x close

ไอซ์ - แบงค์ เปิดใจทั้งน้ำตาถึง พ่อค่อม แม้จากไปแต่ยังอยู่ในใจเสมอ อ่อนแอแค่ไหนก็ห้ามร้องไห้

          ไอซ์ ณพัชรินทร์ - แบงค์ อธิกิตติ์ เปิดใจทั้งน้ำตาถึง พ่อค่อม ชวนชื่น ยังอยู่ในใจเสมอทุกลมหายใจ พร้อมกับเปิดประโยคคำมั่นสัญญาที่ แบงค์ ให้ไว้กับ ไอซ์ หลังสูญเสียคุณพ่อ
ไอซ์ แบงค์

          หลังจากต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งที่สุดในหัวใจไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้ครอบครัวของ ไอซ์ ณพัชรินทร์ และ แบงค์ อธิกิตติ์  ต้องเผชิญมรสุมความเสียใจอย่างนับไม่ถ้วน หลังจากที่ พ่อค่อม ชวนชื่น ตลกดัง ได้ลาจาก แต่เพราะด้วยความที่ต้องเป็นเสาหลักทางใจของทุกคนในครอบครัว ทำให้ทั้ง แบงค์ และ ไอซ์ ต้องเข้มแข็งในทุกเวลาที่อยู่ต่อหน้าทุกคน

          โดยเฉพาะ ไอซ์ ที่ต้องเก็บความเสียใจไว้ภายใน แต่เมื่อใดที่อยากจะร้องไห้เธอก็จะไม่ให้ใครเห็นน้ำตา และนับจากวันนั้นถึงวันนี้ที่พ่อต้องลาจาก ไอซ์ เผยว่า ไม่มีวันไหนเลยที่ไม่คิดถึง เพราะพ่อค่อมคือทุกลมหายใจ เพราะพ่อคือพ่อที่วิเศษที่สุด และยังเป็นผู้ที่เลือกคู่ชีวิตที่ดีที่สุดให้กับตัวเองด้วย

          เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 แบงค์ ที่จูงมือมากับภรรยา ไอซ์ ก็ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่ พร้อมเล่าเรื่องราวครั้งแรกที่ ไอซ์ พา แบงค์ ไปเจอ พ่อค่อม ก็ทิ้งให้ แบงค์ ต้องเผชิญหน้าคุยกับพ่อเองโดยไม่ให้รู้ตัวและไม่มีข้อมูลใด ๆ ให้ และประโยคที่ พ่อค่อม พูดไว้ แบงค์ ยังจำฝังใจไม่มีวันลืม

ค่อม ชวนชื่น

ภาพจาก Instagram ice_napatcharin

          พร้อมเล่าช่วงที่ทรมานที่สุดในชีวิตทั้งน้ำตาในวันที่ต้องสูญเสียคุณพ่อแบบไม่มีโอกาสได้แม้แต่จะเจอหน้าและบอกลา ณ ตอนนี้ แบงค์ และ ไอซ์ ทำได้เพียงต้องเข้มแข็งและจับมือกันก้าวเดินต่อพร้อมกับคำมั่นสัญญาที่ แบงค์ ให้ไว้กับ ไอซ์

          ไอซ์ : วันที่หนูพาแบงค์ไปบ้าน แล้วพอไปเจอคุณพ่อแล้วก็ปล่อยให้แบงค์นั่งคุยกับคุณพ่อเลย ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเลยค่ะ เพราะหนูเชื่อว่าคนเราทุกคนต้องมีเซ้นส์ในการเข้าหาผู้ใหญ่ พอเขากลับไปแล้วคุณพ่อหนูพูดเลยว่าคนนี้โอเค คนที่เข้าหาผู้ใหญ่เขาชอบ เขาแฮปปี้มาก เพราะว่าเป็นคนที่ดูจริงใจ

          แบงค์ : ผมก็ตกใจเพราะไม่รู้ว่าควรจะคุยอะไร มันค่อนข้างยาก เราไม่มีข้อมูลอะไรเลย อยู่ดี ๆ มาปล่อยให้เรานั่งอยู่ตรงนี้ ทุกคนในบ้านจะรู้หมดเรื่องนี้ว่าไอซ์ท้องแล้วนะ แล้วทุกคนก็ไม่มีใครกล้าบอกพ่อ ผมเลยเป็นคนที่เดินไปบอก พ่อครับ ไอซ์ท้องแล้วนะครับ พ่อเขาก็ตบไหล่ผมแล้วพูดว่า เก่งมากไอ้หนู

ในบางครั้งที่ทะเลาะกันแรงพ่อค่อมก็ช่วยแบงค์ ?

          ไอซ์ : ตอนนั้นเราโมโหเขามากแต่จำไม่ได้ว่าโมโหอะไร ซึ่งใครห้ามก็ไม่ฟัง เราตะโกนว่าอย่ายุ่ง ๆ แล้วแบงค์ก็ไปเคาะประตูเรียกให้พ่อช่วย พ่อ ๆ ช่วยผมด้วย พ่อก็เปิดประตูแล้วก็บอกเขาว่าเข้ามาก่อนไอ้หนู เข้ามาก่อน คืนนั้นเขาก็นอนห้องคุณพ่อไปเลยค่ะ

วันแต่งงานจำประโยคที่คุณพ่อให้คำอวยพรในวันนั้นได้ไหม ?

          แบงค์ : พ่อรักลูกพ่อมาก แต่วันนี้พ่อเจอคนที่รักลูกพ่อมากกว่าพ่อ พ่อก็พร้อมที่จะยกให้

แต่เมื่อมาถึงวันที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น ?

          ไอซ์ : ครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับคุณพ่อคือ พ่อไม่ไหวแล้ว พ่อไม่อยากทนแล้ว ไม่ไหวจริง ๆ แล้ว และจังหวะที่เราเดินทางไปรับศพคุณพ่อ แม่เขาพูดว่า ทำไม ทำไม เป็นสิบ ๆ รอบ ไหนบอกว่าพ่อจะดีแล้วไม่ใช่เหรอ ทำไม ๆ มันยิ่งตอกย้ำเรา เพราะไหนจะสงสารตัวเองก็แล้ว ไหนจะสงสารคุณแม่มาก ๆ เพราะว่าเรากลัวมากที่จะเกิดขึ้นกับคุณแม่อีก ตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่กลัวมาก

          แบงค์ : แล้วคุณแม่ก็มาเล่าทีหลังอีกว่าเขาคิดเลยนะ เขาจะอยู่ต่อไปไหวไหม อยากจะวิ่งออกไปชนหน้าต่างระเบียงโรงพยาบาลที่อยู่แล้วกระโดดลงไปเลย เราก็คิดว่าถ้าตอนนั้นเป็นแบบนั้นอีกเราคงจะต้องทรมานกันมากขึ้นไปอีก

ไอซ์ แบงค์

ตอนที่เรารู้สึกว่าเราไม่ไหวก็คือหนีเข้าห้องน้ำ ตรงนั้นคือที่อ่อนแอของไอซ์ ?

          ไอซ์ : ไอซ์จะชอบไปร้องไห้ในห้องน้ำ แล้วก็ในครัว เพราะว่าเราไม่อยากให้ลูกกับแบงค์เห็น เพราะแบงค์พูดกับหนูตลอดว่าอย่าร้อง ต้องเข้มแข็ง ถ้าเราร้องคนหนึ่งคนที่บ้านใจจะเสีย (ร้องไห้)

          แบงค์ : ณ ตอนนั้นผมอาจจะดูใจร้าย เพราะเหมือนกับบอกแฟนว่าเธอห้ามร้องไห้นะ คือก็ร้องได้ แต่ถ้าพยายามได้จริง ๆ คือไม่อยากให้ร้อง เพราะว่า ณ จุดตรงนั้นมันเหลือเรากันแค่สองคนที่ทำอะไรได้

          ไอซ์ : แบงค์เขาคือคนเดียวที่คอยบอกน้อง บอกเรา คุยกับแม่เราว่าใจเย็น ๆ นะ มีสตินะ เขาจะคอยเพิ่มพลังบวกให้กับทุกคนในบ้านเรา มีเขาคนเดียวจริง ๆ

          แบงค์ : และหลังจากที่เราสูญเสียคุณพ่อไป ผมพูดกับไอซ์ประโยคหนึ่งว่า เธอ ตั้งแต่นี้ต่อไปเราต้องทำดี ๆ ต่อกันไว้ในทุก ๆ วัน พูดดี ๆ ต่อกันไว้ตลอด ๆ เพราะเราไม่รู้ว่าประโยคที่ฉันพูดวันนี้ หรือประโยคที่เธอพูดวันนี้ มันอาจจะเป็นประโยคสุดท้ายที่เราได้คุยกันหรือเปล่า เพราะเราไม่รู้ว่าชีวิตของเราจะอยู่ได้นานแค่ไหน

          อ่อนแอแค่ไหนก็ต้องเข้มแข็ง เปิดทุกเรื่องราว แบงค์ - ไอซ์ กว่าจะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากของหัวใจ ในวันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม นี้ เวลา 17.30 น. ในรายการ Club Friday Show ทางช่องอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34

ไอซ์ แบงค์

ไอซ์ แบงค์

ค่อม ชวนชื่น

ภาพจาก Instagram ice_napatcharin

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไอซ์ - แบงค์ เปิดใจทั้งน้ำตาถึง พ่อค่อม แม้จากไปแต่ยังอยู่ในใจเสมอ อ่อนแอแค่ไหนก็ห้ามร้องไห้ อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:08:56 5,080 อ่าน
TOP