x close

ขาใหญ่ ใส่กางเกงยีนส์แบบไหน ? มาดู 5 เทคนิคพรางขาใหญ่ให้สวยเป๊ะ ดูเรียวแบบเนียน ๆ

          ขาใหญ่ ใส่กางเกงยีนส์แบบไหน ถึงจะดูดี หุ่นเป๊ะ พรางขาให้ดูสวยปัง เรามาดูวิธีแต่งตัวพรางขาใหญ่ ว่ามีเทคนิคแต่งตัว หรือเลือกกางเกงยีนส์สำหรับคนขาใหญ่ยังไงให้ดูดีกัน
เทคนิคแต่งตัว

          เชื่อว่าปัญหาใหญ่ในการแต่งตัวของสาว ๆ นั่นคือ ขาใหญ่ ไม่เฉพาะแต่กับสาวอวบเท่านั้น แต่สาวตัวเล็กบางคนก็เจอปัญหานี้ บางทีอยากจะแต่งตัวเก๋ ๆ เท่ ๆ ด้วยการใส่กางเกงยีนส์บ้าง แต่ก็ติดขา หรือไม่ก็รู้สึกว่ากางเกงยีนส์จะเน้นให้ดูขาใหญ่มากกว่าเดิม ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในการแต่งตัวตามแฟชั่น เพราะกลัวว่าจะกลายเป็นจุดสนใจ
 

          แต่อย่าให้ปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างมาทำลายความมั่นใจของเราค่ะ เพราะไม่ว่าจะมีหุ่นแบบไหนก็สามารถแต่งตัวเก๋ ๆ ได้ ถ้ารู้เทคนิคแต่งตัวดี ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาแนะนำวิธีแต่งตัวพรางขาใหญ่ จะได้รู้ว่า ขาใหญ่ใส่กางเกงยีนส์แบบไหน ถึงจะพรางต้นขา แต่งตัวได้สวยและสนุกมากขึ้น

1. เลือกกางเกงยีนส์สีเข้ม พรางสายตาได้ดี

          เดี๋ยวนี้กางเกงผ้ายีนส์มีหลากสีสันให้เลือก การเลือกยีนส์สีเข้ม ๆ จะช่วยหลอกสายตา ทำให้ต้นขาดูเล็กลงได้ แล้วเลือกแมตช์กับเสื้อสีอ่อน ๆ เพื่อดึงสายตาให้คนมองท่อนบนมากกว่า ยิ่งถ้าเสื้อเด่น ๆ มีลวดลาย ก็จะทำให้คนเลิกสนใจช่วงล่างไปเลยแหละ

2. กางเกงยีนส์ขาบาน หรือขากว้าง เก๋แถมดูขาเล็ก

          ปัญหาของสาวขาใหญ่ก็คือ ต้นขามีขนาดต่างจากน่องหรือขาท่อนล่างมาก ทำให้ดูไม่มั่นใจ ดังนั้นลองเลือกกางเกงยีนส์ขาบาน ที่มีดีไซน์ขาช่วงล่างบานออก หรือเป็นกางเกงขากว้างใหญ่ ๆ ที่ตอนนี้กำลังฮิตสุด ๆ เพื่อพรางให้ต้นขากับขาท่อนล่างดูสมดุลกัน กางเกงทรงนี้จะทำให้สาวขาใหญ่มั่นใจมากขึ้น แถมยังดูเก๋อีกด้วย

3. เพิ่มความเท่ด้วยกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์

          กางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์จะมีลักษณะเป็นกางเกงยีนส์ขาตรงที่ขากว้างเล็กน้อย ตัวค่อนข้างใหญ่ เหมาะกับสาวเท่ จะแมตช์กับเสื้อครอปตัวเล็ก ๆ ก็ได้ หรือจะแมตช์กับเสื้อตัวโคร่งก็ดูดี  แถมยังช่วยบังสายตา ไม่ให้คนสนใจต้นขาของเราอีกด้วย

4. กางเกงยีนส์ขาตรง ภูมิฐาน ดูดี

          สาว ๆ ที่อยากใส่กางเกงยีนส์ แต่ไม่อยากใส่กางเกงยีนส์แบบแฟชั่นมากนัก หรือไม่ชอบกางเกงขาใหญ่ ๆ ลองเลือกกางเกงยีนส์ทรงขาตรงแบบผ้าไม่ยืดมาใส่ดู กางเกงยีนส์ขาตรงที่ผ้าไม่ยืดจะไม่แนบรัดต้นขาจนเกินไป และไม่เน้นรูปร่างให้เห็นชัดแบบกางเกงขาเดฟ แถมยังแมตช์กับเสื้อได้ง่ายและหลากหลายแบบด้วย

5. ถ้าอยากใส่กางเกงยีนส์ขาสั้น ให้เลือกแบบขากว้างเข้าไว้

          สาวขาใหญ่ไม่ค่อยกล้าใส่กางเกงขาสั้น เพราะกลัวจะยิ่งทำให้เห็นต้นขาชัด แต่ถ้าเลือกทรงกางเกงขาสั้นดี ๆ ก็สามารถพรางให้ต้นขาดูเล็กลงได้ ถ้าจะเลือกใส่ยีนส์ขาสั้น ลองเลือกกางเกงแบบที่ขากว้าง หรือบานออกเป็นทรงเอยิ่งดี เพราะกางเกงขากว้าง ๆ แบบนี้จะช่วยบังตา ไม่เน้นต้นขา ทำให้ใส่ยีนส์ขาสั้นได้อย่างมั่นใจ เลือกความยาวประมาณครึ่งต้นขาจะพอเหมาะสุด ๆ
          อย่าจำกัดความมั่นใจในการแต่งตัวด้วยคำว่าปัญหารูปร่าง แค่เราเลือกให้เหมาะกับตัวเอง ดึงจุดเด่น พรางจุดด้อย แค่นี้สาว ๆ ทุกคนก็สามารถสนุกกับแฟชั่นได้แล้วค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก c-and-a.com, instyle.com, blog.petitedressing.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ขาใหญ่ ใส่กางเกงยีนส์แบบไหน ? มาดู 5 เทคนิคพรางขาใหญ่ให้สวยเป๊ะ ดูเรียวแบบเนียน ๆ อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2564 เวลา 09:34:28 29,272 อ่าน
TOP