x close

พิมฐา ตระเวนขอโทษร้าน-คาเฟ่ สำนึกผิดเที่ยวเชียงใหม่ไม่กักตัว - ติดโควิด 19

          พิมฐา ฐานิดา ตระเวนขอโทษคาเฟ่ - ร้านอาหาร พร้อมมอบเงินเยียวยา หลังเที่ยวเชียงใหม่ไม่กักตัว ก่อนรู้ว่าติดโควิด 19 ร้านอาหารเผย พิมฐาติดต่อมาไถ่ถามตลอด ขอโทษจนนับครั้งไม่ถ้วน
 
พิมฐา

ภาพจาก Instagram pimtha

          จากกรณี พิมฐา ฐานิดา อินฟลูเอนเซอร์และยูทูบเบอร์ชื่อดัง กลับบ้านเกิดไปตระเวนเที่ยว จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน โดยไม่กักตัวตามมาตรการ ทั้งที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม กระทั่งติดโควิด 19 ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย เนื่องจากพิมฐาตระเวนไปคาเฟ่และร้านอาหารหลายแห่ง ทำให้ร้านต่าง ๆ ได้รับผลกระทบตามไปด้วย
 

          ล่าสุด (27 กรกฎาคม 2564) พิมฐา ฐานิดา มีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยโพสต์ภาพหลังไปตระเวนขอโทษและมอบเงินเยียวยาให้กับร้านต่าง ๆ ที่เคยไป พร้อมระบุข้อความว่า "หลังจากที่พิมได้รักษาตัวจนหายจากโรค Covid-19 และได้กักตัวตามที่แพทย์แนะนำจนครบแล้ว
 

พิมฐา

ภาพจาก Instagram pimtha

          พิมและครอบครัวได้แวะไปตามร้านต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบและมอบค่าเยียวยาที่พิมและ @bank_thiti ตั้งใจมอบให้แก่ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากพวกเราในครั้งนี้ เราทราบดีว่าไม่อาจเยียวยาในความเสียหายทั้งหมดได้ แต่เราหวังว่าจะช่วยเยียวยาได้ไม่มากก็น้อย
 

          พิมอยากขอบคุณร้านค้าทุก ๆ ร้านที่เข้าใจและยอมรับการขอโทษในความผิดพลาดครั้งนี้ของเรา ทางพิมและแบงค์อยากขอโทษอีกครั้ง และพวกเราขอน้อมรับคำติทั้งหมด และสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกค่ะ"
 

          ขณะที่ร้านข้าวซอยนิมมาน ได้เผยผ่านทางเฟซบุ๊กของร้านว่า ระหว่างที่พิมฐารักษาตัว เธอและคุณแม่ก็ติดต่อมาไถ่ถามด้วยความเป็นห่วงทางร้านตลอด พยายามที่จะช่วยเหลือทุกวิถีทาง และกล่าวขอโทษจนนับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งทางร้านก็รู้สึกตื้นตันใจ เพราะเตรียมใจไว้บ้างแล้ว ถึงไม่ใช่พิมฐา ก็อาจจะมีคนอื่นที่ติด แต่อาจจะไม่ได้พยายามรับผิดชอบแบบนี้ นี่เป็นครั้งแรกที่มีคนมองเห็นและได้ยินเสียงของร้าน จำนวนเงินที่ทางร้านและพนักงานได้รับ เหมือนเป็นการต่อลมหายใจให้กับทุกคน สิ่งที่ได้รับครั้งนี้จึงมีความหมายมาก
 
พิมฐา

ภาพจาก Instagram pimtha

พิมฐา

ภาพจาก Instagram pimtha

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิมฐา ตระเวนขอโทษร้าน-คาเฟ่ สำนึกผิดเที่ยวเชียงใหม่ไม่กักตัว - ติดโควิด 19 โพสต์เมื่อ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:00:20 6,396 อ่าน
TOP