x close

สีผมสวย ๆ ครึ่งปีหลัง 2021 อัปเดต 10 สีผมมาแรงที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

          สีผมสวย ๆ ช่วงนี้โทนไหนที่มาแรงบ้าง รีบมาอัปเดต เทรนด์สีผม 2021 ฉบับครึ่งปีหลัง ไม่ว่าจะเป็นสีผมน้ำตาลเทาสวยปนเท่ สีผมน้ำตาลคาราเมลหวาน ๆ ไปจนถึงสีผมผู้หญิงสุดแซ่บซ่าก็มีครบ
สีผม

          รู้สึกเหมือนเข็มนาฬิกาหมุนเร็วมาก เผลอแป๊บเดียวก็เดินทางมาถึงช่วงท้ายปี 2021 แล้วนะคะสาว ๆ หลายเดือนที่ผ่านมาใครหลายคนอาจต้อง Work From Home ไม่ค่อยได้แต่งตัวไปไหน สีผมที่เคยทำเอาไว้ก็เริ่มเฟดออก โคนผมดำโผล่ขึ้นมาให้รำคาญใจ แม้เมคอัพจัดเต็มก็ยังดูสวยไม่สุด ส่วนบางคนก็มีสีผมสวย ๆ ที่อยากทำไว้ในใจแล้ว แต่ยังไม่ได้โอกาสลงมือย้อมผมสักที
 

          งานนี้กระปุกดอทคอมเลยขอชวนมาเปลี่ยนลุคให้สดใสกันหน่อย ด้วยการอัปเดตเทรนด์สีผม 2021 ฉบับครึ่งปีหลัง ว่ามีสีผมผู้หญิงโทนไหนที่มาแรงบ้าง รับรองว่ามีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสีผมแซ่บซี้ดและโทนซอฟต์ละมุน พูดเลยว่าเหมาะกับสาวทุกสไตล์แน่นอนค่ะ

1. สีผมน้ำตาลเทา (Ash Brown)

          สีผมที่ยังคงมาแรงข้ามปี ไม่ว่าจะโทนสีผิวแบบไหนก็สามารถทำได้และเข้ากับการแต่งตัวได้หลายแนวด้วย จะเลือกเป็นโทนเทาหม่นอ่อน ๆ ก็ดูเก๋ หรือเป็นโทนเทาเข้มก็มีเสน่ห์ไม่น้อย ใครที่ยังไม่มีสีผมที่ชอบในใจละก็ ขอแนะนำสีนี้เลยรับรองเกิดชัวร์ !

2. สีผมน้ำตาลคาราเมล (Caramel Brown)

          สีน้ำตาลอมส้มดูหวาน ๆ ไม่ว่าจะสายฝอหรือสายเกาทำก็รอด เพราะเหมาะกับทุกสีผิว สำหรับสาวผิวขาวทำแล้วจะขับผิวให้ดูหน้าสว่าง ส่วนสาวผิวแทนขอบอกเลยว่าสีผมสีนี้จะยิ่งทำให้ดูเซ็กซี่อย่าบอกใคร

3. สีผมน้ำตาลช็อกโกแลต (Dark Chocolate)

          สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบสีผมที่ดูอ่อนจนเกินไป สีน้ำตาลช็อกโกแลตเข้ม ๆ คม ๆ แบบนี้เหมาะที่สุดค่ะ เพราะเป็นสีคลาสสิก สุภาพ แต่ไม่น่าเบื่อ แถมยังแต่งหน้าง่าย เรียกว่าเป็นสีกันตายและยังคงติดโพลสีผมสุดชิคทุกปีเลยล่ะ

4. สีผมชมพูหม่น (Pale Pink)

          ฮิตไม่พัก ! สำหรับสีผมชมพูหม่นสุดละมุน ที่ทั้งหวานกรุบและเปรี้ยวแซ่บในคราวเดียวกัน แถมยังเป็นหนึ่งในเทรนด์สีที่กำลังได้รับความนิยมของวัยรุ่นเกาหลี สาวไทยที่อยากทำตามควรกัดสีผมให้อ่อนลงสัก 2 รอบก่อน แล้วค่อยย้อม จะได้ตรงปกมากที่สุดค่ะ

5. สีผมวานิลลาบลอนด์ (Vanilla Blonde)

          หลายคนอาจจะคุ้นตาโทนสีนี้มาบ้างจากบรรดาไอดอลที่ทำออกมาแล้วดูมีออร่าสุด ๆ เพราะเป็นสีทองโทนสว่าง ขับให้ใบหน้าดูโดดเด่น จัดว่าเป็นอีกสีที่น่าลองทำในปีนี้ค่ะ

6. สีผมน้ำตาลประกายแดง (Red Brown)

          ใครที่อยากดูแซ่บขึ้นมาอีกเลเวล ขอแนะนำสีโทนน้ำตาลแดงแบบนี้เลย สาวผิวขาวทำแล้วไม่ผิดหวัง ส่วนสาวผิวเข้มก็ไม่ต้องกลัว เพราะช่วยขับผิวให้ดูสว่างขึ้น ทำออกมาแล้วก็ดูดีเช่นกัน

7. สีผมดำประกายน้ำเงิน (Dark Navy)

          สาวคนไหนเบื่อสีผมธรรมชาติของตัวเอง และมองหาสีผมเริด ๆ แต่ไม่อยากกัดสีผมหรือไม่ชอบโทนที่สว่างเกินไป การย้อมสีน้ำเงินเข้มแบบนี้เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ เพราะช่วยให้ผมไม่เสีย แถมเวลาออกแดดยังมีประกายน้ำเงินดูชิคเว่อร์ เข้ากับหน้าหนาวสุด ๆ

8. สีผมเทาเงิน (Silver Grey)

          สีสุดแซ่บอย่าง สีเทาเงิน เป็นอีกเฉดที่ไม่ควรพลาด พอทำออกมาแล้วจะเปลี่ยนลุคเป็นสาวเปรี้ยว มีสไตล์ขึ้นมาทีเดียว ไม่ว่าจะย้อมทั้งศีรษะหรือทำเป็นอินเนอร์ไฮไลต์ก็เก๋ บอกเลยว่าต้องลองสีนี้ดูสักครั้ง

9. สีผมม่วงเทา (Ash Lavender)

          สีผมโทนนี้เรียกว่ามาแรงปาดหน้าใคร ๆ เป็นม่วงหม่น ๆ มีทั้งความละมุน ตอบโจทย์สาวหวาน แต่ก็ดูเท่ในตัว แต่ขอเชียร์ให้กับสาวที่มีผิวขาว เพราะทำแล้วจะยิ่งโดดเด่นค่ะ ส่วนสาวผิวเข้มลองเลือกทำช่วงปลายผมก็เก๋ไปอีกแบบ

10. สีผมฟ้าพาสเทล (Pastel Blue)

          สายแฟที่ต้องการลุคเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟัน สีผมโทนฟ้าพาสเทลดูเย็นตาแบบนี้นี่แหละคูลมาก เหมาะกับคนที่มีความมั่นใจ ชอบความแปลกใหม่ รับรองว่าเดินไปทางไหนก็มีแต่คนเหลียวมอง
ขอบคุณข้อมูลจาก : cosmopolitan.com, thelatesthairstyles.com, takecarestyle.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สีผมสวย ๆ ครึ่งปีหลัง 2021 อัปเดต 10 สีผมมาแรงที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2564 เวลา 11:53:17 11,183 อ่าน
TOP