จะใส่ชุดแบบไหน ทำกิจกรรม อะไรก็จัดได้ทุกรูปแบบเหมือนวันปกติเลย แถมอากาศร้อนแค่ไหนก็ไม่อับชื้นด้วย ส่วนบางคนที่ยังลังเลไม่รู้จะใช้ยี่ห้อไหน ก็ลองนำแบรนด์ผ้าอนามัยแบบสอดที่เราแนะนำในวันนี้ไปเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจกันได้นะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : womenshealthmag.com, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย RAMA Channel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีใส่ผ้าอนามัยแบบสอดที่ถูกต้อง โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:35:32 6,173 อ่าน
TOP