x close

สะโพกใหญ่ แต่งตัวยังไงดี ? นี่แหละ 7 เทคนิคที่คุณต้องรู้ ช่วยพรางสะโพกดินระเบิด

          สะโพกใหญ่ แต่งตัวยังไง สาว ๆ ที่มีปัญหาสะโพกใหญ่ ต้นขาแน่น ต้องรีบมาดูเทคนิคแต่งตัว สะโพกใหญ่ใส่กางเกงแบบไหน กระโปรงทรงไหนดี เรามีทริกเด็ด ๆ มาแชร์กันแล้ว
เทคนิคแต่งตัว

          สาวสะโพกใหญ่ ต้นขาแน่น หรือสาวหุ่นลูกแพร์ คงเคยกลุ้มใจกับปัญหา สะโพกใหญ่ แต่งตัวยังไงให้ดูสวยเพรียว ดูดี เพราะบางทีข้างบนตัวเล็ก แต่ช่วงสะโพกนี่ดูสะดุดตาสุด ๆ ถ้าเลือกชุดไม่ดีก็มีสิทธิ์ทำให้เรากลายเป็นสาวไซซ์ใหญ่ หรือดูอ้วนได้ง่าย ๆ ทำเอาหลายคนไม่กล้าแต่งตัวตามแฟชั่นเลยทีเดียว
 

          แต่บอกตรงนี้ไว้เลยค่ะว่า สะโพกใหญ่ ไม่ใช่ปัญหา ถ้าเรารู้จัก เทคนิคแต่งตัว ที่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยอำพรางช่วงล่างให้ดูเพรียว พร้อมอวดหุ่นสุดเซ็กซี่มีเสน่ห์ให้ใคร ๆ ต้องเหลียวมองได้ ถ้าไม่เชื่อลองดูไอดอลสาวสายฝอที่มีสะโพกใหญ่ หุ่นนาฬิกาทราย อย่าง Kylie Jenner, Kim Kardashian หรือ Jennifer Lopez ไว้เป็นตัวอย่าง เพราะถึงจะสะโพกสะบึม แต่ว่าลุคของพวกเธอนั้นสุดจะเริด ! อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่า สะโพกใหญ่ แต่งตัวยังไง ให้ออกมาสวยเป๊ะ ตามเรามาดูเคล็ดลับกันเลย

1. สะโพกใหญ่ใส่กางเกงแบบไหน

          อันดับแรก ขอแนะนำเป็นกางเกงเอวสูง เพราะจะช่วยให้ขาดูยาวขึ้น เก็บทรงได้ดี แถมยังไม่เน้นสะโพกจนเกินไป ทำให้เห็นส่วนโค้งเว้าช่วงเอวและสะโพกด้วย ทั้งนี้ สาวสะโพกใหญ่ควรหลีกเลี่ยงกางเกงผ้ายืด เพราะจะยิ่งทำให้เน้นสัดส่วนช่วงสะโพกกว่าเดิม เลือกเป็นกางเกงผ้าลินินหรือผ้ามีทรงจะดีกว่าค่ะ
          ทฤษฎีสีเข้มพรางตายังคงใช้ได้เสมอ หากหาทรงกางเกงที่ถูกใจไม่ได้ ก็ให้เลือกกางเกงที่มีโทนสีเข้มไว้เป็นอันดับแรกเลย
          ลองเลือกกางเกงลายพิมพ์ เพื่อช่วยดึงสายตาไม่ให้ไปโฟกัสที่สะโพกและต้นขา ในขณะที่ลายแนวดิ่งยาวตรงตั้งแต่สะโพกลงไป จะช่วยดึงความยาวให้ช่วงขาดูเพรียวขึ้น หรือจะเป็นกางเกงทรงพลีตได้นะคะ แต่แนะนำให้เลือกเป็นลายเล็ก ๆ จะยิ่งเวิร์ก

2. สะโพกใหญ่ใส่กระโปรงแบบไหน

          สาวสะโพกใหญ่ลองหากระโปรงยีนส์เอวสูง หรือกระโปรงทรงเอ ที่มีช่วงชายกระโปรงบานมาสักตัว เพราะว่าผ้าจะค่อนข้างแข็งและเก็บทรงตรงช่วงสะโพกของเราได้ดี
          หรือจะเลือกใส่กระโปรงเอวสูงแหวกหน้าเป็นตัว ทรงนี้สามารถช่วยให้ขาดูเพรียวยาวขึ้นได้มากเลยทีเดียว แถมยังแมตช์กับผ้าใบน่ารัก ๆ ได้ด้วย

3. สะโพกใหญ่ใส่เดรสแบบไหน

          ใครที่อยากใส่เดรส ควรเลือกเป็นเดรสสีหรือลายเดียวกันทั้งตัวมาใส่ แต่ไม่จำเป็นต้องสีดำอย่างเดียวก็ได้นะคะ เดรสแบบนี้จะช่วยให้ทุกอย่างกลมกลืน ทำให้เราดูเพรียวขึ้น ไม่ควรใส่แบบรัดรูด หรือรูดข้าง เพราะจะทำให้สะโพกเด่นชัดเกินไป
          หรือจะเป็นเดรสจั๊มใต้อกก็ดีค่ะ เพราะเดรสประเภทนี้จะเป็นกระโปรงบาน ๆ ใส่สบาย ทำให้มองไม่เห็นสะโพกของเราชัดจนเกินไป

4. สะโพกใหญ่ใส่ยีนส์แบบไหน

          ควรหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงทรงสกินนี่ที่รัดสัดส่วน เพราะจะยิ่งเน้นให้เห็นสะโพกที่ดูใหญ่ ทำให้เห็นไขมันบริเวณสะโพก หันมาใส่กางเกงยีนส์ที่ผ้าไม่ยืด ใส่พอดีรูปร่าง เช่น กางเกงยีนส์ทรงบอย กางเกงยีนส์เอวสูง หรือจะเป็นกางเกงยีนส์ขากว้าง ปล่อยช่วงล่างให้บานออกเล็กน้อย ทำให้บาลานซ์กับสะโพก ก็จะช่วยให้ดูสวยเพรียวได้ไม่ยาก แต่หากใส่กางเกงยีนส์ขาด แนะนำว่าให้ขาดช่วงต่ำกว่าเข่าลงมาจะเพอร์เฟกต์กว่าค่ะ

5. สะโพกใหญ่ เลือกท่อนบนให้ดีก็ช่วยได้

          นอกจากกระโปรงและกางเกงแล้ว เสื้อท่อนบนก็มีส่วนให้สาวสะโพกใหญ่ดูดีได้นะ เพราะสามารถดึงความสนใจไปที่จุดเด่นคือช่วงบนได้ เช่น เสื้อปาดไหล่ เสื้อเปิดไหล่ คอเหลี่ยม คอวี หรือหาเสื้อแจ็กเก็ตเท่ ๆ มาช่วยเพิ่มเลเยอร์ให้ดูบาลานซ์กับท่อนล่างก็ได้ค่ะ ส่วนใครที่ไม่ค่อยมั่นใจ การใส่เสื้อที่มีความยาวปิดช่วงสะโพกหน่อย ก็สามารถช่วยอำพรางสะโพกของเราได้

6. สะโพกใหญ่ ใส่กางเกงขาสั้นแบบไหน

          สำหรับสาวสะโพกใหญ่ที่อยากใส่ขาสั้นก็สามารถทำได้นะ เพียงแค่เลือกกางเกงขาสั้นที่ปลายขาบานออก เพื่อไม่ให้ดูรัดต้นขาหรือเน้นแน่นช่วงสะโพกจนเกินไป ทางที่ดีควรเลือกเป็นกางเกงเอวสูงด้วยเลย

7. สะโพกใหญ่ ต้องใส่ใจเรื่องเครื่องประดับด้วยนะ

          การใส่เครื่องประดับก็จะช่วยให้ผู้หญิงสะโพกใหญ่ดูสวยเพรียวขึ้นได้นะคะ นอกจากนี้ ยังสามารถคอมพลีตลุคด้วยรองเท้าส้นสูงเปิดหัว ซึ่งช่วยให้ช่วงขาเรียวและดูสูงขึ้นทันตาเชียวล่ะ

          หวังว่าเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะช่วยให้สาวสะโพกใหญ่มีแรงบันดาลใจ พร้อมลุกขึ้นมาหยิบกระโปรงหรือกางเกงตัวใหม่ไปใส่ให้เฉิดฉายกันได้นะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : blog.petitedressing.com, stylight.com.au, fashionlady.in

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะโพกใหญ่ แต่งตัวยังไงดี ? นี่แหละ 7 เทคนิคที่คุณต้องรู้ ช่วยพรางสะโพกดินระเบิด อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16:33:49 64,767 อ่าน
TOP