x close

ทรงเล็บ สวยปัง มีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับนิ้วเราบ้าง คนชอบ ทำเล็บ ต้องส่องด่วน

          ทรงเล็บ ทรงไหนที่เหมาะกับนิ้วเรา มาดูให้รู้ก่อนจะทำเล็บว่า ทรงเล็บมีกี่แบบ และ ทรงเล็บแบบต่าง ๆ เป็นอย่างไร จะได้เพิ่มเสน่ห์ให้มือเรียวสวยจรดปลายเล็บ
สุขภาพเล็บ

          ปัจจุบันถือได้ว่าการทำเล็บ เป็นการเสริมความงามรูปแบบหนึ่งของสาว ๆ ไปแล้ว เพราะทำให้มือดูสวย ปลายเล็บมีสีสันสดใส เรียกว่าช่วยเปลี่ยนลุค แถมแก้เบื่อได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่การทำเล็บนั้นก็ไม่ใช่แค่ว่าทา ๆ แล้วจบไป แต่ยังมี ทรงเล็บ มากมายหลายทรงให้เลือก เพื่อเพิ่มเสน่ห์และสะท้อนสไตล์ของแต่ละคนออกมา ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าทรงเล็บมีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับนิ้วมือของเราบ้าง และมีวิธีดูแลเล็บอย่างไร เล็บถึงจะสวย สุขภาพดี

ทำเล็บ ดีอย่างไร

          การทำเล็บทำให้เล็บและนิ้วมือของเราสวยขึ้น แก้ไขทรงเล็บที่อาจจะดูไม่สมบูรณ์แบบ เช่น เล็บกุด เล็บสั้น หรืออาจจะแก้ไขปัญหาเล็บไม่แข็งแรงได้ เพราะการทำเล็บนั้นจะใช้เจลหรืออะคริลิกเพื่อเสริมความหนาของเล็บ ทำให้คนที่มีปัญหาเล็บเปราะ หักง่าย มีเล็บที่สวยและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
 

          นอกจากนี้การทำเล็บยังเป็นเหมือนเครื่องประดับนิ้วมืออีกด้วย เพราะสีสันที่แต่งแต้มบนเรียวเล็บนั้นจะทำให้มือดูสวยและสดใสขึ้น สำหรับธรรมเนียมของสาวญี่ปุ่น ในแวดวงการทำงานของสาวออฟฟิศ การทำเล็บถือเป็นมารยาทที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง ถือว่าเป็นการให้เกียรติเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลายื่นนามบัตรที่ต้องเห็นเล็บชัด ๆ เห็นไหมล่ะว่าการทำเล็บเป็นมากกว่าแฟชั่นนะ

ทรงเล็บมีกี่แบบ แต่ละแบบเหมาะกับนิ้วมือแบบไหน

          รู้ไหมว่าการทำเล็บนั้นมีความวาไรตี้มาก ๆ นอกจากจะมีสีสันให้เลือกหลายแบบหลากสไตล์แล้ว ทรงเล็บ ยังเป็นอีกหนึ่งช้อยซ์ ที่สาว ๆ ควรเลือกให้เหมาะกับตัวเองด้วย กระปุกดอทคอมจะพาไปดูกันว่า ทรงเล็บมีกี่แบบ แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

1. ทรงเล็บ Round Nails

          เล็บสั้นกุดทรงกลม ๆ ที่เมื่อทาเล็บด้วยสีพื้นเรียบ ๆ หรือมีลวดลายเล็กน้อย จะดูน่ารักมาก ๆ ทรงเล็บสั้นแบบนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบไว้เล็บ และมีนิ้วที่เรียวยาว เพราะจะไม่ทำให้นิ้วดูยาวจนเกินไป แถมยังทำอะไรได้คล่องแคล่ว ทะมัดทะแมง ไม่รู้สึกเกะกะอีกด้วย

2. ทรงเล็บ Oval Nails

          เล็บทรงมนรี ยาวเลยปลายนิ้วเล็กน้อย เทคนิคของการทำเล็บทรงนี้คือตะไบเล็บทุกด้านให้โค้งมน เล็บทรงนี้จะทำให้สาวนิ้วสั้นดูมีนิ้วมือเรียวยาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเหมาะสำหรับสาวอ่อนหวาน ให้ความรู้สึกเป็นผู้หญิ้งผู้หญิง

3. ทรงเล็บ Square Nails

          เล็บทรงยอดฮิตเลยทรงนี้ เน้นปลายเล็บทรงสี่เหลี่ยม สามารถทำได้ทั้งคนนิ้วยาวและคนนิ้วสั้น และสามารถเลือกความยาวได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับคนที่หน้าเล็บมีพื้นที่เล็บน้อย การต่อเล็บทรง Square จะทำให้เล็บดูใหญ่ขึ้น และสามารถสร้างสรรค์ลายได้สนุกขึ้น

4. ทรงเล็บ Squoval Nails

          อีกหนึ่งทรงเล็บยอดนิยม สำหรับคนที่ยังเลือกไม่ได้ว่าชอบเล็บเหลี่ยมหรือเล็บมน ทรงนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างทรง Square และทรง Oval มีลักษณะเป็นปลายเหลี่ยม แต่ขอบมน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่นิ้วค่อนข้างสั้นและมีเนื้อ จะทำให้หน้าเล็บดูกว้าง และนิ้วมือดูเรียวยาวขึ้น

5. ทรงเล็บ Almond Nails

          เล็บทรงอัลมอนด์ คือ เล็บยาว ปลายเรียวมน ทรงนี้เหมาะกับสาว ๆ นิ้วสั้นที่มีเนื้ออวบ ๆ ทรงเล็บทรงนี้จะช่วยพรางตาให้นิ้วมือดูเรียวขึ้นมาก ๆ และเป็นทรงที่ทำแล้วดูหวานมาก เป็นทรงยอดนิยมของสาว ๆ ที่ชอบเล็บยาวเลยทีเดียว

6. ทรงเล็บ Ballerina Nails

          สาว ๆ ที่ชอบเล็บยาว แต่ไม่ชอบความโค้งมน และมีนิ้วค่อนข้างเรียวอยู่แล้ว ลองเลือกเล็บทรงนี้ดู เป็นเล็บที่ขอบโค้งมน แต่ปลายตัด เลียนแบบรองเท้าบัลเลต์ (บ้างก็เรียกว่าทรง Coffin หรือทรงโลงศพ) เป็นทรงเล็บสายฝอที่ทำให้นิ้วเรียว แต่แฝงความเท่ไว้นิด ๆ

7. ทรงเล็บ Stiletto Nails

          ใครที่ชอบเล็บยาวแบบสะใจ และอยากได้นิ้วที่ดูเรียวยาวแบบสุด ๆ แนะนำเล็บทรงนี้เลย เป็นทรงเล็บที่ไล่ความเรียวตั้งแต่โคนไปยังปลายเล็บ โดนส่วนปลายเล็บเรียกได้ว่าเรียวเล็กเลยแหละ ทรงนี้ไม่ค่อยเหมาะกับสาว ๆ ที่นิ้วเรียวยาวอยู่แล้ว เพราะจะทำให้ยิ่งยาวเว่อร์มากไปอีก

8. ทรงเล็บ Mountain Peak Nails

          ทรงนี้จะมีปลายที่แหลมกว่าทรงอัลมอนด์ และมีขนาดไม่ยาวมาก คนที่นิ้วเรียวยาวอยู่แล้วสามารถทำได้ แต่แนะนำให้ใช้เป็นการต่อเล็บหรือติดเล็บปลอมเท่านั้น เพราะต้องตะไบด้านข้างออกจนปลายเรียวแหลมเหมือนรูปภูเขา ซึ่งเล็บธรรมชาติของเราแข็งแรงไม่พอ รับไม่ไหวแน่

คนชอบทำเล็บ ดูแลเล็บอย่างไรให้แข็งแรง

          แน่นอนว่าการทำเล็บบ่อย ๆ ย่อมทำให้เล็บเปราะ บางลง หักง่าย ดังนั้นสาว ๆ ที่ชอบการทำเล็บ ควรใส่ใจดูแลเล็บเป็นพิเศษ ด้วยวิธีดังนี้
 

          1. หมั่นทาแฮนด์ครีมเป็นประจำ แฮนด์ครีมไม่เพียงแต่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวมือเท่านั้น แต่ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับเล็บ และทำให้เล็บแข็งแรงขึ้นด้วย
 

          2. ใช้น้ำมันนวดขอบเล็บเป็นประจำ น้ำมันจะช่วยให้ขอบเล็บอ่อนนุ่ม ส่งผลไปยังเล็บที่จะได้รับความชุ่มชื้นจากน้ำมันด้วย อีกทั้งน้ำมันยังช่วยบำรุงให้เล็บแข็งแรง
 

          3. อย่าทำเล็บบ่อยเกินไป ทำเล็บน่ะทำได้ แต่อย่าบ่อยเกินเดือนละ 1 ครั้ง เพราะการทำเล็บแต่ละครั้งจะต้องขัดหน้าเล็บออก ทำให้เล็บเราบางลงทุกครั้งที่ทำเล็บ ถ้าทำบ่อยเกินไป เล็บจะบางจนไม่สามารถทำเล็บได้ ต้องพักกันไปยาว ๆ
 

          การทำเล็บก็เหมือนการเลือกเสื้อผ้า ถ้าเลือกทรงเล็บและสีเล็บที่เหมาะกับตัวเอง ก็จะยิ่งเสริมราศีให้ดูดีขึ้นไปอีกค่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : harpersbazaar.com, www.picsnails.com, www.fabartdiy.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทรงเล็บ สวยปัง มีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับนิ้วเราบ้าง คนชอบ ทำเล็บ ต้องส่องด่วน โพสต์เมื่อ 30 สิงหาคม 2564 เวลา 11:14:55 2,531 อ่าน
TOP