x close

สรุปดราม่า #พูดหยุดโกง ดาราแห่โพสต์รณรงค์ แต่โป๊ะแตกกันเอง หลุดชื่อเจ้าของแคมเปญ

          สรุปดราม่า #พูดหยุดโกง หลังเหล่าดาราแห่โพสต์รณรงค์ไม่ทนกับการโกง แต่กลับโป๊ะแตกเพราะ แนท อนิพรณ์ หลุดชื่อเจ้าของแคมเปญ ชาวเน็ตซัดปลอมมาก วิจารณ์กันสนั่น
          กลายเป็นดราม่าขึ้นมาจนได้ สำหรับแฮชแท็ก #พูดหยุดโกง ที่ดาราหลายคนกำลังร่วมใจกันรณรงค์อยู่ขณะนี้ เป็นแคมเปญที่เรียกร้องให้ประชาชาไม่ทนกับการโกงในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม แต่ทำไมกลับเกิดดราม่าขึ้นมาซะได้ ชาวเน็ตพากันมองว่าปลอม แคมเปญนี้ไม่มีความจริงใจ ตามไปดูที่มาที่ไปกันเลย...
#พูดหยุดโกง

ภาพจาก Instagram potter_natt

#พูดหยุดโกง

ภาพจาก Instagram aofpongsak

#พูดหยุดโกง

ภาพจาก Instagram green_ausadaporn

ที่มาของดราม่า #พูดหยุดโกง


          ช่วงนี้ดาราหลายคนพร้อมใจกันโพสต์ภาพรณรงค์ให้ประชาชนหยุดโกง ไม่ทนกับความโกงทุกรูปแบบ ในโพสต์จะติดแฮชแท็ก #พูดหยุดโกง เพื่อให้คนกล้าที่จะออกมาพูดหรือแฉการโกงต่าง ๆ การกระทำที่ไม่ถูกต้องควรได้รับผลของการกระทำนั้น ๆ ซึ่งถือเป็นแคมเปญที่น่าชื่นชมจนหลายคนคิดว่าเหล่าดารารวมกลุ่มออกมาช่วยกัน Call Out


          แต่ความโป๊ะก็เกิดขึ้น เมื่อดาราและนางงามสาวอย่าง แนท อนิพรณ์ โพสต์รณรงค์เช่นกัน แต่กลับใส่ชื่อเจ้าของโครงการไปด้วย ซึ่งก็คือ โครงการของจากการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. มีคนแคปภาพไว้ได้ทัน ก่อนที่เธอจะเปลี่ยนแคปชั่นใหม่และเอาชื่อเจ้าของโครงการออก

#พูดหยุดโกง

ดราม่าแล้วจ้า


          มุมมองที่ชาวเน็ตมีต่อแคมเปญนี้เปลี่ยนไปทันทีเมื่อรู้ว่าเป็นแคมเปญของ ป.ป.ช. เพราะหลายคนมองว่ากำลังพยายามรณรงค์ให้ประชาชนกล้าพูด กล้าแฉความไม่ถูกต้องในสังคม แต่ทุกวันนี้กลับมีข่าวประชาชนมากมายที่ถูกคุกคาม ถูกจำกัดเรื่องการแสดงออก โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมไปไม่น้อย แม้แต่ดาราที่ออกมา Call Out ยังส่อถูกดำเนินคดี


          ดาราหลายคนที่ออกมารณรงค์ในครั้งนี้ ที่ผ่านมาไม่เคยร่วม Call Out อะไรเลย โดยเฉพาะปัญหาสังคมที่กำลังเกิดขึ้นขณะนี้ ทั้งเรื่องโควิด 19 เรื่องวัคซีนต่าง ๆ ซึ่งมีชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ว่าเป็นกลุ่มอิกนอแรนซ์ ที่ไม่สนใจการเมือง ไม่ยุ่งเกี่ยวกับปัญหาสังคม จุดนี้ยิ่งทำให้แคมเปญนี้ดูปลอม เหมือนโพสต์ไปตามที่ถูกสั่งมาเท่านั้นหรือไม่ ผลก็คือไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงจริง ๆ ในเมื่อคนรณรงค์ยังไม่ตระหนักและเข้าใจเรื่องที่กำลังสื่อสารออกไป


          นอกจากนี้ ชาวเน็ตที่ดราม่ามองว่าเรื่องการโกงมีอยู่ในทุกยุคทุกสมัย ป.ป.ช. ควรเอาเวลาไปตรวจสอบรัฐบาลหรือหน่วยงานรัฐมากกว่าการทำแคมเปญดังกล่าว อีกทั้งการจ้างดาราโพสต์ข้อมูลเหล่านี้ก็คงเสียเงินไม่น้อย แต่ก็ต้องมาเกิดดราม่าแบบนี้ซึ่งไม่ทำให้เกิดการขับเคลื่อนสังคมเลย

#พูดหยุดโกง

          อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตก็ยังชื่นชมดาราที่ออกมารณรงค์หลายคน เนื่องจากที่ผ่านมาเป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนมาโดยตลอด อาทิ


          - อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่โพสต์การโกงโดยพูดถึงการใช้สิทธิพิเศษในการรักษา ต้องเข้าถึงการรักษาอย่างเท่าเทียมกัน


          - พลอย ภัทรากร ที่ออกมาโพสต์ตรง ๆ เรื่องการบริหารจัดการวัคซีนที่เข้าถึงยาก ประชาชนควรมีสิทธิ์เลือก และเชื่อว่าถ้ารัฐบาลบริหารดี ความสูญเสียจะไม่เยอะเหมือนทุกวันนี้


          - ไม้ วฤษฎิ์ โพสต์การโกงในรูปแบบการติดสินบนเพื่อให้ได้คิว VIP ทุกคนควรมีสิทธิเท่าเทียมกัน

#พูดหยุดโกง

ดาราที่ไม่ได้ร่วมรณรงค์ โพสต์ตอกกลับแคมเปญนี้


          ยังมีดาราหลายคนที่ Call Out และเป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชนมาตลอด วิจารณ์แคมเปญดังกล่าวกันแบบแซ่บนัว อาทิ


          - ใบเฟิร์น อัญชสา ทวีตข้อความว่า รณรงค์ #พูดหยุดโกง แต่พูดแล้วถูกจับ ใช้อำนาจและกฎหมายปิดปากคนพูด ส่วนคนโกงก็อยู่ดีกินดีต่อไป

 

          - นิ้ง ชัญญา หรือที่รู้จักกันดีในบท ยูริ ซีรีส์เรื่องเด็กใหม่ 2 เธอออกมาโพสต์ยาวเหยียดถึงแคมเปญดังกล่าว ซึ่งถูกอกถูกใจชาวเน็ตอย่างมาก โดยเธอรู้สึกผิดหวังกับ #พูดหยุดโกง เพราะมองว่าการทำคอนเทนต์แบบนี้ในช่วงเวลาแบบนี้ดูไม่มีความจริงใจ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองกำลังร้อนระอุ กลับมองข้ามปัญหาใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้น ไม่กล้าหาญพอที่จะพูดอย่างตรงไปตรงมา มันเสียจิตวิญญาณในตัวเองเปล่า ๆ น่าแปลกใจที่ดันแคมเปญนี้ออกมาตอนนี้ ไอเดียดี รูปที่ดูมีพลัง แต่เรื่องที่พูดควรเป็นเรื่องใหญ่ตอนนี้มากกว่า คิดไหมว่าเด็กจะได้กินนมโรงเรียนกันเมื่อไร ไม่ได้ไปโรงเรียนกันกี่เดือนแล้ว

#พูดหยุดโกง

#พูดหยุดโกง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สรุปดราม่า #พูดหยุดโกง ดาราแห่โพสต์รณรงค์ แต่โป๊ะแตกกันเอง หลุดชื่อเจ้าของแคมเปญ อัปเดตล่าสุด 20 สิงหาคม 2564 เวลา 18:31:38 39,612 อ่าน
TOP