x close

เครื่องล้างหน้า ตัวช่วยผิวสะอาดเป๊ะ ใช้ดีจริงไหม ตัวไหนดีนะ ?

          เครื่องล้างหน้า กำลังเป็นที่นิยมมาก เพราะหลายคนรู้สึกว่าช่วยล้างหน้าได้สะอาดล้ำลึก มาลองดูกันว่า เครื่องล้างหน้า ดีจริงไหม และมีตัวไหนน่าใช้บ้าง
เครื่องล้างหน้า

          การล้างหน้าให้สะอาดเป็นจุดเริ่มต้นของผิวสวย นอกจากจะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ดีแล้ว วิธีการล้างหน้าก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งตอนนี้อุปกรณ์อย่าง เครื่องล้างหน้า ก็เป็นที่นิยมอย่างมาก แต่การใช้เครื่องล้างหน้า ดีจริงไหม และแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบ พร้อมคัดเครื่องล้างหน้าสุดฮิตมาบอกต่อแล้วค่ะ

เครื่องล้างหน้าคืออะไร ดีจริงไหม

          เราเคยรู้จักแปรงล้างหน้ามาเมื่อหลายปีก่อน แต่เครื่องล้างหน้าจะต่างออกไป เพราะมีลักษณะเป็นขนแปรงซิลิโคน ขนาดเหมาะมือ มีมอเตอร์ในตัว และใช้ระบบสั่นในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวและรูขุมขน ซึ่งเครื่องล้างหน้าแบบนี้กำลังกลายเป็นที่นิยม เพราะขนแปรงซิลิโคนไม่เกิดการสะสมของแบคทีเรีย และถูกสุขอนามัยมากกว่าแปรงไนลอนถึง 35 เท่า แถมอ่อนโยนต่อผิวหน้า นอกจากนี้ยังใช้ได้นาน เสื่อมสภาพยาก และชาร์จแบตแค่ครั้งเดียวก็ใช้ได้หลายเดือนแล้ว โดยเครื่องล้างหน้านั้นใช้ระบบการสั่นสะเทือนเพื่อผลัดเซลล์ผิว ซึ่งแรงสั่นสะเทือนนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และสามารถลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ ได้ ทั้งยังมีประสิทธิภาพมากกว่าการล้างหน้าด้วยมืออีกด้วย

เป็นสิว ใช้เครื่องล้างหน้าได้ไหม

          ผิวที่เป็นสิวจะเซนซิทีฟกว่าผิวทั่วไป จึงต้องการการดูแลเป็นอย่างดี สามารถใช้เครื่องล้างหน้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวได้ แต่ต้องระวังสักนิด ควรเลือกระดับความแรงในการสั่นให้ไม่แรงมาก เพื่อไม่ให้กระตุ้นให้สิวอักเสบหรือระบมมากยิ่งขึ้น และหลังใช้เครื่องล้างหน้าเสร็จต้องทำความสะอาดเครื่องให้สะอาดทุกครั้งไม่ให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย อีกทั้งอย่าใช้บ่อย เพราะจะเป็นการรบกวนผิว ให้ใช้ประมาณวันเว้นวันก็เพียงพอแล้ว

เครื่องล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ผิวสะอาดกริบ

          เห็นประโยชน์ของเครื่องล้างหน้าแล้ว เรามาดูกันบ้างว่า เครื่องล้างหน้าในท้องตลาดมีแบรนด์อะไรบ้าง และน่าสนใจอย่างไร

1. FOREO Luna Go For Sensitive Skin

          ตัวเด็ดตัวดังในอินเตอร์เน็ต ถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำเครื่องล้างหน้าเลยก็ว่าได้ รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางโดยเฉพาะ ใช้ระบบ T-Sonic™ ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก, เครื่องสำอางตกค้าง, น้ำมันส่วนเกินบนชั้นผิวได้ถึง 99.5% รวมถึงเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน และยังช่วยยกกระชับผิวได้ ตัวเครื่องเป็นซิลิโคนอ่อนนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ราคา 3,780 บาท
เครื่องล้างหน้า

ภาพจาก : foreo.com

2. Xiaomi inFace Sonic Facial Cleansing Brush

          แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าเจ้าดังก็ทำเครื่องล้างหน้าออกมานะ โดยใช้ซิลิโคนเกรดทางการแพทย์ อ่อนโยน ไม่บาดหน้า มีขนแปรง 3 ส่วนที่มีขนาดและความลาดเอียงต่างกัน เพื่อให้รับกับใบหน้าได้พอดี ปรับระดับความแรงในการสั่นได้ 3 ระดับ และจะดับไปเองเมื่อครบ 90 วินาที ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วย ราคาเครื่องละ 460 บาท
เครื่องล้างหน้า

ภาพจาก : xiaomithailandstore.com

3. Claryna Mini Facial Cleanser Ice-cream

          เครื่องล้างหน้าทรงไอศกรีมสุดน่ารัก ซิลิโคนเนื้อนุ่ม อ่อนโยนต่อผิวหน้า รุ่นนี้มีเทคโนโลยีการสั่นถึง 7,000 รอบต่อนาที จึงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและของเหลวได้ดี ทำให้ใบหน้าเปล่งปลั่ง กระชับ เต่งตึงขึ้น และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อีกด้วย แนะนำให้ใช้ครั้งละไม่เกิน 2 นาทีเท่านั้นนะ ไม่งั้นจะรบกวนผิวมากเกินไป ราคา 399 บาท
เครื่องล้างหน้า

ภาพจาก : claryna.com

4. Homedics Silicone Facial Cleanser

          เครื่องล้างหน้าแบรนด์จากประเทศฝรั่งเศส ตัวขนแปรงซิลิโคนอ่อนนุ่ม เป็นเกรดทางการแพทย์ที่ไม่ก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย ดีไซน์ด้านบนเป็นหัวปลายแหลม ทำให้ล้างเข้าบริเวณซอกจมูกได้ง่าย ปรับระดับความสั่นได้ 8 ระดับ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำความสะอาดผิวได้ดี ราคา 1,090 บาท
เครื่องล้างหน้า

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ @HomedicsT

5. Mirae Thermal Sonic Facial Brush

          เครื่องล้างหน้าที่ใช้เทคนิคคลื่นความร้อนในการทำความสะอาดผิวหน้า ดีไซน์เรียวยาว ออกแบบมาให้เลียนแบบนิ้ว จึงสามารถเข้าซอกซอนทำความสะอาดได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น มีแปรงซิลิโคนถึง 300 เส้นที่ขนาดต่างกัน เพื่อทำความสะอาดในแต่ละส่วนของใบหน้า ช่วยแก้ปัญหาความหมองคล้ำและสิวที่เกิดจากความสกปรกได้ดี ราคา 1,999 บาท
เครื่องล้างหน้า

ภาพจาก : miraeth.com

6. PYODA TRIO Galvanic

          เครื่องล้างหน้าที่มาพร้อม 3 ฟังก์ชั่นเจ๋ง ๆ คือ ล้างหน้า นวดกระแสกัลวานิค (การนวดโดยใช้กระแสไฟฟ้ากระแสตรงต่อเนื่องระดับต่ำ) และการนวดยกกระชับ คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากประเทศเกาหลี นอกจากจะล้างหน้าได้สะอาดลึกถึงรูขุมขนแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ผิวหน้าดูดซึมส่วนผสมจากครีมบำรุงได้ดียิ่งขึ้นถึง 30% ทำให้ผิวหน้าเต่งตึง ลดปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ราคา 2,250 บาท
เครื่องล้างหน้า

ภาพจาก : pyoda.in.th

7. CBG Devices

          เครื่องล้างหน้าที่เป็นเครื่องนวดหน้าได้ในตัว ใช้พลังของแสงบำบัดที่มีความอุ่นถึง 40 องศาเซลเซียส สามารถดูแลผิวได้ตั้งแต่การล้างเครื่องสำอาง การทำความสะอาดผิวหน้า และยังสามารถใชัในการผลักครีมบำรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อีกด้วย ตัวซิลิโคนป้องกันแบคทีเรียและเชื้อรา สาว ๆ มั่นใจได้เลยว่าใช้ได้นานและสะอาดปลอดภัย ราคา 1,980 บาท
เครื่องล้างหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก cbgdevicesthailand

8. J&J Sonic Egg Face Cleaner

          เครื่องล้างหน้าระบบสั่นที่มีอัตราการสั่น 8,000 ครั้งต่อนาที และใช้คลื่นอคูสติก ซึ่งจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนและกระชับรูขุมขน โดยไม่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น แถมยังกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดใต้ผิวหนัง และช่วยชะลอการผลิตของเม็ดสีเมลานิน ราคา 390 บาท
เครื่องล้างหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก chubugah

9. Wellderma Cleansing Fish Plus+

          เครื่องล้างหน้ารูปปลาสุดน่ารักจากเกาหลี มีอัตราการสั่นสูงสุด 12,000 ครั้งต่อนาที และปรับระดับความแรงได้ 4 ระดับ ช่วยทำความสะอาดและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี ในส่วนหางปลาสามารถนำมานวดกระชับหน้าได้อีกด้วย ขนแปรงซิลิโคนอ่อนนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิวหน้า ราคา 590 บาท
เครื่องล้างหน้า

ภาพจาก : wellderma-en.com

          ถ้าเราล้างหน้าได้สะอาดหมดจดลึกถึงรูขุมขน ผิวก็จะยิ่งสวยเปล่งปลั่ง ได้รู้กันแล้วว่าเครื่องล้างหน้าตัวไหนเด็ดบ้าง ก็ลองเลือกให้เหมาะกับตัวเองกันได้เลย


ขอบคุณข้อมูลจาก : beautyjunkees.com, foreo.com, tipsmake.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เครื่องล้างหน้า ตัวช่วยผิวสะอาดเป๊ะ ใช้ดีจริงไหม ตัวไหนดีนะ ? โพสต์เมื่อ 25 สิงหาคม 2564 เวลา 17:54:21 7,805 อ่าน
TOP